Bánh mỳ Doner Kebab có nguồn gốc từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Món ăn này mang nét đặc trưng riêng biệt, không thể nhầm lẫn với bất cứ loại bánh mì nào khác. Đây còn là món bánh được nhiều người yêu thích nên kinh doanh sẽ vô cùng hợp lý. Tuy nhiên, cách làm bánh mì doner Kebad đúng chuẩn không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món bánh mì kebab qua bài viết sau đây nhé!
Xem ngay:
Top 5 địa điểm bán bánh mì doner kebab ngon tại Hà Nội
Kinh doanh bánh mì doner kebab khó hay dễ
Một chiếc bánh mì doner kebab ngon có giá bao nhiêu
3 yếu tố tạo nên chiếc bánh mì doner kebab ngon chuẩn vị
Bánh mì doner kebab là món bánh mì có nguồn gốc từ đất nước thổ nhĩ kỳ. Mặc dù, mới du nhập vào Việt Nam không bao lâu nhưng món bánh này lại phát triển rất mạnh mẽ, rầm rộ, được rất nhiều người yêu thích. Đó chính là lý do tại sao hiện nay, nhiều người lại lựa chọn món bánh này để bán.
Muốn làm món bánh mì doner kebab để bán, đông khách ầm ầm thì người bán phải có bí quyết, công thức đặc biệt, đảm bảo hương vị món bánh hấp dẫn, kích thích 3 giác quan của thực khách (vị giác, khứu giác và thị giác). Vậy bạn có muốn biết 3 yếu tố “đánh thức giác quan” đó là gì hay không? Đơn giản đó chính là:
- Vỏ bánh mì phải vàng ươm, nóng giòn
- Nhân bánh thịt nướng phải đậm đà, thịt mềm và thơm
- Nước sốt chan bánh mì phải hấp dẫn
Đây chính là 3 yếu tố quan trọng, giúp món bánh mì này trở nên hoàn hảo nhất, hấp dẫn khách hàng. Và để đạt được 3 yếu tố này không quá khó, bạn có thể tham khảo công thức làm tại đây
Cách làm bánh mì doner kebab ngon tại nhà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì số 13: 1kg
- Bơ: 32g
- Phụ gia: 5g
- Men: 15g
- Muối: 10g
- Nước lạnh: 620ml
- Sốt ớt đỏ Tabasco: 1/3 muỗng canh
- Thịt heo nạc vai
- Bột Gia vị ướp thịt doner kebab
- Nước sốt: mayonnaise, tương cà, tương ớt
- Bắp cải tím
- Dưa chuột
Các bước làm bánh mì kebab
Bước 1: Trộn bột làm bánh
Đầu tiên đem trộn các nguyên liệu gồm: bột mì, bơ, muối, phụ gia, nước lạnh đã chuẩn bị vào âu nhỏ. Sau đó trộn bột cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt. Tiếp đến, bạn lấy một chút bộ căng trên các đầu ngón tay cho đến khi mỏng đều, không bị rách bột là đạt.
Bước 2: Ủ bột
Sau một hồi nhào bánh và cảm thấy bột bánh đã đủ mịn thì bạn dùng một miếng vải sạch hoặc màng bọc thực phẩm đậy kín tô bột lại. Ủ bột trong khoảng thời gian 1 tiếng với nhiệt độ khoảng 30 độ C, độ ẩm 80%.
Bước 3: Tạo hình
Dùng dao chuyên dụng chia bột thành từng cục nhỏ khoảng 200g, sau đó vê trọn bột lại. Tiếp tục cho một lớp bột khô lên mặt phẳng trên bàn để làm bột áo chống dính và cán bột thành miếng bột mỏng đều hình tròn rồi cho bột lên khay nướng, lót thêm giấy chống dính
Bước 4: Nướng bánh
Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để làm nóng lò trước, sau đó đặt khay bánh vào và giảm nhiệt độ xuống còn 170 độ C. Nướng bánh trong khoảng 15 phút là bánh sẽ chín vàng đều
Sau khi bánh chín bạn lấy khay bánh ra, để bánh nguội bớt rồi dùng dao chia bánh thành 6 phần tam giác bằng nhau. Như vậy là xong công đoạn làm vỏ bánh mì doner kebab
Bước 5: Ướp thịt
Thịt lợn rửa sạch, để nguyên miếng và dùng dao khứa nhẹ các đường chéo trên mặt thịt để gia vị ngấm đều hơn, nhân thịt sẽ đậm đà hương vị sẽ ngon hơn. Tiếp theo, bạn cho thịt lợn ướp với bột gia vị ướp thịt doner kebab (tỷ lệ ướp xem trên bao bì hộp)
Trộn đều thịt với gia vị và ướp trong khoảng thời gian 6 – 8 tiếng, thời gian ướp thịt càng lâu thì thịt càng ngấm đều gia vị, đậm đà hơn
Bước 6: Nướng thịt
Sau khi thịt ngấm gia vị đủ thời gian ướp bên trên, thì bạn bắt đầu xiên từng miếng thịt vào trục xiên lò nướng thịt doner kebab.
Tiếp đến, bạn bật trước lò nướng thịt doner kebab lên ở nhiệt độ 220 độ C để làm nóng lò. Đợi lò đạt tới nhiệt độ như yêu cầu thì lắp đặt trục xiên vào lò nướng và hạ xuống nhiệt độ 150 độ C. Nướng thịt đến khi chín đều vàng tất cả các mặt xung quanh là đạt. Thời gian trung bình khi nướng thịt là 20 phút.
Bước 7: Làm nước sốt
Nước sốt bánh mì doner kebab có 3 loại đó là: mayonnaise, tương cà, tương ớt. Nhờ có món nước sốt này mà món bánh mì doner kebab thêm phần hấp dẫn và ngon hơn. Vì thể, để món bánh này đạt điểm 10 hoàn hảo, hấp dẫn thực khách mua hàng thì bạn cần nắm rõ nguyên liệu và công thức chế biến
> Bạn có thể học ngay công thức làm nước sốt tại đây cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab ngon đúng điệu!
Bước 8: Làm salad rau củ
Bắp cải tím thái nhỏ rồi rửa sạch với nước, còn dưa chuột thì ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, rồi thái thành lát mỏng. Tiếp đó, bạn cho phần rau đã thái mỏng vào bát tô rồi cho 200g mayonnaise, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt và 1/3 muỗng canh sốt ớt tabasco vào tô lớn và trộn đều.
Bước 9: Hoàn thành
Dùng dao tách đôi bánh mì ra rồi cho bắp cải tím, dưa leo, nhân thịt vào. Cuối cùng, bạn rưới thêm nước sốt trên cùng và gấp bánh lại
Thành phẩm bánh mì doner kebab
Với các bước làm trên bạn sẽ có ngay chiếc bánh mì doner kebab ngon đúng vị, đảm bảo 3 yếu tố vỏ bánh giòn, nhân thịt nướng ngọt thơm, nước sốt béo ngậy. Đảm bảo ăn cũng tấm tắc gật đầu khen ngon
Như vậy, với cách làm bên trên bạn đã hoàn thành chiếc bánh mì Doner Kebab thơm ngon. Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể làm nên những chiếc bánh mì doner kebab thơm ngon để chiêu đãi người thân hoặc mở tiệm bánh mì kinh doanh để bán rồi đấy
Xem thêm: