Skip to main content

5 Cách nấu nước phở ngon ngọt ai cũng tấm tắc khen

516 Lượt xem
0 Bình luận

Cách nấu nước dùng cho món phở không khó nhưng để nấu ngon – nước dùng trong ngọt, vị thanh, đậm đà, cuốn hút người dùng là điều không hề đơn giản. Để đạt được các yếu tố đó bạn cần phải trang bị cho mình những bí quyết. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách nấu nước phở gia truyển đảm bảo ai ăn cũng “tấm tắc gật đầu khen ngon”

Cách nấu nước phở ngon
Cách nấu nước phở ngon

Cách nấu nước dùng phở thơm ngon đậm đà bạn đã biết chưa?

Một bát phở ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào nồi nước dùng. Cách chế biến nước dùng truyền thống được khá nhiều người áp dụng nhưng nếu các bạn muốn tạo ra món phở mang hương vị riêng, gây “thương nhớ” thì cần phải có công thức chế biến đặc biệt.

Để tạo sự đậm đà cho phần nước phở cần tập trung vào độ ngọt của xương được ninh lâu. Tuy nhiên, có nhiều loại phở từ phở gà, phở bò, phở heo, … và mỗi loại lại có cách nấu riêng biệt. Đó chính là lý do bạn nên tham khảo chi tiết và trọn bộ các công thức dưới đây.

Thêm bài viết ‹ Thiết bị bếp Quang Huy — WordPress
Phở món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt

Lựa chọn nguyên liệu nấu nước dùng phở

Trước khi bước vào thực hiện nấu nước phở bò thì bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Việc thực hiện cách nấu nước dùng phở bò cần phải được chú trọng ngay từ khâu chọn nguyên liệu bởi nguyên liệu có ngon thì mới tạo ra được phần nước phở ngon. Chuẩn bị những nguyên liệu dùng để nấu 100 tô phở như sau: 

  • Xương bò: 20kg
  • Đinh hương: 20 cái
  • Gừng tươi: 1kg
  • Hành tím: 100g
  • Thịt các loại (nạm, vè , gầu mềm, gầu giòn): 3kg
  • Tỏi: 100g
  • Đại hồi: 100g
  • Quả chanh: 2 
  • Trái thảo quả: 20
  • Gia vị: muối iot, muối hột, rượu trắng, đường trắng, nước mắm, …
Nguyên liệu nấu nước dùng phở
Nguyên liệu nấu nước dùng phở

Cách chọn xương bò nấu nước dùng phở

Bạn nên chọn loại xương bò, thịt bò tươi ngon, không bị bệnh để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về sức khỏe cho người ăn. Ngoài ra, nước hầm xương cũng sẽ có mùi thơm, ngon ngọt tự nhiên.

Các bạn có thể dùng mắt thường quan sát xương bò còn tươi hay không qua màu sắc và ngửi bằng mũi. Nếu xương bò có màu nhạt hoặc có mùi hôi thì bạn không nên mua bởi rất có thể xương đã được để lâu và bảo quản trong tủ lạnh.

Chọn xương bò ninh lấy nước lèo
Chọn xương bò ninh lấy nước lèo

Mẹo chọn mua một số nguyên liệu khác để có nước dùng hấp dẫn

Ngoài xương bò, bạn nên chọn thêm các nguyên liệu sau để nước nấu phở của mình thêm ngon và hấp dẫn hơn:

  • Nạm bò (thịt ức) là phần thịt bên sườn của con bò, có nhiều nạc và mỡ đan xen giống ba chỉ nhưng thịt không đều như ba chỉ. 
  • Nạm gầu và dẻ sườn: nên lựa chọn những loại thịt có màu sắc tươi, hồng hào. Dùng tay để kiểm tra độ đàn hồi của gân bò và dẻ sườn. Nếu chúng có độ dai sẽ tạo được độ sánh cho nước dùng và tăng phần hấp dẫn.
  • Gân bò: chọn gân bò có màu trắng hồng, lưu ý không chọn những loại đã chuyển màu bất thường (vàng xanh).
  • Phần thịt tái: đây là phần thịt ăn kèm vì vậy nên chọn phần bắp nhỏ để có độ mềm và săn cân đối.
Mẹo lựa chọn thịt bò ngon
Mẹo lựa chọn thịt bò ngon

Học ngay 5 công thức nấu nước dùng phở để bán ngon nhất

1/ Cách nấu nước dùng phở bò chuẩn vị Nam Định

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế

Với những nguyên liệu đã được chuẩn bị như trên, bắt đầu vào sơ chế. Khâu sơ chế là vô cùng quan trọng để giúp nước phở có được độ trong, thơm ngon nên bạn không được xem nhẹ. Thực hiện sơ chế lần lượt như sau:

Dùng 1 chiếc chậu sạch có chứa nước sạch rồi cho 2 lạng muối trắng (hạt to) vào, 1 nhánh gừng tươi đập dập, nước cốt chanh. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan rồi cho xương bò vào ngâm trong khoảng 1- 2 tiếng.

Nguyên liệu nấu phở bò Nam Định ngon
Nguyên liệu nấu phở bò Nam Định ngon

Sau khi ngâm xong bạn rửa sạch lại và thực hiện trần xương. Tắt bếp, dùng khoảng 3 cây rau cải bẹ xanh bóp nát rồi cho vào nồi xương trần, đậy kín khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Cách này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của xương.

Rửa sạch xương xong bạn hãy để ráo nước và chặt nhỏ nếu cần thiết.

Đối với các loại rau củ quả, bạn loại bỏ phần rễ, lá vàng và rửa sạch với nước. Rau sống nên được ngâm lại với nước muối loãng để diệt các loại vi khuẩn. Gừng và hành tím đem đi nướng chín đến khi dậy mùi thơm thì rửa sạch và dã nát. Còn đại hồi đem đi rang vàng và thảo quả chẻ đôi.

Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Nấu nước dùng phở bò

Bạn cho xương đã sơ chế sạch và nước sạch vào một nồi lớn. Sau đó bắc lên bếp ninh  6- 8 tiếng. Phần thảo quả, đinh hương, đại hồi bạn cho vào 1 túi vải nhỏ và cho vào nồi. Đồng thời cho thêm hành tím, gừng, đã đập nát vào ninh cùng.

Trong khi ninh, nếu nước có bọt nổi lên thì bạn phải vớt sạch để đảm bảo độ trong. Lượng bọt nổi lên sẽ ít nếu bạn làm sạch xương ở bước trước.

Thường xuyên vớt bọt nước hầm xương
Thường xuyên vớt bọt nước hầm xương

Khi đã hầm xương đủ thời gian, bạn hãy lọc lại phần nước hầm đó. Sử dụng 1 tấm vải mỏng và một cái nồi sạch để thao tác. Thông qua quá trình lọc này giúp cho nước lèo càng trở nên trong hơn và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Nêm gia vị 

Bạn bắc nồi nước dùng vừa lọc lên bếp để chế độ nấu lửa nhỏ rồi thực hiện cho gia vị theo công thức: 1g muốn + 2g bột ngọt + 2g đường/1 lít nước dùng. Sau đó, bạn dùng muôi lớn khuấy đều để gia vị tan ra.

Nêm nếm thêm gia vị
Nêm nếm thêm gia vị

Với công thức nêm gia vị này, tô phở của bạn sẽ vừa miệng, đậm đà, ngon ngọt. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm các loại gia vị trên bàn để thực khách có thể thêm gia vị khi cần.

Bước 4: Trụng phở

Dùng một lít nước lèo pha cùng với nước lọc để trụng phở, trần rau, nhúng thịt. Bạn dùng muôi vớt lưới để trần thịt bò đã thái sẵn hoặc các loại rau ăn kèm. Khi trụng phở nhúng vào nước sôi 1 lát để đạt tới độ vừa phải, tránh để bị nhừ. 

Trụng bánh phở tươi
Trụng bánh phở tươi

Bước 5: Bài trí món ăn

Hoàn thành món phở bò với phần trang trí, với sợi bún phở bên dưới, bạn xếp thịt lên trên, thêm chút giá đỗ, hành lá, rau mùi, … thậm chí còn có thể trang trí thêm hoa tỉa từ cà rốt, ớt. Sau đó, cho nước lèo vào bát phở bò và thưởng thức. 

Yêu cầu thành phẩm sau khi hoàn tất

  • Nước phở phải dậy mùi thơm của các nguyên liệu như đinh hương, hành tím , đại hồi, thảo quả.
  • Nước có độ trong nhất định nhưng đảm bảo độ sánh đôi chút mỡ bò mà không ngậy.
  • Khi thưởng thức có vị đậm đà, có mùi bò đặc trưng.
Thành phẩm phở bò
Thành phẩm phở bò

2/ Cách nấu nước dùng phở bò Hà Nội

Phở bò Hà Nội được coi là một trong những món đặc sản, nổi tiếng khắp trong và ngoài nước nhưng quy trình nấu lại vô cùng đơn giản. Hãy “bỏ túi” cho mình cách làm sau, vừa đơn giản lại vừa có món phở thơm ngon.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Với sườn bò và đuôi bò bạn cần rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Riêng bắp bò phải để nguyên miếng. Tiếp theo, bạn ngâm chúng vào nước muối pha loãng trong vòng 2 giờ để chúng mềm và ngon hơn khi thả vào nước dùng.

Đối với hành tây, gừng và hành khô cần nướng cho đến khi chín thơm để có thể thả vào nước dùng. Với rau mùi và hành, bạn sẽ rửa sạch rễ sau đó chẻ nhỏ và thái từng khúc dài khoảng 5 cm.

Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò
Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò

Bước 2: Thực hiện nấu nước dùng

Cho sườn, đuôi và thịt bò vào nồi đun với lửa to cho đến khi sôi, khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và đun thêm 2 phút. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại với nước. Cho các nguyên liệu như hoa hồi, thảo quả, … vào nồi nước hầm xương, nêm nếm gia vị phù hợp. Hầm 2 giờ trên lửa nhỏ. Khi bắp bò chín thì vớt ra, ngâm trong nước đun sôi để nguội rồi thái mỏng. Lưu ý không hầm quá lâu khiến thịt bị quắt lại, mềm, nát.

Nấu nước dùng phở bò Hà Nội
Nấu nước dùng phở bò Hà Nội

Bước 3: Nêm nếm gia vị

Sau khi phần sườn và đuôi bò nhừ, bạn bắt đầu nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn trụng bánh phở qua nước sôi, không nên trụng vào nồi nước dùng khiến nước dùng bị đục. Cuối cùng là hoàn tất công đoạn nấu nước dùng phở bò Hà Nội bằng việc trang trí tô phở sao cho đẹp mắt.

Phở Hà Nội
Hoàn thiện món phở Hà Nội

Một số lưu ý về nước phở ngon

  • Nước dùng ngon dù trong nhưng có chút màu vàng nhẹ 
  • Trên bề mặt nước dùng phải có độ sánh của mỡ
  • Nước dùng có vị ngọt tự nhiên của xương, vị đậm đà của các gia vị
  • Nước phở bò chuẩn phong cách Hà Nội cần sử dụng thêm chanh, ớt
Lưu ý nấu nước phở ngon
Lưu ý nấu nước phở ngon

3/ Cách nấu nước phở gà vừa nhanh, vừa ngon

Phở gà được “biến tấu” từ món phở bò để phục vụ đa dạng khẩu vị. Dù là biến tấu nhưng phở gà vẫn có một đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được. 

Để nấu được món này, bạn cần có những nguyên liệu sau:

  • Xương gà: 1,5 kg
  • Thịt gà: 05 – 1kg hoặc nửa con gà tùy sở thích và khẩu phần ăn
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành tím: 5 củ 
  • Bánh phở: 1kg
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, đường, quế, hoa hồi, thảo quả, …
  • Hành lá, hành tây, ngò rí và ngò gai, quẩy và các loại rau sống ăn kèm (húng quế, mùi, giá, chanh, ớt)
Cách nấu nước dùng phở gà (ảnh thumb)
Cách nấu nước dùng phở gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, gia vị

  • Xương gà và thịt gà đem rửa qua bằng nước ấm mấy lần cho sạch. 
  • Hành tây, hành tím và gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi nướng lên. 
  • Rửa sạch hành lá, các loại rau ăn kèm và để ráo
  • Trần qua bánh phở bằng nước sôi cho sạch và giảm độ chua
  • Thái nhỏ hành tây, hành lá và ớt 
  • Đem rang hoa hồi, quế, thảo quả cho thơm mùi rồi cho vào túi vải kín
Sơ chế nguyên liệu, gia vị
Sơ chế nguyên liệu, gia vị

Bước 2: Tiến hành nấu nước dùng

Thịt gà sau khi rửa sạch thì sát với muối. Chuẩn bị 1 cái nồi nước cho thịt gà, gừng đập dập, hành tím và một ít muối vào, sau đó đun với lửa vừa.

Gà luộc sôi thì vặn lửa nhỏ, vớt bọt rồi để nắp nồi hé. Không nên để gà chín quá, thịt gà sẽ dễ bị khô và mất ngọt. Bạn có thể kiểm tra gà chín chưa bằng cách dùng đũa đâm vào phần thịt, nếu gà chín thì sẽ không thấy nước đỏ chảy ra.

Sau khi gà chín vớt ra, để nguội, bạn có thể thái miếng hoặc xé nhỏ thành sợi tùy thích.

Nấu nước dùng phở gà
Nấu nước dùng phở gà

Phần xương gà sau khi đã rửa sạch thì cho vào nồi áp suất để hầm cho đến khi xương mềm, hết vị ngọt. Cho túi vải gia vị đã chuẩn bị trước vào nồi, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn và khuấy đều đến khi gia vị tan đều trong nước hầm. Tiếp tục đun khoảng 20 phút thì vớt túi đó ra, để lửa nhỏ giữ nước nóng.

Nồi nước dùng phở ngon
Nồi nước dùng phở ngon

Bước 3: Trang trí và thành phẩm

Khi ăn, rải thêm hành lá và các loại rau thơm trang trí, chan nước dùng vào rồi ăn cùng rau sống hoặc quẩy.

Thành phẩm phở gà
Thành phẩm phở gà

4/ Cách nấu nước lèo phở chay

Phở chay là món ăn đơn giản, dễ làm, hương vị thanh đạm nhưng vẫn luôn cuốn hút thực khách. Dưới đây là bí quyết nấu phở chay từ các loại rau củ cực kỳ đơn giản và thơm ngon bạn nên biết.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gr ngô
  • 200gr củ cà rốt
  • 200gr củ sắn
  • 200gr hành tây
  • 50gr bò lát chay
  • 3 miếng đậu hũ
  • Giá đỗ, rau húng quế, ngò gai
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, …
  • 200gr củ cải trắng
  • 30gr hành hoa rô
  • 200gr su su
  • 50gr gừng
  • 200gr nấm rơm
  • Bánh phở tươi
  • Quế thanh, thảo quả, đinh hương, hoa hồi
Nguyên liệu nấu phở chay
Nguyên liệu nấu phở chay

Tiếp đó Thực hiện sơ chế nguyên liệu: Củ cải trắng và cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 3cm. Su su rửa sạch, cắt thành những miếng vuông nhỏ. Cạo vỏ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Rau ngò gai rửa sạch, băm nhuyễn. Hành hoa rô rửa sạch, thái lát mỏng cho vào tô đựng bò lát chay, rắc thêm 1 ít hạt nêm chay, tiêu xay và trộn đều. Để ướp bò trong 10 phút.

Sơ chế nguyên liệu nấu phở chay
Sơ chế nguyên liệu nấu phở chay

Nhúng nước phở qua nước sôi để sợi phở mềm nhưng vẫn giữ độ dai ngon. Lưu ý chỉ nhúng nhanh 30 giây tránh gây nát, vớt ra xả với nước lạnh rồi xả lại với nước nóng.

Cắt vuông đậu hũ, chiên lên cho đến khi vàng đều 2 mặt. Phi thơm hành hoa rô trên chảo, cho nấm rơm, bò lát chay, đậu hũ vào xào khoảng 3 phút. Thêm 1 ít hạt nêm chay, tiêu xay vào đảo đều cho nguyên liệu thấm hết gia vị.

Phi thơm hành hoa rô
Phi thơm hành hoa rô

Bước 2: Nấu nước dùng

Cho củ cải trắng, cà rốt, su su và ngô vào nồi nước. Hầm phần rau củ này trong vòng 60 phút. Thêm một ít muối để nước dùng đậm vị hơn. Đặc biệt, để tạo hương thơm đặc trưng cho món phở, bạn cho hành tây, gừng tươi, quế, thảo quả, đinh hương, hoa hồi vào chảo nướng, đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm thì tắt bếp, cho vào túi vải lọc rồi bỏ vào nồi nước dùng, nấu thêm 30 phút.

Cách nấu nước dùng phở chay
Cách nấu nước dùng phở chay

Vớt phần rau củ đã chín mềm ra, cho bò lát chay, nấm rơm, đậu hũ vào. Thêm 20gr đường phèn, 1 muỗng hạt nêm chay và khuấy đều. Nấu sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thành phẩm

Cho bánh phở, giá, nấm rơm, bò lát chay, đậu hũ và các loại rau củ lên trên và chan nước dùng. Bạn có thể dùng rau sống, củ quả tỉa hoa để trang trí. Nên thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận mùi vị thơm ngon của phở chay. Tùy khẩu vị có thể dùng thêm sa tế, tương ớt, chanh, … kèm.

Thành phẩm phở chay
Thành phẩm phở chay

5/ Cách nấu nước phở heo

Để nấu món phở heo này bạn cần phải có các nguyên liệu sau

  • Bánh phở – 200gr
  • Xương ống heo – 400gr (Chọn xương to khoảng 2 – 3 đốt ngón tay, màu hồng tươi, không có mùi hôi hay chảy dịch)
  • Thịt bò – 300gr
  • Gia vị nấu phở nêm sẵn – 1 gói
  • Gừng – 1 củ
  • Hành tím – 3 củ
  • Quế – 1 nhánh
  • Hoa hồi – 1 nhánh
  • Nhánh thảo – 1 quả 
  • Rau sống – 500gr
  • Gia vị – 10gr (hạt nêm, đường, nước mắm, …)
Nguyên liệu nấu phở heo
Nguyên liệu nấu phở heo

Cách chế biến phở heo

Bước 1: Sơ chế ống heo: 

Rửa với nước lạnh rồi đem ngâm với nước muối pha loãng 1 – 1,5 giờ. Sau đó, vớt ra rửa sạch thêm 1 lần nữa và trần với nước sôi khoảng 5 – 7 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Vớt ra để ráo nước rồi mới tiến hành ninh nước dùng.

Sơ chế xương ống heo nấu nước lèo
Sơ chế xương ống heo nấu nước lèo

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Dùng 1 muỗng cà phê rượu trắng chà xát lên thịt bò rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Thái thịt bò theo chiều ngang thớ thịt tránh bị dai khi ăn, cắt dày 2 – 2,5mm.
  • Đem rửa các loại rau sống ăn kèm, ngâm với nước muối loãng rồi rửa lại, để ráo nước.
  • Đập dập gừng, bỏ vỏ hành và rang lên cho thơm. 
  • Quế, hoa hồi, thảo quả cũng đem rang cùng nhau.
Sơ chế nguyên liệu nấu phở heo
Sơ chế nguyên liệu nấu phở heo

Bước 3: Nấu nước dùng: 

Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 lít nước, cho phần xương ống, gói gia vị nấu phở và các nguyên liệu đã rang thơm vào nấu chung. Đậy nắp nồi ninh khoảng 2 – 2,5 giờ.

Khi hầm xong, bạn nêm nếm thêm gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, …) sao cho vừa ăn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nêm nếm quá nhiều làm át đi vị ngọt thanh tự nhiên của nước xương.

Ninh xương heo, nấu nước dùng
Ninh xương heo, nấu nước dùng

Sau đó, dùng vải xô hoặc rây để lọc nước dùng đảm bảo nước dùng trong. Cho vào 1 cái nồi mới và đun sôi lăn tăn.

Trụng phở và thịt bò: sử dụng vợt nhúng để trụng bánh phở vào trần sơ cho phở mềm và xả lại với nước lạnh để giữa được độ dai. Thịt bò bạn cũng trụng vào nước sôi, tùy theo bạn thích ăn tái hay chín để điều chỉnh thời gian trụng phù hợp.

Chần thịt bò
Chần thịt bò

Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

Cho bánh phở ra bát, thêm hành, rau và thịt bò lên trên rồi chan nước dùng nóng vào. Để “ngon mắt”, bạn có thể xếp rau, thịt bò cẩn thận và tỉa hoa củ, ớt để trang trí.

Thành phẩm phở heo
Thành phẩm phở heo

Những lưu ý khi nấu nước dùng phở 

Để đảm bảo nước dùng phở trong, thơm ngon, ngọt nước thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Dùng các loại rau, củ, quả như cà rốt, củ cải, hành tây, … để cho vào nồi ninh cùng với xương bò. Điều này sẽ giúp cho nồi nước dùng phở có vị ngọt thanh tự nhiên và dinh dưỡng.
  • Hầm xương nấu phở ở chế độ nhỏ, không nên để nhiệt độ quá lớn.
  • Thường xuyên vớt bọt trong suốt quá trình ninh xương hoặc bạn có thể áp dụng cách làm nước phở trong được nhiều người chia sẻ là dùng lòng trắng trứng gà. Chỉ cần thả lòng trắng trứng gà vào nồi nước đang sôi, lòng trắng sẽ hút các chất cặn bã từ đó nước dùng sẽ trong hơn.
  • Bạn cũng có thể sử dụng thêm mực khô hoặc sá sùng nướng để nướng dùng phở thêm vị ngọt tự nhiên.
  • Chú ý nên rửa sạch, ngâm với nước muối loãng các loại rau thơm, rau sống ăn kèm để diệt khuẩn trước khi ăn.
Lưu ý khi nấu nước dùng phở
Lưu ý khi nấu nước dùng phở

Cách “chữa cháy” khi nấu nước phở chưa đạt chuẩn

Trong quá trình nấu, có thể bạn sẽ gặp một số rủi ro khiến món ăn chưa thực sự như ý. Tuy nhiên đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số tips để giải quyết vấn đề.

Nước dùng bị hôi thì xử lý như thế nào?

Nước phở hôi một phần là do bạn sơ chế nguyên liệu chưa kỹ. Lúc này bạn có thể vớt nguyên liệu ra và luộc lại một lần nữa cho sạch. Sau đó thả lại vào nồi nước dùng, thêm nước và một chút viên vị phở tạo mùi thơm kết hợp 1 chút quế.

Khắc phục nước dùng phở bị hôi
Khắc phục nước dùng phở bị hôi

Nêm nếm gia vị nước dùng đủ vị mà không bị mặn 

Nêm nếm gia vị vào nước phở, kết hợp các gia vị tạo mùi thơm với gia vị kích thích vị giác. Có thể thả đại hồi, thảo quả, ngò, đinh hương cùng các gia vị như nước mắm, hạt nêm, mì chính. Nên cho nước mắm ở bước cuối cùng theo tỉ lệ 80L nước dùng tương ứng 3 thìa canh nước mắm, hoặc nêm nếm tùy sở thích.

Cách khắc phục nước dùng bị mặn

Nếu nước dùng đang bị mặn, bạn đừng quá lo lắng. Cách khắc phục vô cùng đơn giản là chế thêm nước dùng vừa đủ. Lưu ý nên chế thêm nước sôi để tránh bị nhạt thịt.

Khắc phục nước dùng bị mặn
Khắc phục nước dùng bị mặn

Cách làm nước dùng phở trong

Đây là điều nhiều người quan tâm. Tiêu chuẩn đánh giá nước dùng “trong” không phải “trong veo” theo nghĩa hiểu thông thường. Nước dùng trong nhưng vẫn phải có độ sánh của mỡ, màu của gia vị, nguyên liệu tạo thành. Ngoài ra, trong quá trình nấu tuyệt đối không nên để có bọt, bạn phải hớt váng ngay khi quá trình nấu nước dùng. Thực hiện liên tục để nước dùng không quá đục hoặc lợn cợn.

Cách nấu nước dùng trong
Cách nấu nước dùng trong

Làm sao để nước lèo không bị “ngán”?

Thông thường nước dùng phở bị ngán là do mỡ ở tủy xương. Các bạn có thể cho thêm mía để tạo độ ngọt thanh. Bên cạnh đó, có thể cho thêm một ít nước dùng (nước sôi). 

Bí kíp nấu phở vừa nhanh, vừa ngon bằng nồi điện nấu phở

Ngày nay, nồi nấu phở điện không còn xa lạ gì với những nhà hàng, quán ăn bởi nó không chỉ có giá cả hợp lý mà còn mang lại nhiều tiện ích, nâng cao chất lượng nước phở. Sử dụng nồi nấu phở bằng điện thì việc của bạn chỉ là cho nguyên liệu vào nồi và bật công tắc điện, còn lại mọi việc chiếc nồi sẽ làm. Chính vì vậy, bạn sẽ không mất công lo canh lửa to, lửa nhỏ cũng như sợ nước bị đục, ninh xương bị nhừ, … 

Chỉ mất vài tiếng là có ngay nồi nước xương ngọt vị trong thanh
Chỉ mất vài tiếng là có ngay nồi nước xương ngọt vị trong thanh

Tại Thiết bị Bếp Việt Quang Huy quý khách có thể đặt làm nồi nấu nước phở điện theo yêu cầu sao cho phù hợp với quy mô, nhu cầu sử dụng. Dung tích nồi nấu phở từ 20 lít tới 500 lít. Các loại nồi nấu nước phở thiết kế:

  • Nồi nấu phở đơn có bệ đỡ
  • Nồi điện nân phở rời không bệ đỡ
  • Bộ nồi nấu phở xe đẩy
  • Bộ đôi nồi nước phở
  • Bộ ba nồi nấu phở
  • Tủ quầy bán phở, bún bò, bán bún. hủ tiếu,..
  • Xe bán bún phở, xe hủ tiếu,…
  • Nồi nấu phở điện 2 ngăn, 3 ngăn,…

► ► ► Xem chi tiết: Nồi nấu phở điện Quang Huy

Trên đây là cách nấu nước phở, nước dùng chan phở ngon ngọt chuẩn vị. Hy vọng những công thức, các nấu như đã hướng dẫn ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc nấu ăn chiêu đãi cả nhà hoặc kinh doanh buôn bán. Chúc bạn thành công!

Đánh giá
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá 5 Cách nấu nước phở ngon ngọt ai cũng tấm tắc khen
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay