Skip to main content

Nồi Tráng Bánh Cuốn Gia Đình: Giá rẻ, Chất lượng, Đa dụng

40 Lượt xem
0 Bình luận

Khi kinh doanh bằng nồi tráng bánh cuốn gia đình, bạn chi không quá 5 triệu mà doanh thu mỗi ngày cũng có thể “same same” con số đó. Đây chẳng phải là cơ hội làm giàu hiếm có khó tìm dành cho mỗi chúng ta?

1. Nồi tráng bánh cuốn gia đình nên chọn loại nào?

Thị trường nồi tráng bánh cuốn gia đình hiện có 3 đại diện là nồi than củi, nồi gas và nồi điện.

nồi bánh cuốn gia đình

Hãy cùng đặt chúng cạnh nhau và đối chiếu các tiêu chí cơ bản nhất để xem đâu là lựa chọn tối ưu nhé!

Tiêu chí so sánh

Nồi than củi

Nồi gas

Nồi điện

Cơ chế hoạt động

Vận hành dựa vào quá trình đốt cháy than/củi để sinh nhiệt. Nhiệt truyền qua đáy nồi làm sôi dung môi đun nấu, từ đó tạo hơi để làm chín bánh.

Cơ chế dựa trên nguyên tắc đốt cháy khí gas để tạo lửa, sinh nhiệt và làm hóa hơi nước để hấp chín bánh phía trên

Vận hành dựa vào quá trình “hô biến” điện thành nhiệt ngay ở phía trong lòng nồi, với sự hỗ trợ của mayso gắn sát đáy.

Nhiệt sinh ra sẽ truyền trực tiếp vào nước, làm sôi dung môi này, tạo hơi bay lên phía trên và làm chín bánh.

Tính vệ sinh

Thấp

Khói bụi sinh ra cực nhiều, ảnh hưởng nặng nề đến không khí xung quanh. Muội đen còn bám dính dày đặc thành ngoài nồi nên khâu lau chùi sau đun nấu cực vất vả

Thấp

Khi đốt cháy vẫn tạo ra bụi, mùi khó chịu. Do gas lẫn cả tạp chất nên thành nồi vẫn bị đen tương tự như nồi than củi

Cao

Không có bụi trong quá trình nấu. Vì năng lượng tạo nhiệt trực tiếp chứ không thông qua việc sinh lửa.

Độ an toàn

Thấp

Vì quá trình tiếp nhiên liệu phải diễn ra liên tục. Nếu sơ sẩy lửa có thể cháy lan ra khỏi bếp gây hỏa hoạn

Thấp

Khả năng cháy lan tuy không cao nhưng rủi ro nổ gas luôn rình rập

Cao

Có thêm aptomat nên dù có sự cố xảy ra cũng không cần lo. Vì khi đó thiết bị sẽ được ngắt nguồn ngay

Độ tiện dụng

Thấp

Phải theo dõi quá trình đun nấu 24/7. 1 tay cho nhiên liệu, một tay tráng bánh nên rất bất tiện.

Đó là chưa kể đến hơi nóng từ lửa phát tán ra xung quanh tạo cảm giác ngột ngạt. Đặc biệt là cực tốn sức cho khâu làm sạch sau đun nấu

Trung bình

Tuy không cần tiếp nhiên liệu thường xuyên nhưng lại phải cấp nước theo chu kỳ để chống cháy nồi.

Thành nồi bám bẩn nên việc vệ sinh cũng khá nhọc công

Cao

Khi đồng hành cùng thiết bị bạn không cần tiếp nhiên liệu. Cũng chẳng phải cấp nước vì quá trình này diễn ra “auto”.

Thành nồi lại cực vệ sinh nên việc lau chùi sau đun nấu chỉ nhoáng cái là xong

Tuổi thọ

Thấp

Do bị ảnh hưởng bởi lửa gây bào mòn đáy nồi nên thiết bị chỉ có độ bền 1-2 năm

Thấp

Cũng chịu ảnh hưởng bởi lửa nên tuổi thọ nồi không quá 3 năm

Cao

Được làm bằng chất liệu inox 304, lại sinh nhiệt từ bên trong, không phát sinh ngọn lửa gây tác động đến thành và đáy nồi.

Đặc biệt là tích hợp aptomat bảo vệ nên thiết bị có tuổi thọ từ 15-20 năm.

Chất lượng thành phẩm

Thấp

Nhiệt sinh ra không ổn định nên chất lượng không đảm bảo

Trung bình

Lượng nhiệt duy trì tuy ổn định hơn nhưng bánh vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều từ mùi khí gas và khói bụi

Cao

Khả năng sinh nhiệt siêu ổn định, nắp đậy cực khít nên thành phẩm chín đều, mềm mướt.

Đặc biệt bánh còn có mùi vị nguyên bản, thơm ngon

Giá thành

0,3-1 triệu

1-2 triệu

3-5 triệu

Bảng phân tích trên cho thấy rõ nồi điện là lựa chọn bỏ xa 2 đại diện còn lại về tất cả các phương diện. Khi nhìn vào giá thành, bạn có thể hơi lăn tăn về mức chi phí cao hơn của chúng. Tuy nhiên hãy nhìn vào tuổi thọ nồi, ta sẽ thấy nếu xét về lâu dài, chi phí của nồi điện vẫn hời hơn nhiều so với các đối thủ. Vậy lựa chọn của bạn là gì?

✖✖✖ SHARE NGAY MẸO: Tự chế nồi tráng bánh cuốn

2. Bí kíp chọn mua nồi tráng bánh cuốn gia đình tốt nhất

Khi tìm mua thiết bị, chỉ cần quên ngó ngàng đến 1 phương diện thì bạn có thể nhận về sản phẩm không ưng ý. Vậy nên, để bao quát trọn vẹn và tránh mắc phải sai lầm khi lựa chọn, hãy bỏ túi những bí kíp cơ bản sau:

chọn mua nồi bánh cuốn gia đình

2.1 Dựa vào nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng chính là mục tiêu đầu tiên, cũng là mục tiêu cuối cùng mà bạn cần hướng đến. Chúng bao gồm các khía cạnh như mức năng suất/ngày, kích cỡ, sự tương thích với không gian đặt để…vv .Thực tế, khi vạch rõ tất cả những điều mình cần thì khả năng tìm được loại nồi hợp nhu cầu là rất cao.

2.2 Dựa vào chất liệu cấu thành

Chất liệu và độ bền của thiết bị có mối tương quan như nước với cá, cực kỳ gắn kết với nhau. Chưa cần biết công nghệ sử dụng là gì, chỉ show vào chất liệu bạn cũng có thể đánh giá được đẳng cấp của sản phẩm. Do đó, đừng quên zoom kỹ vào tiêu chí này và nếu có thể, hãy ưu tiên inox 304 – đại diện chiếm thế “ngôi vương” trong số tất cả các loại vật liệu thông dụng hiện có.

2.3 Dựa vào chính sách bên bán

Việc đánh giá chất liệu, độ tiện dụng, khả năng phù hợp của thiết bị khi mang tính chất thời điểm và cần thời gian để chứng minh điều đó. Vậy nếu, không chú ý đến chính sách hậu mãi, thời gian bảo hành, làm sao để bạn có thể tự tin về chất lượng.

mua nồi bánh cuốn theo chính sách

Ở 1 khía cạnh khác, các ưu đãi khi giao dịch cũng rất quan trọng. Vì chúng sẽ giúp tối ưu chi phí bỏ ra, nhận về cơ số lợi ích cho khâu vận chuyển, lắp đặt. Đây cũng là những điều vô cùng thiết thực. Do đó, khi mua hàng bạn đừng “phớt lờ” chính sách của bên cung ứng nhé!

3. TOP 4 mẫu nồi bánh cuốn bằng điện bán chạy nhất hiện nay

4 dòng sản phẩm dưới đây luôn thay phiên nhau chiếm thế thượng phong trong cuộc chạy đua về độ đắt khách. Chúng ta hãy xem những đại diện này có gì đặc biệt mà dân tình lại náo loạn về chúng đến vậy nhé!

3.1 Nồi 30cm

So với các đối thủ, nồi 30cm có sức chứa khá khiêm tốn. Thế nhưng, đó chỉ là chuyện nhỏ vì năng suất và độ tiện dụng của thiết bị này luôn ở mức thượng thừa. Từ khi cho bánh vào đến khi thu thành phẩm, bạn chỉ mất chưa đầy 30 giây.

nồi bánh cuốn gia đình 30cm

Như vậy mỗi giờ làm việc, nồi có thể tạo ra cả trăm chiếc bánh với chất lượng đều chằn chặn. Chẳng những vậy, chúng vận hành bằng điện dân dụng nên không cần setup thêm bộ chuyển đổi. Lại tích hợp bảng điều khiển siêu thông minh nên chỉ qua vài thao tác đơn giản, thiết bị sẽ “vào guồng” ngay lập tức.

3.2 Nồi 40cm

Dòng thiết bị này có sức mua siêu “khủng” với cả trăm chiếc bán ra/ngày. Với đường kính miệng nồi chạm ngưỡng 40cm, bạn có thể tạo ra phần khuôn bánh có độ dài cực hoành tráng, tương đương 1 suất ăn thông thường.

nồi bánh cuốn gia đình 40cm

Chất lượng món làm từ thiết bị trên cũng được đánh giá rất cao vì siêu thơm ngon, săn mềm vừa phải

3.3 Nồi 50cm

Đây là loại nồi có kích thước “VIP” nhất trong các đại diện đang xét. Chúng có tốc độ đun sôi nước cứ gọi là thần thánh, chưa đầy 10′ là nước đã sôi sùng sục, hơi tỏa ra nghi ngút. Vậy nên bánh trên bề mặt chín rất nhanh, năng suất cả nghìn chiếc mỗi ngày là chuyện thường ở huyện.

nồi bánh cuốn gia đình 50cm

Không những vậy, nồi còn vận hành siêu an toàn nhờ có thêm “người hùng” đi kèm là cầu dao ngắt tự động. Đặc biệt, chi phí đầu tư cho sản phẩm cũng không đáng kể, chỉ trên dưới 5 triệu là bạn có ngay 1 thiết bị “ngon ơ”.

3.4 Nồi 3 tầng

Nếu như 3 đại diện vừa nêu có 1 tầng bánh trên mặt vải phủ thì thiết bị này lại có tới 3 tầng bánh nằm song song nhau. Điều đặc biệt là chúng được làm bằng inox và có dạng khay vuông vắn. Không chỉ có năng suất x3 mà kích thước khuôn bánh cũng có size đại nên đặc biệt phù hợp với những cơ sở kinh doanh trên quy mô lớn.

Nồi bánh cuốn 3 tầng

Bên cạnh đó, hơi tạo ra được tận dụng triệt để. Vì dẫn qua 3 khoang hấp nên chi phí vận hành rất “nhẹ đô”. Từ đó giúp nâng cao khả năng sinh lời cho người sử dụng.

4. Báo giá nồi tráng bánh cuốn gia đình ƯU ĐÃI nhất

So với những gì mà thiết bị đem lại cho công việc kinh doanh thì mức chi phí niêm yết là “nhẹ hều” và chẳng có lý do gì để lăn tăn. Cụ thể, dưới đây là bảng giá chi tiết của thiết bị được phân hóa theo quy mô, kích cỡ và vừa được update trong sáng nay:

Phân loại 

Giá niêm yết (VNĐ)

30cm

3.500.000

40cm

4.500.000

50cm

5.500.000

3 tầng

4.000.000 – 8.000.000

5. Review sử dụng nồi điện tráng bánh cuốn tại gia đình

Khi đã gần như chắc chắn về quyết định chọn mua thiết bị thì những review chân thực dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để sẵn sàng đồng hành cùng chúng:

nồi điện tráng bánh cuốn gia đình

  • Chị Trịnh Thị Hồng (37 tuổi, Tiên Lãng, Hải Phòng): “3 năm dùng nồi bánh cuốn điện mà mình không thể tìm ra được điểm trừ nào của nó, đúng là miễn chê luôn. Dùng vừa tiện, không tốn công, lại chế biến nhanh và thành phẩm thì chất đừng hỏi. Mọi người cứ hỏi về bí quyết mà có gì đâu, chính nhờ thiết bị đa năng này nên việc kinh doanh mới thuận lợi như thế. Mình vừa sắm thêm 1 chiếc nữa, mở rộng quy mô lên gấp đôi vì càng ngày khách càng đông”
  • Anh Nguyễn Khắc Hạnh (39 tuổi, Long Thành, Đồng Nai): “Nhà mình có truyền thống làm bánh cuốn hơn 30 năm nay. Ngày xưa phải động viên mãi mẹ mình mới chuyển sang loại nồi này vì đã dùng quen nồi than củi. Tưởng bà không thích nghi được nhưng ai ngờ giờ bà là người mê nó nhất. Chẳng phải nhóm bếp, tiếp lửa gì cho mệt, bánh lại siêu ngon, thơm vị nguyên bản. Thích nhất là không phải tiếp nước, không lo cháy nồi gì cả. Hư hỏng lại càng không, đến nay đã gần 5 năm cày kéo mà thiết bị vẫn trông như mới, chưa thấy xuất hiện sự cố bao giờ”.
  • Bác Nguyễn Thị Nhạn (71 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội): “Làm bánh cuốn dù có pha bột khéo đến mấy mà không có công cụ hỗ trợ việc chế biến thì cũng khó win. Như bác đây, 10 năm nay công thức làm bánh vẫn vậy, thế mà đổi sang nồi tráng bánh cuốn gia đình, việc kinh doanh khác hẳn. Không chỉ là cảm nhận từ chính mình mà còn là thay đổi trong cảm nhận của khách, chất lượng món tăng lên 30-40% luôn, nói không với mùi hay khói bụi bám dính. Nói chung là bác cực kỳ ưng ý với lựa chọn này”
5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nồi Tráng Bánh Cuốn Gia Đình: Giá rẻ, Chất lượng, Đa dụng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay