Skip to main content

50+ Thiết kế quán cơm văn phòng: Thanh lịch, Mới lạ nhất

71 Lượt xem
0 Bình luận

Thiết kế quán cơm văn phòng chính là yếu tố then chốt khi dự định kinh doanh theo mô hình này. Tuy mặt hàng bày bán giống nhau nhưng style khác với mở quán cơm bình dân hay cao cấp. Bên cạnh những chú ý về không gian, chủ quán còn phải đảm bảo các tiêu chí thiết yếu.

1. 4 tiêu chí cần nắm vững khi thiết kế quán cơm văn phòng 

1.1 Gây ấn tượng về thương hiệu

Xây dựng brand từ những chi tiết như biển hiệu, logo, dụng cụ phục vụ,… Cách đơn giản nhất chính là decor biển tên hút mắt bằng nhiều cách như: chữ nổi, đèn LED,… Chưa có nhiều vốn thì dùng bảng chữ dán decal nhưng cần tạo được sự ấn tượng mang tính cạnh tranh.

thiết kế quán cơm văn phòng đặc trưng thương hiệu

1.2 Không gian, nội thất thoáng, tiện lợi

Quy mô nhỏ, vừa hay lớn cũng nên đảm bảo việc sắp xếp bàn ghế thông thoáng. Team văn phòng rất hay đi theo đoàn đông, đi lẻ cũng nhiều nên vị trí đặt bàn ghế cần có sự linh hoạt. Trọng lượng nhẹ càng tốt, khi muốn ghép/tách bàn cũng nhanh chóng hơn. Hoặc đa dạng nhiều kích cỡ bàn, phục vụ cả nhóm khách và khách cá nhân. 

1.3 Trang trí quán đẹp, thanh lịch

Decor không chỉ ở dán tường, treo đèn, kết hoa,… mà các dụng cụ nhỏ như: ống đũa, gia vị, khay thực phẩm,… cũng góp phần.

không gian quán cơm văn phòng đẹp

Tiệm nên đầu tư về mặt hình ảnh, nội thất,… có sự đồng nhất và hướng về cùng 1 phong cách. Trang trí không cần cầu kỳ hay rườm rà, nên đảm bảo tính đẹp – sang – thoáng. 

➥➥➥ SHARE BÍ KÍP: Mở quán cơm bình dân thành công

2. Chiêm ngưỡng BST thiết kế quán cơm văn phòng đẹp, hút khách

2.1 Kiểu bình dân

Phù hợp với chủ đầu tư chưa có quá nhiều vốn, hoặc đơn giản là thích style bình dân. Thiết kế theo kiểu này sẽ giảm bớt áp lực về mặt tài chính nhưng vẫn cho không gian bày trí thuận mắt. Còn tạo điều kiện để chủ quán tiếp cận nhiều KH hơn so với mục tiêu đã đề ra. 

thiết kế quán cơm văn phòng bình dân

2.2 Phong cách vintage

Lối setup với những tone màu trầm, đơn giản, tạo hình ảnh mang chút hoài niệm. Rất nhiều người trong độ tuổi 20-35 thích phong cách này, đó cũng là độ tuổi của nhóm khách chủ chốt. Nên xem thêm các bảng màu, style biển hiệu tương ứng để tạo hình nhất quán hơn. 

quán cơm văn phòng vintage

2.3 Kiểu hiện đại

Đây là style được nhiều chủ đầu tư dùng nhất vì luôn hợp thị hiếu trong mọi thời điểm. Đồng thời, vô tình tạo ra sự cạnh tranh mạnh mẽ, kiến trúc thành nhiều mô hình phong phú. Dụng cụ, bàn ghế,… đều thể hiện sự tân thời, điển hình với ánh sáng trắng/vàng sáng láng. 

quán cơm văn phòng kiểu hiện đại

2.4 Phong cách thiên nhiên

Thiết kế dùng cây xanh làm điểm nhấn ngày càng được nhiều chủ quán vận dụng, làm rất thành công. Tạo không gian relax sau những giờ làm việc, kết hợp món ăn thanh đạm. Menu lại thêm 1 số đồ uống detox, giải nhiệt,… vậy chắc chắn quán bạn rất phù hợp với dân VP. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này chính là khoản chăm sóc cây cối, còn phải lau bụi thường xuyên. 

quán cơm văn phòng hòa hợp thiên nhiên

2.5 Phong cách làng quê

Ai nói decor quán cơm văn phòng thì dùng phong cách thôn quê không hợp? Nên tận dụng bản sắc này để thu hút người mua, kết hợp giữa bình dị – trang trọng. Nếu làm tốt khâu hương vị món ăn, dịch vụ, thương hiệu của bạn sẽ tạo được sự khác biệt. 

quán cơm văn phòng phong cách làng quê

2.6 Kết hợp cơm & cà phê

Dễ thấy nhất trong mô hình cơm văn phòng chính là coffee, cơm kết hợp bán cùng 1 mặt bằng. Văn hóa làm văn phòng từ lâu đã gắn liền với những ly đồ uống, có thể dùng tại chỗ hoặc take away.

thiết kế quán cơm văn phòng cafe

Nếu ăn – uống, đảm bảo lượng khách ghé đến sẽ đông đúc hơn. Nếu theo định hướng này thì phải đầu tư hơn về bàn ghế, không gian cũng cần sự thoáng rộng. 

3. Gợi ý cách thiết kế quán cơm văn phòng theo mỗi khu vực

3.1 Mặt tiền & biển hiệu

Điểm nhấn nằm ở mặt tiền có thể là bảng tên, logo để tạo nhận diện. Thực khách chưa cần bước vào cũng gây được ấn tượng, cho hình ảnh thân quen hơn. Chú ý: Bảng hiệu cần có kích thước tương đối với mặt tiền, hình thù rõ ràng, sắc nét. Nên ưu tiên những thiết kế đơn giản nhưng có tính đọng lại cao, bỏ qua sự phức tạp, cầu kỳ. 

biển hiệu quán cơm văn phòng

3.2 Khu khách ăn uống

Đúng như tiêu chí cần có, khu ăn uống phải thoáng, dù diện tích sàn nhỏ vẫn phải thông thoáng. Bàn ghế sắp xếp logic, quy hoạch lối đi rõ ràng,… Thêm những chiếc bàn ngồi nghỉ, tiện chờ đợi những khi đông khách cũng khá hợp lý. Khu vực này lúc nào cũng phải giữ sạch sẽ, dụng cụ được setup, gia vị fill đầy đủ. Nơi khách ngồi ăn cũng chính là “bộ mặt” của quán nên cần bày biện cẩn thận, đúng phong cách. 

3.3 Khu bếp núc

Bếp đảm bảo ATVS chắc chắn là yếu tố mà kinh doanh quán ăn nào cũng phải có. Đầu tư công cụ đồng nhất về tính chất, tạo sự chuyên nghiệp hơn. Ví dụ, thi công inox toàn bộ thì không thể thiếu tủ cơm công nghiệp, bồn rửa inox, bếp gas,… Đặc biệt phải trang bị hệ thống hút mùi dù không gian lớn hay hẹp. Mùi thực phẩm ám lên quần áo là chính là nguyên nhân “vô hình” khiến thực khách vơi dần. 

bếp nấu cơm văn phòng

3.4 Khu vệ sinh

Nếu không muốn đầu tư quá nhiều cho khu WC thì cũng phải thiết kế sạch sẽ, có lavabo rửa tay. Phân rõ khu nam, nữ, nhiều buồng riêng là tạo sự tiện lợi nhất. Tương tự như cách decor quán, nhà vệ sinh có thể được bày biên, kiến thiết theo những style khác nhau. 

➥➥➥ NÊN BIẾT: Mở quán cơm tấm cần những gì

4. Cần lưu ý gì khi thiết kế quán cơm văn phòng hiện nay?

xác định kiểu thiết kế quán cơm văn phòng

  • Xác định kiểu cách thiết kế cho quán: Nên xác định được style ngay từ đầu. Note cụ thể các hạng mục cần đầu tư để có nguồn kinh phí hợp lý. Muốn kết hợp nhiều kiểu thì phải có sự liên kết, tránh biến thành hỗn tạp, không rõ định hướng. Nếu không xác định cách trang trí, lập plan ngay từ đầu thì quá trình setup sẽ khó khăn vô cùng. 
  • Chọn đơn vị thiết kế thi công có tiếng: Rất nhiều đơn vị đăng tải hình ảnh đẹp mắt, quảng cáo rầm rộ nhưng thi công thực tế lại tắc trách. Nên tham khảo review về bên thi công trước khi quyết định hợp tác. Chuyên nghiệp hay không sẽ thể hiện ngay từ khâu tiếp nhận yêu cầu của KH. Tất nhiên cần ưu tiên cho những đơn vị có tay nghề cao, hoạt động lâu năm trong nghề. 
  • Cân đối mức đầu tư vào thiết kế quán: Dù quan trọng nhưng thiết kế quán vẫn chỉ là 1 hạng mục trong plan mở tiệm. Còn nhiều đầu việc khác cần thực hiện, phải cân đối chi tiêu hợp lý. Tránh việc decor lạm hết vào ngân sách, khó mà xoay vòng cho nguyên liệu, trang thiết bị,…

cân đối đầu tư vào thiết kế quán cơm văn phòng

Quý khách chưa chọn được phong cách thiết kế quán cơm văn phòng nào ưng ý thì liên hệ hotline Thiết bị bếp việt Quang Huy. Đội ngũ tư vấn sẽ giúp tư vấn, định hướng phù hợp theo ngân sách, quy mô,… 

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá 50+ Thiết kế quán cơm văn phòng: Thanh lịch, Mới lạ nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn
Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay