CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY

Nguyên Tắc Hoạt Động Của Tủ Cơm Công Nghiệp

Nguyên Tắc Hoạt Động Tủ Cơm Công Nghiệp -1

Nguyên Tắc Của Tủ Cơm Công Nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp có độ bền bỉ cao, khả năng chịu nhiệt tốt, chống tình trạng ăn mòn, hạn chế trầy xước và tiện lợi vệ sinh, mang tới giải pháp nấu cơm hoàn hảo để giúp quý khách hoàn toàn hài lòng khi có được bữa cơm thơm ngon.

Nguyên tắc hoạt động tủ nấu cơm công nghiệp

-Dây điện trở gồm 3 hoặc 6 cây điện trở đốt nóng nước , làm hơi nước bốc hơi lên , hơi nước bốc lên từ khay này qua khay khác sau một thời gian đạt đủ nhiệt độ hơi nước sẽ thoát ra qua van áp suất .Hệ thống cấp nước làm cho chúng ta không cần phải lo lắng khi hết nước.

-Thời gian chin gạo với điện áp 380V từ 45-60 phút. Còn dòng điện 220V thì thời gian lâu hơn từ 60- 90 phút.

Nguyên Tắc Hoạt Động Tủ Cơm Công Nghiệp -2

Một số nguyên tắc cần lưu ý khi sử dụng tủ cơm:

–         Trước khi bắt tay vào nấu cơm ta tiến hành lau chùi sạch sẽ tủ nấu cơm và các khay chứa gạo.

–         Gạo sau khi được đãi sạch sẽ cho vào khay (cho đủ lượng gạo cần nấu, tùy theo công suất và định lượng của tủ).

–         Đẩy các khay vào trong tủ theo rãnh trên giá tủ.

–         Sau đó đóng cửa tủ lại bằng chốt cài.

–         Kiểm tra xem tủ cơm đã được khóa chưa và đường cấp nước đã được mở chưa.

–         Bật nguồn điện cho tủ và đợi đến khi cơm chín.

–         Lưu ý trước khi lấy cơm ra khỏi tủ, phải tắt nguồn điện, không đứng về phía cửa mở tủ tránh hơi trong tủ nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên làm việc trực tiếp với tủ.

–         Sau khi sử dụng xong tủ nấu cơm, vệ sinh lại tủ, lau chùi sạch sẽ tủ để sử dụng tốt cho lần nấu tiếp theo.

–  Một khay trung bình chúng ta nấu khoảng 3,5 kg gạo thì cơm sẽ ngon hơn

–   Khi sử dụng khay bạn nên sử dụng khay inox dày . Đừng sử dụng inox mỏng sẽ làm khay nhanh hỏng

–   Khi gạo chín bạn có ý định mở tủ nấu cơm ra thì chúng ta nên đứng cách xa từ cơm khoảng 60 cm hông thì hơi nước đang đạt nhiệt độ cao sẽ phả hơi nóng cho người sử dụng.

Nguyên Tắc Hoạt Động Tủ Cơm Công Nghiệp -3

Cấu tao của tủ cơm công nghiệp bao gồm các bộ phận:

  • Thân tủ: cấu tạo bởi 2 lớp inox, có bản ôm cách nhiệt rất an toàn cho người sử dụng;Khung tủ: khung tủ chất liệu inox có kết cấu vững chắc;
  • Khung cửa tủ là nơi chịu tác động nhiều nên có cấu tạo dày để có thể chịu được tác dụng lực mạnh;
  • Đế tủ: đế tủ cao để cách ly tốt phần thân tủ với mặt đất;
  • Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ;
  • Hệ thống nồi hơi trong tủ: phân phối hơi đều trong không gian tủ;
  • Giá đỡ khay, khay chứa: Linh hoạt trong quá trình nấu của tủ. Tuỳ vào công suất của tủ cơm sẽ có số lượng khay chứa tương ứng. Thông thường mỗi khay chứa khoản 5kg gạo;
  • Các van cấp và thoát nước: van cấp nước có phao tự động xả và ngắt nước giúp cơm chín đều mà không bị quá khô hay quá ướt;
  • Các cụm điện trở: dùng để đun nước tạo hơi cho tủ cơm;
  • Bộ phận khác như: bộ xả hơi nước dư thừa và một số bộ phận phụ trợ khác.

Tủ nấu cơm thường có các loại sau:

Tủ nấu cơm 6,8,10,12,20,24,30 khay tương ứng với số gạo nấu là 20 kg,30 kg,50 kg,80 kg,100 kg.

Comments

Leave a Comment