Để có được những chiếc bánh mì Doner Kebab thơm ngon, chắc chắn phải có nhân thịt nướng ngon. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể biết cách ướp thịt bánh mì Doner Kebab thơm ngon chuẩn vị. Vì thế, bài viết này Quang Huy sẽ chia sẻ cho bạn công thức ướp thịt bánh mì doner kebab gia truyển đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon
>>> Đọc thêm: Dạy cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ siêu ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị :
Dưới đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị trước để có thể hoàn thành công đoạn ướp thịt làm bánh mì doner kebab ngon
- 500g thịt nạc vai
- 3 tép tỏi, nghiền nát
- 1 thìa bột mì
- 2 thìa dầu ô liu và mùi tây và băm nhỏ
- 2 thìa bột thìa là và quế
- 3 thìa bột mùi tây khô
- 1 quả trứng, đánh tan
- 1 thìa sữa tươi
- Muối, tiêu
***Lưu ý:
Để có được xiên thịt nướng thơm ngon thì việc chọn thịt rất là quan trọng. Bạn phải chọn được những miếng thịt có màu sắc tươi tắn (đỏ hơi sẫm), khi ấn ngón tay vào miếng thịt mà không bị lún. Bên cạnh đó khi chọn thịt bạn cần phải có 2 loại thịt nạc và thịt mỡ
- Thịt nạc phải dùng thịt nạc vai vì có độ mềm nhưng vẫn chắc. Thịt vai khô sẽ ngấm nhiều gia vị trong quá trình tẩm ướp
- Thịt mỡ phải là mỡ khổ chứ không nên dùng mỡ chài, mỡ bèo nhèo khác. Có như vậy thì mới chảy mỡ đều miếng thịt mềm ngon hơn
Cách bước ướp thịt làm bánh mì doner kebab
Bước 1. Sơ chế thịt
Thịt mua về bạn đem rửa sạch qua với nước muối. Sau đó, cắt tảng thịt vai thành những miếng to có độ dày 1cm và đường kính khoảng 20cm (miếng thịt nào bé quá thì lạng đôi, lạng ba ra để có kích thước đạt yêu cầu). Đối với thịt mỡ thì bạn lạng càng mỏng càng tốt. Khi nướng mỡ sẽ nhanh chảy thấm đều vào thịt nạc hơn
Bước 2: Trộn gia vị
Cho tất cả các loại bột gia vị đã chuẩn bị bên trên vào một tô lớn hay chậu sạch nhỏ rồi đập trứng vào rồi trộn thật đều lên. Khi trộn nhớ đeo gang tay vào, trộn thật đêu tay để gia vị hòa trộn với nha
Bước 3: Ướp thịt
Tiếp đến, bạn cho phần thịt nạc vai + thịt mỡ vào chậu/tô gia vị vừa trộn rồi lại tiếp tục bóp trộn thật đều tay để gia vị ngấm vào phần thịt. Bạn nên ướp thịt ít nhất 4 tiếng trước khi nướng (thời gian ướp càng lâu thịt càng ngấm gia vị đậm đà hơn)
Bước 4. Nướng thịt
Bạn lấy phần thịt đã ướp xiên thật đều từng miếng vào trục xiên. Khi xiên thì nên chú ý, cứ 3 – 4 lát thịt nạc, bạn lại xiên xen kẽ cùng 1 lớp thịt mỡ. Với phần chân xiên bị thừa thì cắt bớt đi, để thịt dưới chân xiên nhiều quá vì sẽ không chín được hoặc chín không đều. Bên cạnh đó, nên xiên thịt vào trung tâm để không lệch, khi nướng thịt sẽ chín vàng đều thơm ngon hơn
Sau đó, bạn lắp đặt trục xiên vào lò nướng thịt doner kebab rồi khởi động lò nướng ở mức nhiệt cao nhất. Sau khi lò nướng bắt đầu nóng dần đều thịt nướng ngả màu vàng nhạt thì điều chỉnh hạ nhiệt giảm xuống
Chú ý :
Với miếng thịt dày 5-7cm, khứa chéo nhẹ thì sau 20 phút là thịt chín kỹ mà vẫn giữ được độ mềm. Tất nhiên thời gian và khoảng cách giữa miếng thịt và thanh nhiệt sẽ thay đổi tùy lò.
Trên đây là cách ướp thịt doner kebab thủ công truyền thống. Cách ướp thịt này tuy vẫn cho chất lượng hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm lớn đó là mất nhiều thời gia công sức và đôi khi nếu không căn chỉnh tỷ lệ gia vị chuẩn thì rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng hương vị thịt. Vì thế, để giảm thơi gian cũng như đảm bảo chất lượng thịt kebab sau khi nướng xong, công ty Quang Huy đã cho ra đời hộp gia vị ướp thịt doner kebab
Cách ướp thịt bằng gia vị ướp thịt doner kebab Quang Huy
Sử dụng hộp gia vị ướp thịt doner kebab, công đoạn ướp thịt làm bánh mì được rút ngắn đi hơn rất nhiều. Song nó vẫn đảm bảo được đúng hương vị chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon nhất.
Cách bước ướp thịt doner kebab bằng gia vị ướp thịt Quang Huy như sau
Bước 1 : Chuẩn bị và sơ chế phần thịt như các bước hướng dẫn bên trên
Bước 2 : Bạn cho 5 muỗng gia vị ướp thịt doner kebab vào phần thịt rồi trộn đều lên
Bước 3 : Ướp thịt doner kebab ít nhất là 1 tiếng (ướp càng lâu thịt càng ngon) rồi đem đi nướng là xong
Như bạn đã thấy với bột gia vị ướp thịt của Quang Huy thì các bước ướp thịt trở lên nhanh chóng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải đong đếm tỷ lệ gia vị, không phải lo lắng lúc nhạt, lúc mặn. Thịt nướng ướp đúng chuẩn tỷ lệ, trăm lần làm vẫn như 1, hương vị giữ nguyên ĐẬM ĐÀ THƠM NGON NHẤT
Vậy là, Quang Huy vừa hướng dẫn bạn cách ướp thịt doner kebab truyền thống và cách ướp thịt doner kebab bằng gia vị ướp thịt có sẵn. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ bạn sẽ có ngay một mẻ thịt nướng chín vàng đều, hương vị đậm đà thơm ngon nhất. Chúc các bạn thành công
Tham khảo ngay một số cách làm bánh mì khác tại đây:
- Cách làm vỏ bánh mì tam giác như ngoài lò
- Hướng dẫn cách làm bánh mì kebab
- Cách làm bánh mì heo quay để bán