Skip to main content

TƯ VẤN: Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những gì?

670 Lượt xem
0 Bình luận

Mở tiệm bánh kem luôn là ước mơ và cũng là ý tưởng khởi nghiệp của rất nhiều người. Có những người bỏ nhiều tiền ra kinh doanh vẫn lỗ vốn có những người bỏ ít mà lại mang đến thành công không ngờ. Một phần nguyên nhân là do vấn đề hoạch định vốn. Với mục tiêu chia sẻ những bí quyết kinh doanh thành công, Thiết bị bếp Quang Huy sẽ giúp bạn giải đáp xem mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn để có được kế hoạch kinh doanh tốt “kiếm bộn lời”!

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn?
Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn?

Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Ước tính cụ thể

Không để các bạn phải sốt ruột thêm nữa, cùng Quang Huy giải quyết bài toán cần bao nhiêu vốn để mở tiệm bánh kem ngay trong nội dung sau:

Chi phí thuê địa điểm và trang hoàng tiệm bánh (nếu có)

Đây là khoản đầu tư vốn đầu tiên bạn cần tính đến khi quyết định lập nghiệp với tiệm bánh ngọt, bánh kem. Tùy vào vị trí và diện tích không gian cửa hàng mà mức giá có thể rơi vào tầm 40 – 50 triệu VNĐ (đã bao gồm thiết kế deco cửa hàng).

Chi phí mặt bằng tiệm bánh kem
Thuê mặt bằng tiệm bánh kem

Chi phí đầu tư trang thiết bị cần thiết

Để cạnh tranh với hàng trăm cửa hàng bánh ngọt, bánh kem khác, thì bạn phải đầu tư cho mình những trang thiết bị máy móc hiện đại. Không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn mang đến cho khách hàng sự phục vụ hiệu quả nhất

Và để mở tiệm bán bánh kem thì không thể thiếu các thiết bị sau:

  • Máy trộn bột: giúp bột bánh mịn màng hơn, không bị mất hơi ẩm nhiều khi trộn. Tùy vào kích thước lớn nhỏ và năng suất mà máy trộn bột sẽ có giá từ 2 – 10 triệu VNĐ.
  • Máy đánh kem: giúp kem phủ/ quết/ trang trí trên bánh được bông và mềm xốp. Loại máy này thường có giá tầm 7 – 8 triệu VNĐ.
  • Lò nướng: Đây là thiết bị không thể thiếu khi làm các loại bánh như bánh gato, bánh sinh nhật, bánh bông lan, … nó sẽ giúp bạn làm chín phần cốt bánh với nhiệt độ và điều kiện môi trường tốt nhất. Giá sẽ dao động từ 3 – 10 triệu VNĐ tùy theo chất liệu cấu tạo, kiểu dáng, tính năng và dung tích nướng.
  • Tủ trưng bày bánh kem: nên chọn loại có nhiều tầng để tiết kiệm không gian diện tích đặt để đồng thời mở rộng không gian bảo quản và trưng bày bánh kem. Giá của sản phẩm này thường từ 15 – 40 triệu VNĐ.
tủ trưng bày bánh kem sinh nhật
Tủ trưng bày bánh kem, bánh gato, bánh sinh nhật, bánh ngọt, …

Như vậy, tổng chi phí đầu tư cho các trang thiết bị phục vụ chế biến và bán bánh kem sẽ rơi vào tầm 27 – 68 triệu VNĐ.

Chi phí mua nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu cũng là một thứ không thể không tính đến khi mở bán bánh kem, bánh sinh nhật, bánh ngọt, … Chi phí này sẽ được ước tính theo ngày hoặc tháng. Bởi có những nguyên liệu chỉ có thể dùng trong ngày nhưng cũng có những nguyên liệu có thể bảo quản lâu dài để dùng dần.

Chi phí trung bình cho các nguyên liệu làm bánh tốt sẽ tầm khoảng 10 – 15 triệu VNĐ mỗi tháng. Nếu tiệm hàng của bạn hoạt động tốt, đông khách sau 1 tháng và bánh bán chạy thì chi phí này có thể tăng lên thêm nữa.

Nguyên liệu làm bánh sinh nhâtj
Nguyên liệu làm bánh kem

Chi phí thuê nhân viên

Không cần thiết phải có quá nhiều nhân lực làm việc trong tiệm bánh, hãy ước tính số lượng nhân lực cần thiết cho quy mô kinh doanh của mình. Ban đầu kinh doanh có thể thuê tầm 1 hoặc 2 người làm việc theo ca để tối ưu chi phí. Ước tính chi phí thuê nhân viên chế biến, phục vụ và bán hàng là 3 – 10 triệu VNĐ.

Chi phí khác

Bạn cũng cần tính đến có những địa điểm cho thuê mặt bằng bán hàng sẽ bắt cọc trước từ 1 – 3 tháng hay kinh doanh trong những tháng đầu chưa thể thu hồi vốn để xoay vòng kinh doanh. Vì thế, hãy dự trù trước một khoản vốn từ 10 – 50 triệu VNĐ để công việc kinh doanh có “chỗ dựa” và tiến hành được thuận lợi hơn.

Ngoài vốn dự trù thì chi phí quảng cáo thương hiệu cho quán cũng như chi phí quản lý cũng nên có. Các chi phí này cũng rơi vào khoảng từ 1 – 10 triệu VNĐ mỗi tháng. Tùy theo quy mô kinh doanh, các chiến lược quảng cáo và quản lý sẽ có biến động.

Khuyến mãi đặc biệt khi mua bánh kem
Khuyến mãi đặc biệt khi mua bánh kem

Theo tính toán các khoản cần thiết ở trên, chắc chắn bạn đã có lời giải cho câu hỏi: “Mở tiệm bánh cần bao nhiêu vốn?” rồi nhỉ. Tổng kết lại thì chi phí mở tiệm bánh kem sẽ nằm trong khoảng 90 – 200 triệu VNĐ.

Mở tiệm bánh kem cần chuẩn bị những gì? Bí quyết thành công

Để bắt đầu với công việc kinh doanh tiệm bánh kem không phải là điều quá khó khăn khi nắm được những tiêu điểm sau. Đó cũng là những thứ cần thiết phải chuẩn bị để công việc kinh doanh “thuận buồn xuôi gió” và đem lại “bộn lời” cho bạn:

Xác định rõ tệp khách hàng mục tiêu

Trước khi kinh doanh cũng như trong quá trình lên kế hoạch bắt đầu kinh doanh thì xác định khách hàng mục tiêu là điều không thể thiếu. Bạn cần xác định rõ tệp khách hàng là cao cấp, tầm trung hay bình dân giá rẻ để tập trung phục vụ tệp khách hàng này tốt nhất. Hãy thực hiện nghiên cứu và khảo sát thị trường người tiêu dùng để biết xem đặc điểm của từng nhóm đối tượng là gì, quy mô kinh doanh nào phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng đó.

Các định khách hàng mục tiêu cho tiệm bánh kem
Xác định khách hàng mục tiêu cho tiệm bánh kem

Chuẩn bị đủ vốn

Theo những phân tích chi tiết trong phần trên thì số vốn cần chi ra để mở tiệm bánh từ quy mô nhỏ đến vừa hoặc lớn sẽ nằm trong khoảng 90 – 200 triệu VNĐ. Hãy xác định rõ quy mô kinh doanh của mình để phân bổ nguồn vốn cho phù hợp nhé.

Chọn mặt bằng bán hàng “địa lợi”

Địa điểm bán hàng là một yếu tố quan trọng quyết định tới 60% sự thành bại trong kinh doanh. Đối với tiệm bánh kem thì yếu tố này càng được ưu tiên. Vì thế, bạn nên tìm hiểu nghiên cứu thật kỹ để thuê được địa điểm bán hàng đẹp nhất, gần khách hàng mục tiêu và dễ thu hút họ nhất. Và khi thuê địa điểm bán hàng bạn nên tránh những nơi vắng vẻ, ít người qua lại, không có chỗ để xe, …

Thiết kế tiệm bánh theo phong cách độc lạ hoặc xu hướng phổ biến

Thiết kế tiệm bánh kem độc đáo
Thiết kế tiệm bánh kem độc đáo

Phong cách thiết kế không gian cửa hàng bánh kem sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của từng chủ quán kết hợp với thị yếu của khách hàng mục tiêu. Bạn cần thảo luận tỉ mỉ với người thiết kế để tạo ra một không gian, phong cách quán riêng biệt cho cửa hàng của bạn. Còn nếu bạn muốn có “hiệu ứng dây chuyền” thì có thể “làm nhái” phong cách của một cửa hàng, tiệm kinh doanh bánh ngọt, bánh kem có tiếng nào đó trên thị trường sẽ dễ thu hút khách nhất.

Tìm nơi cung cấp nguyên liệu đảm bảo chất lượng, giá rẻ

Nguyên liệu, thực phẩm tốt đảm bảo chất lượng mới có thể tạo ra những chiếc bánh ngon, mang đến khẩu vị tuyệt vời cho người thưởng thức. Đồng thời, cũng khiến thực khách cảm thấy an tâm và sẽ ủng hộ quán bạn nhiều hơn. Vì vậy, khi mở quán bán bánh kem bạn cần lựa chọn nơi cung cấp các nguyên liệu làm bánh đảm bảo, có xuất xứ, giấy tờ minh chứng về nguồn gốc, chất lượng và hạn sử dụng rõ ràng.

Đa dạng mặt hàng nhưng không bán kiểu đại trà

Đa dạng các loại bánh kem để bán
Đa dạng các loại bánh kem để bán

Nếu chỉ bán 1 loại hay 1 kiểu bánh kem duy nhất thì nguy cơ kinh doanh thất bại rất cao. Vì thế bạn cần đa dạng menu cho tiệm bánh ngọt của mình với các loại bánh có kiểu dáng khác nhau, hương vị khác nhau. Nhưng hãy nhớ tập trung vào sản phẩm bánh kem chủ lực của tiệm bánh, những loại bánh còn lại thì bạn chỉ nên làm ít để bán cho “có lệ” thôi nhé. Như vậy mới khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu quán dễ hơn và cung cấp được nhiều bánh nhất có thể cho tệp khách hàng mục tiêu bạn hướng đến.

Hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Đây là một bước hợp pháp hóa công việc kinh doanh của bạn và giúp bạn bảo vệ quyền lợi kinh doanh của mình tốt nhất. Để mở kinh doanh tiệm bánh kem thì bạn nên đăng kí kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh. Thủ tục cần chuẩn bị để đăng kí kinh doanh pháp lý bao gồm: công văn đăng kí hộ kinh doanh, bản sao chứng minh thư, hộ chiếu hay căn cước công dân của người đại diện hay người hợp tác kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hay hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, … Để biết rõ bạn cần thực hiện ra sao, thủ tục chi tiết hãy đến cơ sở đăng kí thủ tục pháp lý gần nhất để được hướng dẫn cụ thể.

Thuê nhân sự làm việc cho tiệm bánh

Nhân viên phục vụ cửa hàng bánh kem
Nhân viên phục vụ cửa hàng bánh kem

Số lượng nhân viên phục vụ sẽ phụ thuộc vào quy mô và tính chất công việc tại quán cơm bình dân của bạn. Nhưng ở giai đoạn đầu mới khai trương thì bạn chỉ cần thuê khoảng 2-3 người. Sau này, khi quán đã đông khách thì bạn có thể bổ sung thêm số lượng nhân viên nhiều hơn

Khi tuyển dụng nhân viên cho quán cơm bình dân bạn không nên tuyển dụng qua loa ,mà phải chọn lọc kỹ càng, đảm bảo các yếu tố: trung thực, thật thà, lễ phép, tác phong, cử chỉ nhanh nhẹn… Đồng thời, bạn cũng nên tập huấn, đào tạo nhân viên theo một khuôn khổ.  Bởi, khách hàng khi tới quán cơm của bạn, ngoài mong muốn được thưởng thức những suất cơm ngon, không gian thoải mái thì họ còn muốn bản thân được phục vụ tốt nhất.

Lên kế hoạch PR quảng cáo thu hút khách hàng

Mới bắt đầu kinh doanh có thể nhiều khách hàng chưa biết đến cửa hàng của bạn. Do đó bạn cần phải có một chiến dịch PR quảng cáo cửa hàng. Một trong những chiêu thức PR quen thuộc nhất, được rất nhiều cửa hàng áp dụng thành công, chẳng bao giờ lo thất bại đó chính là khuyến mại, ưu đãi đặc biệt, … Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các KOLs để hợp tác kinh doanh sẽ giúp lượng khách và doanh số tăng vọt.

PR tiệm bánh kem
PR tiệm bánh kem

Kết hợp kinh doanh online

Để thu hút được nhiều khách đặt mua hàng, tăng lợi nhuận doanh thu bán hàng thì bạn nên tạo và duy trì ít nhất một kênh quảng bá online cho tiệm bánh kem của bạn như lập một fanpage, webstite bán bánh ngọt online hoặc liên kết với các đơn vị như Shopeefood, Grapfood, Gofood, … để triển khai mô hình kinh doanh online kết hợp vừa tăng thêm nguồn khách hàng, vừa quảng bá thương hiệu dễ dàng hơn.

Qua những gì được chia sẻ thì câu hỏi “Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn?” đã có lời hồi đáp. Đừng bỏ qua cơ hội làm giàu nếu bạn có tay nghề và đang ấp ủ ý tưởng kinh doanh bánh kem nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá TƯ VẤN: Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Cần chuẩn bị những gì?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay