Là một hộ kinh doanh quán phở, chắc hẳn bạn đã trang bị cho quán phở của mình những chiếc nồi nấu phở điện thông minh, hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng rất khó tránh khỏi hiện tượng nồi nấu phở điện nấu chậm, gặp trục trặc. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì? Giải pháp khắc phục ra sao? Câu trả lời sẽ có ở bài viết bên dưới:
Nguyên nhân khiến nồi nấu phở điện nấu chậm
Hãy cùng Quang Huy tìm hiểu nguyên nhân khiến nồi nấu phở điện nấu chậm, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục khi gặp vấn đề này.
Đường dây điện chập chờn trong lúc đun nấu
Nồi điện nấu phở hoạt động nhờ nguồn điện dân dụng 220V. Nếu không có điện, chắc chắn nồi điện nấu phở sẽ không thể đun nấu được.
Chính vì thế cần phải cấp điện cho nồi trong suốt quá trình hoạt động đun nấu. Đường dây chập chờn, điện không vào là những nguyên nhân khiến nước dùng lâu sôi và nồi điện nấu phở nấu chậm.
Để khắc phục sự cố này thì người dùng cần kiểm tra hệ thống điện thường xuyên. Tuyệt đối không để điện chập chờn và phải cấp điện cho nồi trong suốt quá trình chế biến
Thanh nhiệt gặp vấn đề
Nếu khách hàng đảm bảo rằng trong suốt quá trình vận hành nguồn điện luôn ổn định. Nhưng nước vẫn lâu sôi thì vấn đề nằm ở chiếc nồi điện nấu phở của bạn.
Nguyên nhân phần lớn là do thanh nhiệt đã bị cháy. Như đã giới thiêu ở các bài trước thì thanh nhiệt là bộ phận gia nhiệt, chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Khi thanh nhiệt có vấn đề, việc đun nấu ngưng đọng.
Lúc này thanh nhiệt có thể đã bị cháy, do người dung đun nấu quên cho nước hoặc lỗi của nhà sản xuất. Một nguyên nhân khác đó chính là thanh nhiệt của nồi hầm xương điện đã quá cũ, độ bền kém.
>>> Xem đánh giá nồi nấu phở điện giá rẻ có thực sự bền và tốt
Tuyệt nhiên, vấn đề này thì không có gì phải lo lắng. Việc khách hàng cần làm đó chính là thay thế thanh nhiệt. Giá thành của thiết bị này trên thị trường không quá cao. Chỉ với cách này là bạn đã giúp nồi điện nấu phở của mình làm việc năng suất trở lại.
Giải pháp khi gặp hiện tượng nồi nấu phở điện nấu chậm
Ngay sau đây là giải pháp khắc phục khi nồi nấu phở điện nấu chậm. Hy vọng rằng khách hàng sẽ có thể tự sửa chữa khi nồi nấu phở của bạn chẳng may gặp phải các trường hợp trên.
Cách sử dụng nồi nấu nước phở bằng điện
Kiểm tra nồi trước khi đun nấu để đảm bảo nồi hoạt động ổn định
Cho thực phẩm vào nồi điện nấu phở và đừng quên cho thêm nước vào nồi để không làm cháy thanh nhiệt các bạn nhé!
Bật công tắc lên để nồi điện nấu phở hoạt động, tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp. Những chiếc nồi điện nấu phở thường sẽ có nhiệt độ sôi tối đa là 110 độ C, khách hàng có thể tùy chỉnh ở mức nhiệt độ cao để nồi sôi nhanh hơn.
Sau khi nồi đã sôi thì giảm nhiệt độ xuống bằng cách tắt bớt thanh nhiệt, đê nồi sôi liu riu cho nhừ xương, nước dùng ngon ngọt, lại vừa tiết kiệm điện.
Khi lấy nước dùng thì nên dùng muôi, tránh dùng van xả bởi sẽ khiến nước bị cặn, …
Bảo quản nồi nấu phở bằng điện
Sau mỗi lần sử dụng hãy ngắt hết các thiết bị điện, dây điện để đảm bảo an toàn.
Hãy lau chùi sạch sẽ nồi nấu phở bằng điện sau mỗi lần sử dụng. Tránh để dầu mỡ bám vào làm hư hại nồi.
Cách bạn có thể lau chùi nồi bằng nước rửa chén và khăn lau chuyên dụng, xả sạch một lần nữa với nước nhờ hệ thống van xả tiện lợi.
Đặt nồi nấu phở ở nơi khô ráo, tránh môi trường ẩm, tránh gió mưa, nhằm giữ cho nồi có tuổi thọ cao nhất.
Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ xác định được nguyên nhân khiến nồi nấu phở điện nấu chậm và tự khắc phục được tại nhà. Nếu sau đó, thiết bị vẫn còn gặp vấn đề này, hãy mang ra các trung tâm bảo hành để được các kĩ thuật viên tư vấn sửa chữa các bạn nhé!