Skip to main content

[Hỏi đáp] Mở quán cháo dinh dưỡng cần những gì để thành công?

319 Lượt xem
0 Bình luận

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc kinh doanh mở cháo dinh dưỡng kiếm lợi nhuận 15 – 20 triệu/tháng chưa? Đây được coi là vấn đề được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Việc đầu tư kinh doanh này sẽ khiến bạn giàu lên nhanh chóng, tuy nhiên cần phải nắm bắt được những bí quyết riêng. Vậy mở quán cháo dinh dưỡng cần những gì, hãy đọc ngay những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tiềm năng kinh doanh quán cháo dinh dưỡng?

Hiện nay, với mức sống ngày càng được nâng cao thì các bậc phụ huynh cũng ngày càng dành nhiều quan tâm đến dinh dưỡng của con em mình. Theo đó, cháo dinh dưỡng từ lâu đã nằm trong danh sách những món ăn không thể thiếu mà các ông bố bà mẹ lựa chọn.

Được nấu từ những nguyên liệu khá đơn giản, gần gũi với chúng ta như rau củ quả, cá, đậu, thịt gà, thịt chim, … Những bát cháo dinh dưỡng được nấu cẩn thận trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh. Đặc biệt, khi họ bận rộn không có thời gian nấu một nồi cháo cầu kỳ.

Kinh doanh mở quán cháo dinh dưỡng cũng khá đơn giản, nguồn vốn không cần nhiều nên rất hợp lý để khởi nghiệp. Tuy nhiên, nghe thì dễ nhưng không phải ai thực hiện cũng đều thành công. Kinh doanh mở quán cháo dinh dưỡng cũng cần có bí quyết riêng thì mới thành công được.

Tiềm năng mở quán cháo dinh dưỡng, có nên mở quán cháo dinh dưỡng không
Tiềm năng mở quán cháo dinh dưỡng

Muốn mở quán cháo dinh dưỡng “một vốn bốn lời” thì hãy tiếp tục theo dõi những kinh nghiệm ngay dưới đây nhé.

Mở quán cháo dinh dưỡng cần những gì để thành công?

Nếu bạn là người mới khởi nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm, thì khi kinh doanh quán cháo dinh dưỡng sẽ dễ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, để có đầy đủ kiến thức, hãy đọc ngay những điều kiện khi mở quán cháo dinh dưỡng sau đây.

Xây dựng ý tưởng mô hình bán cháo dinh dưỡng dự định mở

Bước đầu tiên trong kế hoạch, bạn cần phác thảo, thiết kế chi tiết mô hình quán cháo dinh dưỡng sẽ mở. Hãy suy nghĩ về việc mở một thương hiệu cháo dinh dưỡng nhượng quyền hay một thương hiệu của riêng mình? Thời gian bạn dự định mở quán sẽ vào thời gian nào? Sáng, trưa, chiều, tối hay bạn bán cả ngày? Ngoài ra, bạn dự định sẽ bán những loại cháo nào?

Bạn nên ghi lại tất cả những câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé. Bởi những điều bạn dự định, hình dung sẽ là tiền đề cho kế hoạch tiếp theo.

Xây dựng ý tưởng, mô hình kinh doanh, mô hình quán cháo dinh dưỡng
Xây dựng ý tưởng, mô hình kinh doanh

Mở quán cháo dinh dưỡng cần bao nhiêu vốn hiện nay?

Sau khi phác thảo mô hình quán cháo dinh dưỡng, bước tiếp theo đó là dự trù kinh phí mở quán cháo dinh dưỡng.

Trước hết, tính toán số vốn bạn dự tính có thể bỏ ra để thuê địa điểm là bao nhiêu mỗi tháng? Hơn nữa, quyết định quy mô quán là lớn, vừa hay nhỏ? Có cần thuê thêm nhân viên để phục vụ không hay sẽ tự làm? Số vốn cần thiết mỗi ngày để nhập nguyên liệu là bao nhiêu?

Đặc biệt, số vốn nên bao gồm cả tiền dự trù rủi ro kinh doanh từ 2 – 3 tháng đầu tiên. Tổng tất cả chi phí sẽ rơi vào khoảng 50 – 60 triệu đồng với quán quy mô vừa.

Lựa chọn mặt bằng mở quán cháo dinh dưỡng

Mặt bằng hay còn gọi là địa điểm kinh doanh đóng vai trò rất lớn trong kế hoạch mở quán bán cháo dinh dưỡng. Bạn cần phải khảo sát thị trường thật kỹ để tìm ra địa điểm mở quán phù hợp nhất. Địa điểm thích hợp nhất để bạn lựa chọn là nơi tập trung đông dân cư, gần trường học. Bởi tại đó tập chung nhiều khách hàng mục tiêu của bạn.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu địa điểm xung quanh xem có những đối thủ cạnh tranh nào. Cách thức kinh doanh của họ ra sao, thế mạnh của họ là gì? Từ đó hoạch định được đường lối, chiến lược phù hợp nhất.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu, thuê mặt bằng mở quán cháo
Lựa chọn mặt bằng kinh doanh tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu

Mua sắm thiết bị dụng cụ mở bán cháo dinh dưỡng

Khi lên ý tưởng mở quán cháo dinh dưỡng cho bé thì những dụng cụ cần thiết nấu ăn và bán hàng chắc chắn là không thể thiếu. Chuẩn bị tốt điều này, giống như bạn sẽ có được “vũ khí tối tân” để chiến đấu trên thương trường.

Một số thiết bị, dụng cụ quan trọng mà bạn cần phải trang bị:

  • Dụng cụ nấu cháo dinh dưỡng: Nồi nấu cháo điện, xoong, chảo, …
  • Thiết bị bán hàng: Quầy bán cháo hay xe bán cháo dinh dưỡng.
  • Thiết bị bảo quản: tủ lạnh chứa thực phẩm, …
  • Thiết bị khác: bàn ghế, bát đũa, thìa, giấy ăn, …
Nồi nấu cháo công nghiệp, nồi điện nấu cháo
Nồi nấu cháo công nghiệp

Tìm nguồn nguyên liệu tươi, sạch với giá rẻ

Với đặc thù chế biến dành cho trẻ nhỏ nên khâu lựa chọn nguyên liệu cần phải chú trọng, lựa chọn kỹ hơn. Những bậc phụ huynh thường tìm đến quán cháo của bạn vì không có thời gian nấu cháo cho con và họ tin tưởng ở lượng dinh dưỡng mà bạn cung cấp. Vì vậy, hãy tìm nguồn cung cấp nguyên liệu sạch, tươi và giá cả phải chăng để kinh doanh thuận lợi nhất. Nếu bạn có thể mua rau củ tận vườn thì càng tốt.

Riêng đối với những nguyên liệu như thịt, tim, gan thì bạn tuyệt đối không mua đồ đông lạnh. Hãy ưu tiên sử dụng những nguyên liệu tươi mới hoàn toàn nhé.

Tìm nguồn nguyên liệu sạch, tươi, nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng
Tìm nguồn nguyên liệu sạch, tươi

Mở quán cháo dinh dưỡng cần những giấy tờ gì hợp pháp?

Tại nước ta, mọi cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh đều phải được sự cấp phép của các cơ quan có thẩm quyền. Do đó, khi quyết định mở quán cháo dinh dưỡng, bạn phải đăng ký đầy đủ những giấy tờ. 

Những giấy tờ cần phải có khi kinh doanh quán cháo dinh dưỡng:

  • Hợp đồng mặt bằng: Trong trường hợp bạn không có địa điểm kinh doanh thuộc sở hữu thì phải đi thuê. Như vậy, bạn phải làm hợp đồng với chủ nhà. Chúng cũng cần thiết để đăng ký giấy phép kinh doanh và đăng ký thuế, cũng như thủ tục khác.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế: Bạn đến UBND huyên/quận/ thanh phố tại địa điểm mở quán để làm thủ tục. Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mang theo như sổ hộ khẩu, CMND bản gốc, hợp đồng thuê mặt bằng, … Ngoài ra, bạn sẽ phải đóng một số loại thuế như thuế môn bài, thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân.
Giấy phép kinh doanh quán cháo dinh dưỡng, Mở quán cháo dinh dưỡng cần những giấy tờ gì
Giấy phép kinh doanh quán cháo dinh dưỡng
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP): Cơ quan có thẩm quyền sẽ đến kiểm tra và xét duyệt hồ sơ kinh doanh quán bạn. Có được giấy tờ này, uy tín và niềm tin của khách hàng cũng sẽ tăng lên.

Kinh nghiệm mở quán bán cháo dinh dưỡng từ những “ông lớn”

Như đã nói ở trên, để kinh doanh thành công thì bạn phải có những bí quyết, kinh nghiệm riêng. Chính vì thế, hãy nhanh tay “note” lại những gợi ý của chúng tôi tổng hợp tại đây.

Đặt tên quán ấn tượng, độc đáo và dễ nhớ

Nhiều người khi bắt đầu mở quán thường rất bận rộn và vô tình không chú trọng vào khâu đặt tên quán. Điều này là hoàn toàn không nên, thực tế nó rất quan trọng và làm nên thương hiệu cho cửa hàng. Có nhiều cách để đặt tên cho quán nhưng hãy ưu tiên chọn 1 cái tên thật ngắn gọn, dễ nhớ. Mặt khác, nó phải độc đáo, không trùng lặp và mang đặc điểm riêng của quán. Có vậy, mới dễ dàng để lại ấn tượng với khách hàng và kích thích mua thử.

Sáng tạo ra những công thức nấu cháo dinh dưỡng ngon nhất

Nếu bạn muốn quán cháo dinh dưỡng của mình có nhiều khách hàng trung thành. Thì phải làm cho món ăn có được điểm đặc biệt riêng, không lẫn với bất cứ nơi nào khác. Hiện nay, có rất nhiều nguồn để bạn có thể học và tham khảo công thức. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia những lớp học nấu cháo để bán của các trung tâm dạy nấu ăn nổi tiếng.

Công thức nấu cháo dinh dưỡng riêng, cách nấu cháo ngon cho bé
Công thức nấu cháo dinh dưỡng riêng

Cách nấu cháo dinh dưỡng ngon là yếu tố không thể thiếu khi mở quán cháo kinh doanh. Hơn nữa, khi thực hiện, bạn hãy coi mỗi nồi cháo đều là nấu ra cho chính con cái, gia đình mình ăn. 

Đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm cho cửa hàng

Ngoài việc đảm bảo hương vị thơm ngon và độ dinh dưỡng thì bát cháo bán ra cũng phải vệ sinh, sạch sẽ nữa. Đừng bao giờ cho phép bản thân nấu những món ăn từ thực phẩm không sạch. Hay một khâu nào đó trong quá trình chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh. Vì lĩnh vực kinh doanh thực phẩm vốn đã khó, nay bán đồ ăn cho trẻ còn phải đảm bảo hơn bao giờ hết.

Chương trình tri ân khách hàng những dịp quan trọng

Trong một năm hoạt động, sẽ có những dịp đặc biệt như tết thiếu nhi, trung thu, ngày hội gia đình, … Vào những dịp quan trọng này, bạn hãy bỏ ra một chút lợi nhuận để xây dựng những chương trình ưu đãi thu hút khách hàng. Đặc biệt có thể tặng quà kèm theo như bong bóng, snack, đồ chơi, … cho bé. Những món quà tuy nhỏ nhưng sẽ khiến các bạn nhỏ rất phấn kích đấy.

Chương trình tri ân khách hàng thường xuyên, chương trình tặng quà cho trẻ nhỏ
Chương trình tri ân khách hàng thường xuyên

Luôn giữ cháo nóng hổi khi bán cho khách hàng

Bí quyết cuối cùng để mở quán cháo dinh dưỡng thành công chính là bán đồ nóng hổi. Bởi không ai muốn mua một bát cháo nguội về rồi phải mang hầm lại. Điều này vừa làm mất thời gian mà còn làm giảm độ thơm ngon, dinh dưỡng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng món cháo của cửa hàng bạn luôn nóng hổi tới tay khách hàng.

Bí quyết là giữ cháo ấm ở nhiệt độ 50 – 60 độ C. Chứ không phải bạn đun sôi lên rồi cho vào cốc. Ngoài ra, còn có 1 giải pháp đặc biệt hữu hiệu cho điều này chính là tủ quầy bán cháo dinh dưỡng. Tại Quang Huy, thiết bị được làm từ inox 304 bền bỉ, thẩm mĩ và độ bền cực kỳ cao. Với thiết kế khoa học gồm những khay inox 304 có nắp giúp đảm bảo tính an toàn vệ sinh. Không chỉ có chức năng trưng bày mà tủ bán cháo dinh dưỡng chính còn có khả năng giữ nóng hiệu quả nhờ hệ thống điện. Các núm điều chỉnh nhiệt tiện lợi bên ngoài sẽ giúp người dùng điều chỉnh theo ý muốn.

Tủ bán cháo giữ nóng Quang Huy, Tủ bán cháo dinh dưỡng
Tủ bán cháo giữ nóng Quang Huy

Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp về sản phẩm, bạn vui lòng gọi tới hotline 0379.377.888. Hoặc để lại bình luận dưới bài viết này để chúng tôi có thể liên hệ hỗ trợ giúp bạn nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp mở quán cháo dinh dưỡng cần những gì. Hi vọng qua những gì chia sẻ, chúng tôi sẽ giúp bạn mở quán thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá [Hỏi đáp] Mở quán cháo dinh dưỡng cần những gì để thành công?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay