Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

5 bước cách làm bánh mì lạt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đặc ruột

Bạn muốn trổ tài làm những chiếc bánh mì thơm ngon cho cả gia đình nhưng lại không có lò nướng. Chẳng cần tốn quá nhiều công sức, tiền của để rinh lò nướng về nhà đâu. Chỉ với nồi chiên không dầu bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Hãy cùng thiết bị bếp việt vào bếp thực hiện cách làm bánh mì lạt bằng nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì lạt

Nguyên liệu làm bánh mì lạt
Nguyên liệu làm bánh mì lạt

Để làm bánh mì lạt bằng nồi chiên không dầu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì: 250gr – 300gr (Tùy thuộc vào khẩu phần ăn của từng gia đình). Nên lựa chọn bột mì chuyên làm bánh mì.
  • Đường: 15gr – 20gr.
  • Muối: 4gr.
  • Sữa tươi: 150ml – 200ml. Bạn nên sử dụng sữa tươi không đường thích hợp hơn.
  • Bơ: 50gr. Đun chảy bơ trước khi sử dụng.
  • Dầu ăn: 1 muỗng.

5 bước cách làm bánh mì lạt bằng nồi chiên không dầu

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy bắt tay ngay vào làm bánh với nồi chiên không dầu rồi đấy. Hãy làm tuần tự 5 bước làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu.

Bước 1: Sơ chế bột mì

Trộn bột bánh mì lạt
Trộn bột bánh mì lạt
  • Cho 150ml – 200ml sữa tươi vào nồi để đun sôi. Bạn không sử dụng sữa tươi không đường có thể thay thế bằng nước lọc. Tiếp tục cho men khô và 4gr đường vào khuấy đều đến khi hỗn hợp tan. Hãy để nguội trong khoảng 20 phút.
  • Tiếp tục cho 4gr muối, 300gr bột mì vào tô và trộn đều. Lưu ý là trộn đều tay để thành phẩm bánh mì đều vị hơn. Cho hỗn hợp men khô, đường, sữa vào khuấy đều với bột. Đảo đều tay để bột tạo thành khối không bị nhão, cũng không bị khô.

Bước 2: Nhào bột và ủ bột lần 1

Nhào bột bánh mì lạt
Nhào bột bánh mì lạt
  • Để làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu thơm ngon thì khâu nhào bột cũng cực kì quan trọng. Bạn hãy đặt khối bột lên bàn, nhào đều tay đến khi bột dẻo, mịn và có độ đài hồi tốt.
  • Sau khi bột được nhào xong, bạn đặt bột trong tô lớn để đạt được độ nở của bột giúp bánh thơm ngon. Thời gian để bột nghỉ hợp lí là 1h đồng hồ. Hãy bọc kĩ bằng màng bọc thực phẩm để đảm bảo vệ sinh nhé!

Bước 3: Tạo hình bánh mì lạt

tạo hình bánh mì
Tạo hình bánh mì lạt
  • Bột đã có độ dãn nở nhất định trong thời gian 60 phút. Tiếp theo, chúng mình chia nhỏ bột ra tùy theo nguyên liệu để chia nhỏ khối lượng bánh mì tương ứng.
  • Khi bánh được chia nhỏ bạn nên để bột nghỉ lần 2 trong vòng 15 phút nữa. Đây cũng là giai đoạn để bột thoát không khí cũng như bột nở được nở tốt nhất. Sử dụng chày để cán mỏng theo hình dạng chiếc bánh mì
  • Hình của bánh mì theo sở thích của từng cá nhân, cũng như kích thước của nồi chiên không dầu. Bạn nên tạo hình làm sao để có thể xếp bánh vừa với nồi chiên và nhiều nhất có thể.
  • Mẹo nhỏ dành cho bạn:  để đạt được độ giòn, thơm của bánh mì cao bạn nên ủ bột lần 2 khoảng 60 phút nữa sau khi tạo hình. Bạn cũng có thể bọc bằng màng bọc hoặc khăn ẩm giúp hạn chế tiếp xúc không khí bên ngoài.

Bước 4: Chiên bánh bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh mì lạt bằng nồi chiên không dầu
Làm bánh mì lạt bằng nồi chiên không dầu
  • Trước khi tiến hành nướng bánh bạn cần lưu ý khứa một đường nhỏ trên bề mặt của bánh. Cách làm bánh mì lạt này giúp bánh không bị nứt vỏ khi nướng. Vỏ bánh mì cũng nên làm ẩm trước khi tiến hành chiên.
  • Giữ nhiệt độ từ 150 – 170 độ C ở 15 phút đầu nướng bánh. Không nên chọn nhiệt độ cao hơn vì có thể khiến bánh vỏ ngoài bị cháy, trong thì không chín.
  • Sau 15 phút bạn bỏ ra khỏi nồi chiên và tiếp tục làm ẩm vỏ bánh một lần nữa. 15 phút nướng tiếp theo vẫn giữ nhiệt độ 150 độ C.
  • Thành phẩm đạt được yêu cầu bánh mì vàng đều vỏ ngoài. Bên trong thơm ngậy, mềm không bị khô ráp.

Lưu ý khi làm bánh mì lạt bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý khi làm bánh mì lạt
Lưu ý khi làm bánh mì lạt bằng nồi chiên không dầu
  • Khi làm bánh mì lạt bằng nồi chiên bạn cần lưu ý những điểm sau để có thể đạt thành phẩm ngon nhất.
  • Trong quá trình làm bánh, muối và men không được cho đồng thời với nhau. Bởi khi tiếp trực tiếp với muối, men sẽ không tạo được độ nở cho bột mì khiến bánh trở nên cứng, xốp.
  • Hãy kiểm tra xem men của bạn còn hoạt động không trước khi sơ chế. Cách kiểm tra: pha nước ấm với men. Sau khoảng 5 phút nếu men nổi bọt bong bóng lên trên bề mặt là men vẫn sử dụng được.
  •  Hãy thế hiện độ khéo léo, tinh tế của mình khi tạo hình bánh mì: nhẹ tay để tạo ra những chiếc bánh mì xinh xắn.
  •  Mỗi nồi chiên sẽ có một chế độ nhiệt khác nhau. Thường xuyên quan sát và kiểm tra bánh trong quá trình nướng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
  • Khi lấy bánh ra khỏi nổi chiên, hãy phết một chút bơ lên bề mặt giúp bánh mềm, thơm ngon hơn.
  • Để bánh mềm thì nên sử dụng khăn sạch phủ lên

Bảo quản bánh mì lạt luôn giòn ngon bằng máy kẹp bánh mì

Lưu ý khi sử dụng máy kẹp bánh mì
“Hồi sinh” bánh mì lạt thơm ngon, giòn rụm với máy kẹp bánh mì

Một mẻ bánh mới ra lò nếu chưa sử dụng hết bạn có thể bọc kín trong hộp hoặc túi zip. Thời gian sử dụng được khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng nếu bạn đặt bánh mì trong ngăn đông. Khi nào ăn bạn có thể bỏ ra rã đông và bỏ lò vi sóng để sử dụng.

Một cách nhanh tiện lợi giúp bạn có thể “hồi” sinh bánh mì cũ để lâu trong tủ chỉ bằng máy kẹp bánh mì. 3 phút cho 1 mẻ bánh mì được kẹp là bánh mì lại thơm ngon, giòn rụm như ban đầu.

Quang Huy cung cấp máy kẹp bánh mì uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, bạn còn được sở hữu thêm rất nhiều công thức làm bánh mì ngon, mới lạ khi sở hữu máy kẹp bánh mì. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 09666.23.666 để được tư vấn và đặt hàng.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu. 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này