Skip to main content

Nồi nấu rượu bằng củi 10kg

Đã bán Đã bán: 2
Chia sẻ Chia sẻ: 1
Giá: Liên hệ
Để lại số shop gọi
Cam kết khách hàng
  • guarantee
    Hàng chính hãng 100%
  • quality
    Uy tín chất lượng
  • support
    Hỗ trợ liên tục trong quá trình sử dụng sản phẩm
  • return
    Chính sách đổi trả rõ ràng
  • shipping
    Giao hàng trên toàn quốc
  • payment
    Thanh toán tại nhà hoặc qua thẻ
Thông tin sản phẩm

Nồi nấu rượu bằng củi 10kg có design dáng trụ tròn với phần nắp nồi hình nón trông cực chuyên nghiệp. Và rõ ràng so với các sản phẩm thủ công, thiết bị nhà bếp này có thiết kế, công năng cao cấp hơn hẳn.

1. Nồi nấu rượu bằng củi 10kg/mẻ với nhiều cải tiến trong cấu tạo

1.1 Nắp chóp nón

Các loại nồi thủ công trước đây thường có nắp hình vòm, hơi vồm nhẹ nên khi hơi rượu bay lên bị cản trở khá nhiều về mặt không gian. Trong khi đó thiết bị trên lại có kết cấu nắp hình chóp, kéo dài và thuôn nhỏ theo chiều dọc. Thiết kế thông minh trên đã tạo ra không gian lý tưởng cho hơi thành phẩm thoát ra.

chốt khóa nồi nấu rượu củi

Bên cạnh đó, nhờ kiểu cấu tạo này mà chúng cũng dễ dàng di chuyển định hướng qua vòi dẫn để sang buồng ngưng tụ.

1.2 Thân nồi bằng inox

Nồi thủ công thường được hoàn thiện bằng chất liệu nhôm hoặc tôn hoa với đặc tính dẫn nhiệt tốt nhưng lại dễ bị oxi hóa, nhanh bào mòn, đặc biệt là phần đáy – nơi tiếp xúc lửa. Trong khi đó, sản phẩm này lại có phần thân nồi được làm bằng inox 304 với vẻ ngoài sáng bóng, rắn chắc.

1.3 Chốt khóa chắc chắn

Với nồi truyền thống, do phần nắp và miệng nồi không khít nên hơi rượu bị thất thoát khá nhiều. Và để khắc phục, người ta thường trét bã trấu, vừa lỉnh kỉnh, vừa tốn sức mà hiệu quả chẳng là bao. Trong khi đó, thiết bị đang xét lại có phần nắp nồi siêu kín khít, cộng hưởng cùng hệ khóa chốt cực chắc chắn nên hạn chế triệt để lượng hơi rượu thoát ra. Không chỉ vậy, chi tiết này còn giúp duy trì sức nóng bên trong thiết bị, giúp việc đun nấu diễn ra nhanh gọn và hiệu quả hơn.

1.4 Buồng đốt thiết kế kín

Phần buồng đốt được bố trí ở phần đáy của thiết bị, chúng là 1 khoang rỗng. Với phần cửa tiếp nhiên liệu rộng mở, giúp bạn dễ dàng cho củi vào và lấy than xỉ ra.

buồng đốt nồi nấu rượu củi 10kg

Xung quanh có những mảnh ghép hình vòm, tạo thành từ sự kéo dài của phần thân nồi. Vừa mang ý nghĩa che chắn, vừa giúp nâng đỡ cho các kết cấu bên trên. Và với cấu tạo đặc biệt này, lượng nhiệt sinh ra từ quá trình đốt củi sẽ được tập trung cho phần đáy, không phát tán nhiều ra xung quanh. Nhờ vậy, mà hoạt động chưng cất trở nên hiệu quả hơn đáng kể.

1.5 Ống sục cơm rượu kèm thêm

Thêm 1 chi tiết khác cho thấy đẳng cấp khác biệt của nồi củi nấu rượu đó là hệ ống sục nằm trong khoang lõi. Hoạt động của bộ phận này là sục khí vào dung dịch cơm rượu. Nhờ đó, nguyên liệu được điều chuyển liên tục từ trên xuống dưới, kéo theo là sự di dời và bay hơi của hơi rượu lên bề mặt. Như vậy, so với cách thức đun nấu truyền thống, hiệu quả tạo rượu của sản phẩm đã được nâng lên tầm cao mới.

1.6 Dò nước tiện ích

Hạn chế lớn nhất của nồi nấu rượu thủ công là phải tiếp nước giữa chừng, vừa mất sức, vừa làm hao nhiệt và thất thoát hơi rượu.

đổ nước nồi nấu rượu củi 10kg

Thế nhưng, với thiết bị trên, bạn không cần phải nghĩa quá nhiều về vấn đề này. Vì chúng tích hợp thêm bộ phận dò nước. Chi tiết đang xét hoạt động dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa bên ngoài và bên trong thiết bị. Nhờ đó mà chúng sẽ báo cho bạn biết mực nước của nồi còn đầy hay đã cạn. 

1.7 Đồng hồ đo nhiệt chính xác

Đồng hồ đo nhiệt được lắp đặt ở thân sản phẩm, vai trò của chúng là xác định mức nhiệt bên trong thiết bị. Từ đó giúp người đứng bếp đánh giá đúng thực trạng và có biện pháp thay đổi, gia giảm củi lửa để tạo nền nhiệt lý tưởng cho hoạt động chưng cất của từng giai đoạn. Cũng chính nhờ điều này nên dù sử dụng nhiên liệu truyền thống thì bạn vẫn có thể hạn chế tối đa các sự cố phát sinh liên quan.

1.8 Van xả thải thuận lợi

Van xả thải được bố trí dưới đáy của thiết bị, kết nối trực tiếp với khoang lõi. Vậy nên, sau khi đun nấu, bạn có thể mở vòi để loại bỏ hoàn toàn bỗng rượu. Chẳng những vậy, chi tiết này còn giúp ích rất nhiều cho khâu vệ sinh. Bởi chỉ cần dùng thêm dầu rửa chén, nước để làm sạch. Sau đó, toàn bộ nước thải sẽ dẫn ra ngoài qua vòi xả mà không cần dốc ngược hay múc nước ra. 

van xả bỗng nồi nấu rượu củi 10kg

➤➤➤ THAM KHẢO: Nồi củi nấu rượu 30kg

2. Giá nồi nấu rượu bằng củi 10kg bao nhiêu thì nên mua?

Nếu so với các thiết bị truyền thống sử dụng từ hàng trăm năm nay thì dòng thiết bị cải tiến sở hữu nhiều điểm cộng hơn hẳn. Chính vì vậy, đây là sản phẩm được rất nhiều người cân nhắc lựa mua. Đặc biệt là khi chúng sở hữu mức chi phí khá hợp lý, chỉ từ 3-5 triệu đồng. Vậy nên, nếu tâm đắc với ý tưởng này thì bạn hãy “chốt đơn” ngay và luôn nhé!

3. 2 lợi ích của nồi nấu rượu bằng củi 10kg

Khi sử dụng nồi chưng cất rượu bằng củi 10kg, bạn sẽ nhận thấy 2 lợi ích nhìn thấy rõ, đó là:

3.1 Tương đối bền

Do được làm bằng inox 304, đồng nhất nên sản phẩm có độ bền khá ấn tượng. Chúng cực trơ với nhiệt và nói không với quá trình oxi hóa, bề mặt luôn sáng lóa, không chút vết hoen ố. Đặc biệt nếu sử dụng đúng cách, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị đến cả chục năm. 

nồi củi nấu rượu 10kg bền

3.2 Giá thành rẻ

Như đã chia sẻ ở trên, đây cũng là sản phẩm sở hữu mức giá cực cạnh tranh. Chỉ cần bỏ ra trên dưới 4 triệu là bạn đã có ngay thiết bị để hỗ trợ hoạt động kinh doanh rồi. Và nếu tìm đến lựa chọn này, bạn sẽ không phải chịu áp lực về số vốn đầu tư ban đầu. Từ đó, tạo tâm lý thoải mái cho quá trình khởi nghiệp. Chẳng những vậy, khi số vốn thấp thì khả năng sinh lời cũng tăng lên đáng kể phải không ạ?

4. 4 Bất cập khi sử dụng nồi củi nấu rượu 10kg

Bên cạnh những lợi ích thiết thực thì nồi củi nấu rượu 10kg cũng tồn tại khá nhiều bất cập khi vận hành, và dưới đây là 4 điểm đáng chú ý nhất:

4.1 Ngốn nhiều thời gian, sức lực

Xét đến cùng, nhiên liệu sử dụng trong đun nấu vẫn là nhiên liệu thủ công, truyền thống. Khả năng tạo nhiệt tốt nhưng lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài chiếm tới 70%. Chính vì vậy, thời gian đun nấu thường kéo dài từ 10-12 tiếng. Chẳng những vậy, trong suốt thời gian này bạn không thể rời khu vực đun nấu nửa bước vì phải tiếp củi liên tục.

nồi nấu rượu bằng củi tốn công sức

4.2 Rượu thành phẩm không thực sự chất lượng

Chất lượng rượu thành phẩm khi chế biến bằng thiết bị này không đạt đến giá trị hoàn hảo. Thứ nhất là vì nhiệt cấp không đều và ổn định, phụ thuộc rất nhiều vào khâu tiếp củi của người đứng bếp. Thứ hai là quá trình đun nấu phát sinh khí thải, bụi. 

4.3 Tốn nhiều diện tích đun nấu

Mặc dù thiết bị có kết cấu rất tinh gọn, nằm trên một trục thẳng đứng nhưng diện tích cần cho việc tích trữ củi thì lại khá lớn. Vậy nên, không gian bếp trông cực bề bộn, mất vệ sinh, tốn nhiều diện tích cho khâu đặt để các thành phần trên. Điều này không chỉ đem đến những hạn chế về mặt mỹ quan mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình vận hành.

4.4 Kém an toàn, vệ sinh

Vì củi trong bếp có số lượng lớn, lại rất dễ bắt cháy nên nguy cơ hỏa hoạn luôn rình rập. Khu vực đun nấu vừa nhiều khói bụi, vừa nhuộm đầy muội than, nhìn thôi đã mất cảm tình.

nồi nấu rượu củi 10kg mất vệ sinh

5. Truy tìm giải pháp loại bỏ bất cập của nồi củi nấu rượu 10kg

Chính vì sở hữu cả những ưu điểm và hạn chế mà việc sử dụng nồi củi nấu rượu 10kg đang nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều. Vậy tại sao bạn phải phân vân về sản phẩm này trong khi có 1 thiết bị cao cấp hơn – Nồi điện nấu rượu Quang Huy – Sản phẩm sở hữu vô vàn những điểm cộng và không có lấy 1 hạn chế nhỏ.

Khi sử dụng thiết bị này thì thời gian đun nấu rút ngắn chỉ còn 4-5 tiếng nhờ khả năng gia nhiệt hiệu quả, kết cấu thành nồi 5 lớp với khả năng giữ nhiệt siêu ổn. Bên cạnh đó, chất lượng thành phẩm cũng được tối ưu triệt để nhờ quá trình chưng cất không phát sinh khí thải, không ám mùi và nguy cơ cháy nồi chạm mức 0. Đó là chưa kể đến việc tích hợp cầu dao ngắt tự động, giúp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình vận hành.

nồi nấu rượu 10kg điện

Nồi nấu rượu bằng củi 10kg tuy có nhiều điểm ưu việt nhưng những vấn đề còn tồn tại cũng không hề ít. Vậy nên, để hỗ trợ việc kinh doanh, hãy tìm đến lựa chọn cao cấp hơn đó là nồi điện nấu rượu của Quang Huy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Nồi nấu rượu bằng củi 10kg
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay