Thưởng thức món bánh mì Thổ Nhĩ kỳ vào mỗi buổi sáng, bạn đều cảm nhận được một thứ nước sốt hơi loãng có vị chua nhẹ, thơm thơm – đó chính là sốt mayonnaise – gia vị không thể thiếu để làm nên loại bánh mì đặc trưng này
Tấm tắc khen ngon sốt mayonnaise ăn với bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ – đây đều là cảm nhận của những người đầu tiên thưởng thức, thậm chí là những người coi đây là “món ăn tủ’
Sốt mayonnaise ăn với bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ – sự kết hợp hoàn hảo!!!
Để có một chiếc bánh mỳ Doner kebab thực sự hoàn hảo và chất lượng. Nước sốt Mayonnaise màu trắng này là một điểm nhấn
Người ta có thể dễ dàng mua được tương cà, tương ớt ở ngoài siêu thị. Nhưng với loại sốt trắng này thì nhà ai có tay nghề chế biến đặc biệt sẽ giữ chân được khách hàng lâu hơn. Khi ăn bánh, khách hàng không chỉ ấn tượng về hình thức, màu sắc bánh. Mà đặc biệt ấn tượng hơn vì hương vị và thứ tạo nên nét đặc trưng cho chiếc bánh đó.
>>> Bạn có thể tham khảo thêm: cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab để bán bao đông khách – cực hot hiện nay!!!
- Loại nước sốt này khá lạ, có lẽ nó được chế biến để dành riêng cho món bánh mỳ Doner kebab
- Sốt có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn
- Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng
- Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn
Cách làm nước sốt mayonnaise bánh mì
Chuẩn bị nguyên liệu:
Để làm bất cứ 1 công việc gì muốn thuận lợi thì chúng ta cần có cho mình khâu chuẩn bị thật kĩ càng. Và để làm nước sốt mayyonnaise cũng vậy, và những nguyên liệu bạn sẽ chuẩn bị gồm có:
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu thực vật (hoặc dầu oliu): 100ml
- Tỏi nghiền nhỏ: 1-2 tép
- Đường và muối: (điều chỉnh gia vị sao cho hợp lí)
- Nước cốt chanh hoặc giấm ăn
- Ngoài ra bạn cần chuẩn bị máy đánh trứng và 1 chiếc tô (hũ) sạch để đựng. Với việc bạn có máy đáng trứng có thể khuấy đều hỗn hợp và tiết kiệm thời gian hơn. Nếu không có máy thì bạn hoàn toàn có thể đánh bằng tay nhé!
Các bước tiến hành là nước sốt mayonaise
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bước đầu tiên đó là bạn sẽ sơ chế những vật liệu cần thiết như lòng đỏ trứng gà và tỏi.
- Đó là bạn sẽ đập quả trứng gà cho lòng đỏ vào chiếc tô (hũ) sạch chuẩn bị sẵn.
- Còn tỏi bạn sẽ bóc vỏ ra, nghiền thật nhỏ.
- Để chờ sẵn cho bước tiếp theo.
Bước 2: Trộn nguyên liệu:
- Sau khi cho cho lòng đỏ trứng gà vào tô (hũ) thì bạn tiếp tục cho dầu ăn (hoặc dầu oliu).
- Rồi dùng đũa khuấy đều bằng tay (dùng máy nếu có) cho đến khi không còn thấy vết dầu loang lổ trên bề mặt nữa.
- Đến khi thấy hỗn hợp của mình sệt lại thì mới dừng.
Bước 3: Nêm gia vị:
Bạn sẽ cho lần lượt những gia vị đã chuẩn bị sẵn như nước cốt chanh (hoặc nước giấm).
Cùng với đường, muối (và hạt tiêu nếu muốn vị cay cay).
Tùy khẩu vị ăn để gia gảm các loại gia vị sao cho vừa ăn nhất!
Lưu ý: Trộn thật đều bạn nhé! vì khi bạn trộn đều gia vị như thế sẽ lam cho nước sốt của bạn ngon hơn, hấp dẫn hơn
Bước 4: Hoàn thành và bảo quản:
Sau khi hỗn hợp và gia vị được trộn đều thì nước sốt mayonnaise của bạn đã được hoàn thành rồi đấy!
Với hỗn hợp này bạn có thể ăn ngay hoặc đem bảo quản ở tủ lạnh.
Và có thể đem ra sử dụng khi cần.
Những bí quyết làm nên chiếc bánh mì ngon hơn hấp dẫn hơn!
Cách tẩm ướp thịt nướng – nguyên liệu chính làm nên bánh mỳ Doner kebab là điều vô cùng quan trọng.
Để làm được việc này, bột gia vị tẩm ướp thịt Doner kebab chuẩn vị mà Quang Huy cung cấp sẽ là một cánh tay trái đắc lực đối với nhà kinh doanh
Chỉ phải đầu tư số tiền 400.000đ cho mỗi lọ là bạn đã có thể dùng được cho 1 đến 2 tạ thịt tùy theo
Lưu ý với tầm 10kg thịt mỗi ngày được quay, bạn chỉ nên cho 3-4 muỗng cafe bột gia vị tổng hợp của chúng tôi để chúng có thể hài hòa với các phụ gia cần thiết khác
>>>> Chỉ 400.000đ một lọ gia vị ướp thịt Doner kebab trọn vị độc quyền tại Quang Huy!!
Các phụ gia tẩm ướp thịt (Áp dụng với 10kg thịt nạc vai)
- Bột tổng hợp Doner kebab: 4 thìa
- Muối: 14 thìa
- Đường: 9 thìa
- Bột gà: 8 thìa
- Mỳ chính: 17 thìa
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Bột quế: 6 thìa
- Hành khô băm: 5 thìa
- Hành tây băm: 5 thìa
- Bột màu: 2 thìa
- Dầu ăn: 3 thìa
(Dùng thìa cafe để đong lượng gia vị)
>>> Có thể bạn quan tâm: cách ướp thịt bánh mì Doner Kebab ngon đúng chuẩn!
Lưu ý: Thịt phải được tẩm ướp từ hôm trước với đầy đủ các loại phụ gia đẻ đảm bảo chúng được ngấm đầy đủ gia vị và sử dụng thịt lạc vai tạo độ săn chắc cho miếng thịt khi được nướng ra
Rau của món bánh mì Kebab phong phú với bắp cải tím, xà lách trộn chua ngọt, dưa leo, cà chua nhìn trông rất bắt mắt khi dùng chúng để làm điểm trang trí cho bánh
Nhưng đáng kể nhất là sự xuất hiện của hành tây ngâm chua ngọt, đã được khử bớt vị nồng, hăng, cay. Nhờ hành tây, thịt nướng trở nên đậm đà hơn
Thiết bị phụ kiện góp phần làm nên món bánh mỳ Doner kebab tuyệt hảo
- Một chiếc bánh thật ngon sẽ được nướng nóng giòn bởi chiếc máy kẹp bánh mì tiross 965 mà Quang Huy cung cấp đi kèm trong các bộ xe bán bánh mỳ
- Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp tất cả các sản phẩm đi kèm khác
- Bộ xe bán bành mỳ Thổ Nhỹ Kỳ
- Máy cắt thịt Doner kebab
- Máy kẹp nóng bánh mỳ Doner kebab
- Gia vị tẩm ướp thịt Thổ NHỹ Kỳ
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến phòng dịch vụ khách hàng của công ty theo các số Hotline: 037.9377.888 – 0978.601.388 để được giải đáp thắc mắc
Xin cảm ơn quý khách!
>>>> Xem ngay +36 mẫu lò nướng bánh mỳ Doner kebab được sản xuất và bảo hành chính hãng tại Quang Huy!!