Bật mí cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc

Những ổ bánh mì nguội ngắt kia thật khó ăn, làm sao có thể nuốt được khi mà chúng không những nguội lại còn dai ngoằng nữa chứ? Hãy đọc ngay bài viết này để bỏ túi mẹo vặt “cách làm bánh mì cũ nóng giòn” vô cùng hữu ích bạn nhé.

Chia sẻ cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc
Chia sẻ cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc

Mách bạn cách làm bánh mì cũ nóng giòn đơn giản tại nhà.

Dùng lò nướng.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Xịt nước sạch vào bánh mì cho ẩm, sau đó đặt trong lò vi sóng.

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ tới 200 độ c và nướng trong khoảng từ 5 đến 10 phút tùy loại bánh to nhỏ, dày hay mỏng.

Bước 3: Chờ sau khi nướng, đem bánh thưởng thức là bạn đã có ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan vừa ra lò rồi nè. Thật đơn giản mà ai cũng có thể làm phải không?

Chú ý: Nên dùng bình xịt nước (sạch) để xịt làm ẩm bánh, giúp bánh ẩm đều. Tránh sử dụng vòi nước xả trực tiếp lên bánh vì như vậy bánh rất dễ bị nhão.

Chia sẻ cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc
Lò nướng là một trong những cách làm nóng bánh mì rất hiệu quả

Làm nóng giòn bánh mì cũ bằng chảo.

Một cách làm bánh mì cũ nóng giòn khác mà bạn có thể tham khảo, đó là dùng chảo chống dính. Với cách này, bạn sẽ sử dụng một chút bơ hoặc dâù ăn, quét qua đáy chảo, bật lửa nhỏ, sau đó đặt bánh mì trực tiếp lên.

Dùng đũa ấn chặt bánh xuống đáy chảo cho bánh nhanh nóng, sau khoản 30s thì lật mặt kia lên.

Khi hai mặt của bánh mì đã nóng, bẹt lại thì bạn đem ra thưởng thức. Bánh sẽ vừa nóng, vừa giòn, lại có vị béo béo ngậy ngậy của bơ rất ngon nữa.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này đó là bánh mì sau khi làm nóng sẽ không được đẹp vì ấn xuống, ngoài ra, cách làm này cũng sẽ bị “mất điểm” đối với những ai giảm cân kiêng ăn dầu mỡ.

Sử dụng chảo chống dính làm nóng bánh mì nhanh chóng
Sử dụng chảo chống dính làm nóng bánh mì nhanh chóng

Sử dụng máy ép nóng bánh mì.

Ngoài những cách truyền thống mà Quang Huy chia sẻ với bạn bên trên, bạn cũng có thể tham khảo phương pháp làm nóng bánh mì nhờ máy kẹp chuyên dụng.

Chiếc máy kẹp bánh mỳ Tiross nhỏ nhắn chưa tới 2 kg, giá rẻ chỉ từ vài trăm nghìn thực sự vô cùng hữu ích đối với những người nội trợ hay ai kinh doanh bánh mì.

Công dụng của chiếc máy này như sau:

• Làm nóng và giòn bánh mì từ những chiếc bánh đã ỉu xỉu chỉ sau 2 phút.

• Có thể sử dụng để ốp trứng, chiên xúc xích,…

>>> Xem ngay: top 5+ máy ép bánh mì nóng giòn nhanh nhất

Sử dụng máy ép nóng bánh mì để làm nóng bánh mì
Sử dụng máy ép nóng bánh mì để làm nóng bánh mì

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắm điện vào làm nóng máy kẹp, đặt bánh mì vào trong sau đó đóng máy lại.

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng của bạn.

Bước 3: Khi có đèn báo hiệu thì lấy bánh ra và thưởng thức.

Ưu điểm: Chiếc máy kẹp bánh mì giúp bạn “tái sinh những ổ bánh mì cũ, nguội lạnh, dai ngoằng” thành bánh mì nóng hổi, giòn rụm trong thời gian rất ngắn một cách chuyên nghiệp. Nhỏ gọn, tiện lợi, thích hợp để sử dụng làm đồ ăn sáng trong gia đình hoặc cho những ai kinh doanh bánh mì.

Mẹo bảo quản bánh mì giòn lâu mà không bị ỉu với rau cần

Nguyên nhân khiến các loại bánh mì để lâu bị ỉu đó chính là bị mất nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ cho bánh vào trong túi zip cùng hai cọng cần tây, sau đó bịt kín miệng túi lại.
Cần tây sẽ hút không khí trong túi, bánh mì không bị mất nước nhờ có cần tây, và bảo quản như này bánh sẽ vẫn giòn tới 2 ngày.

Sử dụng rau cần bảo quản bánh mì rất tốt
Sử dụng rau cần bảo quản bánh mì rất tốt

Chế biến bữa ăn sáng tại nhà ngon mê ly từ những ổ bánh mì cũ

Bánh mì mua về chỉ sau một đêm đã bị ỉu, mất độ giòn. Vậy làm sao để chế biến chúng thành bữa sáng thơm ngon cho đại gia đình nhà bạn đây?

Tham khảo ngay thực đơn bữa sáng đến từ nguyên liệu là ổ bánh mì cũ của Quang Huy bạn nhé.

Bánh mì ốp trứng, xúc xích 

Một ổ bánh mì trứng xúc xích khi mua ngoài hàng sẽ có giá 20.000 đồng, nhưng chất lượng thì không thể so sánh được với bánh mì bạn làm được.

>>> Xem thêm: cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh mì trứng ốp la xúc xích hấp dẫn và giàu dinh dưỡng
Bánh mì trứng ốp la xúc xích hấp dẫn và giàu dinh dưỡng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lấy ổ bánh mì cũ đã ỉu ra, rạch ở giữa để kẹp nhân bánh.

Bước 2: Trứng đập ra bát quấy đều cùng gia vị, sau đó đổ vào chảo chiên cùng dầu. Chú ý khi bạn đổ càng mỏng thì trứng sẽ càng xốp và ngậy, ăn sẽ ngon hơn.

Bước 3: Trứng chín gắp ra kẹp vào giữa bánh mì. Đồng thời cho thái xúc xích thành lát mỏng sau đó cho vào chảo chiên nóng. Kẹp xúc xích cùng trứng.

Bước 4: Nếu trong tủ lạnh gia đình bạn có sẵn rau thơm, dưa chuột thì nên rửa sạch, cho vào đó một vài lát dưa chuột mỏng, thêm cọng rau thơm.

Bước 5: Một chút tương ớt và sốt mayonaise sẽ khiến món bánh mì của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều đó.

Bước 6: Khi đã hoàn thành tất cả các khâu ở trên, bạn sẽ cho bánh mì vào chảo nóng, đảo qua lại một chút cho vỏ bánh nóng và giòn trở lại. Vậy là bạn đã có một ổ bánh mì kẹp trứng xúc xích siêu ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày mới hoàn hảo rồi.

Cách làm bánh mì cũ nóng giòn này khá đơn giản mà lại rất tiện phải không nào?

Bánh mì nướng bơ đường 

Bánh mì nướng bơ đường hấp dẫn dành cho trẻ
Bánh mì nướng bơ đường hấp dẫn dành cho trẻ

Để tận dụng những mẩu bánh mì cũ đã ỉu, “tái sinh chúng” và tránh bỏ đi lãng phí, thì Quang Huy sẽ chia sẻ với bạn một món đồ ăn nhanh nữa cũng vô cùng độc đáo, đó là bánh mì nướng bơ đường.

Đừng vội bỏ đi những mẩu bánh mì ỉu kia nhé. Bạn hãy cắt chúng ra thành từng khúc chéo khoảng 5-6 cm. Sau đó dùng bơ thực vật phết đều lên các mặt của bánh mì.

Tiếp túc rắc đường lên bơ.

Sau đó thì bắc chảo lên bếp. Đợi chảo nóng rồi cho bánh mì vào.

Lúc này, bơ trên bánh mì sẽ tan chảy, do đó bánh mì không bị cháy, mà ngược lại còn rất giòn, có vị béo ngậy của bơ và vị ngọt của đường.

Sẽ rất “cuốn miệng” đó nha.

Bánh mì nướng Caramen 

Bánh mì nướng Caramen
Bánh mì nướng Caramen

Món bánh mì nướng caramen của Quang Huy phải nói là “siêu đỉnh”, bất cứ ai khi thưởng thức cũng phải mê. Cách chế biến thì cực dễ, sử dụng những mẩu bánh mì cũ thôi nha, đơn giản lại ăn vô cùng ngon nữa.

Bước 1: Bánh mì cũ cắt hạt lựu nhỏ nhỏ.

Bước 2: Bắc xoong nhỏ lên bếp, đổ nước và đường vào, tỷ lệ 1:3. Lượng đường từ 5- 6 thìa tùy bạn có thích ăn ngọt hay không nhé.

Bước 3: Bật lửa nhỏ và khuấy nhẹ đun hỗn hợp. Cho tới khi thấy nổi lên bọt khí, hỗn hợp chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ bánh mì đã cắt hạt lựu vào chảo chống dính, đảo qua vài lần cho bánh mì nóng. Sau đó đổ hỗn hợp caramen vừa đun vào, tiếp tục đảo cho bánh mì thấm đẫm caramen.

Bước 5: Sau khoảng 2- 3 phút là bạn đã có món bánh mì caramen cực ngon rồi. Vậy là tận dụng được những chiếc bánh mì cũ mà không hề bỏ đi rồi nha.

Kết luận:

Hi vọng bài viết chia sẻ cách làm bánh mì cũ nóng giòn của Quang Huy sẽ có ích cho bạn. Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Đặt mua Bật mí cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến