Skip to main content

Bật mí cách chế biến món thịt thỏ nướng thơm ngon ai “nhòm” cũng thích

14.640 Lượt xem
0 Bình luận

Thịt thỏ, món ăn không còn quá xa lạ với chúng ta. Từ thịt thỏ, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: thịt thỏ giả cầy, thịt thỏ roti, thịt thỏ nướng, thịt thỏ sốt vang, thịt thỏ xào sả ớt, … Nhưng có lẽ thịt thỏ nướng là món ăn được yêu thích hơn cả. Đây là món ăn cực dễ ăn và cực kì gây “nghiện”. Chỉ cần nhìn thấy miếng thịt thỏ vàng ươm quyện với hương vị thơm mùi thịt là chắc chắn bạn không thể cưỡng lại được rồi.

Vậy làm sao để có được món thịt thỏ nướng ngon? Hãy để Quang Huy giúp bạn. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách chế biến món thịt thỏ nướng thơm ngon ai “nhòm” cũng thích chỉ với những bước cực đơn giản. Nào cùng bắt tay vào bếp nào!

Chế biến thịt thỏ nướng thơm ngon
Cách chế biến thịt thỏ nướng thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt thỏ: 1 con đã làm sạch
  • (Lưu ý: Hãy chọn mua thỏ được nuôi tự nhiên để giúp thịt thỏ được thơm và chắc hơn. Đặc biệt cần mua thỏ ở những nơi có nguồn gốc địa chỉ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn).
  • Sả: 3 – 4 củ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Hành tím, tỏi: mỗi loại 1 củ
  • Gừng tươi hoặc rượu trắng
  • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, chanh,..
Nguyên liệu chế biến thịt thỏ nướng
Nguyên liệu chế biến thịt thỏ nướng

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt thỏ:

Mang thỏ rửa sạch với nước. Sau đó chà đều phần gừng hoặc dùng rượu lên toàn bộ phần thịt thỏ. Để yên khoảng 5 – 10 phút để thịt thỏ hết mùi. Khi hết thời gian bạn mang thịt thỏ rửa lại với nước sau đó để ráo nước.

Với thịt thỏ nướng, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt ra thành từng miếng nhỏ vừa miệng hay lọc thịt bỏ xương cũng đều được. Nhưng nếu nướng được cả con sẽ giúp cho thịt thỏ bên trong không bị khô và giữ được vị ngọt của thịt.

Sơ chế thịt thỏ
Sơ chế thịt thỏ

– Phần gia vị:

Sả tươi cắt bỏ đầu lột vỏ rồi rửa sạch, thái thành từng lát mỏng cho vào bát.

Ớt bỏ hạt, hành và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ cả 3 loại sau đó cho ra một bát riêng.

Gừng tươi rửa sạch, xay nhuyễn và cho vào bát.

Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Ướp thịt thỏ nướng

Thịt thỏ nướng có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào lúc chúng ta ướp thịt. Công thức ướp thịt thỏ nướng như sau:

Để thịt thỏ vào bát rồi nêm gia vị:1 thìa nhỏ tỏi băm, sả, ớt băm nhuyễn, nửa thìa cà phê hành tím, 2 muỗng nước mắm và đem trôn đều các gia vị với thịt thỏ để thịt được ướp ngấm đều.

Bạn nên để ý tới trình tự nêm gia vị cho thịt để các gia vị không bị lấn át lẫn nhau làm giảm bớt độ ngon của thịt nhé.

Ướp thịt thỏ
Ướp thịt thỏ

Trình tự chủ yếu để ứng dụng vào tẩm ướp cho các loại thịt bao gồm cả thịt thỏ nướng sẽ là:
– Vị mặn trước tiên: Nước mắm, muối, nước tương, muối…
– Vị ngọt là thứ hai: Đường, hạt nêm, mật ong….
– Hương thơm là thứ ba: Ví dụ như tiêu, mè, hành tím, tỏi băm, rượu, lá thơm…
– Vị cay là thứ tư: Ớt, sa tế…
– Cuối cùng là không mùi : Gồm có dầu ăn, bột mì….

Tuy nêm nếm khá cầu kì và rắc rối nhưng khi bạn làm chuẩn theo thứ tự và nếm thử bạn sẽ thấy món ăn được cải thiện lên nhiều đấy.

Tiến hành ướp thịt từ 1-2 tiếng
Tiến hành ướp thịt từ 1-2 tiếng

Đậy bát tránh bui bẩn và vi khuẩn, để ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp để ướp thịt trong vòng 1 tới 2 tiếng tùy lượng thịt thỏ (nếu bạn không có nhiều thời gian hãy ướp ít nhất tầm 20-30 phút trước khi đem thịt đi nướng).

Nếu bạn muốn nấu cho ngày hôm sau thì bạn có thể ướp rồi cho vào tủ lạnh tối hôm trước, hôm sau đem ra để tầm 10-15 phút rồi sử dụng cũng được.

Nướng thịt

Bạn có thể sử dụng trực tiếp lò nướng gia đình hoặc nướng bằng than hoa để nướng thịt thỏ.

Đối với nướng bằng lò, bạn làm nóng lò trong ở 230 độ C sau đó đó cho thịt thỏ vào nướng trong khoảng từ 50 phút đến 1 giờ. Lưu ý là cứ sau 20 phút bạn lật một lần để thịt thỏ được chín đều.

Nướng thịt thỏ
Nướng thịt thỏ

Đối với nướng than hoa: bạn xếp thịt thỏ lên vỉ nướng hoặc xiên cả con qua que nướng. Điều chỉnh nhiệt than vừa phải để tránh thịt bị cháy mà phần trong chưa chín. Đảo xiên nướng liên tục cho đến khi thịt chín đều vàng là được.

Như vậy là chúng ta đã chế biến xong món thịt thỏ nướng. Hy vọng với cách chế biến món thịt thỏ nướng mà Quang Huy chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm một món ngon mới chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần! Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mở tiệm bán thịt thỏ nướng hoặc kinh doanh nhà hàng quán ăn bán thịt thỏ, thịt gà, thịt vịt nướng thì nên đầu tư máy vặt lông gia cầm đa năng. Mẫu máy này sẽ giúp bạn làm sạch lông thỏ, gà, vịt nhanh, tiết kiệm thời gian công sức. Chi tiết về sản phẩm hoặc cần tư vấn thêm liên hệ hotline 0379.377.888 để được tư vấn và báo giá rẻ nhất

3.8/5 - (6 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Bật mí cách chế biến món thịt thỏ nướng thơm ngon ai “nhòm” cũng thích
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay