Skip to main content

[Chia Sẻ] Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay Siêu Ngon

615 Lượt xem
0 Bình luận

Bánh mì heo quay là một trong những đặc sản của ẩm thực đường phố Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi du nhập vào Việt Nam, nó đã chiếm được rất nhiều tình cảm của người dân nhờ hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên yếu tố thành công của nó còn nằm ở phần nước sốt. Làm thế nào để có thể làm nước sốt bánh mì heo quay đặc biệt thơm ngon, tròn vị? Cách làm nước sốt bánh mì heo quay mà chúng tôi sắp giới thiệu trong bài viết này sẽ là câu trả lời thiết thực nhất dành cho quý khách hàng. Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì heo quay chưa?
Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì heo quay chưa?

Cách làm nước sốt bánh mì heo quay

Bánh mì heo quay được biết đến với hương vị đặc biệt, là sự kết hợp của rất nhiều các thành phần khác nhau, từ thịt heo quay, cải tím, dưa leo thanh mát đến nước sốt chua cay, … Mặc dù có khá nhiều cách để chế biến bánh mì heo quay, tuy nhiên làm cách nào để có thể giữ chân thực khách, khiến thực khách cảm thấy lưu luyến từng ổ bánh mì của mình thì không phải ai cũng biết. Bởi vì bánh mì thịt heo quay còn đặc biệt ở hương vị nước sốt của nó.

Chuẩn bị nguyên liệu 

Để có thể làm nước sốt bánh mì heo quay thì đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Các nguyên liệu bao gồm:

  • Cà chua
  • Hành khô, ớt, tỏi, …
  • Dầu ăn, dầu hào
  • Gia vị các loại: đường, mắm, bột ngọt, muối, hạt tiêu.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5+ cách làm nước sốt chan bánh mì ngon để bán!

Nguyên liệu làm nước sốt
Nguyên liệu làm nước sốt

Các nguyên liệu ở trên rất đơn giản và dễ kiếm đúng không nào, giá cả lại rất bình dân. Tuy nhiên các bạn cũng nên chú ý nên lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon, sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể chế biến được nước sốt với hương vị thơm ngon, an toàn nhất. Chẳng hạn như cà chua thì nên lựa chọn quả nhỏ, cam, … không nên lựa chọn quả quá to, đỏ chót, … vì thường những loại này bị phun thuốc, hóa chất bảo quản, … 

Các bước tiến hành

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng bắt tay vào chế biến nước sốt bánh mì heo quay nhé!

Sơ chế nguyên liệu

Công đoạn sơ chế nguyên liệu
Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên dĩ nhiên là phải sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu. Việc này không những giúp các nguyên liệu tươi hơn mà còn loại bỏ đi được bụi bẩn, các loại độc tố, … nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Đối với cà chua, hành tỏi, ớt thì rửa sạch bằng nước rồi để ráo.

Cà chua nên cho ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để đảm bảo an toàn, tiến hành thái lát mỏng để việc đun nấu được dễ dàng. Không nên thái lát quá to khiến việc đun nấu mất thời gian, tốn gas, … 

Ớt thái mỏng, hành tỏi đập dập và băm nhỏ.

Nấu nước sốt

Công đoạn nấu nước sốt thơm ngon
Công đoạn nấu nước sốt thơm ngon

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta hãy bắt đầu ngay với công đoạn nấu nước sốt thôi!

Đầu tiên, các bạn làm nóng chảo sau đó phi thơm hành, tỏi, … Sau đó thì thả cà chua vào đảo qua. Các bạn hãy nêm nếm một ít bột canh, mì chính, nước mắm, … để nước sốt được đậm đà. 

Khi cà chua đã bắt đầu nhừ, các bạn hãy cho thêm một ít nước lọc vào để đun sôi. Chú ý là nên không cho quá nhiều nước vì nước sốt sẽ bị loãng và nhạt, thời gian đun nước sốt cũng mất nhiều thời gian hơn.

Cuối cùng, khi nước sốt bắt đầu đặc lại thì các bạn hãy cho thêm một chút đường vào để tạo độ chua cho nước sốt. Chú ý không nên cho đường lúc mới đun vì làm thế nước sốt sẽ bị đắng.

Sau đó là nêm nếp và tắt bếp. 

Các bạn cũng có thể cho thêm một vài lát ớt hoặc bột ớt để tạo độ cay cho nước sốt. Tuy nhiên đừng cho quá nhiều vì nhiều khách hàng không ăn được cay đâu nhé! 

Vậy là hoàn thành, rất đơn giản phải không nào? 

>>> Xem ngay: địa chỉ bán xe bánh mì heo quay uy tín giá rẻ năm 2020

Xe bánh mì heo quay - người bạn đồng hành không thể thiếu!
Xe bánh mì heo quay – người bạn đồng hành không thể thiếu!

Cách làm thịt heo quay

Cách làm thịt heo quay như thế nào ?
Cách làm thịt heo quay như thế nào ?

Như vậy là vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách hàng cách làm nước sốt bánh mì heo quay. Tuy nhiên chắc hẳn là có rất nhiều khách hàng tò mò về cách làm thịt heo quay. Sự kết hợp giữa thịt heo quay cùng với nước sốt đặc biệt sẽ giúp cho những ổ bánh mì heo quay của bạn luôn hấp dẫn, thơm ngon và chiếm được rất nhiều tình cảm của khách hàng. Chính vì thế Quang Huy cũng xin chia sẻ về cách làm bánh mì heo quay ngay sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Những nguyên liệu làm thịt heo quay khá đơn giản và dễ kiếm, bao gồm:

  • Thịt nạc vai
  • Bột tẩm ướp thịt nướng Doner Kebab.
  • Trứng gà.
  • Gia vị tẩm ướp các loại: bột canh, mì chính, nước mắm, …
  • Hành, tỏi, bột ớt, …

>>> Chắc ai đó sẽ cần: cách làm bánh mì heo quay ngon để bán!

Tẩm ướp thịt heo quay thơm ngon
Tẩm ướp thịt heo quay thơm ngon

Chỉ cần chú ý một chút là các bạn nên chọn loại thịt nạc vai có cả nạc và mỡ. Không nên lựa chọn thịt quá mỡ vì khi ăn sẽ bị ngán, cũng không nên lựa chọn thịt quá nạc vì thịt sẽ bị khô, đặc biệt là lúc nướng.

Bột tẩm ướp thịt nướng Doner Kebab là sự kết hợp của rất nhiều các gia vị, hương liệu khác nhau, tạo nên một loại gia vị chất lượng, đầy đủ, đậm đà. Tuy nhiên các bạn cũng nên lựa chọn cẩn thận vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm giả, làm nhái, làm kém chất lượng, … gây ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng.

Ngoài ra, nếu không sử dụng bột tẩm ướp thịt nướng Doner Kebab, các bạn cũng có thể tẩm ướp thịt bằng bột ngũ vị hương, dextrose, … Tuy nhiên việc này khá mất thời gian và không thể tránh khỏi sự thiếu sót một số nguyên liệu quan trọng, khiến thịt nướng của bạn không đạt được độ ngon nhất.

Các bước tiến hành:

Cây thịt heo quay hấp dẫn
Cây thịt heo quay hấp dẫn

Sau khi sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu, tiếp theo chúng ta hãy cùng bắt đầu công đoạn tẩm ướp thịt heo nhé!

Thịt heo để ráo, cứa chéo để gia vị có thể ngấm đều vào thịt. Sau đó cho vào tô rồi rải đều bột tẩm ướp Doner Kebab lên, bột ớt, hai quả trứng gà, … rồi đảo đều.

Ướp thịt trong vòng 8 – 10 tiếng đồng hồ, các bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi ướp xong, hãy lấy ra để chúng ta bắt đầu nướng thịt nhé.

Các bạn có thể sử dụng lò nướng thịt Doner Kebab để việc nướng thịt được dễ dàng, thịt cũng thơm ngon, đậm đà và đẹp mắt hơn.

Thành phẩm của bạn là những ổ bánh mì với nhân thịt nướng thơm phức, đậm đà, ăn kèm rau dưa thanh mát và nước sốt chua cay, tròn vị. Thật là hấp dẫn quá đi thôi!

Kết luận: 

Vậy là qua bài viết vừa rồi, chúng tôi đã giới thiệu đến quý khách hàng cách làm nước sốt bánh mì heo quay cũng như một vài tip nhỏ để không làm hỏng nước sốt trong khi chế biến. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ với Quang Huy qua hotline: 0379.377.888 để được hỗ trợ. Chúc quý khách hàng thành công! 

3/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá [Chia Sẻ] Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay Siêu Ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay