CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

Các Loại Hình Bếp Ăn Công Nghiệp

c ác loại Bếp Ăn Công Nghiệp -1

Bếp Ăn Công Nghiệp

Quy trình thiết kế hệ thống nhà bếp.

Nếu bạn đang quản lý nhà hàng, khách sạn, nhà máy mới xây dựng, hay là một xí nghiệp thì chác hẳn bạn đang băng khoan là không biết bố trí các thiết bị bếp ăn công nghiệp như thế nào cho hợp lý, làm sao để hiệu suất hoạt động của công ty, xưởng của mình hiệu quả nhất.

Các bạn chỉ có 1 khoảng thời gian hạn hẹp để có thể kiếm tiền về cho nhà hàng mình nhiều nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất, để làm được điều đó không phải là không thể, Vậy bạn có thể tham khảo 5 điều kiện tiên quyết cho hệ thống nhà bếp của Quý vị được chuyên nghiệp hơn dưới đây:

Bố trí không gian bếp ăn công nghiệp gồm 5 yếu tố cơ bản sau.

Bếp Ăn Công Nghiệp -2

  1. Khu sơ chế là khu đầu tiên trong quy trình làm bếp ăn công nghiệp. ở khâu này, người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngoài về, sau đó đem ra sơ chế, bao gồm:

– Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế rau, củ, quả…

  1. Khu gia công là khu thứ 2 trong quy trình làm bếp ăn công nghiệp. Các thực phẩm sau khi được sơ chế xong ở khu sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công, gồm:

– Băm chặt thịt, nhào bột, chế biến bột, viên thịt, ướp gia vị….

  1. Khu chế biến là khâu quan trọng bật nhất trong quy trình làm bếp.

– ở khâu này các thực phẩm sau khi được gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng, các bếp trưởng có các thiết bị nấu gồm:

– Các bếp xào, bếp hấp, nấu , bếp hầm, bếp nướng, bếp chiên …

– Khu chế biến phải được lắp đặt thật chuyên nghiệp, không để khói làm ảnh hưởng nhà bếp, hạn chế không gây mùi, không gây tai nạn cho người làm bếp, đòi hỏi có độ an toàn tuyệt đối.

  1. Khu soạn đồ, ra đồ.

Bếp Ăn Công Nghiệp -3

– ở khâu này các thiết bị cho khu này bao gồm các giá inox, chậu rửa, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…, bố trí cửa ra đồ phải thoáng, rộng …

  1. Khu rửa bát và diệt khuẩn.

– Sau khi khách ăn xong bát đĩa sẽ được tập trung ở khu này, các thiết bị gồm:

– Bàn rọ rác, các chậu rửa, các giá thang inox nhiều tầng, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa.

Trên đây, công ty đã cung cấp một số thông tin về các loại hình bếp ăn công nghiệp hiện nay

. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các vật dụng, tủ bếp… phục vụ cho Bếp Ăn Công Nghiệp của mình hãy đến địa chỉ:

Hà Nội: Số 364/192 Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hồ Chí Minh:  số 1, cầu Ông Đụng, Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh;

Quảng Ninh: số 101 cầu Sến, Uông Bí, Quảng Ninh.

Tủ cơm công nghiệp ~

Comments

Leave a Comment