Skip to main content

Kinh nghiệm mở quán cháo gà đắt khách, lợi nhuận gấp 5 lần vốn

533 Lượt xem
0 Bình luận

Kinh doanh ẩm thực đang trở thành xu hướng và hấp dẫn khá nhiều nhà đầu tư. Trong đó, phải kể đến mô hình quán cháo gà. Đây là một món ăn bình dân, gần gũi và dinh dưỡng nên rất được yêu thích. Nếu bạn cũng đang có ý tưởng kinh doanh món ăn này thì hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm mở quán cháo gà đắt khách sau đây.

Tiềm năng kinh doanh quán cháo gà

Ngày nay, khi đi trên đường phố, bạn rất dễ dàng bắt gặp những quán cháo gà lớn có, nhỏ có. Vậy đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “Tại sao lại nhiều người mở quán cháo gà thế?” chưa. Câu trả lời cho vấn đề này cũng chính là gợi ý về tiềm năng kinh doanh của các quán cháo gà. Nếu bạn đang muốn mở quán cháo gà hãy đọc kỹ nội dung sau.

Nếu ước tính tổng quát, một cơ sơ bán cháo gà trung bình tiêu thụ khoảng 70 suất mỗi ngày. Với giá bán 1 suất là 15.000 – 30.000 đồng. Như vậy thì sau 1 tháng, tổng cộng doanh thu sẽ đạt trên 70 triệu đồng. Trừ đi các chi phí liên quan, mức lợi nhuận thu về từ 20 – 30 triệu đồng. Đây là con số vô cùng hấp dẫn với những ai đang muốn kinh doanh làm giàu.

Mở quán cháo gà cần chuẩn bị những gì?

Đối với những ai mới kinh doanh lần đầu chắc hẳn sẽ rất lo lắng và không biết khi kinh doanh sẽ cần những gì. Khâu chuẩn bị trước khi mở cửa hàng vô cùng quan trọng. Vì bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì cơ hội thành công sẽ càng cao bấy nhiêu. Dưới đây là một số công việc mà bạn cần thực hiện. \

Kinh nghiệm mở quán cháo gà, mở quán cháo gà cần chuẩn bị những gì
Mở quán cháo gà cần chuẩn bị những gì?

Lựa chọn hình thức mở quán cháo gà

Việc đầu tiên khi bạn bắt tay vào mở quán cháo gà đó là xác định mô hình kinh doanh mà bạn muốn làm. Một số câu hỏi nhất định phải trả lời như sau:

  • Quy mô quán cháo gà của bạn như thế nào?
  • Những đối tượng khách hàng hướng đến là ai?
  • Quán cháo của bạn sẽ phục vụ khách tại chỗ hay mua mang về nhiều hơn?

Trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn xác định được những điều cần chuẩn bị tiếp theo.

Chọn địa điểm mở quán cháo gà

Sau khi đã biết cụ thể những thứ bạn muốn làm. Bước tiếp theo cần làm đó là bạn phải lựa chọn được địa điểm mở quán phù hợp. Địa điểm kinh doanh ẩm thực lý tưởng là những khu tập trung đông dân cư, không quá gần đường cao tốc ồn ào và tiện dừng đỗ xe để ghé quán.

Ngoài ra, khi lựa chọn địa điểm mở quán cháo gà bạn cũng nên tính toán đến số tiền thuê mỗi tháng để phù hợp với nguồn vốn. Đồng thời vẫn đảm bảo được những tiêu chí để kinh doanh thuận lợi nhất.

Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ

Sau khi hoàn thành các công việc bên trên, bạn tiến hành khái quát và lên bảng giá dự trù để tính toán ước chừng số tiền sẽ cần để mở quán cháo gà là bao nhiêu? Nếu tổng tiền vượt quá số vốn mà bạn có, hãy xem xét và điều chỉnh lại để tối ưu hơn. Nếu như tất cả những mục chuẩn bị là cần thiết thì bạn hãy chốt số vốn dự trù và tiến hành kế hoạch mở quán cháo.

Mua những vật dụng, thiết bị để kinh doanh

Để mở quán kinh doanh quán cháo thì chắc chắn không thể thiếu những vật dụng, thiết bị nấu bếp. Hãy lập 1 danh sách những đồ cần mua để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ thứ gì quan trọng. Chia rõ ràng đồ dùng của quán cháo theo các khu vực như sau:

  • Khu nấu bếp: nồi nấu cháo bằng điện, xoong, chảo, muôi, chậu, …
  • Khu chế biến: quầy/tủ bán cháo, đũa, thìa, bát, …
  • Khu cho khách: bàn ghế, khăn giấy, quạt, máy lạnh, thùng rác, …
  • Nguyên liệu cần thiết: gạo, rau củ, thịt, gia vị thông dụng.
  • Đặt biển hiệu, banner quảng cáo,và menu.
Nồi nấu cháo điện - Dụng cụ kinh doanh quán cháo hiệu quả, nồi nấu cháo công nghiệp
Nồi nấu cháo điện – Dụng cụ kinh doanh quán cháo hiệu quả

Đặt tên thương hiệu cho quán cháo gà

Tên quán cháo có vai trò đặc biệt quan trọng giúp thu hút sự chú ý của công chúng khi họ đi qua quán của bạn. Nhiều người xem nhẹ khâu này, tuy nhiên đây lại là một bước vô cùng quan trọng trước khi bạn mở quán cháo. Vì cái tên sẽ cùng với chất lượng tạo dựng nên thương hiệu riêng cho cửa hàng.

Bạn hãy lựa chọn 1 cái tên thật ấn tượng nhưng ngắn gọn và dễ nhớ. Tốt nhất là gắn liền với đặc điểm quán cháo gà để người dùng có thể liên tưởng ngay đến thương hiệu của bạn khi nhắc đến nhé.

Học cách nấu cháo gà ngon để kinh doanh

Việc cuối cùng trong kế hoạch mở quán cháo gà kinh doanh đó là học một công thức nấu cháo ngon đặc biệt. Nếu 1 quán cháo có làm tốt khâu quảng cáo, cơ sở vật chất có đẹp tới đâu mà chất lượng cháo kém thì cũng không thể nào giữ chân khách được. Vì vậy, học cách nấu cháo gà ngon là việc làm vô cùng quan trọng nếu bạn muốn gây dựng thương hiệu cháo gà của mình.

Giữ chân khách hàng bằng cách nấu cháo gà ngon

Một số kinh nghiệm mở cháo gà thu lợi nhuận cao

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, bạn cũng nên bỏ túi ngay một số kinh nghiệm sau đây để đảm bảo khả năng thành công cao nhé.

Khảo sát địa điểm trước khi quyết định lựa chọn

Dù đây là lần đầu bạn đi thuê cửa hàng hay đã là người có kinh nghiệm thì cũng không nên xem nhẹ việc khảo sát địa điểm trước khi mở quán. Bởi nếu lựa chọn đúng địa điểm thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi. Còn nếu lựa chọn sai địa điểm, sẽ rất khó có thể tiếp cận được thực khách.

Lời khuyên là hãy đi tham khảo vài địa điểm tại những vị trí khác nhau và đánh giá tiềm năng nếu mở một quán cháo ở đó. Tiếp theo quyết định nên lựa chọn địa điểm phù hợp nhất.

Kinh nghiệm mở quán cháo gà
Lựa chọn địa điểm mở quán cháo gà

Nghiên cứu thị trường, đối thủ

Đối với việc kinh doanh thì sẽ không thể nào tránh được những đối thủ cạnh tranh. Trước khi mở quán, bạn hãy gạch ra một vài cái tên mà sẽ là đối thủ của bạn khi kinh doanh. Hãy dành thời gian để quan sát, điều tra quán cháo gà của họ xem cách họ tiếp cận khách hàng như thế nào? Chất lượng thành phẩm cháo gà của họ ra sao? Ngay cả vấn đề chất lượng phục vụ quán đó có tốt không?…

Thiết kế quán cháo gà ấn tượng

Một quán cháo gà mới mở cần khai thác tối đa tiềm năng để thu hút tập khách hàng mục tiêu của mình. Cách tốt nhất để gây ấn tượng ban đầu với người đi qua đó là trang trí quán cháo gà thật ấn tượng. Hãy bắt đầu bằng một tấm bảng hiệu thật nổi bật, menu hấp dẫn để khách nhìn thấy vào ban ngày. Trang bị thêm hệ thống đèn led ánh sáng để thu hút khách hàng vào buổi chiều tối và đêm nếu cửa hàng phục vụ cả ăn đêm.

Bạn cũng có thể tham khảo cách các thương hiệu nổi tiếng, lớn để trang trí cửa hàng. Từ đó lấy cảm hứng cho việc thiết kế quán cháo của mình. Và hãy nhớ là thiết kế trang trí quán cháo có đẹp tới đâu cũng cần phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu bạn nhé.

Trang trí không gian quán

Chú trọng chất lượng phục vụ khách hàng

Cùng với sự phát triển của xã hội là chất lượng cuộc sống ngày càng cao cấp. Bởi vậy mà các hàng quán ngày nay cũng không ngừng cải tiến chất lượng phục vụ của mình. Để tạo được thiện cảm tốt nhất với khách hàng, bạn cần đặt chất lượng phục vụ khách lên hàng đầu. Hãy luôn trao đi nụ cười thân thiện, thái độ từ chủ đến nhân viên chuyên nghiệp để khách hàng luôn có trải nghiệm tốt nhất khi ăn ở quán cháo của bạn.

Xây dựng thương hiệu quán cháo gà bằng uy tín và chất lượng

Xây dựng thương hiệu bằng chất lượng tức là cháo gà của quán bạn phải thật ngon và mang nét độc đáo riêng không thể tìm thấy ở chỗ khác. Yếu tố đầu tiên góp phần làm nên chất lượng là nguyên liệu đầu vào. Trang bị kiến thức để biết cách chọn gà ngon, chọn gạo ngon. Nếu nguyên liệu không tươi ngon thì thực khách có thể “một đi không trở lại”.

Chương trình khuyến mại khi mới khai trương để thu hút

Trong thời gian khai trương cửa hàng, bạn nên có thời gian từ 3 – 7 ngày đầu tiên để tổ chức chương trình khuyến mại hấp dẫn. Điều này để thu hút thật nhiều khách hàng ghé thăm và trải nghiệm. Thời gian khai trương này rất quan trọng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố. Đảm bảo cháo ngon, thái độ phục vụ tốt để gây ấn tượng ban đầu. Nếu không sẽ lan truyền những thông tin xấu, đi ngược lại mục đích. Thời gian khuyến mại đừng vội quan tâm đến lãi lời, hãy dồn tâm huyết làm sao để có nhiều khách hàng nhất.

Mở rộng mạng lưới bán cháo gà online

Hiện nay, hình thức bán hàng online lan rộng rất mạnh mẽ. Ngay cả trong lĩnh vực ẩm thực cũng có nhiều app trung gian đảm nhiệm ship. Có thể kể đến như baemin, gofood, grapfood, … Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng về và đi đăng ký để trở thành đối tác. Hình thức này cũng là 1 cách gián tiếp lan rộng hình ảnh thương hiệu quán bạn. 

Tận dụng những app giao đồ ăn, kinh nghiệm mở quán bán cháo gà
Những app giao đồ ăn phổ biến

Ngoài cách đặt gian hàng trên các ứng dụng, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một fanpage hoặc website bán hàng riêng cho chính cửa tiệm. Tại đây, bạn thường xuyên update các hình ảnh thành phẩm, quy trình nấu cháo gà, hình ảnh khách hàng, … để tạo độ tin cậy, xây dựng thương hiệu uy tín.

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán cháo gà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp đầy đủ những kinh nghiệm mở quán cháo gà tốt nhất mà bạn cần.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Kinh nghiệm mở quán cháo gà đắt khách, lợi nhuận gấp 5 lần vốn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay