Bếp chiên tách dầu 10l tuy không xuất ra những mẻ thành phẩm “khủng”. Thế nhưng, với khả năng quay vòng chóng mặt, bạn vẫn có thể tối ưu năng suất theo yêu cầu cá nhân.
1. Bếp chiên tách dầu 10L đem đến 6 lợi ích trong chế biến & kinh doanh
1.1 Chiên rán cực nhanh
Bạn mất bao lâu để hoàn thành mẻ chiên rán với các loại chảo thông thường? Câu trả lời chính xác là tối thiểu 30′, thậm chí cả giờ đối với các loại thịt. Tuy nhiên nếu tìm đến loại bếp chiên công nghiệp tách dầu này thì tốc độ hoàn thiện món sẽ nhanh hơn gấp bội.
Theo đó, chỉ mất chừng 15 phút cho các loại khoai, rau củ, bánh, xúc xích… Với thịt, cá thì thời gian cũng không quá 25′. Điều này có được là nhờ nền nhiệt tối ưu bên trong khoang chiên và thực phẩm được rán trong môi trường ngập dầu. Vậy nên, chẳng cần đảo chúng vẫn chín đều tăm tắp.
1.2 Ứng dụng đa năng
Chỉ cần đưa vào, setup thời gian lý tưởng là bạn sẽ thu được thành phẩm chất lừ. Do đó, chúng trở thành lựa chọn “must have” cho nhiều quán ăn. Và khi đồng hành, bạn có thể khai thác tận lực công năng của thiết bị để làm chín bánh, thịt gia cầm, sườn, rau củ, khoai, chả cá,…vv
1.3 Thành phẩm chất lượng
Đây là lý do “cắm chốt” khiến khách hàng bị cưa đổ hoàn toàn trước lựa chọn đang xét. Nhờ khả năng lắng và lọc bỏ hoàn toàn vụn bẩn ra khỏi môi trường đun nấu, khi chế biến dầu lúc nào cũng có màu vàng trong, trông rất sạch sẽ.
Đồng nghĩa với điều này là quá trình chiên rán sẽ không làm bám bụi hay gây cháy đen thực phẩm. Món ăn sau khi hoàn thiện có tạo hình đẹp mắt, thơm ngon, chín đều từ trong ra ngoài và cực vệ sinh.
1.4 Sử dụng tiện lợi
Thiết bị được ví von như chú robot nhỏ xinh vì chỉ cần “nhắc nhở” qua chế độ cài đặt, chúng sẽ vận hành theo yêu cầu để cho ra thành phẩm. Quá trình tra nước và dầu vào bếp hay thải bỏ/thu hồi cũng vô cùng đơn giản, vì đã có sự hỗ trợ của vòi xả. Khâu vệ sinh cũng không có gì đáng bàn. Bởi mặt ngoài của thiết bị luôn sạch, bên trong không bám bẩn. Chỉ thêm chút nước và xà phòng là lau chùi “ngon ơ”.
1.5 An toàn và thân thiện
Khi sử dụng thiết bị, có 2 vấn đề khiến nhiều người dè chừng là nguy cơ chập điện, khả năng bắn dầu khi đun nấu. Tuy nhiên, hãy thử đồng hành cùng loại bếp này mà xem, bạn sẽ thấy những rủi ro trên chẳng có cửa để lại gần.
Điều này là bởi thiết bị có nắp che chắn siêu kín khít, mực dầu ăn cho vào luôn thấp hơn miệng bếp 5-7cm. Đặc biệt, bảng điều khiển có thêm cầu dao tự động nên khi “có biến”, bếp sẽ ngắt nguồn ngay tức khắc để bảo vệ thiết bị.
✖✖✖ PHẢI XEM: Bếp chiên công nghiệp tách dầu 35 lít
2. Bếp chiên tách dầu 10 lít có cấu tạo ra sao?
Cấu tạo “chất lừ” của thiết bị chính là điều cốt lõi làm nên công năng hiếm có của sản phẩm. Vậy bạn đã nằm lòng về các thành phần kết cấu của con máy ưu tú này?
2.1 Nắp máy
Nắp máy có tạo hình “same same” mặt cắt ngang của thân thiết bị. Chúng được làm bằng thép không gỉ, thiết kế dạng bản mỏng hình chữ nhật, chính giữa đính thêm tay cầm được bao phủ bằng vật liệu cách nhiệt.
Phần đường viền siêu sắc nét, design thêm nhiều gờ lớn nhỏ để tạo độ bám dính, ăn khớp với miệng bếp khi ở trạng thái đóng kín. Vai trò chính của bộ phận này là che chắn, chặn đứng quá trình bắn giọt dung môi chiên rán ra bên ngoài
2.2 Thân máy
Thân máy có dạng khối hộp với góc bẻ vuông vắn, đẹp sắc sảo. Phần thành máy rất dày dặn, được làm bằng cả inox và vật liệu cách nhiệt. Vậy nên, hiệu suất truyền nhiệt ra môi trường ngoài chạm ngưỡng “zero”. Bên trong làm thành 1 khoang rộng rãi là nơi diễn ra hoạt động chiên rán. Tại đây bạn sẽ quan sát thấy hệ mayso gia nhiệt nằm ở lớp dầu, tấm chắn đục lỗ phía trên để ngăn cách thực phẩm với mayso. Ngoài ra, còn có vạch chia độ ở thành trong để người thao tác dễ dàng điều chỉnh lượng dung môi cho vào trong từng trường hợp.
2.3 Điều khiển
Bộ phận điều khiển nằm ngay bên hông của thân máy, hơi nhô ra so với kết cấu theo chiều thẳng đứng của thiết bị. Chúng gồm có 2 chiếc đèn làm nhiệm vụ báo nhiệt và nguồn, phía dưới là núm xoay căn chỉnh thời gian, nhiệt độ chế biến.
Ngoài ra, aptomat cũng được tích hợp trong thành phần này. Như vậy ngoài vai trò điều hướng quá trình chiên rán, bảng điều khiển còn giúp bảo vệ thiết bị trước các sự cố.
2.4 Van xả
Các thiết bị bếp khác chỉ có 1 van xả thải nhưng sản phẩm này lại có tới 2 van: 1 nằm ở đáy của khoang chiên (van nước), 1 nằm ở lưng chừng (van dầu). Về cấu tạo, 2 loại van trên tương đồng nhau và không có gì khác biệt so với vòi nước thông thường. Thế nhưng chức năng của chúng mới là điều đáng chú ý. Cụ thể ngoài nhiệm vụ xả thải thì van dầu và van nước còn giúp điều chỉnh lượng dung môi cho vào chuẩn theo vạch định sẵn có.
2.5 Khe tản nhiệt
Dù có khả năng cách nhiệt tốt đến bao nhiêu thì khi vận hành thiết bị, các linh kiện bên trong vẫn bị nóng lên như thường. Và đến 1 nền nhiệt giới hạn nào đó, chúng sẽ gây chập cháy, hủy hoại tính năng của các chi tiết đang xét. Chính vì vậy, khe tản nhiệt đã được thiết kế ở 2 bên hông máy để hỗ trợ các bộ phận bên trong trước vấn nạn này.
Thông qua các khe, lỗ, khí nóng sẽ thoát ra bên ngoài. Đồng thời, dòng khí mát mẻ từ môi trường xung quanh được hút vào trong, giúp hạ nhiệt và duy trì tuổi thọ của thiết bị.
2.6 Mayso nhiệt
Như đã nhắc đến ở trên, mayso nhiệt được định vị ngay ở lớp dầu của bếp. Chúng có kết cấu dạng ống inox uốn lượn và gấp khúc nhiều lần. Khi khởi động thiết bị, mayso sẽ dần nóng lên rồi truyền nhiệt đến lớp dầu, đun sôi để sẵn sàng cho hoạt động chiên rán. Như vậy có thể nói đây chính là bộ phận “cầm trịch”, quyết định trực tiếp công năng của thiết bị.
3. Cách sử dụng bếp chiên nhúng tách dầu 10L an toàn, tiết kiệm
Khi sự cố xảy ra, nhiều người thường đổ lỗi cho thiết bị mà không hề biết rằng rất có thể họ đã làm sai cách. Vậy nên, nếu muốn đồng hành lâu dài cùng sản phẩm và tối ưu công năng thì bạn cần sử dụng thiết bị theo hướng dẫn sau:
- Bước 1: Kiểm tra mọi bộ phận của thiết bị trước khi bắt đầu khởi động. Nếu có sự cố cần xử lý ngay, tránh kiểu dùng trật trầy sẽ dễ dẫn đến những hư hỏng lớn
- Bước 2: Khóa chặt van nước đồng thời mở to van dầu, sau đó đổ nước từ từ cho đến khi thấy nước rỉ ra từ van dầu thì dừng lại.
- Bước 3: Khóa van, thêm dung môi chiên rán vào khoang
- Bước 4: Khởi động thiết bị, setup chế độ đun nấu theo đúng yêu cầu, thêm thực phẩm
- Bước 5: Sau thời gian cài đặt thì lấy thành phẩm ra. Để 20′ rồi mở van dầu để thu hồi hết dung môi chiên rán, sau đó mới vặn van nước để xả thải
- Bước 6: Vệ sinh thiết bị, xả thải qua van nước, cuối cùng lau khô.
4. Giá bếp chiên tách dầu 10L bao nhiêu là hợp lý?
Đại diện đang xét được xếp vào nhóm thiết bị size mini với kết cấu siêu nhỏ gọn. Do đó, giá thành của chúng cũng được setup tương đương với quy mô và sức chứa này.
Cụ thể nếu có nhu cầu, bạn chỉ cần bỏ ra từ 4,5 – 5 triệu để sở hữu chúng. Đây là số tiền không đáng kể trong khi đó năng lực chế biến phục vụ kinh doanh của sản phẩm này lại cực “thần sầu”. Vậy nên bạn đừng chần chừ rồi bỏ lỡ công cụ cày tiền siêu chất này nhé!
5. Một vài feedback khi khách hàng sử dụng bếp chiên 10L
Bếp chiên tách dầu 10l đã đem đến cho người dùng trải nghiệm “phê pha” đến mức nào? Hãy view qua 3 feedback dưới đây để có được đánh giá chân thực về dòng thiết bị này nhé!
- Chị Lê Thanh Nga (34 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội): “Nhà mình bán cả đồ uống và đồ ăn nhanh như xúc xích, khoai chiên, chả cá, gà rán…. nên dùng con máy này rất tiện. Từ khi cho vào đến khi lấy ra chưa đầy 30′. Thành phẩm màu vàng ruộm, đẹp mắt và không ám mùi khét lẹt như khi chiên rán bằng chảo thông thường. Mê nhất là dầu dùng xong vẫn ngon nghẻ, tái sử dụng 3-4 lần vẫn đảm bảo như thường”.
- Anh Trương Công Đạt (32 tuổi, Quận 12, Tp HCM): “Trước đây chiên đồ bằng chảo to trên lò than anh thấy tốn dầu lắm, dùng xong mẻ nào là đổ dầu của mẻ đó đi. Nhưng từ khi dùng bếp tách dầu, anh có thể dùng lại nhiều lần mà chất lượng dầu vẫn siêu ổn. Chẳng cần quảng cáo nhiều, khách vẫn nhận ra sự khác biệt của đồ ăn nên kéo đến nhiều hơn, đặt hàng online, offline ầm ầm. Máy lại rất gọn, để đâu cũng tiện, chế biến siêu nhanh mà lượng điện tiêu thụ lại không đáng kể. Đặc biệt là anh dùng 2 năm nay, ngày nào cũng vận hành cả chục tiếng nhưng chưa phát sinh hư hỏng bao giờ”.
- Bác Ngô Thị Tươi (67 tuổi, Quy Nhơn, Bình Định): “Bác bán khoai chiên được gần 20 năm nay. Ngày trước làm lời lãi chẳng bao nhiêu. Dù khách đông lắm vì bác cứ thấy dầu đen là thải bỏ ngay, không dùng lại lần nữa. Nhưng giờ thì khác rồi, thiết bị thông minh này tách bỏ hết vụn bẩn, nấu xong dầu vẫn trong suốt, dùng lại vô tư. Mà chúng vận hành cũng rất dễ, mắt mũi kèm nhèm như bác vẫn bao quát tốt bảng điều khiển.”.
Trong khi nhiều con máy chẳng có gì để khoe ngoài sức chứa cỡ đại thì bếp chiên tách dầu 10l lại tạo nét bằng sự bền bỉ và tốc độ chế biến có 1-0-2. Vậy nên, khách hàng vẫn luôn ưu ái và rầm rập tìm đến với lựa chọn quốc dân này.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.
Không có hỏi đáp nào.