Bánh mì que được biết đến là một trong những loại bánh mì với cách chế biến đơn giản, nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Người ta biết đến bánh mì que với cái tên bánh mì cay, đặc sản rất nổi tiếng của đất Cảng – Hải Phòng. Chính vì thế mà hiện nay có rất nhiều hộ gia đình lựa chọn sản phẩm này để kinh doanh. Tuy nhiên vì không có nhiều thông tin mà họ tham gia vào thị trường khá chậm, kinh doanh chưa hiệu quả. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng kinh nghiệm bán bánh mì que bao đông khách. Hãy đón xem!
Chia sẻ kinh nghiệm bán bánh mì que bao đông khách
Kinh doanh bánh mì không phải là một mô hình kinh doanh quá mới lạ với các hộ gia đình. Như các bạn cũng biết, ngoài kia có rất nhiều chuỗi cửa hàng bánh mì nổi tiếng, hay những chiếc xe đẩy bán bánh mì đang làm mưa làm gió trên vỉa hè, lề phố, … Vậy làm thế nào mà một người mới bắt đầu như bạn có thể cạnh tranh với họ? Nghĩ qua thì cũng cảm thấy thật khó khăn và nhiều rủi ro đúng không nào?
Tuy nhiên đừng lo lắng, bạn chỉ cần có một kế hoạch cụ thể, học hỏi từ những người có kinh nghiệm, … bạn sẽ có thể xây dựng được một thương hiệu bánh mì que của riêng mình. Hãy bắt đầu cùng Quang Huy ngay sau đây.
Khảo sát thị trường
Tại sao các bạn cần phải khảo sát thị trường? Cũng giống như các bạn khi đi câu cá, bạn cần phải biết cái ao, hồ đấy có cá hay không đúng không nào? Việc khảo sát thị trường sẽ giúp bạn tìm được một địa điểm phù hợp để bán hàng, ước lượng được nhu cầu tiêu thụ bánh mì que của khách hàng, từ đó tính toán xem ở đâu đạt được doanh thu cao nhất.
Các bạn nên tập trung vào những địa điểm gần trường học, bệnh viện, bến tàu bến xe, công ty, công trường, hay khu dân cư, … đây là những địa điểm có đông người qua lại nên nhu cầu tiêu thụ bánh mì, các loại thực phẩm rất cao.
Ngoài ra, kinh doanh bánh mì cũng có nhiều mô hình khác nhau. Có người thì lựa chọn mô hình kinh doanh với mặt bằng, có người thì lựa chọn mô hình kinh doanh online, kinh doanh xe đẩy, … Nếu là mặt bằng thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng có không gian thoáng mát, rộng rãi, sáng sủa để tạo thiện cảm với khách hàng. Trong khi đó với kinh doanh online thì cần phải có website đặt món, gọi món, …
Bánh mì que khá dễ để chế biến, nguyên liệu chế biến cũng có sẵn và giá thành rẻ. Mỗi ổ bánh mì que thường có giá từ 10.000 – 15.000, mức giá bình dân và phù hợp với mọi người. Chính vì thế có thể nói đây là một thị trường rất tiềm năng nếu bạn khai thác được nó để thu về lợi nhuận cho mình.
Chi phí kinh doanh
>>> Xem ngay: muốn kinh doanh bánh mì que cần chuẩn bị những gì?
Để có thể bắt đầu với một công việc kinh doanh thì không thể không có chi phí kinh doanh. Bạn sẽ dùng chi phí này để bổ sung các thiết bị vật chất cần thiết, nguyên liệu chế biến bánh mì, … cũng như để xoay hồi vốn. Vậy chi phí này có tốn kém hay không?
Kinh doanh bánh mì que chỉ cần một khoản chi phí rất nhỏ và tiết kiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn triển khai một tiệm bánh mì que với chi phí chỉ dưới 10.000.000 đồng.
Mua xe bánh mì que
Thay vì thuê mặt bằng và trả tiền dịch vụ hàng tháng khá tốn kém, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc xe bánh mì que là đã có thể kinh doanh được rồi. Trên xe bánh mì que được trang bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cần thiết để bạn chế biến bánh mì que một cách nhanh chóng.
Các bạn có thể tìm mua xe bánh mì que ở các xưởng cơ khí gia công, hay các công ty chuyên sản xuất, cung cấp và phân phối xe bánh mì que trên thị trường. Tuy nhiên để nhanh gọn, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng xe bánh mì que Quang Huy.
Tại Quang Huy có rất nhiều mẫu xe bánh mì que với kích thước, giá thành khác nhau để quý khách hàng có thể lựa chọn.
Tên sản phẩm | Giá bán |
Xe bánh mì que 1m | 6.500.000 đồng |
Xe bánh mì que 1m2 | 7.000.000 đồng |
Xe bánh mì que 1m3 | 8.000.000 đồng |
Xe bánh mì que 1m5 | 10.000.000 đồng |
Chỉ với 6.500.000 đồng, bạn đã sở hữu ngay xe bánh mì que 1m. Đây là sự lựa chọn rất phù hợp và tiết kiệm dành cho những hộ kinh doanh ít vốn. Vậy là bạn vẫn còn 3.500.000 đồng để dùng vào việc mua nguyên liệu chế biến bánh mì, khá là dư dả đúng không nào?
Mua nguyên liệu làm bánh mì que
Bánh mì que là một loại bánh mì có cách chế biến rất đơn giản. Chính vì thế mà bạn không cần phải mua quá nhiều nguyên liệu. Chỉ cần đầy đủ hương vị, đậm đà và thơm ngon là được rồi!
Các nguyên liệu cần có để có thể chế biến bánh mì que đó chính là:
- Bánh mì
- Pate
- Tương ớt
Mặc dù nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm tuy nhiên bạn cũng nên làm việc với cái tâm của mình. Đó chính là lựa chọn và nhập nguyên liệu sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Học cách làm bánh mì que
Bánh mì que các bạn có thể nhập trực tiếp từ các lò bánh mì để tiết kiệm thời gian. Chúng ta chỉ cần làm phần nhân cho bánh mì, bao gồm pate và tương ớt.
Cách làm pate
- Để làm pate, các bạn lựa chọn gan lợn.
- Tiến hành thái lát, ngâm vào sữa tươi để khử hết mùi hôi và chất độc có trong gan. Sau đó thì lấy ra rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
- Tẩm ướp các loại gia vị cần thiết như nước mắm, bột tiêu, … sau đó xay nhuyễn.
- Cuối cùng là cho pate vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 2 – 3 tiếng để pate chín tới. Sau khi hoàn thành, các bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.
Cách làm tương ớt
- Để làm tương ớt, các bạn chuẩn bị các nguyên liệu: ớt cay, cà chua, hành, tỏi, gia vị, …
- Đầu tiên là sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu trên.
- Hâm nóng chảo sau đó phi thơm hành tỏi, tiếp đó cho cà chua, ớt vào rồi đánh tan, nêm nếm gia vị vừa miệng. Vậy là hoàn thành rồi, thật là đơn giản phải không nào?
Kết luận:
Vậy là bài viết vừa rồi của Quang Huy đã chia sẻ đến quý khách hàng những kinh nghiệm bán bánh mì que bao đông khách. Hy vọng những điều mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng có thêm những thông tin cần thiết cho công việc kinh doanh của bạn. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 037 9377 888 để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc quý khách hàng kinh doanh thành công và hẹn gặp lại!