Skip to main content

3+ Cách làm nước sốt bánh mì que ngon và hấp dẫn

2.637 Lượt xem
0 Bình luận

Nước sốt trong tất cả các loại bánh mì được đánh giá là “cái hồn” để ghi điểm đối với người ăn. Đặc biệt đối với những người kinh doanh thì nước sốt luôn được trú trọng đặc biệt. Dưới đây là 3+ cách làm nước sốt bánh mì que bạn có thể tham khảo.

Nước sốt quyết định đến 60% độ ngon của chiếc bánh mì que
Nước sốt quyết định đến 60% độ ngon của chiếc bánh mì que

1/ Cách làm nước sốt bánh mì que chua cay

Trong tất cả các cách làm nước sốt bánh mì que thì làm nước sốt chua cay là không thể thiếu. Bởi hương vị dễ ăn và phù hợp với gần như tất cả mọi đối tượng. Sau đây là cách làm nước sốt chua cay bạn có thể tham khảo:

Nước sốt chua cay ăn kèm cùng với bánh mì
Nước sốt chua cay ăn kèm cùng với bánh mì
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

Cà chua chín: 3 quả

– Hành tím: 1 củ

– Ớt tươi: 2 quả

– Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường trắng

>>> Xem ngay: top 5+ cách làm nước sốt chan bánh mì ngon mê ly!

Nguyên liệu làm nước sốt chua cay
Nguyên liệu làm nước sốt chua cay
  • Cách làm nước sốt bánh mì chua cay

– Cà chua bạn đem rửa sạch và loại bỏ phần cuống. Để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn cho nước sốt bạn có thể loại bỏ luôn cả phần hạt và vỏ. Sau đó, cà chua đem thái hạt lựu để khi nấu được nhanh nhừ, nhuyễn đều hơn.

– Ớt tươi bỏ phần cuống và hạt rồi băm nhỏ hoặc dùng máy xay sinh tố để giúp cho ớt được nhỏ hơn.

– Hành tím bóc vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn.

Bằm nhỏ ớt và hành tỏi
Bằm nhỏ ớt và hành tỏi

– Bạn cho nồi lên bếp và thêm vào chút dầu ăn đến khi dầu hơi nóng thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho cà chua vào nồi, cho thêm một chút nước rồi đậy nắp lại đến khi sôi được 1 – 2 phút thì dằm nguyễn vào và tiếp tục đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa.

– Sau khoảng 5 phút bạn sẽ thấy nước sốt có độ sệt sệt là được rồi cho vào nồi 1 thìa đường, 2 thìa mắm nguyên chất rồi khuấy đều cho tan và cho ớt xay vào tắt bếp là đã hoàn thành nước sốt cho bánh mì que.

Thành quả của bạn
Thành quả của bạn

Bạn có thể dùng nước sốt ngay khi nóng hổi ăn cùng với bánh mì que giòn tan hoặc nướng thịt,… Nếu bạn muốn ăn ngọt hoặc chua hơn hãy thêm một chút đường, chanh tùy theo khẩu vị để có được chất lượng nước sốt ngon nhất.

2/ Cách làm nước sốt bánh mì caramen “đặc biệt”

Nếu bạn muốn ăn loại nước sốt có vị ngon thơm, dậy mùi sữa thì nước sốt bánh mì caramen “đặc biệt” sẽ “hút” bạn ngay lập tức và cả những đứa trẻ biếng ăn. Dưới đây là cách làm nước sốt bánh mì que caramen bạn có thể thực hiện:

Cách làm nước sốt bánh mì que caramen ngọt thơm
Cách làm nước sốt bánh mì que caramen ngọt thơm
  • Chuẩn bị nguyên liệu nước sốt

– Bơ nhạt: 2 thìa

– Nước cốt dừa: 3 thìa

– Bột vani: 150g

– Đường trắng: 6 thìa

– Muối hạt: 2 thìa

  • Cách làm nước sốt caramen

– Bạn chuẩn bị một bát nước con đun sôi và thêm vào 6 thìa đường trắng rồi khuấy đến khi đường tan. Bạn có thể cho nước lạnh cùng 6 thìa đường đun đến khi sôi là được. Nếu bạn đun sôi đường hãy chú ý khuấy thật đều tay và chỉnh lửa từ to đến nhỏ theo mức độ sôi để tránh đường bị vón cục, cháy. Tiếp đó, bạn hãy tiếp tục đun sôi đến khi chuyển sang màu cánh gián là được.

– Sau khi đun đường đã chuyển sang màu cánh gián thì tiếp tục cho bơ nhạt vào khuấy đều cùng với đường, tiếp đó bạn hãy cho nước cốt dừa vào và tiếp tục khuấy đều tay, mở nhỏ lửa để tránh bị cháy.

>>> Có thể bạn quan tâm: cách làm bánh mì que Hải Phòng gia truyền – giòn rụm thơm ngon

Các công đoạn làm nước sốt caramen cực đơn giản
Các công đoạn làm nước sốt caramen cực đơn giản

– Khi hỗn hợp nước sốt đã sôi trở lại bạn hãy cho thêm vani và muối vào khuấy đều tau đến khi dậy mùi thơm. Nếu bạn không thích ăn mặn hãy giảm lượng muối xuống và ngược lại.

Bạn có thể thưởng thức nước sốt bánh mì caramen ngay lúc nóng hoặc để nguội cùng với bánh mì que giòn rụm. Với vị ngọt quyện cùng với vị béo ngậy chắc chắn sẽ hút người ăn, đặc biệt là đối với trẻ em. 

Nước sốt caramen đạt chất lượng tốt nhất là màu sắc có màu cánh gián hơi nhạt, có độ sánh dẻo và thơm ngon, bùi ngậy. Bạn có thể dùng loại nước sốt này để ăn cùng với bánh mì hoặc làm nhân các loại bánh.

3/ Làm nước sốt bánh mì que hương vị Hội An

Nếu bạn muốn món bánh mì của bạn có vị ngon “lạ” thì cách làm nước sốt bánh mì que Hội An sẽ là một gợi ý thú vị và cực ngon miệng. Cách làm loại nước sốt này rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện như sau:

Nước sốt bánh mì hương vị Hội An

  • Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt bánh mì que

Nước sốt bánh mì que hương vị Hội An được chia thành 2 loại gồm nước sốt cà chua và kem tươi mặn nên nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Nguyên liệu làm nước sốt cà chua Nguyên liệu làm nước sốt kem tươi mặn

– Cà chua chín: 3 quả

– Hành tây: 1 củ

– Ớt tươi: 2 quả

– Gia vị: nước mắm ngon, đường trắng

– Kem tươi: 30ml

– Sữa tươi: 300ml

– Bột mace: 15g

– Bơ, vụn bánh mì

– Hành khô

– Muối, hạt tiêu xay

  • Cách làm nước sốt bánh mì hương vị Hội An

– Bạn rửa sạch cà chua và bỏ cuống, vỏ, hạt để có được nước sốt cà chua ngon nhất. Sau đó, cắt cà chua theo hình hạt lựu để giúp cho cà chua được nhanh chín hơn.

Ớt tươi đem rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và hạt rồi cho vào băm nhuyễn hay bạn có thể cho vào máy xay để đạt được độ nhuyễn mong muốn nhất.

– Hành tây cắt rễ, lột sạch vỏ rồi rửa sạch lại cùng với nước. Sau đó, bạn thái hành tây thành những sợi mỏng rồi cho ra một đĩa riêng. Hành tím bạn bóc vỏ, bỏ rễ và rửa sạch rồi đập dập băm thật nhỏ.

Nguyên liệu làm nước sốt kem tươi mặn
Nguyên liệu làm nước sốt kem tươi mặn

– Làm sốt kem tươi mặn:

  • Bạn chuẩn bị một âu lớn rồi đổ sữa tươi đã chuẩn bị cùng với vụn bánh mì rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho thêm hành khô đã bóc vỏ, bỏ rễ để nguyên củ cho vào nồi cùng với hỗn hợp sữa tươi vụn bánh mì thổi đến khi sôi liu riu từ 20 đến 25 phút rồi bạn vớt hành củ bỏ đi. Bạn nên khuấy liên tục để tránh bị vón cục hoặc cháy.
Các bước thực hiện
Các bước thực hiện
  • Cho bột mace ra một bạn con và cho bơ đã làm tan chảy vào cùng, thêm kem tươi và khuấy đều lên. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào nồi đang nấu hỗn hợp sữa và vụn bánh mì khuấy đều tay để có một hỗn hợp đồng nhất. Tại bước này bạn sẽ thấy dậy mùi sữa bơ vô cùng thơm ngon.
  • Bạn cho hành tây thái mỏng vào nồi hỗn hợp sữa rồi khuấy đều 1-2 phút cho hành tây chín. Tiếp tục, bạn cho tiêu xay tùy theo khẩu vị và muối vào nồi hỗn hợp sữa kem tươi trên rồi nêm nếm vừa ăn. Như vậy, bạn đã hoàn thành bước làm sốt kem tươi mặn để chấm với bánh mì.

>>> Xem thêm: cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng ngon trứ danh!

Nước sốt kem tươi mặn
Nước sốt kem tươi mặn

– Làm sốt cà chua:

  • Bạn bắc một chiếc chảo lớn lên trên bếp cho một chút dầu ăn rồi cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thêm cà chua đã thái hạt lựu vào chảo đảo đều rồi cho một chút nước lọc vào nồi sau đó đậy vung đun sôi khoảng 2-3 phút thì bạn dầm nát cà chua.
Các bước tiến hành
Các bước tiến hành
  • Khi cà chua đã dầm nát và bạn thu được một hỗn hợp sền sệt là được thì bạn cho thêm một chút nước mắm nguyên chất, đường trắng vào nêm nếm vừa ăn rồi để lửa nhỏ khuấy đều tay thêm khoảng 5 phút nữa là được.
  • Bạn cho sốt cà chua ra bát và thêm ớt tươi băm nhuyễn vào khuấy đều lên là được. Tùy theo mức độ ăn cay của bạn mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp.
Nước sốt cà chua của bạn đã được hoàn thành
Nước sốt cà chua của bạn đã được hoàn thành

Sau khi hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ngay bánh mì cùng với nước sốt hương vị Hội An nóng hổi. Nếu bạn muốn tăng thêm vị cay của món ăn thì hãy thêm vào một chút tương ớt, tăng vị ngậy hãy thêm phomai nóng chảy ăn cùng với bánh mì. Nếu bạn đang có ý định mở quán kinh doanh thì loại nước sốt này chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Hy vọng với 3 cách làm nước sốt bánh mì que chúng tôi vừa nêu trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức nấu ăn bổ ích và tìm ra được loại nước sốt vừa ý nhất! Loại nước sốt này không chỉ dùng với bánh mì que mà bạn có thể dùng đa dạng với các loại bánh mì khác nhau tùy theo sở thích của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì rất tiện lợi và tiết kiệm.

Có thể ai đó sẽ cần:

Xe bánh mì que 1m3 giá rẻ bán chạy nhất 2020

Xe bánh mì que – người bạn đồng hành đáng tin cậy!

3/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá 3+ Cách làm nước sốt bánh mì que ngon và hấp dẫn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay