Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Nồi Tráng Bánh Cuốn Đa Năng Công Nghệ Mới

Bánh cuốn là món ăn đơn giản, tiện lợi nhưng “công cuộc” tráng bánh cuốn lại vô cùng khó khăn, phức tạp. Phải làm sao để bánh không bị nứt, rách, có độ mềm dai phù hợp và mùi thơm ngon, hấp dẫn? Câu trả lời chính là sử dụng nồi tráng bánh cuốn. Mời quý bạn đọc theo dõi hết bài viết để hiểu rõ hơn câu trả lời này.

Tại sao cần thay thế nồi tráng bánh cuốn truyền thống và bằng gas?

Trước khi có sự phát triển của công nghệ, hầu hết mọi người đều tráng bánh cuốn bằng than hoặc gas, thậm chí cả những chủ kinh doanh quán ăn cũng áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên nó đã bộc lộ nhiều yếu điểm:

Thứ nhất, thời gian đun lâu: Do lúc đầu đun nồi phải làm nóng đáy trước dẫn đến thời gian sôi nước ban đầu lâu.

Thứ hai, thiết kế cồng kềnh, bất tiện: Theo kiểu cũ, nồi và bếp được tách rời nhau và có trọng lượng lớn nên khó di chuyển. Bên cạnh đó, sử dụng nồi than khiến việc tiếp nguyên liệu thường xuyên trở nên khó khăn, bất tiện. 

Nồi tráng bánh cuốn cồng kềnh
Nồi tráng bánh cuốn cồng kềnh

Thứ ba, quá trình tiếp nước khó khăn và dễ bị cạn nước: Nấu bằng nồi than/gas gây khó điều chỉnh nhiệt độ, dễ hao phí nhiệt ra ngoài môi trường nên nhanh cạn nước.

Thứ tư, không đảm bảo sức khoẻ, nguy hiểm khi sử dụng: Khi đốt than, chúng ta có nguy cơ bị ngộ độc khí CO, CO2 dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm cho con người. Ngoài ra, việc sử dụng bếp than/gas cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cháy nổ.

Hiện nay, nồi tráng bánh cuốn bằng than, gas vẫn được sử dụng ở nhiều nơi, nhất là ở những quán ăn quy mô nhỏ. Điều đó làm giảm hiệu quả kinh doanh, đồng thời gây nguy hiểm cho con người. Vì vậy, việc thay thế nồi tráng bánh cuốn bằng than, gas là việc làm cần thiết. 

Nồi tráng bánh cuốn truyền thống
Nồi tráng bánh cuốn truyền thống

Đặc điểm nồi làm bánh cuốn bằng điện

  • Chất liệu

Nồi đổ bánh cuốn dùng điện được sản xuất từ chất liệu 100% inox 304 cao cấp. Có chức năng chống gỉ, không biến dạng, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, sáng bóng, dễ dàng vệ sinh.

Chỉnh sửa bài viết ‹ Thiết bị bếp Quang Huy — WordPress
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện
  • Thiết kế

Nồi được thiết kế dạng trụ tròn với 2 phần chính gồm: phần nồi để tráng bánh và bộ phận điều khiển thông minh, bên trên có nắp nồi. Phần chân đế cao có bánh xe dễ dàng di chuyển tới vị trí mong muốn.

Thân nồi: với đa dạng các dung tích khác nhau, chức năng chính là chứa nước. Khi nước được đun sôi, hơi nước sẽ bốc lên làm chín bột bánh đã trải bên trên. Nó được cấu tạo 3 lớp, 2 lớp inox và lớp cách nhiệt ở giữa. Lớp cách nhiệt giúp nhiệt độ bên trong luôn đạt tối ưu, giảm thất thoát nhiệt đồng thời an toàn hơn cho người sử dụng. 

Nắp nồi: có dạng hình nón với đường cạnh liền dưới ôm sát mặt nồi làm nên một khối liền kín hơi. Điều này giúp hơi nước không thoát ra được bên ngoài, hơi nóng phân bố đều cả mặt dưới và mặt trên giúp bánh chín nhanh, đều và ngon hơn.

Ống tiếp nước: bố trí đặt cạnh nồi để bạn có thể dễ dàng đổ nước vào ống mà không cần phải nhấc khung tráng bánh. Ngay cả khi quán đông, bạn có thể vừa tráng bánh, vừa đổ nước vào làm quá trình hấp bánh cuốn không bị gián đoạn. Đây là thiết kế đặc biệt tiện lợi hơn các nồi tráng bánh truyền thống. 

Ống tiếp nước
Ống tiếp nước

Ống thăm nước: được lắp bên ngoài giúp người dùng dễ dàng quan sát lượng nước bên trong và thực hiện tiếp nước khi cần.

Van xả nước: tích hợp dưới đáy nồi để bạn có thể dễ dàng xả nước đã dùng hoặc nước vệ sinh ra ngoài mà không cần phải nghiêng nồi.

Hệ thống bảng điều chỉnh: thiết kế ở phần bệ (gần van xả nước). Bao gồm núm xoay điều chỉnh nhiệt độ từ 30-110ºC, nút tắt bớt 1 thanh nhiệt theo từng thời gian đun nấu để tiết kiệm điện năng và  đèn báo theo dõi hoạt động của nồi.

 Lợi ích khi sử dụng nồi tráng bánh cuốn dùng điện 

Thiết kế nồi điện khoa học, hiện đại

Như đã nói ở trên, nồi tráng bánh cuốn nhiệt được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp và  thiết kế thông minh, tiện lợi giúp cho quá trình tráng bánh thuận tiện, dễ dàng, đảm bảo chất lượng bánh.

Nồi điện tráng bánh cuốn, bánh ướt
Nồi điện tráng bánh cuốn, bánh ướt

Thân thiện với môi trường 

Với nguyên lý hoạt động sử dụng 100% điện để đun nấu, nồi đổ bánh cuốn điện sẽ không thải ra bất kỳ chất khí độc nào ra môi trường nên đặc biệt an toàn với cả người nấu và người ăn. 

Mặt khác, với lớp cách nhiệt ở thành nồi, nồi sẽ không sinh nhiệt, tỏa nhiệt ra bên ngoài gây nóng.

Tiết kiệm điện năng

Vì phải tráng bánh thường xuyên và trong thời gian dài nên vấn đề điện năng tiêu thụ là điều khiến người dùng đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, với thiết kế thành nồi có khả năng giữ nhiệt tuyệt đối, nồi điện tráng bánh cuốn tiêu thụ rất ít điện năng.

Ngoài ra, điện năng sử dụng cũng giảm đáng kể nhờ bảng điều khiển nhiệt độ được lắp trên bệ đỡ nồi để điều chỉnh nhiệt độ tùy ý.

Không gian sạch sẽ, tối ưu

Nồi tráng bánh cuốn được thiết kế tích hợp các chức năng lên thân nồi và bệ đỡ làm nồi nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích không gian bếp.

Không khói than độc hại, không nhọ nồi, bụi bẩn, … Nồi mang tới không gian quán bánh cuốn sạch sẽ, thẩm mỹ, quá trình làm bánh chuyên nghiệp tạo thiện cảm cho khách hàng.

Top 3 bộ nồi tráng bánh cuốn bán chạy nhất

Nồi tráng bánh cuốn điện mini

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện mini (nồi tráng bánh cuốn gia đình) là loại nồi bằng điện nhỏ, có đường kính khoảng 30cm. Kích thước và chức năng phù hợp với nhu cầu của các gia đình và quán ăn nhỏ. Nồi được thiết kế hiện đại, cực kỳ nhỏ gọn và đẹp mắt, thích hợp lắp đặt trong nhiều không gian bếp. Không những vậy, còn rất dễ dàng sử dụng, giúp cho các chị em nội trợ tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có được món bánh cuốn “chuẩn không cần chỉnh” khiến bao người mê mẩn.

Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩm Nồi tráng bánh cuốn 30cm
Trọng lượng 14kg
Kích thước 45x75cm
Công suất 3Kw
Điện áp 220V/50Hz
Thời gian  20 – 30 phút
Chất liệu Inox 304
Bảo hành 12 tháng
Nhà sản xuất Quang Huy

Nồi hấp bánh cuốn 40cm

Nồi phi 40cm có thiết kế tương tự với nồi phi 30cm nhưng khuôn tráng bánh to hơn. Cách sử dụng vẫn đảm bảo đơn giản, dễ dàng. Nồi hấp bánh cuốn 40cm phù hợp với các nhà hàng, cơ sở chuyên tráng bánh quy mô vừa và nhỏ.

Thông số kỹ thuật

Tên sản phẩm Nồi tráng bánh cuốn 40cm
Trọng lượng 14kg
Kích thước 45x75cm
Công suất 5Kw
Điện áp 220V/50Hz
Thời gian  20 – 30 phút
Chất liệu Inox 304
Bảo hành 12 tháng
Nhà sản xuất Quang Huy

Nồi làm bánh cuốn 50cm

Nồi làm bánh cuốn điện 50cm có thiết kế và chất liệu không có gì thay đổi so với nồi 30cm và 40cm. Sử dụng chủ yếu ở các nhà hàng, quán ăn có nhiều khách, quy mô lớn giúp tráng bánh cuốn nhanh, mỏng, mịn từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Thông số kỹ thuật nồi tráng bánh cuốn điện

Tên sản phẩm Nồi tráng bánh cuốn 50cm
Trọng lượng 18kg
Kích thước 50x75cm
Công suất 5kw
Điện áp 220
Thời gian 20-30 phút
Chất liệu Inox 304
Bảo hành 12 tháng
Nhà sản xuất Quang Huy
 
Nồi điện tráng bánh cuốn inox 304
Bộ 3 nồi tráng bánh cuốn

Cách sử dụng nồi tráng bánh cuốn

Nồi bánh tráng cuốn điện là giải pháp tối ưu giúp người đầu bếp làm ra được món bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn. Nhưng để làm được điều đó, bạn phải hiểu rõ cách sử dụng nồi. Dưới đây là 6 bước cơ bản mà bạn có thể thực hiện theo.

Bước 1: Bạn cho nước vào nồi tráng bánh cuốn điện, để nước ngập thanh nhiệt. Chú ý, nếu bạn để nồi hoạt động trong tình trạng thiếu nước sẽ rất dễ gây ra cháy nổ thanh nhiệt trong nồi.

Bước 2: Sau đó bạn điều chỉnh nhiệt độ 2 thanh nhiệt bằng 2 núm vặn ở bên ngoài. Ban đầu, bạn nên chỉnh nhiệt độ ở mức lớn nhất để nước sôi nhanh nhất có thể. Tiếp đó, căng vải lên khung tráng bánh, đặt lên nồi và đậy nắp.

Bước 3: Sau khi nước đã sôi thì bạn nên tắt 1 thanh nhiệt và giữ nguyên 1 thanh nhiệt để giữ nước nóng.

Lấy muôi múc một lượng bột tráng bánh vừa đủ lên tấm tráng rồi đậy nắp lại. Thời gian chín bánh sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ nước sôi, độ dày và độ loãng của bột. Thông thường chỉ mất 15 – 30 giây để bánh đã chín.

Cách sử dụng nồi tráng bánh cuốn
Cách sử dụng nồi tráng bánh cuốn

Bước 4: Khi bánh chín, bạn mở nắp nồi và dùng đũa hoặc thanh gỗ lấy bánh ra. Lưu ý thao tác nhẹ để bánh không bị rách. Trải bánh và cho nhân vào rồi cuộn lại. Tương tự lặp lại với những chiếc bánh sau.

Lấy bánh tráng
Lấy bánh tráng

Bước 5: Trong khi tráng bánh, nước trong nồi có thể bị cạn, bạn phải để ý và cấp nước thường xuyên bằng van cấp nước. Đây cũng là thiết kế đặc biệt giúp bạn không phải mất công nhấc tấm tráng bánh.

Bước 6: Sau khi làm xong, bạn nên rút ổ điện và vệ sinh nồi để làm tăng tuổi thọ. Bạn cần xả hết nước trong nồi ra ngoài bằng van xả nước trước khi vệ sinh.

Những lưu ý quan trọng khi chọn nồi đổ bánh cuốn điện

Kích cỡ đường kính nồi

Đây là băn khoăn chung của rất nhiều người khi muốn mua nồi điện đổ bánh tráng. Tuy nhiên, các bạn phải xem xét nhu cầu sử dụng, quy mô bán hàng của mình như thế để lựa chọn được kích cỡ đường kính nồi phù hợp, tối ưu hiệu quả khi sử dụng. Hiện nay trên thị trường phân phối chủ yếu 3 kích cỡ nồi: 30cm, 40cm, 50cm.

3 loại nồi tráng bánh cuốn
Kích thước nồi ảnh hưởng đến giá bán

Quy mô quán bánh cuốn

  • Với những quán ăn quy mô nhỏ, gia đình, bạn nên lựa chọn nồi tráng bánh cuốn inox 30cm nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và tối ưu sử dụng, tránh lãng phí.
  • Đối với những quán bánh cuốn quy mô lớn hơn, số lượng khách nhiều hơn, bạn có thể đầu tư nồi bánh tráng điện 40cm. Bánh tráng sẽ to hơn và các quán ăn có thể bán giá cao hơn.
  • Đặc biệt, với các nhà hàng quy mô lớn, nên đầu tư nồi tráng bánh cuốn 50cm. Chiếc nồi phi 50 này sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món hơn như: bánh cuốn trứng, bánh cuốn tốm, … bởi đường kính bánh to

Ngoài ra, ở những cơ sở kinh doanh tự sản xuất và gia công còn nhận đặt hàng bộ nồi bánh tráng cuốn gồm nhiều kích cỡ khác nhau.

Chất liệu nồi bánh cuốn điện

Đối với các loại thiết bị nhà bếp như nồi nấu thì vật liệu chế tạo tốt nhất nên lựa chọn là inox 304 cao cấp. Chất liệu này có khả năng chống gỉ, tuổi thọ cao, thẩm mỹ và dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt, nồi tráng bánh cuốn inox 304 còn chịu nhiệt độ cao, không bị bóp méo, biến dạng khi đun nấu, di chuyển. 

Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán nồi inox 201 chất lượng kém hơn nhưng với giá thành tương đương inox 304 nên bạn hết sức lưu ý. 2 loại inox này rất khó phân biệt bằng mắt thường vì vậy hãy tìm mua nồi tráng bánh cuốn ở những cơ sở uy tín.

Nồi làm bánh cuốn thiết kế 3 lớp cách nhiệt
Nồi làm bánh cuốn thiết kế 3 lớp cách nhiệt

Giá bán nồi điện làm bánh cuốn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp nồi làm bánh tráng cuốn bằng điện siêu rẻ. Tuy nhiên, chất lượng kém, không đảm bảo. Là người tiêu dùng, bạn nên tỉnh táo để không bị hấp dẫn bởi những sản phẩm giá rẻ. Câu nói “của rẻ là của ôi” hoàn toàn đúng trong trường hợp này. 

Nói không với thanh lý nồi tráng bánh cuốn

Trên thị trường hiện nay, những loại nồi tráng bánh cuốn cũ đang được bán rất nhiều. Những loại nồi này thường được làm từ nhôm và chỉ được lắp thêm thanh nhiệt ở đáy nồi. Việc sử dụng nồi như vậy rất nguy hiểm, chưa bàn tới chất lượng nhưng với lớp vỏ mỏng manh như vậy rất dễ gây mất an toàn điện và nhiệt. Mặt khác, việc thoát nhiệt còn làm hao phí nhiệt ra môi trường bên ngoài nhiều dẫn đến tốn điện.

Nồi làm bánh cuốn cũ không đảm bảo chất lượng bánh cuốn làm ra ngon được như mong muốn. Trong quá trình sử dụng còn tồn tại nhiều bất tiện: tuổi thọ thấp, không đảm bảo thẩm mỹ, vệ sinh khó khăn, …

Nhiều người muốn tiết kiệm tiền nên muốn mua hàng thanh lý, hàng cũ về dùng nhưng họ không biết được rằng hàng cũ thường không đảm bảo chắc chắn và chất lượng. Nồi cũ dễ xảy ra hỏng hóc, lỗi mà lại thường không có bảo hành. Do vậy, những chi phí phát sinh sửa chữa người dùng phải tự chi trả, làm tốn thêm khoản phí và mục tiêu mua hàng cũ để tiết kiệm không được đảm bảo.

Tóm lại, nếu không vì nguyên nhân nào đó bắt buộc, bạn không nên lựa chọn nồi tráng bánh cuốn cũ. Nó tiềm ẩn nhiều rủi ro mà chúng ta không thể biết hết được.

Giá nồi tráng bánh cuốn điện năm 2021 là bao nhiêu? 

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, cửa hàng bán nồi đổ bánh cuốn kém chất lượng. Nếu bạn không có kinh nghiệm rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái. Trong khi đó, giá bạn chi trả lại tương đương với giá sản phẩm thật mà chất lượng kém hơn nhiều. 

Vậy giá nồi làm bánh cuốn điện chính hãng là bao nhiêu? Chúng tôi xin cung cấp cho bạn bảng giá của công ty Thiết bị bếp Việt Quang Huy:

Sản phẩm Giá bán
Nồi đổ bánh cuốn mini 30cm 3.000.000
Nồi làm bánh cuốn 40cm 4.000.000
Nồi làm bánh cuốn 50cm 4.900.000

Mua nồi tráng bánh cuốn ở đâu là tốt nhất?

Quang Huy địa chỉ bán nồi tráng bánh cuốn uy tín

Chất lượng nồi tráng bánh ướt, bánh cuốn Quang Huy 

Chất liệu inox 304 cao cấp: Toàn bộ nồi điện tráng bánh cuốn tại Quang Huy đều được làm từ 100% inox 304, đây là loại inox cao cấp chống gỉ, chống rỗ bề mặt và cứng cáp, không bị méo trong khi nấu ở nhiệt độ cao. Đảm bảo qua thời gian, nồi vẫn giữ được vẻ sáng bóng như mới nếu được vệ sinh cẩn thận. Chất liệu này còn được chứng nhận an toàn trong chế biến thực phẩm.

Thiết kế thông minh, tiện lợi: Được nghiên cứu và sản xuất với mục tiêu đem lại giải pháp tráng bánh nhanh, tiết kiệm và chất lượng bánh tốt, nồi làm bánh cuốn điện Quang Huy tích hợp mọi chi tiết tiện lợi để tối ưu cho người sử dụng.

  • Thành nồi có lớp bảo ôn giữ nhiệt dày khoảng 1,5cm
  • Bộ phận gia nhiệt đặt trực tiếp trong lòng nồi giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt và đun sôi nước nhanh.
  • Ống thăm nước thông minh đặt ở bên ngoài để người dùng dễ dàng quan sát mực nước ở trong. 
  • Ống tiếp nước tiện lợi giúp người sử dụng không cần phải nhấc khung tráng bánh mà vẫn có thể thêm nước vào nồi.
  • Bảng điều khiển với núm vặn, đèn báo để điều chỉnh nhiệt độ.
  • Chân nồi tích hợp bánh xe chuyển động linh hoạt

Quang Huy đảm bảo chất lượng nồi tráng bánh cuốn bằng chính sách 1 đổi 1 nếu xuất hiện lỗi từ nhà sản xuất nên quý khách hàng vô cùng yên tâm, tin tưởng. 

Mẫu nồi điện làm bánh cuốn tại Quang Huy

Mẫu nồi điện làm bánh cuốn tại Quang Huy

Sản phẩm chính hãng giá rẻ nhất trên thị trường

Công ty Thiết bị bếp Việt Quang Huy đã có 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Thậm chí, công ty còn có riêng xưởng sản xuất, gia công và phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng, không qua trung gian. Chính vì vậy, Quang Huy hoàn toàn có thể tối ưu hóa chi phí sản xuất và giảm giá bán sản phẩm. 

Hiện nay, nồi tráng bánh cuốn điện Quang Huy nhiều kích thước từ 30cm – 50cm luôn nằm trong sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Sản phẩm phù hợp với hầu hết các quán bánh cuốn, nhà hàng,… quy mô lớn nhỏ. Tại Quang Huy, bạn còn có thể tự thiết kế hoặc đặt kích thước để gia công, phù hợp với từng nhu cầu riêng biệt.

Ưu đãi khi mua nồi tráng bánh cuốn

  • Tư vấn chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình 24/7 trực tuyến và tại các cửa hàng
  • Miễn phí lắp đặt 
  • Miễn phí vận chuyển 100% trong bán kính 20km từ cơ sở Quang Huy: 68 Trần Điền (mới) – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Tải những địa điểm khác, hỗ trợ tối đa lên đến 50% chi phí vận chuyển. 
  • Tặng phiếu mua hàng giảm giá cho lần mua kế tiếp
  • Thực hiện 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất
  • Bảo hành 12 tháng 
  • Luôn hỗ trợ sửa chữa, bảo trì trong suốt vòng đời sản phẩm

 Cách thức tìm mua nồi tráng bánh cuốn Quang Huy

Hiện nay, Quang Huy đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp và có thể phân phối tới tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Ngay cả khi nơi ở của bạn chưa có chi nhánh của chúng tôi, bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ qua hotline: 09666.23.666 hoặc website: Thietbibepviet.vn để được tư vấn và đặt hàng. 

Chúng tôi chắc chắn sẽ giao hàng tới tận tay quý khách. Khi nhận hàng, bạn sẽ được kiểm tra sản phẩm, sau đó mới hoàn thành thanh toán.

Ngoài ra, nếu thuận tiện, bạn có thể đến trực tiếp các cơ sở của Quang Huy dưới đây:

  • Hà Nội: Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh
  • Tp.HCM: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 – Tp.HCM
  • Đồng Nai: 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết! Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn mua nồi tráng bánh cuốn.

 

 

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện