Skip to main content

Những điều cần biết về bánh mì tam giác kẹp thịt

1.307 Lượt xem
0 Bình luận

Dạo quanh một vòng ẩm thực, bạn có thể thưởng thức nhiều loại bánh mì khác nhau. Ví dụ như bánh mì hoa cúc, bánh mì phá lấu , bánh mì hồng hoa, bánh mì thịt xá xíu… Nhưng thật tiếc nếu như bạn bỏ quả bánh mì tam giác kẹp thịt – món bánh bá chủ đường phố du nhâp từ phương Tây. Vậy đã đã biết gì về món bánh mì này hay chưa hay điều gì đã tạo nên sử đặc biệt của nó! Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Nguồn gốc của bánh mì tam giác kẹp thịt

Như đã nói, bánh mì tam giác kẹp thịt đang tạo nên cơn sốt trên thị trường đồ “fastfood” (đồ ăn nhanh). Vậy bạn có thắc mắc về nguồn gốc của món bánh mì này không?

Bánh mì Doner kebab
Bánh mì Doner kebab

Người sáng tạo ra món bánh mì tam giác giác kẹp thịt này là Mahmut Aygun – đây cũng chính là cha đẻ của món bánh nổi tiếng này.  Món thịt nướng truyền thống được người dân Thổ Nhĩ kỳ dùng chung với cơm trong những bữa ăn chính của họ. Nhưng trong một phút ngẫu hứng Mahmut Aygun chợt nghĩ ra ý tưởng kẹp thịt vào bánh mì để mọi người có thể đem. Và chiếc bánh mì tam giác kẹp thịt đã ra đời từ đó

Bánh mì tam giác kẹp thịt tạo nên cơn sốt ẩm thực Việt

 Ngày nay, hình ảnh những chiếc xe bán bánh mì trên đường phố đã không còn là điều quá xa lạ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh nhiều người ngồi trên xe chờ mua vội những suất bánh mì tam giác kẹp thịt vào mỗi buổi sáng. Vậy những lý do gì đã làm bánh mì tam giác kẹp thịt trở nên “nổi tiếng” đến vậy?

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Cuộc sống ngày càng bận rộn, có rất nhiều lý do để bạn có thể bỏ qua bữa sáng. Nhưng bạn có biết bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất mà bạn không được bỏ qua hay không?

Nếu những lý do như muộn giờ làm, ngủ quên, bận đưa con đị học… vô tình đã làm bạn không thể chuẩn bị một bữa ăn sáng thật tươm tất thì bánh mì tam giác kẹp thịt sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề đó cho bạn.

Chỉ cần ghé vào quán “ruột”, đặt mua bánh mì tam giác kẹp thịt. Chưa đầy 5 phút sau, đã có ngay chiếc bánh mì thơm ngon, nhân thịt đầy ú ụ, đẩy đủ chất dinh dưỡng. Có thể nạp đủ năng lượng cho một ngày làm việc rồi đấy!

Những chiếc bánh mì được nhiều người yêu thích
Những chiếc bánh mì tam giác được nhiều người yêu thích

Cho bữa ăn nhanh gọn, tiện lợi

Nếu như phở hay xôi hoặc những món ăn khác khiến bạn phải mất nhiều thời gian, ngồi quán xá đời chờ. Mua mang đi kèm theo thì nước lèo “sóng sánh” như muốn trực chờ đổ trên đường. Hay tệ hơn nữa là đựng trong bịch nilon mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường. Thì với chiếc bánh mì tam giác kẹp thịt thì hoàn toàn ngược lại.

Chiếc bánh này rất gọn nhẹ nên bạn có thể mua mang đi theo rất dễ dàng, chẳng cần phải ngồi ăn ngay tại chỗ. Dù là đi học hay đi làm thì vẫn tranh thủ ăn vài phút là đủ nạp năng lượng cho cả buổi sáng.

Hương vị hấp dẫn thơm ngon

Bánh mì tam giác kẹp thịt hay còn được gọi với cái tên như bánh mì doner kebab, bánh mì tam giác, bánh mì thổ nhĩ kỳ… Chiếc bánh mì tam giác kẹp thịt với hình thù khác biệt, một diện mạo không đụng hàng với bất cứ món ăn nào.  Không phải là bánh mì hình dài như bánh mì que, cũng không phải hình tròn giống hamburger hay hình vuông giống sandwich. Mà gây ấn tượng bằng hình tam giác khác biệt.

>>> Chắc ai đó sẽ cần: cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon nức tiếng

Bánh mì doner kebab hình tam giác rất đặc biệt
Bánh mì doner kebab hình tam giác rất đặc biệt

Đặc biệt, chiếc bánh này có thể để được lâu bên ngoài mà không bị mềm. Hơn nữa, nhân bánh thì lại rất phong phú có thể dùng nhiều loại thịt khác nhau như thịt bò, gà, cừu hoặc heo… kết hợp với nhiều loại rau khác nhau như xà lách, cà chua, hành tây, ngò thơm, bắp cải tím… Vì vậy, ngay từ khi du nhập vào Việt Nam, bánh mì tam giác kẹp thịt đã tạo nên một cơn sốt trong giởi ẩm thực Việt

Kinh doanh bánh mì tam giác kẹp thịt với xe bán bánh mì

Có thể nói, bánh mì tam giác giác kẹp thịt là món ăn du nhập thành công nhất từ trước đến giờ. Mặc dù mang hơi hướng phương tây nhưng khi du nhập vào Việt Nam lại được biến đổi một chút hương vị sao cho phù hợp. Cũng có lẽ vì thế mà món bánh này chưa bao giờ hạ nhiệt. Vì vậy, có rất nhiều người đã bắt đầu chọn kinh doanh bánh mì tam giác giác kẹp thịt để khởi nghiệp và đã thành công

>>> Xem ngay: xe bánh mì kẹp thịt giá rẻ mới nhất 2020 của Quang Huy

Nếu kinh doanh bánh mì tam giác không thể thiếu những chiếc xe bán bánh mì được
Nếu kinh doanh bánh mì tam giác không thể thiếu những chiếc xe bán bánh mì được

Và như bạn đã thấy, để kinh doanh bánh mì tam giác giác kẹp thịt thì không thể thiếu xe bán bánh mì di động. Hiện nay xe bán bánh mì có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước cho bạn lựa chọn để phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Chẳng hạn như xe bán bánh mì mini nếu như bạn kinh doanh nhỏ lẻ, hay là xe bán bánh mì 1m5 – 1m8 – 2m nếu bạn muốn kinh doanh vừa và lớn.

Khi sở hữu một chiếc xe bán bánh mì này rồi thì bạn không cần thuê địa điểm kinh doanh. Bởi vì chiếc này được trang bị đầy đủ bánh xe di chuyển hay là mái che thời tiết. Giúp bạn có thể bán lưu động hay cố định đều được.

Cách làm bánh mì tam giác kẹp thịt cực đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị làm sạch:

Bạn chuẩn bị một cái tô hoặc âu lớn sạch, sau đó đập trứng gà vào. Tiếp tục cho: bột mùi tây khô, bột mì, bột quế, bột thì là, muối, tiêu, sữa tươi và tỏi đã xay nhuyễn vào và trộn thật đều.

Thịt nạc vai bạn đem rửa sạch, để cho ráo khô nước rồi khứa lên thị những đường chéo. Tiếp tục phết đều hỗn hợp gia vị vừa trộn ở bước 1 lên miếng thịt cho đều, ướp ít nhất 4 tiếng cho ngấm.

Nên chọn thịt nạc vai tươi ngon.

>>> Không thể bỏ lỡ: cách ướp thịt nướng bánh mì Doner Kebab – ngon và hấp dẫn nhất!

Nguyên liệu để làm nhân bánh mì tam giác kẹp thịt
Nguyên liệu để làm nhân bánh mì tam giác kẹp thịt

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu củ quả ăn kèm

  • Bắp cải tím rửa sạch thái mỏng
  • Cà chua dưa chuột rửa sạch, sau đó xắt lát mỏng.
  • Xà lách nhặt bỏ lá hư, dập rồi rửa sạch để ráo. Bạn có thể trộn xà lách với giấm để tăng hương vị nếu thích.

Bước 3: Chuẩn bị nướng

Trộn mayonaise và sữa chua với nhau để tạo thành một hỗn hợp loãng.

Trước khoảng 10 phút, bật lò nướng cho nóng và chỉnh ở nhiệt độ 220 độ C. Bạn nhớ đặt 1 khay ở rãnh dưới để hứng mỡ thừa chảy ra khi nướng thịt.

Tiếp tục cho thịt đã ướp vào lò và hạ lửa xuống 150 độ C và nướng thịt trong khoảng 20 phút. Quan sát khi nào thấy phần thịt hơi xém vàng thì lấy ra để nguội, sau đó thái thịt thành những lát mỏng.

Vỏ bánh mì tam giác
Vỏ bánh mì tam giác

Bước 4: Làm nóng bánh mì

Bạn cắt chiếc bánh mì tròn thành những chiếc bánh hình tam giác, sau đó dùng máy kẹp bánh mì cho tới khi bánh nóng giòn. Bạn cũng có thể dùng lò nướng hoặc cho vào chảo chống dính để làm nóng giòn bánh mì.

Chiếc bánh mì tam giác sẽ nóng giòn ngon hơn nhờ chiếc máy ép bánh mì
Chiếc bánh mì tam giác sẽ nóng giòn ngon hơn nhờ chiếc máy ép bánh mì

Bước 5: Cho nhân vào ruột bánh mì:

Lấy dao tách đôi lớp giữa bánh mì rồi lần lượt cho vào xà lách, dưa chuột, cà chua, bắp cải tím, cuối cùng là thịt nướng lên trên.

Tiếp tục rưới thêm phần nước xốt mayonaise hoặc thêm tương ớt, xì dầu nếu bạn thích là hoàn thành

>>> Bạn có thể tham khảo: 5+ cách làm nước sốt chan bánh mì ngon và hấp dẫn

Hoàn thành món bánh mì tam giác kẹp thịt
Hoàn thành món bánh mì tam giác kẹp thịt

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều hơn về bánh mì tam giác kẹp thịt. Và đừng quên nếu bạn muốn mua ngay xe bán bánh mì để kinh doanh. Hãy liên hệ ngay Quang Huy qua hotline 037.9377.888 để được tư vấn chi tiết ngay nhé!

3/5 - (3 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Những điều cần biết về bánh mì tam giác kẹp thịt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay