Skip to main content

11 Kinh nghiệm mở quán phở gà: Hiệu quả, Ít rủi ro nhất

34 Lượt xem
0 Bình luận

Thay vì tự mò mẫm bằng cách thử sai, bạn hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm mở quán phở gà dưới đây để giảm thiểu rủi ro.

1. 10 Kinh nghiệm mở quán phở gà quan trọng cần nhớ

1.1 Chuẩn bị nguồn vốn

Về bản chất, vốn liếng chính là nguồn năng lượng sống còn trong kinh doanh. Ở thời điểm phát sinh sự cố về tài chính, may mắn thì bạn có thể vay mượn để đối phó. Nhưng nếu không, việc kinh doanh có thể bất hoạt hoàn toàn

đầu tư vốn kinh doanh quán phở gà

Vậy nên, trước tiên hãy chuẩn bị nguồn vốn “hòm hòm” rồi bắt đầu khởi nghiệp. Số tiền cần có phải bao quát được cả khâu setup ban đầu, khâu vận hành trong tối thiểu nửa năm. Cùng với đó là 1 khoản nhỏ để dự trù tình huống nằm ngoài ý muốn.

1.2 Tìm mặt bằng phù hợp

  • Định vị ở nơi đông dân cư, nhiều người qua lại, đặc biệt là xôm tụ nhiều KH tiềm năng.
  • Có khả năng tiếp cận khách tốt, không bị cản trở về mặt địa lý, mặt tiền thoáng đãng, dễ quan sát từ xa.
  • Mặt bằng rộng rãi, đủ để setup tất cả các hạng mục trong dự trù ban đầu
  • Giá thành nằm trong khả năng chi trả và có thể thuê mướn lâu dài

1.3 Thiết kế không gian quán

Việc thiết kế quán phở gà không nên quá rườm rà và cầu kỳ. Bởi đây là 1 trong những đồ ăn cơ bản, khách quan tâm đến chất lượng món hơn là những gì bên ngoài.

trang trí không gian quán phở gà

Tuy vậy, cũng không nên xem nhẹ khâu design, đảm bảo không gian phục vụ phải sạch sẽ. Đủ thiết bị tiện ích để tạo cảm giác thoải cho người thưởng thức món. Nếu có thể làm tốt hơn thì hãy treo thêm những tranh đồ ăn để kích thích giác quan của các thượng đế. 

✘✘✘ CHIA SẺ KINH NGHIỆM: Thiết kế quầy bán phở đẹp

1.4 Xác định tệp khách hãng cốt lõi

Khách hàng mục tiêu phải là nhóm đối tượng vừa yêu thích món ngon này, vừa xuất hiện với tần suất cao tại khu vực mà bạn định mở quán. Khi đã có lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn có thể căn cứ vào đó để xây dựng, hoàn thiện menu, giá niêm yết sao cho phù hợp.

Tất nhiên, việc nhắm đến KH mục tiêu không có nghĩa là bạn sẽ lơ là những nhóm KH khác.  Hãy đặt họ ở vị trí trung tâm, ngoài ra vẫn đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu của phần đa người dùng.

1.5 Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

Kể cả khi bạn yếu thế về nhiều mặt thì cơ hội cạnh tranh và thắng thế các đối thủ nặng ký vẫn rất cao. Hãy tìm hiểu và thăm dò các hàng quán khác để học hỏi những điều họ làm tốt. Biến hạn chế của đối phương thành thế mạnh và nắm mắt những xu hướng mới nhất, những món ăn trendy nhằm đáp ứng thị hiếu khách hàng.

tìm hiểu đối thủ cạnh tranh

1.6 Lên menu gây ấn tượng khách hàng

Thực tế cho thấy sự độc đáo của menu có thể làm nên sức hút với khách, khiến họ đưa ra quyết định. Muốn làm được điều đó, bạn cần đưa vào thực đơn những món ăn đang tạo trend trong cộng đồng.

Và ngoài bán đơn lẻ, hãy thử fix giá nhẹ tay hơn bằng cách setup combo siêu hời. Mức giá ưu đãi sẽ kích thích nhu cầu mua hàng của các thượng đế. Dù tiền lời trên mỗi SP không cao nhưng tổng lợi nhuận khi tính trên SLL thì vô cùng ấn tượng. 

1.7 Mua dụng cụ bán hàng và chế biến

đầu tư trang thiết bị chế biến bán phở gà

Nếu chế biến thủ công thì cả ngày bạn chỉ có thể chôn chân ở khu bếp, không thể làm thêm việc gì. Đó là chưa kể đến độ mất vệ sinh, khói bụi bay tứ tung khi hoàn thiện món theo cách này. Vậy nên, để hỗ trợ kinh doanh, hãy trang bị bộ dụng cụ chế biến, bán hàng chuyên nghiệp như: xe đẩy bán phở, nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu nước sôi, giỏ trụng, muôi thủng lỗ,….

1.8 Trang bị kiến thức kỹ năng nấu phở

Tất cả những điều vôi ve bên ngoài đều chẳng có nghĩa lý gì, nếu hương vị món không đạt chuẩn. Vậy nên, nhất định bạn phải trang bị đủ kiến thức và kỹ năng nấu phở. Việc nâng cao tay nghề có thể được thực hiện theo nhiều cách. Tùy điều kiện mỗi người nhưng nguyên tắc chung là tích cực rèn luyện. Thử sai nhiều lần và tự hoàn thiện bản thân thông qua việc lắng nghe ý kiến phản hồi của người thân, KH.

học nấu phở gà ngon để kinh doanh

1.9 Nhớ đăng ký kinh doanh

Hiện nay, có không ít các cửa tiệm bán phở nhưng không có giấy phép kinh doanh. Bạn không nên học theo tấm gương xấu này, vì trước sau gì cơ quan chức năng cũng sẽ “hỏi thăm”. Khi đó thì nguy cơ mất khách, dẹp tiệm là rất cao. Để có được tâm lý tự tin, thoải mái bước vào hành trình khởi nghiệp, hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ làm thủ tục đăng ký kinh doanh càng sớm càng tốt.

1.10 Chương trình quảng cáo kích cầu

Nếu chỉ kinh doanh trực tiếp thì bạn sẽ có nhiều khách quen hơn là khách mới. Vì hiệu ứng truyền miệng ở thời điểm hiện tại không còn phát huy nhiều tác dụng. Điều này sẽ càng ấn tượng hơn nếu bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo Online.

quảng cáo ưu đãi kích cầu

2. Bí quyết tăng doanh thu bán hàng với nồi phở công nghiệp. 

Như đã bàn qua ở trên, nồi phở công nghiệp là 1 trong những dụng cụ hỗ trợ nhất định phải đầu tư. Dưới đây là những ưu điểm cực ăn tiền của thiết bị này mà bạn không nên bỏ qua:

nồi nấu phở gà nhanh bằng điện

  • Tốc độ đun nấu nhanh gấp 3 lần so với cách nấu phở truyền thống (3 tiếng/mẻ)
  • Năng suất mỗi mẻ siêu linh động vì dung tích nồi có độ biên độ dao động cực lớn, từ 20l – 500l/mẻ.
  • Siêu vệ sinh, sạch sẽ, không phát sinh bụi bặm trong suốt quá trình chế biến
  • Hiệu quả gia nhiệt ổn áp, nhanh nhạy, thành phẩm chuẩn vị, thơm ngon
  • Sử dụng tiện lợi, không tốn sức, kể cả khâu đun nấu, thu thành phẩm cho tới khâu làm sạch sau chế biến.

nồi nấu phở gà bằng điện

➽➽➽ MUA NGAY: Nồi điện nấu phở 70 lít

Với tất cả những điểm cộng đáng giá này, nồi phở điện công nghiệp xứng đáng là dụng cụ cần chốt đơn khi mở quán phở gà. Vậy nên hãy đặc biệt cân nhắc về điều này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá 11 Kinh nghiệm mở quán phở gà: Hiệu quả, Ít rủi ro nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay