Skip to main content

Bật mí: Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là gì? Cách làm ra sao? Mua ở đâu giá rẻ?

645 Lượt xem
1 Bình luận

Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một trong thứ rất quan trọng khi chế biến món ngon Doner Kebab bread nổi tiếng thế giới. Bạn chưa biết vỏ làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là gì? Bạn chưa biết cách làm thế nào để có được vỏ ngoài ngon. Tự làm hay chọn mua tốt hơn? Những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả.

Vỏ bánh mì tam giác
Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ tam giác

Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là gì?

Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ (Doner Kebab) thường được gọi là bánh mì tam giác bởi nhìn vào hình dáng của nó không mấy khác biệt so với hình tam giác mà chúng ta đã biết. Với xuất xứ từ Đức, món bánh mì này đã nhanh chóng lan rộng và được săn đón tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sự giòn ngon và hình thù của vỏ ngoài đã khiến nhiều người yêu thích cộng thêm với nhân thịt thơm ngon, rau củ quả tươi mát và nước sốt đặc trưng khiến thực khách ngày càng say mê.

Tuy vậy, tên gọi bánh mì tam giác chỉ để chỉ một phiên bản phổ biến của bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ở Việt Nam. Ngoài ra, loại bánh mì này có thể có nhiều cách làm khác nhau tạo nên hình dáng và hương vị riêng.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab
Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab đa hình dạng

Thông thường khi kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với quy mô nhỏ thì nhiều chủ kinh doanh sẽ lựa chọn mua sẵn bên ngoài – những địa chỉ buôn sỉ để tiết kiệm thời gian và công sức. Mua sẵn ở ngoài về nhà làm cũng là lựa chọn của nhiều gia đình. Còn với những hộ kinh doanh quy mô lớn thì thay vì mua họ sẽ lựa chọn tự làm để tiết kiệm chi phí.

Vỏ bánh mì kebab ngon cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Không phải vỏ ngoài bánh mì kebab nào cũng đủ ngon để có thể chế biến ra những chiếc bánh mì tam giác kebab hấp dẫn tuyệt vời. Những tiêu chí đánh giá vỏ Doner Kebab ngon như sau:

  • Trước khi nướng bánh cần rọc ruột bánh mì ra và khi nướng bánh rồi cũng cần thực hiện tương tự.
  • Vỏ bánh có sự giòn rụm và dai dai sau nướng mà không bị bở, vụn.
  • Màu vỏ bánh hơi vàng, không bị trắng. Nếu thấy vỏ bánh màu trắng thì có thể khi nướng bạn chưa chọn nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp nên bánh chưa chín hẳn.
  • Vỏ bánh đủ mỏng để khi kẹp các thành phần khác như thịt nướng, rau củ quả và nước sốt vào thì vẫn có được tỷ lệ phù hợp, ăn không bị ngán.
Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon
Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon

3 Cách làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Dưới đây Quang huy sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách làm vỏ bánh mì Doner Kebab tương ứng với từng món thịt nướng. Đảm bảo khi kết hợp với các món thịt nướng, sự hòa quyện hương vị sẽ trở nên hoàn hảo nhất!

Làm vỏ bánh mì Doner Kebab thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 300 gram
  • Men instant: nửa muỗng canh
  • Bơ lạt: 02 muỗng canh
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Hạt thì là đen: vừa đủ
  • Mè trắng: vừa đủ
  • Dầu oliu: 02 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, đường, …

Cách làm

Vỏ bánh mì Doner Kebab thịt gà
Vỏ bánh mì Doner Kebab thịt gà
  • Trộn bột: Cho bột mì + men instant + 01 muỗng nhỏ muối + 01 muỗng nhỏ cà phê vào thau và trộn đều. Thêm tiếp 02 muỗng canh bơ lạt đun chảy + 01 quả trứng gà đánh tan + sữa tươi không đường vào trộn đều để hỗn hợp bột kết dính.
  • Nhào và ủ bột: Cho bột ra bàn và nhào bột theo kiểu Folding and Stretching. Khoảng 15 phút thì thêm 01 muỗng nhỏ dầu oliu vào và nhào thêm 05 phút nữa. Tiếp đến, cho bột vào thau và quết một lớp mỏng dầu ăn lên. Bọc lại thau bằng màng bọc thực phẩm và ủ tầm 01 giờ đồng hồ để bột nở gấp đôi.
  • Tạo hình và ủ bột lần 2: Sau khi ủ bột, bạn nhào sơ lại khối bột để loại bỏ bọt khí trong bột và chia bột thành 02 phần như nhau. Vê tròn từng phần bột và cán mỏng bột thành với độ dày chỉ ¼ đốt tay. Bọc lại 2 miếng bột mỏng và ủ khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, đánh tan quả trứng gà còn lại, cho bột vào khay nướng và phết lên mặt bột một lớp mỏng, rắc thêm chút hạt mè và hạt thì là.
  • Nướng bánh: Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở mức nhiệt 180 độ C. Tiếp đến, cho khay nướng vào lò nướng khoảng 15 – 20 phút cho chín vàng đều thì lấy khay bánh ra là hoàn tất.

Làm vỏ bánh mì Kebab thịt lợn

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh mì que
Nguyên liệu làm vỏ bánh mì Kebab thịt heo
  • Bột mì số 13: 01kg
  • Men nở instant: 15 gram
  • Phụ gia bánh mì lạt: 05 gram
  • Bơ lạt: 23 gram
  • Gia vị thông dụng: đường, muối, …

Cách thực hiện

  • Trộn bột: Chuẩn bị thau và cho 01 kg bột mì + 15 gram men nở instant + 05 gram phụ gia bánh mì, 10 gram muối, 23 gram bơ lạt cùng 0,62 lít nước lọc vào thau. Trộn đều bằng máy trộn bột khoảng 07 – 10 phút để tạo khối bột dẻo mịn và đàn hồi tốt.
  • Nhào và tạo hình bột: Chia bột thành những phần có khối lượng tầm 200 gram. Rải bột mì khô ra bàn và nhào từng phần bột đã chia sẵn. Vê tròn từng phần và cán mỏng.
  • Ủ bột: Lót giấy nến vào khay nướng và đặt bột đã cán mỏng vào khay. Cho khay vào lò nướng và chọn nhiệt độ 30 độ C và độ ẩm 80% để ủ bột tầm 01 giờ đồng hồ.
  • Nướng bánh: Cho khay bột ra và điều chỉnh nhiệt độ lò nướng lên 200 độ C tầm 15 phút. Tiếp đến, cho khay bột vào lò nướng và giữ nguyên mức nhiệt đã điều chỉnh để nướng tầm 15 phút là vỏ ngoài kebab thịt heo đã hoàn thiện.
Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt heo
Vỏ bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ thịt heo

Làm vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 500 gram
  • Muối: vừa đủ
  • Nước lọc: 100ml

Cách làm

Vỏ bánh mì Kebab thịt bò
Vỏ bánh mì Kebab thịt bò
  • Trộn và nhào bột: Chuẩn bị 1 thau lớn và cho bột mì, một chút muối vào trộn đều. Tiếp đến thêm nước lọc vào thau và trộn để hỗn hợp bột kết dính. Đeo bao tay vào và lấy bột ra để nhào nặn cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo, đặc, mịn.
  • Ủ bột: Bọc 1 lớp màng bọc thực phẩm lên khối bột vừa nhào nặn và ủ khoảng 30 phút.
  • Tạo hình bột: Sau khi ủ xong bạn cho ra và nhào nặn một chút để hết bọt khí trong khối bột và vo tròn rồi cán dẹt để tấm bột có độ dày khoảng 4mm và đường kính tầm 20cm là vừa đủ. Cho miếng bột vào khay nướng.
  • Nướng bánh: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và cho khay vào nướng lần 1 tầm 8 phút. Sau đó nhanh tay lấy khay nướng ra và phun sương nước lên 2 mặt bánh. Tiếp tục cho vào lò nướng và nướng 10 – 12 phút nữa. Khi thấy bánh chuyển vàng thì nghĩa là đã được nướng chín. Lúc này bạn có thể lấy khay nướng ra và chờ bánh nguội là có thể bắt đầu các bước chế biến bánh mì Doner Kebab thịt bò.

Lưu ý khi làm vỏ bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ Doner Kebab

Vỏ bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ
Vỏ bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ

Để có được những chiếc vỏ bánh ngon nhất không thể bỏ qua một số lưu ý sau đây:

  • Với 3 cách làm trên bạn đã có những khối vỏ bánh dáng tròn dẹt. Khi chế biến bánh mì bạn cần dùng sao sắc để chia khối bánh thành 4 phần như nhau. Đây sẽ là vỏ bánh tam giác mà người ta thường nói đến.
  • Bạn cần chú ý tỷ lệ pha trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh mỳ. Tùy vào chất lượng và hương vị bánh mì mà bạn muốn tạo ra để tăng giảm nguyên liệu cho phù hợp.
  • Công đoạn nhào bột cần kiên nhẫn và tỉ mỉ thì hỗn hợp bột tạo ra mới dẻo mịn và khi nướng sẽ không xảy ra tình trạng “chỗ có chỗ không” (chỗ bánh dày đặc quá, chỗ bánh lại mỏng và rỗng quá).
  • Nhiệt độ và thời gian ủ và nướng bánh cần căn chỉnh phù hợp để vỏ bánh đủ chín vàng giòn mà không quá khô.

Mua vỏ bánh mì tam giác ở đâu ngon, chất lượng, giá rẻ?

Nếu làm số lượng nhỏ, công đoạn quá rườm rà khi làm vỏ bánh khiến người làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ mất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt những ai kinh doanh xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ quy mô nhỏ. Do vậy, họ đã lựa chọn điểm cung cấp vỏ bánh thay vì tự làm. Vậy đâu là địa chỉ bán vỏ ngoài bánh mì Doner Kebab ngon, chất lượng mà giá cả phải chăng nhất?

Địa chỉ bán vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ
Địa chỉ bán vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ Kebab chất lượng, giá tốt

Bạn có thể tham khảo ngay gợi ý địa chỉ mua vỏ bánh tam giác dưới đây:

Công ty TNHH Sao Băng

  • Hotline: 0909.711.548
  • Địa chỉ:
    • 183 Lĩnh Nam, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
    • 179A Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Sunries Kebab Bakery

  • Hotline: 0932.715.559
  • Địa chỉ: C7B/89/16 Phạm Hùng, P. Bình Hưng, Q. Bình Chánh, TP. HCM.

Smile Kebap

  • Hotline: 0902.484.527
  • Địa chỉ: 249 Minh Phụng, Q. 11, TP. HCM.

Ngoài ra, khi mua xe bánh mì Doner Kebab tại Quang Huy khách hàng không chỉ được sở hữu một chiếc xe bán hàng lưu động chất lượng mà còn được tư vấn nguồn cung cấp vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ và các nguyên liệu làm bánh gần nhất với mức giá tốt nhất. Liên hệ ngay HOTLINE: 0379.377.888 để được tư vấn mẫu xe phù hợp và nhận những ưu đãi siêu hấp dẫn đi kèm từ Quang Huy.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp
1 bình luận
V
Vũ Khánh
Cho mình hỏi là các loại nước sốt cần thiết khi bán bánh mỳ tam giác là những loại nước sốt nào?
Đánh giá Bật mí: Vỏ bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là gì? Cách làm ra sao? Mua ở đâu giá rẻ?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay