Skip to main content

Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Gas: Giá rẻ, Tiện lợi, Phong cách

340 Lượt xem
0 Bình luận

Nồi tráng bánh cuốn bằng ga đã từng gây sốt trong suốt những năm đầu thế kỷ 21. Tuy nhiên đó chỉ là câu chuyện quá khứ, bởi hiện tại chúng đã thất thế, thay cho 1 đại diện khác cao cấp, xuất sắc hơn.

1. 3 bộ phận chính của nồi tráng bánh cuốn bằng ga

So với nồi củi, nồi gas là thiết bị tiên tiến hơn nhưng vẫn kém xa so với nồi điện. Chính vì vậy chúng được xem là nhân tố trung gian chuyển tiếp giữa 2 người “anh em”. Và nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về dòng thiết bị này thì đừng quên show qua 3 bộ phận cơ bản sau:

1.1 Nắp nồi

Khác với những đại diện khác chỉ “fix cứng” 1 kiểu dáng nắp, nồi gas có tới 2 phiên bản để bạn lựa chọn: 1 có dáng vòm, 1 có hình chóp. Xét về lược sử ra đời thì loại nắp hình chóp xuất hiện sau, được đánh giá cao hơn về khả năng gia tăng không gian lưu chuyển của hơi nóng.

nắp nồi bánh tráng cuốn bằng ga

Trông chúng cũng gọn gàng hơn, kết cấu đường viền đỉnh khỏi bàn, đảm bảo độ kín khít gần như tuyệt đối. Ngược lại, nắp vòm là 1 lựa chọn truyền thống với kết cấu dày dặn, tròn trịa. Dù về cơ bản, công năng của chúng không có cửa so bì với nắp dạng chóp. Thế nhưng gợi ý này lại cực thân thiện nhờ mặt tiếp giáp, đường viền mềm mại và siêu nhẵn mịn.

1.2 Thân nồi

Thân nồi chính là nơi chứa nước, tiếp nhận nền nhiệt từ môi trường ngoài để làm sôi nước. Từ đó phát sinh ra hơi, dẫn lên phía trên và làm chín thành phẩm trên màng vải. Cũng giống như hầu hết các loại nồi khác, thân nồi tráng bánh cuốn gas có kết cấu dáng trụ tròn và đồng chất liệu “từ đầu đến chân”.

thân nồi tráng bánh cuốn ga

Phần đáy thường có độ dày gấp 2-3 lần thành nồi để gia tăng khả năng chịu lửa. Để gia cố độ bền, chúng có thể được hoàn thiện bằng nhôm, gang hoặc inox, tùy từng phiên bản cụ thể. Ở khu vực sát miệng nồi, bộ phận này tích hợp thêm cặp tay cầm chếch góc lên trên, giúp hỗ trợ quá trình di dời thiết bị khi có nhu cầu.

1.3 Khung căng vải

Khung căng vải có giao diện tròn vành vạnh, “vừa zin” với phần miệng nồi. Chúng thường gồm 2 thành phần: vành đai bao ngoài được làm bằng nhựa hoặc tre, nứa và màng vải phủ phía trên.

khung căng vải nồi tráng bánh cuốn gas

Thông thường, đây đều là những vật liệu chịu nhiệt tốt, không bị biến tính trong khoảng nhiệt từ 90 – 100 độ C. Khi lắp vào miệng nồi, màng vải sẽ tiếp nhận toàn bộ khí nóng bốc lên từ hoạt động đun sôi nước, giúp phần bột dàn đều phía trên chúng chín nhanh trong nháy mắt. 

2. Nồi tráng bánh cuốn bằng ga giá rẻ nhất bao nhiêu?

Trước đây, khi nồi tráng bánh cuốn bằng ga chỉ “chạy đua” với nồi than củi thì chi phí của chúng khá cao. Tuy nhiên từ khi có sự xuất hiện của nồi điện, đại diện này trở nên lép vế, dần hạ nhiệt, mức giá bán ra cũng được deal triệt để.

nồi gas tráng bánh cuốn

Đặc biệt là khi chúng được hoàn thiện bằng những vật liệu thông dụng, có tính oxi hóa cao như nhôm, oxit nhôm, tôn, gang… Cụ thể bạn chỉ cần bỏ ra từ 400.000 – 1.000.000 VNĐ để sở hữu thiết bị.

3. Nồi làm bánh cuốn bằng gas V.S Nồi tráng bánh cuốn điện

Như đã nhắc đến ở trên, trong cuộc cạnh tranh về thị phần cung ứng, “sân khấu” hoàn toàn thuộc về 2 dòng sản phẩm : nồi gas và nồi điện.

nồi tráng bánh cuốn bằng gas vs bằng điện

Vậy chúng ta hãy thử so sánh chúng về nhiều tiêu chí xem đâu mới là đại diện chiếm thế “ngôi vương” nhé!

Tiêu chí so sánh

Nồi ga tráng bánh cuốn

Nồi điện tráng bánh cuốn

Chất liệu

Rất đa dạng, bao gồm inox 304, inox 201, nhôm, tôn, gang… đủ cả. Chính vì vậy mà chất lượng của thiết bị có sự dao động lớn, trồi sụt thất thường.  

100% được làm bằng inox 304 – vật liệu “VIP” nhất hiện nay với khả năng chịu lực, chống va đập, chống oxi hóa

Thiết kế, thẩm mỹ

Giao diện nồi trông khá tầm thường, không có nhiều biến tấu so với các mẫu truyền thống. Có chăng chỉ khác mỗi phần nắp hình nón.

Đặc biệt qua thời gian, nếu làm bằng vật liệu oxi hóa mạnh thì rất dễ đổi màu hoen gỉ, trông cực tàn tạ

Nồi có tạo hình siêu đẹp mắt với thiết kế chuyên nghiệp, phát triển theo chiều thẳng đứng. Phần thân trông thì “same same” đối thủ nhưng ở tích hợp cả vật liệu cách nhiệt.

Ngoài ra thiết bị còn có thêm bệ đỡ vuông vắn và kiên cố phía dưới. Đặc biệt là tiếp đất bằng chân đế bọc cao su nên vừa giúp tạo thế đứng vững chãi. Vừa giúp tách biệt thân nồi với các tác nhân gây hại trên mặt sàn

Quy cách vận hành

Bật nút đánh ga để sinh tia lửa điện, giúp đốt cháy nhiên liệu và tạo lửa lớn dưới đáy nồi.

Nước sẽ nóng dần lên nhờ chút năng lượng nhiệt ít ỏi truyền qua phần đáy của thiết bị. Sau đó, hơi bay ra khỏi mặt thoáng, đi lên màng vải và giúp làm chín bánh.

Thiết bị vận hành dựa trên nguồn năng lượng sạch “xịn đét” là điện năng. Khi khởi động và cài đặt chế độ, dây điện trở trong mayso gắn dưới đáy nước sẽ được đốt nóng.

Lượng nhiệt năng dồi dào này được truyền trực tiếp vào lòng nồi, qua vỏ inox và đến với dung môi đun nấu.

Đặc biệt là chúng không bị thất thoát ra môi trường ngoài, giúp duy trì nền nhiệt lý tưởng trong suốt quá trình chế biến. 

Độ an toàn

Thấp

Vận hành một thiết bị chạy bằng gas chẳng khác gì việc ôm “bom nổ chậm” vì bạn sẽ đối diện với 2 nguy cơ.

  • 1 là lửa từ bếp lan ra môi trường ngoài và gây hỏa hoạn.
  • 2 là do rò rỉ hoặc lỗi kỹ thuật nào đó, khí gas phát tán và gây nổ.

Cao

Thiết bị không hề tạo lửa khi vận hành nên nguy cơ hỏa hoạn sẽ chạm ngưỡng zero. Ưu thế trên còn đến từ khả năng ngắt tự động khi phát sinh sự cố của nồi điện.

Điều này sẽ giải phóng tâm lý lo sợ ở người dùng, giúp họ an tâm, thoải mái hơn khi sử dụng thiết bị

Tính vệ sinh

Thấp

Cứ ngỡ rằng nấu ga thì chẳng phải chùi cọ thành ngoài của nồi nhưng thực tế không hề như bạn nghĩ. Vì ga ngày nay chứa khá nhiều tạp chất và dễ sinh muội đen bám dính thành nồi.

