Skip to main content

Mới nhất: Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Ga Có Nên Sử Dụng Không?

156 Lượt xem
0 Bình luận

Nồi tráng bánh cuốn bằng ga là một trong những phương thức đầu tư tiết kiệm nhất. Sự xuất hiện của nó ngày càng trở nên phổ biến tại các cơ sở kinh doanh nhỏ. Vai trò chủ yếu của thiết bị này là hấp bánh cuốn, bánh ướt. Nếu bạn đang quan tâm và băn khoăn không biết có nên đầu tư không thì hãy đọc hết bài viết dưới đây.

Nồi tráng bánh cuốn bằng ga là gì?

Nồi tráng bánh cuốn sử dụng ga là một trong những thiết bị nhà bếp công nghiệp được nhiều người tin dùng. Sản phẩm có chức năng chính là tráng bánh cuốn, bánh ướt. Ngoài ra, nồi còn thích hợp để luộc rau, hấp thức ăn và các thực phẩm khác.

Đây được coi là một trong những giải pháp giá rẻ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh của các cửa hàng, quán ăn.

Nồi tráng bánh cuốn bằng ga; nồi làm bánh cuốn ga
Nồi tráng bánh cuốn bằng ga

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo cơ bản của nồi

Dòng sản phẩm nồi làm bánh cuốn, bánh ướt dùng gas đặc biệt được biết đến với cơ chế vận hành và cấu tạo vô cùng đơn giản. Cụ thể:

Nguyên lý hoạt động

Nồi vận hành theo nguyên lý chủ yếu dựa trên cơ chế đánh lửa của bếp gas bên dưới. Bên cạnh đó, hệ thống núm vặn nhiệt độ thuận tiện giúp người dùng có thể điều chỉnh nhiệt năng tùy ý. Tuy nhiên, bởi việc sử dụng cơ chế đánh lửa tạo nhiệt nên đôi khi thành phẩm bánh cuốn khiến bị mềm, nhũn, không đạt độ dai như tiêu chuẩn.

Cơ chế hoạt động

Cấu tạo của dòng sản phẩm nồi hấp bánh cuốn gas

Nồi làm bánh tráng cuốn, bánh ướt gas có cấu tạo đơn giản, được làm chủ yếu từ vật liệu inox. Bao gồm 4 bộ phận chính như: nắp vung, khuôn tráng bánh, bếp gas công nghiệp và nồi chứa nước.

  • Nắp vung: Được thiết kế mở rộng để hạn chế tình trạng đọng hơi nước. Tránh những giọt nước ngưng tụ rơi xuống làm nhão bánh.
  • Nồi chứa nước: Do nồi làm chín bánh bằng hơi nóng nên phần nồi chứa nước được xem là bộ phận quan trọng. Khi được làm nóng, nước sẽ sôi và bốc hơi lên làm chín bánh.
  • Quai cầm: Bố trí 2 bên miệng nồi có chức năng làm điểm tựa cho việc di chuyển.
  • Khuôn tráng bánh: Đa phần được làm vật liệu inox. Trên bề mặt có căng 1 tấm vải để đổ bột nước làm bánh lên.
  • Bếp gas: Một phần không thể thiếu trong cấu tạo nồi chính là phần bếp làm nóng. Đó có thể là một chiếc bếp gas mini và có khả năng tháo rời.

Báo giá nồi tráng bánh cuốn bằng gas 2021

Nếu bạn đang có ý định mua dòng sản phẩm này thì chắc chắn giá sẽ là yếu tố không thể bỏ qua. Như đã nhắc đến ở trên, nồi tráng bánh cuốn ga thuộc dòng sản phẩm giá rẻ. Tùy vào từng dung tích nồi mà chúng có mức giá tương ứng. Tham khảo bảng sau.

Loại nồi hấp bánh cuốn, bánh ướt Giá bán trung bình
Nồi dung tích 30L 925.000 VNĐ
Nồi dung tích 50L 1000.000 – 1.200.000 VNĐ
Nồi dung tích 80L 1.500.000 VNĐ
Nồi dung tích 100L 1.800.000 VNĐ
Nồi dung tích 150L 2.000.000 VNĐ

Có nên mua nồi tráng bánh cuốn bằng gas không?

Mặc dù nồi tráng bánh cuốn dùng gas mang lại nhiều ưu điểm như chi phí đầu tư ban đầu rẻ, bánh cuốn ngon, mềm, nhanh chín. Tuy nhiên, chúng lại có nhược điểm lớn như:

  • Dễ gây ra tình trạng bắt lửa, cháy nổ bình gas

Như đã nói ở trên, nồi hoạt động theo cơ chế gia nhiệt bằng gas. Mặt khác, gas có nhiệt độ tự bắt cháy cực thấp, do vậy khi có nguồn nhiệt tác động dễ xảy ra cháy nổ. Khi cháy hết phần thể tích bên trong, gas có thể xì ra ngoài và tiếp tục cháy từ nơi gas hở. Từ đó cháy lan khu vực xung quanh. Trong trường hợp để các bình gas bên cạnh sẽ còn làm tăng áp suất, nổ lớn làm thiệt hại lớn và khó khăn cho việc chữa cháy. Cực kỳ nguy hiểm!

  • Thành phẩm không đạt chuẩn

Bánh cuốn làm từ nồi gas cũng mềm, mịn nhưng nó lại có nhược điểm rất lớn là không đạt độ dai. Nguyên nhân của việc này cũng chưa được lý giải và không có biện pháp khắc phục.

  • Tốn kém nhiều chi phí cho việc thay thế bình gas.

Vì sử dụng nhiên liệu gas nên khi hết bình, bạn phải đem đi đổi hoặc mua bình mới. Như vậy trung bình hàng tháng, có thể phải mất chi phí cho nhiên liệu lên đến 1 triệu đồng (với cơ sở lớn). Thậm chí, giá bình gas còn thường lên xuống thất thường. Như vậy, khó lòng có thể ước chừng chi phí sử dụng chính xác.

Với những nguyên nhân trên, nếu bạn thực sự muốn hoạt động kinh doanh hiệu quả cao, bền vững thì hãy sử dụng bánh cuốn bằng điện. Tại sao lại khẳng định như vậy? Phần tiếp theo sẽ lý giải cụ thể.

So sánh nồi tráng bánh cuốn dùng củi, gas và điện

Hiện nay, trên thị trường cung cấp chủ yếu 3 dòng sản phẩm hấp bánh tráng cuốn. Đó là nồi dùng bếp củi truyền thống, nồi tráng bánh cuốn bằng bếp ga và nồi dùng điện. Như đã nói ở trên, quý khách nên lựa chọn nồi tráng bánh điện. Tại sao lại như vậy? Chúng tôi xin tổng hợp thông tin dưới dạng bảng so sánh để quý khách thấy rõ hơn.

Tiêu chí Nồi củi truyền thống Nồi dùng ga Nồi làm bánh cuốn điện
Nhiên liệu tiêu thụ Than củi Gas được đóng bình dùng cho bếp gas (có thể đa dạng kích thước) Điện năng
Kiểu dáng  Nồi to, thô, dễ bám nhọ đen mất thẩm mỹ Thiết kế nhỏ gọn, cũng có khả năng đen đáy nồi vì lửa trực tiếp tiếp xúc Có độ sáng bóng cao, mang lại cảm giác sạch sẽ, chuyên nghiệp. Ngoài ra, nồi được thiết kế tích hợp nên rất nhỏ gọn, tiện dụng
Chất lượng thành phẩm Bánh dễ bị nhão do đọng nước, thường bị ám mùi khói từ than củi Bánh cuốn dù mềm nhưng lại không có độ dai Thành phẩm đạt chuẩn: trắng, mềm, mịn, đều, thơm ngon và đạt độ dai mong muốn
Thời gian làm bánh 30 phút 15 phút 7 – 10 phút
Giá bán < 1 triệu đồng < 2 triệu đồng 3 – 7 triệu đồng
Tuổi thọ 3 – 4 năm 7 – 10 năm > 10 năm
Độ an toàn, vệ sinh Gây ô nhiễm môi trường bởi bụi than và ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng Nếu không cẩn thận sẽ gây ra hiện tượng bắt lửa. Tuy nhiên khả năng vệ sinh nhanh, sạch sẽ. Sử dụng năng lượng điện nên sạch sẽ và an toàn tuyệt đối nhờ aptomat chống giật

 

Tráng bánh cuốn trên bếp củi

Những lý do nên chọn nồi tráng bánh cuốn điện

Nồi tráng bánh cuốn dùng điện là một trong những sản phẩm hiện đại nhất trên thị trường. Chúng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong công việc kinh doanh của các cửa hàng kinh doanh bán cuốn. Chính bởi những khả năng vượt trội như sau:

  • Thao tác đơn giản, cách sử dụng và vệ sinh dễ dàng

Với nồi bánh cuốn điện, cơ chế làm nóng là hoàn toàn tự động. Tất cả những việc bạn phải làm chỉ là điều chỉnh nấc nhiệt. Ngoài ra, không cần mất thời gian, công sức để lật bánh liên tục hay thay lửa.

  • Giải phóng sức lao động

Chỉ với những thao tác đơn giản để tráng bánh. Từ đó, người dùng chẳng cần tốn nhiều công sức như với nồi củi hoặc gas mà vẫn có thành phẩm thơm ngon.

  • Giảm điện năng tiêu thụ cũng như thời gian đáng kể

Nồi sử dụng nhiên liệu điện năng, được chuyển hóa thành nhiệt năng. Mặc dù vậy nhưng nhờ khả năng nấu nhanh và núm vặn điều chỉnh mà nồi vô cùng tiết kiệm điện, nhiên liệu. Giờ đây, bạn chẳng cần phải lo lắng về chi phí thay bình gas hay hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa.

  • Giữ nhiệt tốt

Nồi được cấu tạo gồm 2 lớp chất liệu đặc trưng inox và 1 lớp bảo ôn cách nhiệt. Nhờ vậy mà khả năng chín bánh nhanh hơn và luôn đảm bảo độ ngon nóng hổi.

  • Chất lượng thành phẩm ngon đạt chuẩn, “hút khách”

Bánh cuốn tráng bằng nồi điện  đã khắc phục được nhược điểm của 2 loại nồi còn lại. Bánh vừa đảm bảo độ dai ngon, ướt mềm, mịn và mướt rất “cuốn miệng” khi thưởng thức. Cũng từ đó, lượng khách ghé quán bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

Quang Huy – địa chỉ mua nồi tráng bánh cuốn bằng điện số 1 thị trường

Có thể nói, nồi tráng bánh cuốn, bánh ướt điện là phương án lựa chọn tối ưu hơn hẳn trong kinh doanh. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về địa chỉ mua hàng thì có thể đến với công ty thiết bị bếp Việt Quang Huy. Đây là công ty hàng đầu, có bề dày lịch sử hoạt động lâu năm nhất trong lĩnh vực cung cấp nồi tráng bánh cuốn. Đặc biệt, giá bán tại đây cũng siêu “hạt dẻ” bởi Quang Huy là đơn vị trực tiếp gia công, sản xuất và phân phối không qua trung gian. Ngoài ra, quý khách còn nhận được hàng ngàn ưu đãi “duy nhất” đến từ công ty.

Nồi hấp bánh tráng cuốn Quang Huy; địa chỉ mua nồi bánh tráng cuốn
Nồi hấp bánh tráng cuốn Quang Huy

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn mua hàng, xin vui lòng liên hệ hotline: 0379.377.888 (hoạt động 24/7). Hoặc truy cập website chính thức: thietbibepviet.vn

Ngoài 2 cách thức mua hàng gián tiếp trên, quý khách hoàn toàn có thể trực tiếp đến các chi nhánh của doanh nghiệp theo địa chỉ:

Cơ sở 1: Hà Nội – 368 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Cơ sở 2: HCM – Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Cơ sở 3: Thái Bình – Đối diện Ủy Ban Xã Vũ Hòa, Kiến Xương
Cơ sở 4: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Phương Đông, Uông Bí
Cơ sở 5: Đồng Nai – 1066, QL 51 Tổ 3, Ấp Đồng, Phước Tân, Biên Hòa

Cảm ơn mọi người đã theo dõi đến hết bài viết. Hi vọng qua bài chia sẻ trên, các bạn có cho mình những thông tin cần thiết và định hướng kinh doanh thành công.

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Mới nhất: Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Ga Có Nên Sử Dụng Không?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay