Skip to main content

Mách bạn cách ướp thịt nướng doner kebab ngon khó cưỡng

131 Lượt xem
0 Bình luận

Cách ướp thịt nướng doner kebab chuẩn vị là một vấn đề mà không phải nhà kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nào cũng có thể làm được. Đây cũng là bí quyết để giúp bạn giữ chân khách và là yếu tố then chốt quyết định cửa hàng hay xe bánh mì của bạn có thành công hay không?

Vốn dĩ đây là loại bánh mì được du nhập từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi nên khi về Việt Nam, chúng được thay đổi để hợp với khẩu vị nơi đây. Nhưng không phải vì thế mà thịt bị mất đi hương vị đặc trưng!

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm về cách ướp thịt làm bánh mì nướng doner kebab chuẩn vị_đang là vấn đề nhức nhối của mọi nhà kinh doanh.

Những vấn đề chính:

  • Bánh mì doner kebab là gì
  • Cách tẩm ướp và chế biến
  • Câu hỏi liên quan?

Giới thiệu về chiếc bánh mì Doner kebab

Bánh mì Doner Kebab hay còn gọi được là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Đã bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2006. Trước khi có mặt ở Việt Nam, loại bánh mì kẹp thịt này đã ngao du khắp mặt trận trên thế giới. Từ Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản…và được lòng hầu hết mọi tín đồ của loại đồ ăn “fastfood”.

Đây là một loại bánh mì khá độc và lạ, loại bánh hình tam giác – được cắt ra từ 1/6 của chiếc bánh mì tròn, không giống với bất kỳ một loại bánh tròn hoặc dài đơn thuần của Việt Nam.

Bánh mì Doner Kebab - nhìn là đã muốn ăn rồi!!!
Bánh mì Doner Kebab – nhìn là đã muốn ăn rồi!!!

Về thịt nướng của bánh mì doner kebab: đây là loại bánh vốn dĩ được kẹp với thịt cừu hoặc thịt bò này về Việt Nam thay thế bằng thịt heo để dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu và hợp khẩu vị hơn.

Bánh sẽ được ăn kèm với nước sốt ngậy và các loại rau thơm trông vô cùng đẹp mắt.

Cách ướp thịt nướng doner kebab ngon khó cưỡng

Nói đến bánh mì doner kebab, bạn sẽ nghĩ ngay đến những xiên thịt khổng lồ trên chiếc lò nướng. Đó là một hình ảnh khá đặc trưng và trở thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực đường phố của nước ta. Để ướp và nướng thành công được những xiên thịt như vậy, người ta phải trải qua khá nhiều bước và tỉ mỉ.

>>> Có thể bạn quan tâm: cây thịt nướng của bạn sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nhờ lò nướng thịt bánh mì Doner Kebab đấy! Và giá thành của sản phẩm cũng không quá đắt đâu ạ, chỉ từ 3 triệu đồng thôi nhé!

Hướng dẫn cách ướp thịt nướng bánh mì ngon khó cưỡng
Hướng dẫn cách ướp thịt nướng bánh mì ngon khó cưỡng

Cách ướp thịt nướng doner kebab là một giai đoạn quan trọng trước khi tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo. Với công thức chuẩn xác thì sẽ mang đến cho bạn 1 cây thịt nướng thơm ngon đậm đà đúng chuẩn thổ nhĩ kỳ đấy! 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sử dụng cho: 10kg thịt lạc vai
  • Muối: 14 thìa
  • Đường: 9 thìa
  • Bột gà: 8 thìa
  • Mỳ chính: 17 thìa
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Bột quế: 6 thìa
  • Hành khô băm: 5 thìa
  • Hành tây băm: 5 thìa
  • Bột màu: 2 thìa
  • Bạn có thể dùng thìa cafe để đong lượng gia vị
Một số nguyên liệu cần có để ướp thịt bánh mì Doner Kebab
Một số nguyên liệu cần có để ướp thịt bánh mì Doner Kebab

 

Các bước tiến hành ướp thịt nướng doner kebab:

(Gia vị ướp cho 1kg thịt)

3 thìa bột mì + 6 thìa dầu oliu + 3 thìa bột thì là + 3 thìa bột quế + 9 thìa bột mùi tây + 3 thìa bột hoa hồi + 3 thìa bột thảo quả + 3 thìa bột mì + 3 thìa muối + 3 thìa hạt tiêu + 3 thìa ngũ vị hương + 3 thìa bột tạo màu. Thay vì sử dụng quá nhiều gia vị như vậy thì bạn hoàn toàn có thể chọn gói gia vị ướp thịt Doner Kebab đúng chuẩn thổ nhĩ kỳ

Gia vị ướp thịt bánh mì Doner Kebab an toàn và tiết kiệm
Gia vị ướp thịt bánh mì Doner Kebab an toàn và tiết kiệm

Trộn đều tất cả các loại gia vị trên với nhau rồi rắc đều lên thịt, dùng tay trộn đều và bóp nhẹ rồi để thịt trong khoảng 4 tiếng để thịt ngấm hết gia vị là được.

Bước 1: Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng theo khổ dài, dày tầm 4 cm là vừa. Cẩn thận dùng thái thành các vết nứt trên miếng thịt. Sau này khi tẩm ướp gia vị, sẽ ngấm đều vào thịt hơn, khi quay cũng nhanh chín hơn

Trộn đều hỗn hợp gia vị và thịt
Trộn đều hỗn hợp gia vị và thịt

Bước 2: Rửa sạch và đập dập sả, gừng và nghệ ra

Bước 3: Cho thịt cùng với gừng, sả, nghệ, đường, muối, nước cốt chanh, nước tương và ngũ vị hương trộn đều lên. Và bọc màng bọc thực phẩm trong khoảng 1 để thấm gia vị

Bước 4: Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn khéo léo xiên thịt vào những que xiên

Khi thịt đã ngấm gia vị thì bạn sẽ tiến hành cho vào các que xiên
Khi thịt đã ngấm gia vị thì bạn sẽ tiến hành cho vào các que xiên

Bước 5: Mở lò nướng thịt với nhiệt độ phù hợp và để cho lò nướng thịt hoạt động

Tiến hành ướp và xếp thịt nướng doner kebab

Cắt tảng thịt thành những miếng to có độ dày 1cm và đường kính khoảng 20cm là vừa, có thể lớn hơn chút nếu bạn muốn.
Đối với thịt mỡ, bạn khía càng mỏng càng tốt vì mỡ sẽ nhanh chảy và thấm đều vào thịt nạc hơn tạo độ mềm nhất định.
Tiến hành xếp thịt vào xiên: Cứ 3 – 4 lát thịt nạc thì bạn xiên cài vào 1 lớp thịt mỡ. (Tất nhiên là thịt đã được tẩm ướp đầy đủ trước khi xiên).

Thịt ở phần dưới nếu bị thừa ra hoặc trông rườm rà thì nên cắt bớt đi vì nhiệt lượng sẽ không xuống được hết khu vực chân xiên. Nếu để thịt dưới chân xiên nhiều quá thì khả năng cao là sẽ không chín được hoặc chín không đều.

Khi xiên thịt, cố gắng xiên vào giữa miếng thịt để chúng không bị lệch, khi nướng cũng sẽ chín đều và thơm ngon hơn.

Khi xiên hết các miếng thịt, lấy tay ấn thật chặt xiên thịt xuống sau đó xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng.

Sau khi xếp thịt xong bạn đem quấn bọc nilong, dùng một túi nilong lớn bọc kín xiên thịt lại. Rồi chọc một vài lỗ trên túi nilon để không khí thoát bớt ra rồi dùng băng dính bọc chặt xiên thịt từ dưới lên trên. Sau đó bảo quản bằng tủ đông để các miếng thịt dính chặt vào nhau đồng thời ngấm gia vị thật sâu. Lưu ý bảo quản ít nhất 12h cho gia vị ngấm đều vào thịt rồi mới mang ra quay.

>>> Không thể bỏ lỡ: xe bánh mì Doner Kebab kèm lò nướng giá chỉ từ 6 triệu đồng (giảm giá chưa từng có)

Cây thịt nướng sẽ ngon hơn nếu bạn ướp và xếp đúng cách
Cây thịt nướng sẽ ngon hơn nếu bạn ướp và xếp đúng cách

Một số lưu ý trong quá trình chọn gia vị và nguyên liệu:

  • Bạn có thể dùng bột gia vị tổng hợp doner kebab để có hương vị chuẩn theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ mà không cần tổ hợp nhiều nguyên liệu khác.
  • Thịt nướng doner kebab nên có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ để chúng đỡ khô trong quá trình nướng
  • Thịt nạc phải dùng thịt nạc vai vì có độ mềm mà vẫn chắc, hơn nữa thịt vai khô nên sẽ ngấm nhiều gia vị hơn khi tẩm ướp.
  • Có thể kèm một chút thịt mỡ trong xiên thịt, phải là mỡ khổ lớn chứ không được dùng mỡ chài hay các phần mỡ bèo nhèo khác.
  • Và để chọn được thịt vai ngon và chắc, các bạn cần chọn những miếng thịt có màu sắc tươi tắn khi thưởng thức miếng thịt không bị lún mới chuẩn.
Việc bạn chọn được nguồn nguyên liệu sạch và ngon giúp chiếc bánh mì trở nên hấp dẫn hơn
Việc bạn chọn được nguồn nguyên liệu sạch và ngon giúp chiếc bánh mì trở nên hấp dẫn hơn

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Cơ sở 1: Hà Nội – 368 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
Cơ sở 2: HCM – Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
Cơ sở 3: Thái Bình – Đối diện Ủy Ban Xã Vũ Hòa, Kiến Xương
Cơ sở 4: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Phương Đông, Uông Bí
Cơ sở 5: Đồng Nai – 1066, QL 51 Tổ 3, Ấp Đồng, Phước Tân, Biên Hòa

1/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Mách bạn cách ướp thịt nướng doner kebab ngon khó cưỡng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay