Bún bò Huế vẫn luôn là một trong những món ăn khoái khẩu và được nhiều người ưa thích. Một trong những bí quyết để nấu món bún bò chuẩn vị miền trung là sử dụng dụng cụ nồi nấu bún bò Huế bằng điện. Chắc chắn đây sẽ là người bạn đồng hành hữu ích giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Cùng đi tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé!
Cấu tạo của nồi nấu bún bò Huế bằng điện đạt tiêu chuẩn
Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng nồi nấu bằng điện với kiểu dáng và nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên xét về mặt cấu tạo vẫn sở hữu một số đặc điểm chung với các bộ phận chi tiết sau đây:
- Mâm nhiệt/thanh nhiệt: là một trong những bộ phận quan trọng của nồi nấu bún. Một số loại sử dụng mâm nhiệt, loại khác sử dụng thanh nhiệt.Tùy vào nhu cầu sử dụng các bạn có thể lựa chọn loại nhiệt phù hợp. Chức năng chính của thanh nhiệt/mâm nhiệt là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng giúp nước nhanh sôi.
- Rỏ đựng xương: Thường có trong các loại nồi nấu bún bò Huế bằng điện có dung tích từ 50L trở lên. Thiết kế rỏ đựng xương vừa khít với lòng nồi và có thể tháo lắp một cách dễ dàng.
- Thành nồi nhiều lớp: Thường kết cấu ít nhất 3 lớp bao gồm lớp bảo ôn cách nhiệt ở giữa và 2 lớp inox. Vừa đảm bảo an toàn nhưng vẫn giúp việc đun sôi nước hay đồ ăn bên trong luôn được nhanh chóng và dễ dàng.
- Tủ điều khiển: Để thuận tiện hơn trong việc điều chỉnh mức độ sôi và nhiệt năng. Các bạn nên lắp đặt tủ điều khiển tiện dụng. với các công tắc điều chỉnh và đèn báo nhiệt.
- Van xả: Van xả đóng vai trò quan trọng khi lấy thành phẩm bên trong nồi với lượng vừa đủ nhưng vẫn đảm bảo hợp vệ sinh và không bị thất thoát nhiệt
- Chân đế: Với một số dòng xe đẩy bún thì có thể không có chi tiết này. Với các loại nồi riêng rẽ được lắp đặt chân đế để đảm bảo tiện dụng khi đặt, để ở bất kì đâu.
Những lợi ích tuyệt vời mà nồi bún bò Huế bằng điện mang lại
Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh hàng ăn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua việc đầu tư một bộ nồi nấu bún bò Huế bằng điện chuyên dụng để mang đến những hiệu quả đặc biệt trong quá trình chế biến.
Giúp món bún bò Huế hấp dẫn, ngon miệng, nước dùng trong đạt tiêu chuẩn
Một trong những bí kíp để nấu món bún bò Huế ngon và hấp dẫn là sử dụng nồi nấu bún bằng điện. Bạn tin không? Khắc phục những nhược điểm thường thấy của dòng nồi nấu thủ công kéo dài thời gian chế biến khiến nước dùng không được trong và đậm đà như mong muốn. Các bạn có thể sắm một chiếc nồi nấu bằng điện để áp dụng công thức nấu nước dùng ngon và hấp dẫn giúp thu hút khách hàng.
An toàn và thân thiện với môi trường
Đã qua rồi khoảng thời gian trước đây sử dụng những công cụ đun nấu bằng bếp lò hoặc bếp gas có thể dễ gây cháy nổ. Nếu bạn muốn xây dựng mô hình quán ăn mới và chuyên nghiệp đồng thời đem lại lợi nhuận cao thì nên sử dụng các loại nồi công nghiệp bằng điện với độ bền sử dụng cao hơn đồng thời đảm bảo an toàn và đặc biệt thân thiện với môi trường. Chỉ với những thao tác đơn giản và chờ quá trình đun sôi phù hợp là các bạn đã có thể sở hữu những bát bún bò Huế ngon miệng và hấp dẫn.
Tiết kiệm nhiên liệu, thời gian chế biến nhanh chóng
Không thể phủ nhận với một bộ nồi nấu bún bò Huế bằng điện các bạn có thể tiết kiệm thời gian chế biến nhanh chóng hơn rất nhiều, trung bình thời gian nấu sớm hơn so với nồi nấu bằng gas hoặc điện khoảng 30 phút – 1 tiếng. Như vậy bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian chế biến, hạn chế tình trạng khách phải chờ đợi lâu.
Tuổi thọ sử dụng cao
Được xem là khoản đầu tư mang tính lâu dài. Xét đến những thiết bị nồi nấu có chất lượng cao. Thời gian sử dụng của những chiếc nồi nấu bún bò Huế bằng điện trung bình từ 20 năm thậm chí lâu hơn nếu được bảo trì kỹ thuật thường xuyên. So với những loại nồi nấu thông thường thì đây thực sự là lựa chọn thông minh.
TIPS lựa chọn nồi điện nấu bún bò Huế tốt nhất
Khái niệm đối với các dòng nồi nấu công nghiệp đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên khi chọn mua thì không phải ai cũng biết cách lựa chọn để có thể sở hữu cho mình những dòng sản phẩm phù hợp. Đó là lý do các bạn nên tham khảo những Tips lựa chọn hữu ích sau đây:
Lựa chọn nồi chất liệu inox 304
Đa phần các dòng nồi nấu công nghiệp đều có chất liệu inox. Tuy nhiên không phải loại inox nào cũng có độ bền sử dụng cao. Trong đó inox 304 là một trong những chất liệu được tin dùng bởi mang những ưu điểm nổi bật như: độ sáng bóng cao, không bị bám dính dầu mỡ, dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng, không oxy hóa khi tiếp xúc với môi trường mắm muối, gia vị, tính thẩm mỹ ca. Chất liệu có khả năng tản nhiệt tốt. Khi chọn mua nồi nấu bún bò Huế bằng điện các bạn có thể ưu tiên lựa chọn loại chất liệu này.
Quan tâm tới thông số kỹ thuật của nồi nấu bún
Các thông số kỹ thuật của sản phẩm phần nào cho thấy tính hiệu quả trong quá trình chế biến với loại nồi nấu công nghiệp. Các thông số kỹ thuật mà các bạn nên quan tâm bao gồm; thời gian sôi, điện áp sử dụng, công suất… Quan tâm tới thông số kỹ thuật là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua.
Dung tích nồi nấu phù hợp
Ngoài chất liệu, thông số kỹ thuật, lựa chọn loại nồi nấu bún bò Huế bằng điện các bạn nên chọn dung tích phù hợp. Nếu bạn mới mở cửa hàng với quy mô không quá lớn, lượng khách chưa ổn định thì không nên lựa chọn loại nồi có dung tích nhỏ , ngược lại với việc lựa chọn loại nồi sử dụng cho nhà hàng quy mô lớn thì nên chọn loại nồi có dung tích to. Các loại nồi nấu trên thị trường hiện nay có dung tích đa dạng bao gồm: dung tích 50L, dung tích 60L, dung tích 70L. dung tích 90L. dung tích 120L. 150L…
>>> Bạn có thể tham khảo 29 mẫu nồi nấu phở được bán chạy nhất 2022
Thiết kế tiện dụng, thông minh ( rỏ đựng xương, mâm nhiệt thanh nhiệt, nồi kết cấu nhiều lớp)
Loại nồi nấu bằng điện không những cần thực hiện đúng chức năng của mình mà còn đảm bảo các chức năng cần thiết. Kết cấu cần đảm bảo tiện dụng khi có thiết kế kèm rỏ đựng xương giúp nước lèo luôn trong, mâm nhiệt thanh nhiệt có khả năng chuyển hóa điện năng tốt. Thành nồi được kết cấu nhiều lớp giúp đảm bảo an toàn, tránh bị bỏng khi chạm vào và có kèm theo lớp bảo ôn giữ nhiệt.
Nên mua bộ nồi nấu bún đạt tiêu chuẩn
Thế nào là một bộ nồi nấu bún điện đạt tiêu chuẩn? Bộ nồi với 3 dung tích khác nhau giúp bạn có thể rút ngắn mọi công đoạn chế biến và có thể thực hiện cùng lúc những thao tác chế biến bao gồm: nồi trụng bún, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương…
Tham khảo mức giá phải chăng
Mức giá của các dòng nồi nấu bún bò Huế bằng điện cũng rất đa dạng tùy vào thiết kế loại nồi và dung tích nồi. Bạn có thể tham khảo tư vấn của những địa chỉ uy tín để được báo giá của các loại nồi. Từ đó có những sự so sánh và lựa chọn phù hợp, đảm bảo chất lượng và tránh bị mua “hớ”.
Lựa chọn địa chỉ mua nồi nấu bún bò Huế bằng điện chính hãng thương hiệu Quang Huy
Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phân phối thiết bị bếp công nghiệp. Không khó khăn để các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc nồi nấu bún bò Huế tiện dụng với dung tích kiểu dáng đa dạng và giá thành phải chăng tại các showroom trên các tỉnh thành của công ty Quang Huy.
Khi mua nồi nấu bún bò Huế bằng điện tại Quang Huy các bạn có thể yên tâm về mức giá phải chăng nhất thị trường Các chi tiết của sản phẩm được trực tiếp sản xuất gia công tại xưởng bởi những người thợ lành nghề tay nghề cao. Ngoài ra các bạn có thể đặt làm loại nồi nấu theo nhu cầu sử dụng với chất liệu bền đẹp cùng tuổi thọ sử dụng cao.
Cách nấu bún bò Huế ngon với nồi nấu bún bò Huế bằng điện
“Bỏ túi” đôi chút bí kíp nấu bún bò Huế ngon và hấp dẫn với việc sử dụng nồi nấu công nghiệp cực hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn thu hút khách hàng cho mô hình kinh doanh hàng ăn của mình:
- Bước 1: Trước khi cho nguyên liệu vào chế biến bạn nên kiểm tra phần lắp đặt van xả dây kĩ càng sau đó cho các nguyên liệu thực phẩm như thịt bò, rau, giá, hành. lườn gà và các món ăn kèm với bún bò Huế cần nấu vào nồi, dàn đều thực phẩm và cho lượng nước đủ dùng vào trong nồi.
- Bước 2: Các bạn mở công tắc điện trong bảng điều khiển (nếu được lắp đặt) hoặc vặn nút điều chỉnh nồi nấu nước phở thanh nhiệt và điều chỉnh các chế độ sôi tự động.
- Bước 3: Sau khi nồi nấu nước dùng với bún bằng điện sôi khoảng 5 – 10 phút các bạn có thể cho thêm gia vị hoặc nước lạnh qua dung môi.
- Bước 4: Nồi nấu bún bò Huế được chuyển về chế độ sôi tự động 90-100 độ C để ninh nhừ xương giúp nồi nấu thanh ngọt đậm đà. Lúc này rỏ đựng xương được phát huy tác dụng, khi ninh xương nhừ nấu cùng thịt bò các bạn chỉ cần nhấc rỏ xương ngoài đã đựng những mảnh xương vụn bên trong.