Skip to main content

99+ Nồi Bánh Chưng Bằng Điện: Nấu nhanh, Giá rẻ, Cao cấp

Ngay từ khi xuất hiện tại thị trường Việt, nồi bánh chưng chuyên dụng đã trở thành tâm điểm chú ý của các cơ sở kinh doanh lớn. Và qua thời gian, sản phẩm càng cho thấy sức hút đáng nể và vai trò không thể thay thế trong lĩnh vực chế biến món ăn.

Bộ lọc sản phẩm
nồi nấu bánh chưng 150l
Siêu trợ giá - 500,000 đ
8,500,000đ
Đã bán: 2
Siêu trợ giá - 500,000 đ
9,800,000đ
Đã bán: 1
Nồi bánh chưng 250L
Siêu trợ giá - 1,000,000 đ
11,000,000đ
Đã bán: 5
Siêu trợ giá - 500,000 đ
6,700,000đ
Đã bán: 0
nồi bánh chưng 100l
Siêu trợ giá - 500,000 đ
6,700,000đ
Đã bán: 0
Nồi nấu bánh chưng 300L
Siêu trợ giá - 1,000,000 đ
12,900,000đ
Đã bán: 1
Nồi luộc bánh chưng 300L Quang Huy
Siêu trợ giá - 1,000,000 đ
12,900,000đ
Đã bán: 3
Nồi luộc bánh chưng 150L Quang Huy
Siêu trợ giá - 500,000 đ
8,500,000đ
Đã bán: 3

nồi bánh chưng chuyên dụng

1. Lý do nên sử dụng nồi bánh chưng chuyên dụng để đun nấu

Khi nấu bánh chưng, không ít người tận dụng nồi sẵn có nhằm tối ưu chi phí. Tuy nhiên, đó không phải là option sáng suốt. Thực tế cho thấy việc luộc bánh bằng nồi chuyên dụng đem đến những lợi ích vượt trội hơn hẳn.

1.1 Đa dạng dung tích theo số lượng bánh

Khi lựa sản phẩm sẵn có, hiển nhiên việc tìm ra gợi ý có dung tích phù hợp với nhu cầu là điều “khó bằng trời”. Nếu mua nồi chuyên dụng, nhờ có phổ biến thiên về dung tích cực rộng nên có thể tha hồ lựa thiết bị theo mong muốn. Ví dụ khi cần luộc 30-40 chiếc có thể lựa nồi 100l. Khi cần hoàn thiện mẻ ngót nghét 120 chiếc có thể tìm đến nồi 300l. Điều này vừa tạo ra tiện ích trong kinh doanh, vừa giúp tiết kiệm chi phí. Nhờ gia tăng sự tương thích giữa lượng bánh cụ thể và kích cỡ của thiết bị. 

nồi nấu bánh chưng đa dung tích

1.2 Thành phẩm chất lượng đạt chuẩn

Chất lượng của món ăn được chế biến từ thiết bị trên thì “kể chi cho hết”. Thơm ngon xuất sắc, chín dền và dẻo quanh, nhìn là ưng. Điều này có được là nhờ hiệu quả gia nhiệt xuất sắc của mayso, sự linh động của việc thay đổi nền nhiệt, chế độ nấu thông qua bảng điều khiển. 

1.3 Đảm bảo vệ sinh an toàn 

Không 1 thiết bị thủ công nào có thể so bì với nồi điện nấu bánh chưng về độ an toàn, vệ sinh. Vì quá trình chế biến không hề sinh ra khí thải, khói bụi. Nhờ vậy, mùi khó chịu, bụi bẩn không xâm nhập và ám vào trong thành phẩm.

Chẳng những vậy, khi vận hành nồi không tạo lửa trực tiếp nên nguy cơ hỏa hoạn được triệt tiêu hoàn toàn. Đặc biệt là aptomat gắn kèm tủ điều khiển nên khi có sự cố, thành phần sẽ ngắt nhanh. Từ đó, đem đến sự an toàn tuyệt đối trong đun nấu.

nồi bánh chưng an toàn vệ sinh

1.4 Tiện lợi, vận hành dễ dàng

Cũng nhờ sự góp mặt của bộ phận điều khiển trực quan mà việc vận hành thiết bị trở nên tiện lợi hơn. Chỉ cần cắm điện, setup thời gian và nhiệt là nồi chạy “bon bon” theo cài đặt cố định này. Ngoài ra, quá trình đun nấu không cần tiếp nước và nhiên liệu. Khâu vệ sinh sau chế biến cũng cực đơn giản vì có vòi xả đáy tích hợp trên thân nồi.

2. Có những loại nồi bánh chưng phổ biến nào?

Hiện trên thị trường Việt có 2 loại nồi bánh chưng đang “gây bão” là nồi dáng vuông và nồi thiết diện tròn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 2 dòng sản phẩm này khác nhau ra sao và có gì nổi trội nhé!

2.1 Nồi hình vuông

Đây là thiết bị best seller trong vài năm trở lại đây, với lượng mua siêu khủng ở cả 3 miền. Điểm độc đáo nhất của thiết bị là có kết cấu lòng nồi hình hộp chữ nhật, mặt cắt vuông vắn, tương thích hoàn hảo với tạo hình.

nồi nấu bánh chưng vuông

Chính vì vậy, có thể tận dụng tối đa không gian lòng nồi để xếp bánh, phục vụ nhu cầu đun nấu. Và theo đó, lượng bánh mỗi mẻ có thể tăng 30% so với các lựa chọn thông thường. Chẳng những vậy, nồi còn cực hợp rơ với những góc bẻ của tường nhà, hàng quán. Vậy nên việc tìm nơi đặt để thiết bị là rất thuận tiện.

2.2 Nồi hình tròn

Sản phẩm có vẻ ngoài không có nhiều khác biệt so với nồi thủ công. Có chăng là kết cấu chắc chắn hơn và tích hợp thêm thành phần cách nhiệt ở thân nồi.

nồi luộc bánh chưng tròn

Nhờ khả năng gia nhiệt siêu ổn, đem đến hiệu quả đun nấu siêu ấn tượng. Từ đó, giúp cắt giảm 1/2 thời gian chế biến so với lựa chọn thủ công. Nhờ kết cấu tròn trịa, đường viền mềm mại nên giảm thiểu sang chấn khi va chạm.

3. Cập nhật giá chi tiết từng loại nồi bánh chưng tại Quang Huy

Với dung tích khủng, không ít người cho rằng nồi bánh chưng Quang Huy có mức giá “trên trời”. Nhưng thực tế không phải vậy, thiết bị là đại diện sở hữu mức chi phí thấp nhờ thiết kế hiện đại nhưng tinh giản. Cụ thể, nếu tâm đắc với lựa chọn này thì dưới đây là bảng giá cập nhật chi tiết!

Loại nồi (theo dung tích)

Giá niêm yết (VNĐ)

100l

6.700.000

150l

8.500.000

200l

9.800.000

250l

11.000.000

300l

12.900.000

4. Kinh nghiệm chọn mua nồi luộc bánh chưng bền đẹp tiết kiệm 

Khi tìm mua nồi luộc bánh chưng, nếu nắm giữ những bí quyết dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ lựa đúng mẫu nồi vừa bền đẹp, vừa tiết kiệm điện:

4.1 Chọn nhà phân phối uy tín, có bảo hành

Đây chính là nhân tố có ý nghĩa “chốt hạ” khi lựa chọn, nếu tìm được địa chỉ phân phối uy tín thì bạn sẽ có tất cả. Từ hình thức đẹp mãn nhãn, sự gọn gàng, hiện đại cho tới tính tiện dụng, giá thành phải chăng. Uy tín của thương hiệu là từ sự đánh giá của người dùng. Có mối liên đới trực tiếp đến tất cả các phương diện trên. Không chỉ vậy, bạn còn sở hữu tấm PBH xịn đét kéo dài nhiều năm, sau đó để hỗ trợ về chi phí bảo dưỡng khi có sự cố.

nhà phân phối nồi luộc bánh chưng uy tín

4.2 Chọn nồi theo quy mô sử dụng 

Việc lựa nồi theo quy mô sử dụng sẽ tránh được 2 điều:

  • 1 là mua nồi quá bé gây ra nhiều bất tiện trong kinh doanh, ngăn cản hành trình bứt phá doanh số.
  • 2 là mua nồi quá to thì vừa tạo ra gánh nặng về số vốn ban đầu, vừa làm gia tăng chi phí vận hành

Chính vì vậy, lời khuyên dành là nên tìm đến những thiết bị bếp có sức chứa để vừa tối ưu chi phí, vừa đáp ứng tốt nhu cầu chế biến.

4.3 Lựa chọn chất liệu inox sáng bền 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà inox được đánh giá là “trùm sò” trong số các chất liệu dân dụng hiện có. Lựa chọn này không chỉ có độ bền đáng nể, chống va đập tuyệt đối mà còn không hoen gỉ và nấm mốc. Vừa tối ưu tính mỹ quan đồng thời đảm bảo độ an toàn, vệ sinh trong đun nấu.

Chọn chất liệu nồi nấu bánh chưng

4.4 Tránh xa những thiết bị thanh lý cũ

Nhiều người vì muốn cắt giảm chi phí đầu tư nên đã nhắm mắt cho qua những nguy cơ tiềm ẩn mà tìm đến với hàng thanh lý. Tuy nhiên ít ai biết rằng chỉ nay mai thôi, họ sẽ đối diện với cơ số rủi ro và lặp lại liên tục qua thời gian. Từ sự xuống cấp về hình thức cho tới sự lỏng lẻo trong kết cấu và những bất tiện khi phục vụ khách.

Đó là chưa kể đến việc dăm bữa nửa tháng lại phải sửa chữa một lần bằng tiền túi bỏ ra vì mặt hàng này không đi kèm tấm phiếu bảo hành trong giao dịch. 

5. Hướng dẫn sử dụng nồi nấu bánh chưng cho người mới 

Việc sử dụng nồi bánh chưng đúng cách sẽ đem đến nhiều tác dụng. Vừa giúp tối ưu tính năng lại kiểm soát tốt những nguy cơ. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn khi đồng hành cùng sản phẩm, cùng xem qua nhé!

hướng dẫn sử dụng nồi nấu bánh chưng quang huy

Để sử dụng nồi, bạn triển khai các bước theo quy trình sau:

  • Bước 1: Check bộ phận gia nhiệt và nguồn dây dẫn, phích cắm cũng như độ kín khít của nắp đậy. Đảm bảo mọi bộ phận đều ổn định, bình thường trước khi bắt đầu.
  • Bước 2: Lắp tấm chắn xuống phía dưới đáy, xếp sao cho phần cạnh bánh hướng lên trên. Tiếp theo, gắn thêm tấm chắn phía trên để nén bánh và đổ ngập nước, đậy khít nắp
  • Bước 3: Kết nối điện, setup thời gian, nhiệt độ theo nhu cầu
  • Bước 4: Sau thời gian cài đặt thì ngắt điện, chờ nồi bánh chưng hạ nhiệt thì xả nước qua van phía dưới.
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay