Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Kinh nghiệm mở quán cháo ếch singapore lãi tiền triệu mỗi ngày

Mở quán cháo ếch Singapore đang là hình thức kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư. Bởi đây là một món ăn nổi tiếng tại quốc đảo sư tử mới du nhập vào nước ta. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công, bạn cần phải nắm được những kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore ngay sau đây.

Tiềm năng mở quán cháo ếch Singapore như thế nào?

Cháo ếch Singapore là một món ăn đang rất thịnh hành tại các thành phố nước ta. Chúng mang hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng nên cuốn hút rất nhiều người. Không những vậy, một bát cháo còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do vậy, rất nhiều người lựa chọn món này dùng làm các bữa ăn trong ngày. Có thể nói, đối tượng khách hàng của mặt hàng này khá nhiều.

Chính vì thế, kinh doanh mở quán cháo ếch Singapore tại các thành phố rất có tiềm năng. Có thể đem lại lợi nhuận lớn cho chủ quán. Trung bình mỗi bát cháo có giá từ 40.000 – 70.000 VNĐ tùy quán. Tuy nhiên, giá thành chỉ khoảng 40 – 50% giá bán. Đồng thời vẫn đảm bảo hương vị đạt chuẩn và dinh dưỡng. Nếu mỗi ngày bán được từ 50 – 100 bát. Như vậy tính ra có thể lãi từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ rồi.

Kết luận: Mở quán cháo ếch Singapore là hình thức kinh doanh mới, mang lại lợi nhuận cao cho chủ cửa hàng.

Tiềm năng mở quán cháo ếch Singapore, kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore
Tiềm năng mở quán cháo ếch Singapore

Mở quán cháo ếch Singapore cần bao nhiêu vốn?

Tùy vào quy mô quán ăn của bạn, nó sẽ tương ứng với số vốn bạn cần chuẩn bị. Thông thường, để kinh doanh quán cháo ếch Sing thì số vốn đầu tư khoảng 100 triệu trở lên. Trong đó, vốn đầu tư sẽ chi trả cho:

  • Tiền đặt cọc và thuê mặt bằng dao động từ 10 – 15 triệu
  • Phí trang trí, sửa chữa lại quán từ 5 – 7 triệu
  • Mua sắm dụng cụ, trang thiết bị từ 15 – 25 triệu
  • Chi phí dự phòng cho 3 tháng kinh doanh đầu: 20 triệu đồng

***Lưu ý: Càng tính toán cẩn thận và chi tiết thì sẽ càng sát với thực tế. Nếu bạn dự trù, chuẩn bị tiền vốn không đúng, đủ có thể gây gián đoạn một số hoạt động của cửa hàng.

Kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore nhanh thu lời

Để mở quán bán cháo ếch Singapore đông khách và thành công trên thị trường đầy cạnh tranh này. Bạn phải tham khảo và thu thập nhiều thông tin. Từ đó, sáng tạo thêm để tăng sự khác biệt. Sau đây là một số kinh nghiệm mở quán cháo ếch Singapore nhanh thu lời mời bạn tham khảo.

Lựa chọn địa điểm mở quán thuận lợi

Vị trí quán ăn có vai trò đặc biệt quan trọng. Vì nó tác động tới lượng khách đến quán. Một vị trí thuận lợi, mặt bằng rộng rãi, dễ tìm kiếm sẽ là địa điểm lý tưởng. Khách hàng ghé vào và khả năng cao quay trở lại. Ngược lại, nếu cửa hàng ở xa trung tâm, địa chỉ khó tìm, khách hàng sẽ ngại đến. Dù cho món cháo của bạn có ngon như thế nào thì địa điểm ở xa cũng là rào cản hạn chế lượng khách.

Chính vì vậy, bạn nên chọn mặt bằng tại những khu đông dân cư, gần cơ quan doanh nghiệp, trường học, … Đồng thời, địa điểm mở quán nên có diện tích tối thiểu 70m2. Không gian này có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng ngay cả những giờ cao điểm.

Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp, kinh nghiệm mở quán cháo ếch singapore
Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Trang bị đầy đủ dụng cụ nấu ăn, trang thiết bị 

Đây là bước không thể thiếu để kinh doanh cháo ếch. Nếu xác định hoạt động bền vững, bạn nên chọn mua những thiết bị chính hãng, chất lượng. Đặc biệt là các đồ nấu nướng. Chúng phải đáp ứng tiêu chuẩn vè an toàn vệ sinh thực phẩm. Một số dụng cụ, thiết bị gợi ý như sau:

  • Nồi nấu cháo bằng điện: 1 – 2 chiếc tùy yêu cầu sử dụng của quán. Thiết bị này sẽ giúp giảm thời gian, công sức. Bên cạnh đó, tăng năng suất nấu cháo, đảm bảo chất lượng thành phẩm. 
Nồi nấu cháo công nghiệp inox 304, nồi nấu cháo bằng điện
Nồi nấu cháo bằng điện
  • Bát, thìa, đũa: Khoảng từ 50 – 100 bộ.
  • Bàn, ghế: Từ 5 – 20 bộ tương ứng với diện tích cửa hàng.
  • Tủ lạnh bảo quản nguyên liệu: Dự trữ các thực phẩm mua số lượng lớn để được giá thấp. Đồng thời, đảm bảo chất lượng cháo.

Học nấu cháo ếch Singapore ngon

Hương vị món ăn thường chiến tỉ trọng lớn, quyết định sự thành công trong việc kinh doanh ẩm thực. Nếu món cháo ếch Singapore có hương vị hấp dẫn, thơm ngon sẽ khiến thực khách khó quên. Họ sẽ quay trở lại và tiếp tục ủng hộ nhiều lần. Ngược lại, nếu cháo không ngon, khả năng quay lại rất thấp. Mặc dù các yếu tố khác có tốt thế nào đi nữa.

Tiêu chuẩn của một bát cháo ếch Sing ngon cần đảm bảo: Hạt cháo mềm, nhuyễn nhưng không bị nát. Thịt ếch thơm ngon, không bị hôi, tanh. Khi thưởng thức, khách hàng cảm nhận được độ ngọt thị, dai, mềm vừa phải. Để làm được điều này, bạn phải sơ chế kỹ lưỡng và nấu theo công thức chuẩn. Đây cũng là yếu tố nằm trong bí kíp kinh doanh ẩm thực thành công của nhiều người.

Món cháo ếch Singapore nổi tiếng, cháo ếch singapore
Món cháo ếch Singapore nổi tiếng

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu tươi ngon, uy tín

Với việc mở quán cháo ếch kinh doanh, muốn hiệu quả và phát triển bền vững thì bạn phải chú ý về nguồn gốc nguyên liệu món ăn. Ngoài việc phải đảm bảo tươi ngon, hợp vệ sinh thì quá trình chế biến cũng cần phải sạch sẽ, an toàn. 

Bởi đây là một món cháo đặc sản Singapore, giá bán không hề rẻ. Nên thực khách chắc chắn không muốn ăn một bát cháo kém chất lượng, không sạch sẽ, đảm bảo. Nếu cửa hàng của bạn đảm bảo được yếu tố trên thì chắc chắn nhiều người sẽ tới mua và quay lại thường xuyên.

Thực đơn đa dạng, giá bán phù hợp

Việc lên thực đơn (menu) cho quán cháo ếch Singapore là điều tất yếu. Bởi mỗi khách hàng ghé thăm lại có một khẩu vị khác nhau. Việc đa dạng thực đơn chính là tối đa đáp ứng được khẩu vị thực khách. Bạn nên chú ý tới những món ăn cùng chế biến từ ếch nhưng lạ và ngon miệng. Ngoài ra, phục vụ đồ ăn/uống kèm như bánh mì, quẩy, cơm, … hoặc các loại nước ép. 

Lên thực đơn đa dạng, mở quán bán nhiều món ăn
Lên thực đơn đa dạng

Trong thời gian đầu , bạn nên làm các món chỉ với lượng vừa đủ, thay đổi liên tục. Từ đó, nhận biết xem món nào “bán chạy” và món nào “bị ế” để đưa điều chỉnh thích hợp. Sau đó, nâng lượng cho món đắt khách.

Thái độ bán hàng, phục vụ chuyên nghiệp

Không chỉ chất lượng món ăn mà chất lượng dịch vụ cũng rất quan trọng. Bởi thái độ của người bán, nhân viên phục vụ thể hiện sự tôn trọng khách hàng. Một cửa hàng có thái độ phục vụ thân thiện, tận tình chu đáo thì khách sẽ cảm thấy hài lòng, vui vẻ trong quá trình ăn tại đó.

Ngược lại, nếu nhân viên thờ ơ, không niềm nở thì sẽ tạo ấn tượng rất xấu. Khách hàng sẽ đánh giá thấp, thậm chí gây ảnh hưởng đến nhiều người khác. Hậu quả là làm giảm lượng khách tới quán ăn.

Lên kế hoạch marketing quảng bá quán

Đây là một vấn đề thiết thực, giúp cửa hàng của bạn được biết đến rộng rãi. Việc marketing quảng bá có thể thực hiện từ những việc rất đơn giản. Như:

  • Bắt đầu khai trương, bạn in biển quảng cáo, chữ lớn đèn led nổi bật để thu hút công chúng. Đặc biệt, phần tên quán phải nằm trọng tâm, dễ nhớ, kèm theo địa chỉ và số điện thoại. Hơn nữa, bạn cũng có thể in hình ảnh món ngon hấp dẫn bên ngoài để kích thích người nhìn tò mò và vào ăn thử.
  • Bạn có thể làm theo cách truyền thống là phát tờ rơi tại những tụ điểm đông người, ví dụ như trước các trường học, công ty, văn phòng, … Tờ rơi cũng phải thiết kế đẹp, nêu rõ chương trình khuyến mại, giảm giá.
  • Thông thường, người Việt cho rằng các quán ăn càng đông khách thì chứng tỏ đồ ăn rất NGON. Do vậy, bạn có thể mời người thân, bạn bè xung quanh ghé quán bạn để thưởng thức. Đồng thời, tạo hiệu ứng “chim mồi” dẫn dụ khách hàng.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể làm theo cách hiện đại là chạy quảng cáo. Thực hiện trên các nền tảng mạng xã hội có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng như zalo, facebook, … Trong bài quảng cáo hay đăng trong hội nhóm phải có đính kèm thông tin khuyến mại kích cầu. Điều chỉnh phù hợp để tiếp cận đúng đối tượng trong phạm vi gần khu vực kinh doanh.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mở quán báo cháo ếch Singapore mà bạn cần. Chúc các bạn kinh doanh, mở quán thành công!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này