Bên cạnh đó, việc đốt khí ga còn tạo ra “7749” tác nhân gây hại như CO, CO2,.. Đó là chưa kể đến không gian bếp bừa bộn, chật hẹp vì sự hiện diện của bình gas to oành

Cao

Đố bạn tìm thấy một chút khói bụi hay khí thải khi vận hành thiết bị này. Thành ngoài của nồi đã qua sử dụng hay chưa cũng khó lòng phân biệt vì luôn sạch như mới.

Sản phẩm lại rất nhỏ gọn, dễ bố trí nên không gian bếp lúc nào cũng tinh tươm, sạch đẹp.

Thời gian tráng bánh

1-2 phút/chiếc

Độ đối khớp của phần miệng và phần nắp ở nồi gas làm bằng nhôm, gang… thường không đảm bảo nên hơi nóng thất thoát 1 lượng lớn ra ngoài.

70% nhiệt năng sinh ra khi đốt gas chỉ để làm nóng không gian chứ không đi xuyên qua đáy nồi để truyền lại cho nước nước.

Vậy nên thời gian đun sôi dung môi, hấp chín bánh thường bị kéo dài dây dưa.

20-30s/chiếc

Độ kín khít của nắp nồi là khỏi bàn vì có thiết kế nhiều gờ chạy song song để làm tăng tính bám khớp.

Bên cạnh đó, mayso sinh nhiệt ngay trong lòng nồi nên hơi nóng bốc ra cực mạnh và ổn định. Chính nhờ vậy mà thời gian chế biến được rút ngắn thấy rõ

Chất lượng thành phẩm

Trung bình

Việc ám mùi đốt gas lên bánh là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt là khi chúng ta phải đóng mở nắp nồi thường xuyên để cho nguyên liệu vào, lấy thành phẩm ra.

Đặc biệt bánh làm chín lâu hơn nên ít có độ căng mướt, hơi dai và khô xác 

Cao

Thành phẩm có mùi hương sực nức và siêu thật vị vì không bị tác động bởi môi trường ngoài. Bánh nhận nguồn nhiệt lớn nên chín nhanh, mềm mại, luôn mướt mườn mượt, thơm ngon khỏi bàn.

Giá thành

400.000 – 1.000.000 VNĐ

3.500.000 – 4.500.000 VNĐ

Chi phí sử dụng

Cao

Dù việc đốt cháy ga tạo ra nguồn nhiệt lớn nhưng không tận dụng được triệt để lượng nhiệt này nên cực lãng phí tiền nhiên liệu.

Nồi vừa chịu tác động ẩm, vừa chịu tác động nhiệt nên nhanh chóng bị bào mòn, hư hỏng qua thời gian. Điều này khiến bạn tốn 1 đống tiền cho khâu bảo trì, thay thế.

Thấp

Thiết bị vận hành bằng điện nhưng chi phí thấp vì khả năng điều chỉnh công suất của cảm biến nhiệt là cực tốt.

Chẳng những vậy, chúng còn tối ưu tính năng bảo vệ nhờ sự hiện diện của aptomat. Chất liệu hoàn thiện lại siêu xịn sò nên rất ít khi hư hỏng, chẳng tốn mấy xu cho việc bảo dưỡng định kỳ

Độ bền 

2-3 năm

15 – 20 năm

Chẳng cần nghĩ nhiều bạn cũng nhận ra nồi điện bỏ xa nồi ga về mọi phương diện. Đặc biệt, dù chi phí nồi điện có cao hơn đôi chút nhưng độ bền lại gấp cả chục lần đại diện so kè, tiền vận hành lại không đáng là bao.

Vậy nên nếu bạn muốn tìm 1 thiết bị để đồng hành lâu dài thì chẳng gì bằng việc “chốt hạ” nồi tráng bánh cuốn bằng điện.

mua ngay nồi tráng bánh cuốn điện

Khi không có đối thủ cạnh tranh, nồi tráng bánh cuốn bằng ga là lựa chọn độc quyền nên rất được ưa chuộng. Thế nhưng qua thời gian, chúng lại lộ rõ những yếu điểm khi xếp cạnh đại diện tân tiến hơn là nồi điện. Và là người dùng thông thái, hẳn bạn cũng nắm rõ xu thế dịch chuyển này rồi chứ?

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Gas: Giá rẻ, Tiện lợi, Phong cách
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay