Skip to main content

Bật mí cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc

3.998 Lượt xem
0 Bình luận

Những ổ bánh mì nguội ngắt kia thật khó ăn, làm sao có thể nuốt được khi mà chúng không những nguội lại còn dai nữa chứ? Vậy làm sao để biến những chiếc bánh mì cũ thành nóng giòn. Hãy đọc ngay bài viết này để bỏ túi mẹo vặt “cách làm bánh mì cũ nóng giòn” vô cùng hữu ích nhé.

Chia sẻ cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc, Cách làm bánh mì cũ nóng giòn
Chia sẻ cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc

Mách bạn cách làm bánh mì cũ nóng giòn đơn giản ngay tại nhà

Dùng lò nướng để làm nóng bánh mì cũ

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Xịt nước sạch vào bánh mì cho ẩm, sau đó đặt vào trong lò vi sóng.
  • Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ c và nướng trong từ 5 đến 10 phút tùy loại bánh to nhỏ, dày hay mỏng.
  • Bước 3: Chờ sau khi nướng, đem thưởng thức là bạn đã có ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan như mới ra lò rồi. 

***Chú ý: Nên dùng bình xịt nước (sạch) để xịt làm ẩm bánh đều. Tránh sử dụng vòi nước xả trực tiếp vì như vậy bánh rất dễ bị nhão.

Dùng lò nướng làm bánh mì cũ nóng giòn, Cách làm bánh mì cũ nóng giòn
Dùng lò nướng làm bánh mì cũ nóng giòn

Làm nóng giòn bánh mì cũ bằng chảo chống dính

Một cách làm bánh mì cũ nóng giòn khác mà bạn có thể tham khảo, đó là dùng chảo chống dính. Với cách này, bạn sẽ sử dụng một chút bơ hoặc dầu ăn, quét mặt chảo, bật lửa nhỏ, sau đó đặt bánh trực tiếp lên.

Dùng đũa ấn chặt bánh xuống đáy chảo cho bánh nhanh nóng, sau 30s thì lật mặt kia lên.

Khi hai mặt của bánh mì đã nóng, bẹt lại thì đem ra thưởng thức. Bánh sẽ vừa nóng, vừa giòn, lại có vị béo béo ngậy ngậy của bơ ngon tuyệt.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là bánh mì sau khi làm nóng sẽ không được đẹp. Ngoài ra, cũng sẽ bị “mất điểm” đối với những ai giảm cân kiêng ăn dầu mỡ.

Cách làm bánh mì cũ nóng giòn
Sử dụng chảo chống dính làm nóng bánh mì nhanh chóng

Sử dụng máy ép nóng bánh mì.

Ngoài những cách mà Quang Huy chia sẻ với bạn bên trên, bạn cũng có thể tham khảo cách làm nóng bánh mì bằng máy kẹp chuyên dụng.

Chiếc máy kẹp bánh mỳ Tiross nhỏ nhắn chưa tới 2 kg, giá chỉ từ vài trăm nghìn thực sự vô cùng hữu ích. Đặc biệt là đối với những người nội trợ hay ai kinh doanh bánh mì.

Công dụng thần kỳ của chiếc máy ép bánh mì này như sau:

  • Làm nóng và giòn những chiếc bánh đã ỉu xỉu chỉ sau 2 phút.
  • Có thể sử dụng để ốp trứng, chiên xúc xích và nhiều loại thực phẩm khác.
Sử dụng máy ép nóng bánh mì để làm nóng bánh mì

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cắm điện vào làm nóng máy, đặt bánh mì vào sau đó đóng máy lại.
  • Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu tùy muốn của bạn.
  • Bước 3: Khi có đèn báo hiệu đã xong thì lấy bánh ra và thưởng thức.

Ưu điểm: Chiếc máy kẹp bánh mì này giúp bạn “tái sinh những ổ bánh mì cũ, nguội lạnh, dai ngoằng” thành bánh mì nóng hổi, giòn rụm. Đặc biệt là trong thời gian rất ngắn một cách chuyên nghiệp. Nhỏ gọn, tiện lợi, thích hợp để sử dụng làm đồ ăn sáng tại gia đình hoặc cho quán bánh mì.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán máy ép bánh mì. Trong đó, Quang Huy được biết đến là cơ sở số 1 chuyên cung cấp dòng sản phẩm này. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề, chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất lớn và nhiều chi nhánh trên toàn quốc. Mua máy ép bánh mì Quang Huy đảm bảo bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt nhất cùng giá bán tốt nhất. Bên cạnh đó còn nhiều phần quà hấp dẫn đang chờ đón quý khách. CÒN CHẦN CHỜ GÌ HÃY GỌI NGAY 09666.23.666 để ĐẶT MUA máy ép bánh mì Quang Huy nhé!

Cách làm bánh mì cũ nóng giòn
Máy ép bánh mì Quang Huy CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ

Mẹo bảo quản bánh mì giòn lâu mà không bị ỉu bằng rau cần

Nguyên nhân khiến các loại bánh mì để lâu bị ỉu là bị mất nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn sẽ cho bánh vào trong túi zip cùng 2 cây cần tây, sau đó bịt kín miệng lại.

Cần tây sẽ làm bánh mì không bị mất nước và bảo quản như này bánh sẽ vẫn giòn tới 2 ngày.

Sử dụng rau cần bảo quản bánh mì rất tốt

Chế biến bữa ăn sáng ngon mê ly từ những ổ bánh mì cũ

Bánh mì mua về chỉ sau 1 đêm đã bị ỉu, mất độ giòn. Vậy làm sao để biến chúng thành bữa sáng thơm ngon cho gia đình nhà bạn đây? Tham khảo ngay thực đơn bữa sáng bằng nguyên liệu là ổ bánh mì cũ nhé.

Bánh mì ốp trứng, xúc xích 

Một ổ bánh mì trứng xúc xích khi mua ngoài hàng sẽ có giá 20.000 đồng, nhưng chất lượng thì không thể so sánh được với bánh mì bạn làm được.

Bánh mì trứng ốp la xúc xích hấp dẫn và giàu dinh dưỡng

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Lấy ổ bánh mì cũ đã ỉu ra, rạch 1 đường ở giữa để kẹp nhân bánh.
  • Bước 2: Trứng đập ra bát quấy cùng gia vị, sau đó đổ vào chảo rán cùng dầu. Chú ý khi bạn đổ càng mỏng thì trứng càng xốp và ngậy, ăn sẽ ngon.
  • Bước 3: Trứng chín gắp ra kẹp vào trong giữa bánh mì. Đồng thời thái xúc xích thành lát mỏng rồi cho vào chảo chiên nóng. Kẹp cả xúc xích cùng trứng.
  • Bước 4: Nếu trong tủ lạnh gia đình bạn có thêm rau thơm, dưa chuột. Thì bạn nên rửa sạch, cho vào đó một vài lát dưa chuột mỏng, vài cọng rau thơm.
  • Bước 5: Thêm 1 chút tương ớt và sốt mayonaise sẽ khiến món bánh mì của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.
  • Bước 6: Khi đã hoàn thành tất cả bước ở trên, bạn sẽ cho bánh mì vào chảo nóng. Đảo qua một chút cho vỏ bánh nóng và giòn trở lại. Vậy là bạn đã có một ổ bánh mì kẹp trứng xúc xích siêu ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho ngày mới rồi.

Cách làm bánh mì cũ nóng giòn này khá đơn giản mà lại rất tiện phải không nào?

Bánh mì nướng bơ đường 

Để tận dụng những mẩu bánh mì cũ, “tái sinh chúng” và tránh bỏ đi lãng phí. Thì Quang Huy sẽ chia sẻ cho bạn một món đồ ăn nhanh nữa cũng vô cùng độc đáo. Đó chính là bánh mì nướng bơ đường.

bánh mì bơ đường
Bánh mì nướng bơ đường hấp dẫn dành cho trẻ

Đừng vội bỏ đi những mẩu bánh mì ỉu đã cũ kia nhé. Bạn hãy cắt chúng ra thành từng khúc chéo từ 5 – 6 cm. Sau đó dùng bơ thực vật phết đều lên bề mặt của bánh mì. Tiếp túc rắc chút đường lên bơ.

Sau đó thì bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho bánh mì vào.

Lúc này, bơ trên bánh mì sẽ tan chảy, nên bánh mì không bị cháy. Ngược lại còn rất giòn, có vị béo ngậy hương bơ và vị ngọt của đường. Ăn cực kỳ “cuốn miệng” đó nha.

Bánh mì nướng Caramen 

Món bánh mì nướng caramen phải nói là “siêu đỉnh”, bất cứ ai khi thưởng thức cũng phải mê. Cách chế biến cũng cực dễ, sử dụng những mẩu bánh mì cũ thôi. Vừa đơn giản mà lại ăn vô cùng ngon nữa.

Bánh mì nướng Caramen
  • Bước 1: Với bánh mì cũ, bạn cắt hạt lựu nhỏ nhỏ.
  • Bước 2: Bắc xoong nhỏ lên bếp, đổ nước và đường vào, tỷ lệ 1:3. Lượng đường từ 5- 6 thìa tùy thích ăn ngọt hay không nhé.
  • Bước 3: Bật lửa nhỏ và khuấy nhẹ đun hỗn hợp. Cho tới khi thấy nổi lên bọt khí, hỗn hợp chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.
  • Bước 4: Đổ bánh mì đã cắt hạt lựu vào chảo chống dính, đảo qua lại cho bánh mì nóng. Sau đó đổ hỗn hợp caramen vừa đun vào, đảo cho bánh mì thấm đẫm caramen.
  • Bước 5: Sau khoảng 2 – 3 phút là bạn đã có món bánh mì caramen siêu ngon rồi. Vậy là bạn đã biến những chiếc bánh mì cũ thành ngon mà không hề lãng phí.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách biến bánh mì cũ thành nóng giòn. Hi vọng bài viết chia sẻ cách làm bánh mì cũ nóng giòn của Quang Huy sẽ có ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Bật mí cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Bật mí cách làm bánh mì cũ nóng giòn chỉ trong tích tắc
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn