Skip to main content

Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Củi: Giá rẻ, Tiện lợi, Đa năng

145 Lượt xem
0 Bình luận

Sự phổ biến của nồi tráng bánh cuốn bằng củi ở những năm tháng trước đây không đến từ độ tiện dụng mà do tính “độc tôn” của chúng. Chính vì vậy, khi thị trường Việt xuất hiện thêm những đối thủ khác, chúng lập tức lộ rõ những điểm yếu, dần bị “thất sủng” qua thời gian.

1. Nồi tráng bánh cuốn bằng củi có cấu tạo ra sao?

Chỉ cần nhìn vào cấu tạo của 1 thiết bị nào đó bạn cũng có thể đánh giá công năng và sự tiện ích của chúng. Và để hiểu thêm về nồi tráng bánh cuốn bằng củi, hãy cùng “show” rõ mọi chi tiết của sản phẩm này nhé!

Nồi tráng bánh cuốn bằng củi ra sao

1.1 Nắp nồi

Đối với thiết bị làm chín thức ăn bằng hơi thì nắp nồi là thành phần tối quan trọng và được đầu tư rất nhiều tâm huyết. Không chỉ ở việc lựa vật liệu mà còn cả trong thiết kế hoàn thiện. Vậy với sản phẩm này thì sao? Nếu zoom tận lực bạn sẽ thấy nắp có design dạng vồm, hơi nhô cao so với mặt phẳng cắt ngang miệng nồi.

Phần đường viền tuy không có gioăng nhưng gia cố bằng nhiều gờ chạy song song. Giúp tăng độ kết nối với thành nồi khi đóng khít. Từ đó hạn chế tối đa lượng hơi nóng thất thoát ra bên ngoài. Đặc biệt ở phần tâm chi tiết này còn “bonus” thêm một quai cầm để hỗ trợ việc đóng mở nắp khi tráng bánh. 

1.2 Thân nồi

Thân nồi thường có 2 phiên bản, phổ biến nhất là dáng trụ tròn, ngoài ra còn có thêm kiểu thắt eo ở gần miệng nồi, trông từa tựa như chiếc giỏ. Thành phần này thường được hoàn thiện bằng nhôm, hợp kim nhôm hoặc gang, tùy TH cụ thể. Ngoài vai trò định hình phom dáng, chứa nước và cấp hơi trong hoạt động đun nấu thì chi tiết trên không có gì quá đặc biệt. Đáng chú ý nhất chỉ là phần màng vải được thiết kế dạng bản tròn và bám vừa zin với phần miệng nồi phía trên. Đây chính là nơi tiếp nhận nguyên liệu và làm chín chúng nhờ hơi nóng bốc lên từ bên dưới.

thân nồi tráng bánh cuốn bằng củi

1.3 Quai cầm

Quai cầm là thành phần “cắm chốt” giúp bạn bưng lên, hạ xuống hoặc di dời thiết bị từ nơi này đến nơi khác. Chúng luôn tồn tại thành cặp và nằm đối xứng hai bên, gắn chặt với thành nồi. Để tiện cho thao tác nâng nhấc và tiếp cận chi tiết này, quai cầm luôn bố trí gần miệng nồi hơn là phần đáy. Chúng có dạng na ná hình bán nguyệt với 2 đầu cắm vào thân thiết bị, độ dày khoảng 1-1,2cm và thiết kế hơi chếch góc (khoảng 45 độ). 

➤➤➤ BẠN BIẾT GÌ VỀ: Nồi tráng bánh cuốn điện mini

2. Vì sao nồi củi tráng bánh cuốn không còn phổ biến?

Nửa cuối thế kỷ 20, nồi củi tráng bánh cuốn là lựa chọn chiếm sóng tại thị trường Việt. Nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng đã thực sự “hết thời”, không còn chút sức ảnh hưởng. Vậy vì sao lại có sự thay đổi, dịch chuyển về mặt thị hiếu như hiện nay? Chúng ta hãy cùng “view” qua những điểm sau nhé!

2.1 Sử dụng bất tiện

Khi nhìn qua tư liệu, hình ảnh, nồi củi có thể trông rất thân thương và gợi lại nhiều kỷ niệm đối với nhiều người. Tuy nhiên nếu hỏi có muốn đồng hành lần nữa hay không, chắc chắn số đông sẽ lắc đầu nguầy nguậy. Hỏi ra mới biết lựa chọn thủ công này gây ra rất nhiều bất tiện, phiền toái trong chế biến, kinh doanh.

nồi củi tráng bánh cuốn bất tiện

Thứ nhất, bạn phải ngồi 1 chỗ, cho củi liên tục để duy trì hoạt động đun nấu. Khi thao tác, ảnh hưởng của nhiệt và khói bụi sẽ khiến chúng ta mệt phờ, đặcb iệt là trong tình thế phải vừa tiếp lửa, vừa tráng bánh. Bên cạnh đó, cứ được 1-2 tiếng là bạn phải mở nắp, màng vải để kiểm tra mực nước và cấp bổ sung.

Thứ hai, việc vệ sinh thiết bị cũng khiến bạn hao tổn nhiều công sức vì thành nồi bám dày bụi đen, dùng mạt sắt đánh hàng giờ chưa chắc đã sạch. Thêm nữa việc làm sạch lòng trong cũng chẳng dễ dàng gì vì chúng không có vòi xả thải. Cứ hì hục cho nước vào rồi lại múc hoặc lật nồi để đổ nước đi. Nghĩ thôi cũng nản.

2.2 Mức độ an toàn thấp

Vì nhiệt đun nấu được tạo ra từ lửa trong trình đốt cháy củi. Vậy nên chỉ cần đôi chút bất cẩn, chúng có thể cháy lan ra khỏi bếp, tiếp cận khu vực chứa củi khô và gây ra hỏa hoạn. Chẳng những vậy, nồi hoàn thiện bằng 100% vật liệu dẫn nhiệt nên bên trong sôi sùng sục thì bên ngoài cũng nóng ran, đụng đâu bỏng đấy. Đó là chưa kể đến việc nếu phớt lờ khâu check mực nước, nồi có thể bị cháy lúc nào mà bạn không hay biết.

nồi bánh cuốn củi an toàn thấp

2.3 Không đảm bảo vệ sinh

Khi đốt củi sẽ sinh ra nhiều yếu tố nguy cơ: muội đen, bụi, khói, khí thải độc hại. Không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và tác động trực tiếp đến người đứng bếp, điều này còn “đe dọa” độ ngon thành phẩm. Cụ thể thông qua các mối hở hoặc thao tác đóng mở nắp khi chế biến, bụi và mùi sẽ bị hút vào khiến bánh ám mùi, dính đầy tạp chất. Chẳng cần phải ăn thử, chỉ nhìn qua là khách đã không có cảm tình. Và với tình trạng vệ sinh ở mức báo động này, thử hỏi bạn có thể “phất” lên bằng công cụ hỗ trợ đang xét?

2.4 Dễ gây hại cho sức khỏe

Như đã nhắc đến ở trên, không phải người dùng mà người đứng bếp mới là đối tượng “chịu trận” khi đồng hành cùng thiết bị đang xét. Việc thường xuyên hít phải khói bụi sẽ khiến phổi của bạn đen như hắc ín. Nhẹ thì viêm đường hô hấp, nặng thì phát sinh bệnh lý nan y. Bên cạnh đó, nền nhiệt cao hừng hực do lửa từ bếp củi tạt vào mặt sẽ tác động tiêu cực đến tim mạch, huyết áp và tuần hoàn máu. Vậy là chẳng biết cày tiền được bao nhiêu nhưng sức khỏe thì bị ảnh hưởng trầm trọng.

3. Lý do một số người vẫn lựa chọn nồi củi làm bánh cuốn

Có 1 điều khiến nhiều người băn khoăn, đó là nồi củi có đến hàng tá những bất tiện, rủi ro. Nhưng vì sao nó không bị loại trừ hoàn toàn mà vẫn xuất hiện lẻ tẻ trong dân cư? Lý do chính nằm ở mức giá cực “bèo bọt” của chúng.

chi phí nồi củi làm bánh cuốn rẻ

Cụ thể bạn chỉ phải bỏ ra chừng 0,5-1 triệu để sở hữu thiết bị này, trong khi đó các dòng nồi hiện đại có mức phí cao gấp 4-5 lần. Nói đến đây, không ít người sẽ cho rằng đó là lối nghĩ theo kiểu giật gấu vá vai, không nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, khi tài chính như gọng kìm kẹp chặt trước sau, lựa chọn đang xét chẳng phải là lối thoát đối với nhiều người?

4. Nồi bánh cuốn điện – Giá tiền X5 – Lợi ích X10 so với nồi củi

Bạn có tò mò đâu là đại diện đủ sức mạnh để “thế chân” nồi tráng bánh cuốn bằng củi và chiếm lĩnh thị trường đương đại? Không gì khác, đó chính nồi bánh cuốn điện Quang Huy – Dòng thiết bị có chi phí X5 nhưng lợi ích lại nhiều gấp chục lần so với sản phẩm thủ công vừa xét. 

Không chỉ khắc phục những vấn đề bất cấp của nồi củi, thiết bị này còn sở hữu nhiều điểm cải tiến đột phá khiến chúng thắng thế ngay trong ngày đầu ra mắt.

lợi thế của nồi điện tráng bánh cuốn

  • Siêu tiện dụng vì quá trình cấp nhiệt, cấp nước hoàn toàn auto, Vệ sinh nhanh gọn lẹ. Bởi sau đun nấu, nồi sạch bóng, không một vết bám bẩn bên ngoài. Đặc biệt chúng lại có thêm vòi xả thải nên việc làm sạch lòng trong cũng nhẹ như không
  • Gia nhiệt siêu hiệu quả và ổn định, tốc độ làm chín bánh tăng gấp 2-3 lần so với thiết bị thủ công
  • Siêu an toàn, nói không với nguy cơ chập cháy vì không dùng lửa trực tiếp để sinh nhiệt. Đặc biệt thiết bị còn có thêm bảng điều khiển với aptomat thông minh giúp ngắt nguồn nhanh khi phát sinh sự cố
  • Tối ưu chi phí bỏ ra, dù giá niêm yết cao hơn khoảng 5 lần nồi củi nhưng tuổi thọ lại cao hơn lựa chọn trên cả chục lần. Không chỉ vậy, chi phí vận hành thiết bị không đáng là bao. Vì nồi có thêm cảm biến để hạ “kịch sàn” công suất khi nền nhiệt trong khoang hấp đã đạt giá trị lý tưởng. Bên cạnh đó, chúng còn rất ít khi hỏng, đỡ tốn tiền cho việc thay thế linh kiện, thay mới thiết bị.

Với những điểm “tạo nét” của nồi bánh cuốn điện mà chúng tôi vừa chia sẻ. Không khó để bạn nhận ra vị thế khác xa 1 trời 1 vực giữa chúng và nồi tráng bánh cuốn bằng củi. Vậy thì bạn sẽ tạo bước đột phá với sự giúp sức của thiết bị tân tiến hay vẫn “bám víu” lấy lựa chọn truyền thống đây?

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Củi: Giá rẻ, Tiện lợi, Đa năng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay