Khi mua xe bánh mì thổ nhĩ kỳ tại công ty Quang Huy khách hàng sẽ được chia sẻ công thức cách làm nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon nhất. Từ đó thu hút thực khách hơn và tăng lên lợi nhuận kinh doanh. Công thức này hoàn toàn đơn giản, dễ làm nhưng đảm bảo hương vị ai nấy đều thích. Được xem là bí quyết gia truyền của Quang Huy mà ít ai biết đến đấy!
Tầm quan trọng của nước sốt với chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ của bạn.
Như các bạn cũng đã biết, bánh mì thổ nhĩ kỳ trong nhiều năm trở lại đây trở nên 1 thế lực thực sự ở nước ta. Với hương vị thơm ngon, đặc biệt, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cùng với mức giá phải chăng. Không quá khó để món ẩm thực này có thể chinh phục được đông đảo người tiêu dùng đến như vậy.
Và đối với những ai đã từng thưởng thức món ẩn thực đường phố này thì khó có thể quên được hương vị đặc biệt của nước sốt. Khác với nhân thịt mang đến nguồn dinh dưỡng chính trong mỗi chiếc bánh mì. Hay vỏ bánh mì mang đến sự giòn tan khi ta cắn vào nó. Hay sự thanh mát đến từ các loại rau củ ăn kèm khác như dưa chuột, xà lách, rau thơm…
Tuy nhiên, thứ mà khiến người ta nhớ mãi đến chiếc bánh mì của bạn lại chính là hương vị nước sốt. 60% món ăn ngon đến từ gia vị của nó. Và nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ cũng như vậy, nó quyết định hơn 1 nửa đến độ ngon của chiếc bánh. Với bấy nhiêu đó thì bạn đã hiểu được tầm quan trọng của nước sốt đối với chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ rồi nhỉ? Vậy có những loại nước sốt nào? Cách thức thực hiện ra làm sao? Hãy cùng tham khảo cách làm các loại nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ của Quang Huy ngay dưới đây nhé!
Cách làm nước sốt mayonnaise
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 quả trứng gà
- Dầu thực vật
- Muối
- Chanh
- Nước lọc
- 1 muỗng canh sốt mù tạt vàng
Các bước thực hiện làm nước sốt mayonaise:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng gà và lòng trắng. Sau đó, lấy khoảng 150ml – 25ml dầu ăn
Bước 2: Dùng một chiếc khăn sạch bao quanh bát và cho lòng đỏ trứng gà cùng với ¼ muỗng cà phê muối đánh đều.
Bước 3: Thêm ½ thìa cà phê mù tạt vàng vào, đánh đều. Với mù tạt bạn có thể cho thêm hoặc bớt tùy ý theo khẩu vị riêng và cũng có thể không dùng vì mù tạt vàng chỉ có tác dụng tăng thêm sắc nét hương vị mayonaise.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho thêm dầu vào lòng đỏ trứng một cách từ từ đừng cho quá nhiều dầu vào cùng một lúc mà. Mỗi lần thêm dầu vào thì lại đánh đều cho đến khi hồn hợp trên hòa quyện với nhau
>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm bánh mì Doner Kebab ngon để bán!!!
Bước 5: Sau khi lòng đỏ trứng đã tăng về thể tích. Lúc này, bạn sẽ thêm vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào và đánh đều.
Bước 6: Sau khi đã dùng hết lượng dầu đã đo lường thì cho thêm chút nước và vẫn tiếp tục đổ từ từ, đánh đều cho đến khi ưhỗn hợp mayonnaise mịn màng.
Bước 7: Cho hỗn hợp nước sốt mayonnaise vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ trước khi dùng.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước sốt mayonnaise rồi đấy. Với công thức này, bạn có thể dùng và bảo quản trong 3 ngày.
Cách làm nước sốt tương cà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2kg cà chua chín đỏ
- 50g muối trắng
- 1 dụng cụ chứa tương cà chua
- 2 củ tỏi bóc vỏ
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- Muối
- Đường
- Dấm
- Ớt tươi
Các bước thực hiện làm nước sốt tương cà:
Bước 1: Rửa sạch cà chua với nước muối, rồi để cho ráo nước. Sau đó, khứa chữ thập dưới núm cà chua để bóc vỏ dễ hơn
Bước 2: Cho cà chua vào nồi và đổ ngập nước rồi luộc cà chua chín. Để tương cà thơm hơn thì khi luộc bạn nhớ cho thêm hành khô vào cùng. Trong quá trình luộc cà chua, không nên luộc quá lâu
Bước 3: Đổ cà chua ra rổ, để cà chua nguội bớt, tiếp đó lột lớp vỏ bên ngoài ra
Bước 4: Cho hành tây, tỏi đã thái nhỏ, ít muối và cà chua vào máy xay sinh để xay nhuyễn hỗn hợp trên sánh mịn
>>> Xem thêm: cách ướp thịt nướng bánh mì Doner Kebab bằng gói gia vị thần thánh!
Bước 5: Đổ hỗn hợp cà chua đã xay ra, lọc qua rây rồi đặt lên bếp đun.
Bước 6: Cho thêm dấm, đường vào, khuấy đều tay để tương cà chín đều, không bị cháy khét. Đun đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.
Bước 7: Dùng môi với hết bọt cà chua, sau đó để nguội hẳn rồi cho vào 1 chai lọ đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh
Với cách làm tương cà trên, bạn có thể sử dụng dần trong vòng 3 tháng mà hương vị tương cà không thay đổi.
Cách làm nước sốt tương ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ớt chỉ thiên 500gr
- Cà chua 2 trái
- Tỏi 50gr
- Đường
- Muối
- Giấm ăn
- Dụng cụ đựng có nắp đậy (nồi, bát, âu,…)
>>> Xem thêm: kinh nghiệm bán bánh mì thổ nhĩ kỳ giành cho người mới bắt đầu!
Các bước thực hiện làm nước sốt tương ớt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn thành lát nhỏ.
-Cà chua rửa sạch, thái thành múi cau và bỏ hết ruột, hạt rồi đem rửa lại cho sạch, để ráo nước
-Ớt bỏ cuống đem ngâm khoảng 15 phút với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo
-Chai hoặc hũ thủy tinh rửa sạch, phơi khô.
Bước 2: Tiến hành làm tương ớt
-Cho một cái nồi cỡ vừa lên bếp và đổ một ít nước vào nồi (mực nước cao khoảng 1/3 nồi). Sau đó cho tỏi, ớt và cà chua đã rửa sạch vào nồi, bật bếp để luộc chín.
>>> Xem thêm: cách làm nước sốt bánh mì chả lụa ngon để bán
– Sau khi nước sôi thì luộc thêm khoảng 2 phút nữa là tắt bếp. Tiếp đó, vớt hết tỏi, ớt, cà chua ra để cho nguội
-Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay để xay nhuyễn. Sau đó, ùng rây lọc bỏ xác tỏi, ớt, cà chua và chỉ lấy phần nước ớt mịn.
Bước 3: Hoàn thiện tương ớt
– Cho phần nước ớt mịn vào cái nồi, bật bếp đun nhỏ lửa liu riu
– Cho 3 thìa cafe đường, 1thìa giấm và 1 thìa cafe muối vào khuấy đều.
– Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp tương ớt sánh mịn và sền sệt lại là được
– Để tương ớt nguội hẳn sau đó cho vào chai hoặc hũ đậy kín nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần
Trên đây là cách làm 3 loại nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng với những nội dung trên đây có thể cung cấp cho bạn được những kiến thức bổ ích. Và cũng qua đây, chúng tôi tin rằng bạn có thể tự mình hoàn thiện cho mình nước sốt bánh mì ngon nhất. Chúc các bạn thành công!