Nếu đang buôn bán đồ ăn chiên rán thì bếp chiên tách dầu 45 lít là công cụ toàn năng, “đánh bay” nỗi lo tích béo trong thực phẩm. Trong cùng 1 mẻ có thể chiên được SLL đồ ăn, nhiên liệu không bị chuyển thành màu đen như bếp thông thường. Vì công cụ khá to, số tiền đầu tư đắt đỏ nên cần tìm hiểu xem phù hợp quy mô nào, có chức năng gì, tránh mua nhầm rất phí tiền.
1. Bếp chiên tách dầu 45l có lợi thế sử dụng gì?
Không đơn giản mà model 45l dung tích khủng này lại nhận được sự quan tâm, tin tưởng của nhiều chủ tiệm dày dặn thâm niên. Theo khảo sát, có tới 90% khách hàng sau khi chọn công cụ đã cực kỳ hài lòng. Chỉ tiếc không biết tới chiếc bếp đa zi năng này sớm hơn. Dưới đây là top 5 công dụng có 1 0 2 khiến người người, nhà nhà thi nhau giành giật, muốn sở hữu ngay:
1.1 Chiên đồ ăn nhanh
Với thiết kế 3 thanh hình U công suất cao, khả năng gia nhiệt cấp tốc giúp nước sôi, dầu nóng trong tích tắc. Sau khi so sánh với chảo nồi thông thường, tốc độ làm đồ ăn giòn đều được rút ngắn chỉ còn ⅓. Ví dụ chiên 1 con gà bằng bếp gas thường tốn 35 – 45p tùy theo size lớn hay nhỏ thì với model 45L này chưa tới 15′ đã chín giòn.
Đồng thời, dù xài nồi hay bếp truyền thống thì việc kiểm tra thành phẩm chín đều hay không cực kỳ quan trọng, quyết định khách có hài lòng không. Với công cụ chiên ít dầu hiện đại, nhiên liệu luôn sôi bùng liên tục, có mức nhiệt từ 150 – 200 độ C. Đồ ăn chín giòn rôm rốp ở mặt ngoài mà lớp thịt vẫn ẩm mềm mọng nước, không lo ngấy dầu, cắn 1 miếng là nghiện ngay.
1.2 Hạn chế hao hụt dầu
Nhiều người cho rằng nồi to thì lượng dầu chiên bị hao hụt sẽ lớn, điều này hoàn toàn sai. Công cụ này tiết kiệm tới 50% nhiên liệu so với chảo bếp cũ. Ở lần đầu vận hành, tổng lượng dầu tiêu chuẩn đổ vào phải từ 35 – 40 lít để đủ làm chín thực phẩm. Tuy nhiên, thành phẩm được làm chín cấp tốc, không thấm dầu vào sâu bên trong. Không dính vào bề mặt khi vớt ra nên lãng phí không nhiều.
Đồng thời, dầu chiên qua 1 vài lần vẫn trong suốt như mới. Không bị chuyển sang màu sẫm hay cháy đen như chảo, nồi bình thường. Để tiết kiệm có thể lọc phần dầu thừa ra ngoài bằng van xả, cất trữ và đem chiên lại cho các lần kế tiếp, phần cặn thức ăn ở đáy đem rửa sạch là xong.
1.3 Nấu an toàn, không bị bỏng
Thay vì phải đứng túc trực bên chảo dầu hàng trăm độ, lấy đũa trở liên tục các mặt đồ ăn cho chín đều thì bếp đời mới giúp bạn đỡ tốn sức hơn. Chỉ cần cắm nguồn, cài đặt thông số mức nhiệt, tốc độ làm chín đồ ăn mong muốn và để cho bếp tự vận hành 100%. Thành phẩm cuối cùng chín đều từ trong ra ngoài, đỡ lo bắn vào người như cách chiên rán cũ.
Mặt khác, công cụ có lắp thiết bị cảm biến tự động cắt nguồn khi có rủi ro xảy ra, tránh tình trạng cháy nổ lây lan. Phía trước bếp còn được trang bị đồng hồ áp suất, đo lường được áp lực trong khoang chiên. Bạn chỉ mở vung lấy đồ ăn ra khi thông số này ổn định lại.
1.4 Phù hợp chiên mọi đồ ăn
Sản phẩm dung tích 45L khá lớn nên từ thịt cá, gà, heo, củ quả, các loại bánh đều có thể làm vàng đều trong chớp mắt. Tùy theo size đồ ăn mà nhúng vào số lượng phù hợp. Đến khi mặt dầu tới cỡ 80 – 85 % nồi thì dừng lại, không để tràn đổ. Nồi có dung tích khoang chiên “khổng lồ”, chỉ cần để đồ ăn vào các giỏ trụng riêng biệt. Bạn có thể làm chín cùng lúc gà, lạp xưởng, khoai, bò viên… Đặc biệt không cần lo lắng mùi vị các món ăn bị trộn lẫn vào nhau. Khi chiên xong kéo giỏ nhúng lên chờ tới khi ráo thì lấy thực phẩm bên trong ra.
1.5 Cách dùng đơn giản
Bếp vận hành tự động 100%, tương thích với mạng lưới 220V trong nhà, không cần chi tiền lắp thêm biến áp. Bộ điều khiển được bố trí ở khu vực đầu thân bếp, gồm công tắc, núm xoay chỉnh nhiệt, đèn nguồn,… vị trí hộp vừa tầm tay rất dễ thao tác.
Chỉ cần dựa vào size đồ ăn, mức độ chín giòn mong muốn để chỉnh cho phù hợp. Sau khi cắm nguồn chờ đèn xanh lên là biết máy đã bắt đầu vận hành. Trong khi chờ đồ ăn chín bạn nhanh trí tranh thủ làm các món khác, hết mẻ này chiên xong tới mẻ khác ngay.
✔✔✔ TÌM HIỂU: Bếp chiên công nghiệp tách dầu 10 lít
2. Các bộ phận quan trọng của bếp chiên tách dầu 45l
Nhìn từ mắt thường có thể thấy cấu tạo của công cụ này không hề phức tạp, các linh kiện có kích thước phù hợp, sắp xếp gọn gàng. Khi chọn mua cần xem xét kỹ càng từ trong ra ngoài vì nó tác động trực tiếp tới hiệu suất của bếp.
2.1 Thân bếp
Phần thân được gia công 100% bằng thép inox chống sét cao cấp, gia nhiệt liên tục. Bị va đập mạnh cũng không biết dạng mất form ban đầu. Giữa 2 lớp inox trong ngoài là lớp xốp, dù bên trong dầu sôi sùng sục thì chạm tay vào thành bếp cũng không quá nóng. Nhờ đó nhiệt lượng trong quá trình chiên được giữ lại gần như tuyệt đối nên đồ ăn chín nhanh hơn hẳn.
2.2 Khoang chiên
Thiết kế khoang chiên rán có độ sâu tới 0.9m giúp chứa được lượng dầu, thực phẩm lớn bên trong mà không lo tràn đổ ra ngoài. Lớp thép mạ mặt trong được mài nhẵn bóng, khỏi cần lo sợ tiếp xúc với nhiệt lâu dài sẽ bị ra ten bám vào trong thực phẩm. Bạn có thể bỏ trực tiếp 1 con heo sữa, mấy con gà, và ti tỉ thứ khác vào trong để chiên rán cùng lúc.
2.3 Hệ thống bánh xe
Để tiện lợi hơn, đỡ tốn sức mang vác, bên dưới 4 chân của bếp được lắp đặt thêm các bánh cao su bền chắc có khóa xoay linh hoạt. Khi cần để bếp cố định tiến hành khóa kỹ lại để công cụ không bị xê dịch, độ bám sàn tốt nhưng không làm xước mặt sàn.
2.4 Bảng điều khiển
Điều khiển được lắp ở phần gần với nắp bếp, vừa vặn với tầm tay. Vậy nên, chỉ cần đứng yên 1 chỗ đã vận hành được, không cần khom cúi tới lui. Các nút được xếp theo thứ tự là công tắc đóng mở, nút vặn nhiệt xuống thấp, nút vặn tăng nhiệt. Khi cắm nguồn, đèn xanh sáng lên là bếp đang hoạt động. Ban đầu mở hết cỡ 3 thanh nhiệt để dầu mau sôi, khoảng 20 – 30′ thì hạ bớt để tiết kiệm điện.
2.5 Van xả
Để loại bỏ cặn bẩn chìm lắng sâu dưới đáy, sau mỗi lần chiên dầu và nước còn lại sẽ được lấy toàn bộ ra ngoài để chùi rửa bếp. Khi xả, bạn cần thực hiện đúng trình tự tháo van dầu, hứng toàn bộ vào dụng cụ sạch để tái chế cho lần chiên tiếp theo. Van dầu cạn thì lấy tay siết chặt vòi lại mới mở van nước, nên nhớ kỹ không mở 2 cái cùng lúc để dầu, nước trộn vào nhau. Cấu tạo van khá đơn giản, chỉ bao gồm 1 ống hình trụ để xả chất lỏng ra ngoài và tay cầm để tiến hành đóng mở.
3. Báo giá bếp chiên tách dầu loại 45l mới nhất
Nhiều người nghe qua công dụng tuyệt vời của dòng bếp chiên này thì đều “xiêu lòng”, muốn mua về để nâng cấp gian bếp. Câu hỏi lớn nhất được đặt ra là giá thành model 45L này là bao nhiêu? Có kèm theo CĐBH hay ưu đãi giảm giá gì không? Theo khảo sát, hầu hết các đại lý đều phân phối bếp nhập khẩu Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… tùy thuộc công năng, dung tích sẽ có loại đắt loại rẻ.
Hiện tại, Quang Huy cung ứng bếp chiên ít dầu 45L ra thị trường với mức giá siêu “hời”, chỉ từ 16,9 triệu đồng bạn đã xách ngay công cụ về nhà. Quý khách hàng cần cân nhắc kỹ kinh phí, chi khoảng dưới 60% vốn để mua bếp chiên. Tránh TH dồn hết vốn để mua bếp tách dầu, thiếu hụt tiền mua sắm các thiết bị khác khiến việc buôn bán bị gián đoạn.
4. Bếp chiên tách dầu 45L Quang Huy: Hàng xịn, chất lượng uy tín
Với sức mua mạnh như hiện tại, không khó để tìm kiếm đại lý cung ứng bếp chiên 45L. Khách sinh sống ở tỉnh thành nào cũng tiếp cận được. Trong đó, Quang Huy luôn được tin tưởng, là cái tên “lão làng” trong lĩnh vực cung ứng bếp chiên nhập khẩu chính hãng, giá thấp nhất. Khi lựa chọn mua hàng tại Quang Huy, quý khách hàng sẽ được nhận hàng loại các đãi ngộ tuyệt vời có 1 không 2, công cụ đáng đồng tiền:
- Bếp được đúc từ inox cực cứng cáp, chịu lực tốt. Khi chuyển từ nơi này tới nơi khác bị va đập mạnh cũng không móp méo, xước xát.
- Kèm theo CĐBH lên tới 1 năm, bảo trì kỹ thuật trọn đời hoàn toàn free.
- Tư vấn nồng hậu nhiệt tình, mọi vấn đề của khách hàng đều được tiếp nhận, xử lý nhanh nhất.
- Thường xuyên tung ra các voucher tiền mặt hấp dẫn 300K, 500K vào các dịp SALE, chiết khấu thêm khi mua món hàng thứ 2 tại đại lý.
- Hỗ trợ chuyển bếp tới tận nơi trong ngày nội thành HN, HCM, đơn hàng tỉnh được đưa tới cấp tốc trong 2 – 3 ngày.
5. Feedback chân thực về bếp chiên tách dầu 45l
- Bác Hải chủ tiệm gà rán tại Dĩ An, Bình Dương mừng rỡ chia sẻ: Trước đây, mỗi ngày tôi phải tốn tới 3 can dầu 5 lít để chiên rán gà, khoai tây, bò viên… Khi bán không kịp các món bị ứ dầu, có mùi hôi khó chịu khiến nhiều khách phàn nàn. Nhờ có cái bếp lớn này, lượng dầu chiên giảm bớt đi 1/2, món ăn chiên xong ráo giòn khách nào cũng khen.
- Chị Mai Chi chủ quầy đồ ăn vặt tại Q8, TPHCM cũng bày tỏ: Cách đây nửa năm, tiệm tôi vẫn chiên rán bằng chảo chống dính cỡ lớn nhưng mỗi lần chiên chỉ được 1 ít. Hôm nào khách đông còn ra món không kịp, trở 2 mặt không đều là đồ ăn cháy khét ngay. Được người quen giới thiệu, tôi chi tiền mua bếp chiên ít dầu 45L, 1 lần chiên được biết bao nhiêu đồ ăn, đỡ tốn sức hơn hẳn.
- Bà Đông, chủ quán cơm gà chiên tại Hai Bà Trưng, HN cũng chia sẻ: Biết tới nồi chiên điện tách dầu từ lâu nhưng tôi vẫn ngần ngại không mua do quá đắt. Tuy nhiên năm ngoái khi chiên bằng chảo, tôi bị dầu bắn vào cổ, mắt dẫn tới bị bỏng khá nặng. Mua bếp xong tôi cảm thấy đỡ lo hơn nhiều, chỉ cần chỉnh nhiệt rồi đóng nắp là nó tự chiên hết, dầu không bị bắn ra lung tung.
Trang bị bếp chiên tách dầu 45 lít chưa bao giờ là thừa thãi, tốc độ rán nhanh, thành phẩm đẹp, không gian còn trở nên “chanh sả” hơn nhiều. Trước khi chốt đơn cần tính toán kỹ nhu cầu, ngân sách để mua thiết bị cho phù hợp, chọn đại lý uy tín để được tư vấn. Chỉ vài năm đầu bạn vẫn chưa thấy được hết hiệu quả của công cụ này nhưng nếu xét trong 10, 20 năm thì sẽ bỏ túi được 1 khoản lớn đấy.
đánh giá nào
Chưa có đánh giá nào.
Không có hỏi đáp nào.