Nồi nấu rượu bằng củi 50kg có mẫu mã đa dạng, tùy theo thiết kế các đơn vị sản xuất. Dự định mở cơ sở chưng cất rượu theo phạm vi lớn thì đầu tư công cụ này có được không? Câu trả lời chi tiết đã được giải đáp qua bài sau. Tuy nhiên, mua hay không thì quyết định vẫn nằm ở chính bạn, sau khi đã đánh giá hiệu năng.
1. Nồi nấu rượu bằng củi 50kg cải tiến được cấu thành ra sao?
Ngoài nhiên liệu đun nấu thì thiết bị có cấu tạo tương đương bộ nồi điện thông thường. Để đảm bảo quy trình thì cần có 3 bộ phận chính: Nồi ủ cơm, ống dẫn, nồi ngưng,… 2 linh kiện còn lại không có gì khác biệt, riêng nồi nấu cơm thì được mô tả như sau.
Thành nồi
Làm từ inox, hợp kim hoặc nhôm cứng cáp (tùy yêu cầu người dùng). Tùy mỗi chất liệu sản xuất mà giá bán cũng sẽ khác nhau.
Trong đó, inox là mẫu cao cấp nhất vì có độ bền lâu dài, chống gỉ cực tốt. Thành trong có thể tận dụng inox hoặc đồng đỏ. Đồng giúp hương rượu giống với truyền thống nhưng lại dễ lẫn tạp chất. Inox cho thành phẩm tinh khiết, sạch và chất lượng hơn hẳn.
Nắp nồi
Nắp được thiết kế dạng hình nón (có mặt cắt nhỏ bên trên), hoặc hình vòm với ống dẫn nhỏ. Nắp thường được dùng NVL tương đương với nồi đun. Có các nấc (chốt vặn) để gài quai. Siết chặt nắp và thân, ngăn chặn sự thất thoát hơi ra bên ngoài, đảm bảo an toàn.
Buồng đốt
Buồng đốt được làm cao khoảng 20-25cm từ mặt đất đến đáy nồi. Xung quanh được bao lại bằng tấm chắn làm từ hợp kim dày dặn. Vừa giúp cản gió nhưng vẫn tạo không gian để không khí lùa vào trong. Bên dưới có giá đặt củi được tích hợp và nắp đậy khi không cần dùng tới.
Sục khí
Ống sục không phải thiết bị nào cũng có, chỉ những dòng hiện đại hơn mới được lắp. Phụ kiện này có tác dụng tạo bọt khí để khuấy động bỗng rượu bên trong. Hạn chế bỗng bị bén vào thành nồi (do nhiệt độ cao), gây cháy.
Van cấp nước
Đường dẫn sẽ được lắp trực tiếp sau khi setup các vị trí thích hợp. Van giúp cấp nước khi cần thiết để duy trì đúng nồng độ hơi nước. Giúp rượu thành phẩm đảm bảo chất lượng, độ đậm, nhạt đúng theo yêu cầu.
Van xả
Van xả bỗng được lắp dưới cùng, quy trình vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần phun nước trực tiếp và lau dọn, cực kỳ thuận tiện.
Với chiếc nồi lớn như vậy mà bạn phải nghiêng trái, phải để lau dọn thì rất khó khăn. Có van xả thì sẽ không cần làm những thao tác mệt nhọc này.
Đồng hồ nhiệt độ
Dựa vào chỉ số quan sát để điều chỉnh mức nhiệt cần thiết cho từng công đoạn. Quá trình chế biến không yêu cầu duy trì nhiệt tương đương mà mỗi giai đoạn mỗi khác. Nếu không có đồng hồ sẽ rất khó quan sát và thêm củi cho hợp lý.
Quai cầm
Quai nằm trên thân, dịch chuyển dễ dàng hơn nếu cần. Tùy chất liệu mà trọng lượng của sản phẩm sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mẫu nào cũng có tay cầm nên không còn ngại di chuyển. Mỗi khi cần sắp xếp lại gian bếp thì cũng đơn giản hơn nhiều
➤➤➤ NÊN ĐỌC: Giá nồi nấu rượu bằng củi 10kg
2. Nồi củi nấu rượu 50kg/mẻ phù hợp cho quy mô nào?
Trong các dung tích đã được sản xuất thì dòng 50kg nằm ở tầng giữa. Theo tính toán trung bình, mỗi mẻ thu hoạch được khoảng 120-150L rượu. Tuy nhiên, do nhiên liệu cấp gián tiếp bên ngoài nên thời gian đun nấu có phần hơi “lề mề”.
Nếu biết cách, người nấu chỉ mất khoảng 5-6h. Nếu không thì mất cả ngày để đun 1 mẻ là điều bình thường. Nhìn chung thì công cụ này vẫn vừa tầm cho các quy mô vừa và lớn. Cơ sở của bạn chuyên kinh doanh rượu thì cân nhắc thiết bị này cũng rất ổn.
✔✔✔ PHẢI ĐỌC: Nồi nấu rượu bằng điện giá rẻ nhất bao nhiêu tiền
3. 3 điểm bất cập khi sử dụng nồi nấu rượu 50kg bằng củi
Khảo sát khu vực ngoại thành hay các thị trấn đang phát triển, nồi củi nấu rượu được sử dụng khá ít. Đó là vì cách thức hoạt động rườm rà, cần nhiều thao tác trong các công đoạn. Thêm vào đó, nguồn nhiên liệu tưởng như sạch nhưng thực tế lại không “sạch” chút nào.
3.1 Tốn thời gian, công sức
Dùng bếp củi đun thì phải mồi than, nhóm bếp duy trì nhiệt xuyên suốt quá trình ủ bỗng. Nhiệt độ là yếu tố cực kỳ quan trọng, tác động đến chất lượng rượu. Người nấu cần bỏ công sức trông coi, ổn định nhiệt liên tục để đảm bảo thành phẩm.
Cùng thiết bị nhưng có người nấu nhanh, chậm khác nhau, tùy vào kinh nghiệm đúc kết được. Không phải lúc nào cũng tạo ra năng suất đồng đều, kể cả cùng 1 người nấu.
3.2 Thiếu an toàn, vệ sinh
Lượng khói xả thải bao gồm CO, cacbonic độc hại. Lượng khói này không bay đi ngay lập tức và sẽ hòa lẫn vào không khí. Vậy ai là người “tận hưởng”?
Thời gian đầu có thể không thấy tác động gì lớn lao. Tuy nhiên, khi khí bị tích tụ lâu dần sẽ gây nên các bệnh về đường hô hấp. Hơn nữa, dù có lắp đặt cẩn thận đến đâu, tro bếp cũng sẽ tồn đọng, ảnh hưởng mỹ quan. Muội than bám quanh đáy nồi, tạo thành lớp cháy dày đặc, ảnh hưởng quá trình đun nấu về sau.
3.3 Giảm chất lượng thành phẩm
Điều chỉnh nhiệt năng khó khăn khiến cho quy trình nấu rượu kém chất lượng hơn hẳn. Nếu bất ngờ lửa bùng mạnh mà bạn không biết thì sẽ gây cháy cơm bỗng. Khiến rượu bị đắng ngắt, có mùi khét rõ ràng, không thể bán được. Tất nhiên trường hợp này sẽ không thường xuyên xảy ra (đặc biệt khi đã có kinh nghiệm). Thế nhưng, chỉ cần 1 vài lần nho nhỏ cũng làm gián đoạn kinh doanh của bạn.
4. Tìm giải pháp hạn chế bất lợi của nồi củi nấu rượu 50kg
Muốn dừng việc sống chung với mùi khói mỗi ngày thì hãy vĩnh biệt nồi củi ngay lập tức. Giá bán đắt nhưng lại gây ra nhiều tác hại lâu dài, không nên đầu tư chút nào. Nếu định sử dụng trên 10 năm, mời bạn ghé thietbibepviet.vn để rinh về mẫu dung tích 50kg. Đặc biệt, thiết kế đã loại bỏ khoang đốt hoàn toàn, khiến kích thước nhỏ gọn hơn.
Thay vào đó là thanh nhiệt, kết hợp với điện – nhiên liệu sạch sẽ, an toàn. Tủ điện được lắp kèm, giúp ổn áp, không gây chập mạch nếu bị quá tải. Và chắc chắn không sản sinh ra các khí độc hại như cách nấu bằng than, củi,… Thời gian đun nấu cũng được giảm bớt 1 cách đáng kể. Bạn không còn phải trông coi, đứng lên ngồi xuống thêm củi. Không còn lo đến vấn đề cung cấp đủ nhiên liệu mỗi tháng.
Quang Huy đã tích hợp tính năng tiết kiệm điện nên chi phí vận hành được tối ưu. Giá bán nồi 50kg được niêm yết chỉ từ 26 triệu đồng (thay đổi theo thị giá, được update liên tục). Trong khi đó, nồi củi đã có giá từ 23 triệu, khá đắt nhưng lại chưa tối ưu hiệu năng. Quý khách chỉ việc đặt hàng, Thiết bị bếp Quang Huy sẽ lo toàn bộ quy trình từ vận chuyển đến lắp đặt. Bên cạnh CSBH, đổi trả lâu dài còn có hàng ngàn lợi ích khác về giá cả và dịch vụ.
Nồi nấu rượu bằng củi 50kg đã trở nên lỗi thời với cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì vậy, muốn mua đúng sản phẩm chỉ còn cách suy nghĩ thật kỹ trước khi “xuống tiền”
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.
Không có hỏi đáp nào.