Cách làm bánh mì ngon để bán ăn sáng

Bánh mì là một trong món đồ ăn FastFood được rất nhiều người lựa chọn ăn sáng. Bởi nhân bánh thì đa dạng, hương vị lại rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng và đặc biệt rất tiện lợi, nhanh gọn. Do vậy, có rất nhiều người nhận thấy đây chính là “mảnh đất vàng” đầy tiềm năng phát triển để kinh doanh. Tuy nhiên, cách làm bánh mì ngon để bán ăn sáng không phải cũng ai cũng biết và cũng làm được. Vì thế, ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí bạn công thức – cách làm bánh và một số mẹo giúp bạn làm bánh ngon hơn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Hiện nay có rất nhiều loại bánh mì ngon để bạn chọn bán ăn sáng
Hiện nay có rất nhiều loại bánh mì ngon để bạn chọn bán ăn sáng

Đi dọc bất cứ đường phố, ngõ xóm nào bạn cũng đều có dễ dàng bắt gặp các cửa hàng bánh mì khác nhau như bánh mì thịt nướng, bánh mì thịt nguội, bánh mì pate, bánh mì chả cá, bánh mì doner kebab, bánh mì kẹp trứng… Và trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bánh mì với 5 loại nhân khác nhau, hãy cùng theo dõi nhé

1/ Cách làm bánh mì thịt heo quay

Bánh mì heo quay chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người, đây là một trong những món bánh “phổ thông” gắn liền tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ. Vì thế, kinh doanh bán bánh mì heo quay để bán ăn sáng sẽ là môt ý tưởng rất hay đấy. Cách làm món bánh mì này rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì: 4 ổ
  • Thịt heo: 300 gram
  • Rau răm: 1 mớ
  • Rượu trắng: 30ml
  • Nước lọc: 50ml
  • Ớt: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Dưa leo: 1 quả
  • Gia vị: giấm (5ml), đường (2 thìa cà phê),bột ngũ vị hương (5 gram), tiêu xay (1/2 thìa cà phê), muối (1 thìa cà phê), nước mắm (50ml).
banh-mi-heo-quay-1
Bánh mì thịt nướng heo quay thơm ngon giòn bì

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về bạn rửa sạch thịt heo với nước muối loãng rồi lại tiếp tục rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, khứa vài đường lên phần bì thịt heo để khi ướp gia vị thấm đều vào thịt.

Tỏi mua về bạn bóc hết lớp vỏ ngoài, sau đó bạn đem tỏi ớt rửa sạch đi rồi xay nhuyễn. Phần rau răm thì bạn bỏ rễ, lá hư đi rồi rửa sạch với nước 2 -3 lần để loại bỏ bụi bẩn, sạn nhé

Riêng phần dưa leo thì bạn phải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch rồi vớt ra để ráo và thái thành lát mỏng

Bước 2: Ướp thịt heo

Chuận bị một bát tô to sạch rồi cho tất cả phần gia vị đã chuẩn bị vào bao gồm  giấm (5ml), đường (2 thìa cà phê),bột ngũ vị hương (5 gram), tiêu xay (1/2 thìa cà phê), muối (1 thìa cà phê), nước mắm (50ml).

Tiếp đến bạn cho thịt vào trong tô/ bát đựng gia vị trên rồi bóp nhẹ miếng thịt và xoa đều gia vị vào phần bị và ướp trong khoảng 30 phút

Bước 3: Làm nước sốt

Cho phần ớt tỏi đã xay nhuyễn vào một bát nhỏ rồi cho thêm một chút nước lọc, nước mắm và 1 thìa cà phê đường vào bát. Sau đó, bạn dùng thìa hoặc đũa khuấy đều là xong phần nước sốt của bánh mì thịt heo quay.

>>> Không thể bỏ lỡ: cách làm nước sốt chan bánh mì để bán ngon và hấp dẫn nhất

Làm nước sốt ăn kèm với bánh mì
Làm nước sốt ăn kèm với bánh mì

Bước 4: Quay thịt

Bạn có thể quay thịt heo bằng chảo rán hoặc lò nướng thịt để thịt heo quay chín đều giòn bì. Nếu bạn dùng bếp rán thì cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả thịt heo vào rán lửa nhỏ cho đến khi miếng thịt chín vàng đều, bì giòn tan.

Ngược lại, nếu bạn dùng lò nướng thịt thì hãy khởi động lò nướng thịt trước 10 phút rồi xiên thịt vào trục xiên và nướng thịt cho đến khi chín đều

Bước 5: Hoàn thành

Dùng dao xẻ dọc ổ bánh rồi cho lần lượt thịt heo quay đã thái miếng vào. Tiếp đó bạn cho dưa leo, rau dăm và rưới phần nước sốt lên trên là xong món bánh mì heo quay rồi đấy

2/ Cách làm bánh mì thịt nguội

Bánh mì thịt nguội cũng là một trong những món bánh mì ngon, rất nổi tiếng tại Phố Cổ Hà Nội. Vì thế, kinh doanh món bánh mì này ăn sáng chắc chắn sẽ có lãi cao. Cách làm món bánh mì này cũng rất là đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt lợn: 300g:
  • Bột xá xíu: ½ gói
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Màu thực phẩm màu đỏ: 1 giọt
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc: 2 thìa canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ngò: 1 mớ
  • Dưa leo: 1 quả
  • Bánh mì: 4 ổ
Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội
Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cũng giống như bánh mì heo quay, thịt heo mua về bạn cũng rửa sạch với nước muối, nước sạch rồi để ráo nước. 

Phần dưa leo thì nên ngâm nước muối khoảng 10 phút, rửa sạch lại và đem thái lát mỏng. Còn các nguyên liệu khác như hành tím, tỏi thì bóc vỏ xay nhuyễn, rau ngò thì ngắt rễ, rửa sạch 

Bước 2: Ướp thịt heo

Cho thịt heo vào một chiếc bát tô lớn rồi nêm gia vị đã chuẩn bị gồm hạt nêm, ngũ vị hương, hành băm, tỏi băm, muối, tiêu xay, bột xá xíu trộn đều lên. Thời gian ướp thịt khoảng 20 – 30 phút

Bước 3: Hấp thịt

Khi thịt đã ngấm đều gia vị thì bạn dùng dây chỉ bạn cuộn trọn lại bó chặt với khoảng cách vừa phải. Tiếp đó, bạn đặt thịt vào nồi hấp chín và trong quá trình hấp để xem thịt chín chưa có thể dung xiên hoặc que tăm chọc thử. Cuối cùng, khi thịt đã chín thì bạn lấy ra để nguội bớt, thái mỏng 

Bước 4: Hoàn thành 

Bánh mì làm nóng lại để bánh nóng giòn rồi dùng dao hoặc kéo xẻ dọc ổ bánh mì, cho lần lượt thịt nguội, dưa leo và rau ngò vào. Nếu thích thì bạn có thể cho thêm nước sốt tương cà, tương ớt để thịt nguội thêm phần ngon hơn nhé

3/ Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ (doner kebab)

Mặc dù, bánh mì doner kebab không phải món bánh “thuần việt”. Nó được du nhập từ phương tây vào Việt Nam. Nhưng với hương vị “vừa lạ, vừa ngon” – món bánh này đã nhanh chóng trở thành một trong những món bánh được tìm kiếm mua nhiều nhất. Cách làm món bánh này cũng không quá khó, bạn hoàn toàn có thể học và làm được

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì tam giác
  • Thịt nạc vai mềm: 500 gram
  • Tỏi, hành tím
  • Sốt mayonnaise
  • Gia vị ướp thịt doner kebab
  • Các loại rau thơm ăn kèm: bắp cải, dưa chuột,…

>>> Xem thêm: cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ tuyệt ngon gia truyền của Quang Huy

Bánh mì Doner kebab món bánh thơm ngon, hấ p dẫn
Bánh mì Doner kebab món bánh thơm ngon, hấp dẫn

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo lựa chọn phần thịt nạc vai rồi rửa sạch thịt với nước muối và lại tiếp tục rửa qua thêm lần nữa với nước sạch. Sau đó, bạn để thịt ráo nước và thái thành từng miếng thịt bản to 

Tỏi  và hành tím cũng bóc vỏ, đập dập hoặc xay nhuyễn; bắp cải tím rửa sạch với nước 2 đến 3 lần rồi để ráo nước thái nhỏ; Dưa leo cũng ngâm nước muối và rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng

Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt
Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

Bước 2: Ướp thịt

Tiếp đến, bạn cho thịt đã thái vào một tô to rồi cho 5 thìa gia vị ướp thịt doner kebab và hành tím với tỏi vào. Đeo gang tay vào và bóp nhẹ, trộn đều để thịt ngấm đều gia vị. Sau đó, ướp thịt ít nhất 2 tiếng, ướp càng lâu thịt càng ngấm gia vị

Bước 3: Nướng thịt

Sau khi thịt ngấm đều gia vị, bạn xiên thịt vào que xiên rồi gắn vào trục lò nướng. Khởi động lò nướng thịt và chọn chế độ 180 độ C, sau khoảng 20 phút thịt sẽ chín vàng ươm, thơm nức. Khi nào thịt chín vàng đều thì dùng dao thái thịt xuống khay đựng phía dưới

Nướng thịt với lò nướng thịt thổ nhĩ kỳ
Nướng thịt với lò nướng thịt thổ nhĩ kỳ

Bước 4: Hoàn thành

Bánh mì xắt làm 6 miếng để thành hình tam giác, sau đó bạn lấy từng miếng cho bắp cải, dưa leo, thịt nướng vào rồi rưới một ít nước sốt tương cà, tương ớt hay sốt mayonnaise, là hoàn thành xong món bánh mì này

Chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ sau khi hoàn thành thực sự rất hấp dẫn
Chiếc bánh mì thổ nhĩ kỳ sau khi hoàn thành thực sự rất hấp dẫn

4/ Cách làm bánh mì chả cá

Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh mì chả cá chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên được vị béo ngầy ngậy của chả cá thác lác, các thu… và vị đậm đà của nước sốt. Cách làm bánh mì chả cá để bán ăn sáng không quá khó, bạn hoàn toàn có thể học ngay công thức dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 ổ bánh mì
  • 500g cá thu 
  • 1 củ cà rốt
  • 1củ cải trắng
  • 2 nhánh ngò rí
  • Cà chua
  • Hành khô, hành lá, thì là
  • Nước mắm
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng đường
  • ½ muỗng tiêu
  • 2 muỗng tương ớt
Một chiếc bánh mì chả cá ngon sẽ thu hút khách mua hàng hơn

Các bước tiến hành

Bước 1: Làm chả cá

Dùng dao lách để lấy phần xương cá ra, chỉ lấy phần thịt cá rồi để ra một chiếc bát sạch riêng. 

Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ; hành lá, thì là rửa sạch để ráo nước và thái nhỏ.

Ngò rí bỏ rễ rửa cho hết sạch bụi bẩn; cà rốt và củ cải gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước và bào thành những sợi mỏng, ngâm vào nước giấm có pha đường trắng trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để cho ráo nước

Bước 2: Xay chả cá

Cho phần thịt cá và các nguyên liệu trên (tỏi, hành lá, thì là) vào máy xay nhuyễn rồi nêm chút đường, nước mắn và hạt tiêu trộn đều. Sau đó, bạn lấy thịt cá xay ra rồi viên thành từng viên dẹp hoặc dùng khuôn ép chả cá thành từng đoạn sợi dài

Xay nhuyễn chả cá
Xay nhuyễn chả cá

Bước 3: Chiên chả cá

Bạn lấy phần chả cá vừa viên hoặc vừa ép sợi vào nồi hấp cách thủy 15 phút để phần thịt cá chín. Sau đó, bạn lại tiếp tục bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun sôi lên rồi thả chả cá đã hấp vào chiên cho đến khi vàng đều 

Bước 4: Làm nước sốt chả cá

Cà chua bạn rửa thật sạch, bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi thái thành hạt lựu hoặc dùng máy xay nhuyễn. Sau đó, bạn bắc bếp lên cho dầu ăn cùng hành tím, tỏi vào phi thơm và cho phần cà chua vào xào chín

Tiếp đến, bạn cho 1/2 muỗng canh nước mắm, một chút nước  và 1 thìa cafe đường vào đun cho đến khi nước sốt sền sệt là được. Cuối cùng, cho thêm một ít ớt băm nhỏ, bỏ hạt vào là xong

>>> Không thể bỏ lỡ: cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon mê ly

Nắm chắc công thức làm nhân bánh và nước sốt ngon

Bước 5: Hoàn thành món bánh mì chả cá

Dùng dao cắt dọc bánh mì, cho ngò rí, củ cải, cà rốt và chả cá vào rồi rưới nước sốt tương cà vừa chế biến lên trên là đã hoàn thành xong món bánh mì chả cá

5/ Cách làm bánh mì pate

Pate là một món trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các loại bánh mì ăn sáng như bánh mì pate truyền thống, bánh mì que, bánh mì cay đất cảng….Nếu bạn đang say sưa tìm hiểu món bánh mì pate để bán ăn sáng thì hãy tham khảo ngay công thức, cách làm bánh mì pate ngon dưới đây ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gan heo: 300 g
  • Bánh mì: 5c
  • Sữa tươi không đường: 50 ml
  • Mỡ phần: 40 gram
  • Thịt xay: 200g
  • Hành, tỏi, ớt
  • Bánh mì
  • Rau xà lách, dưa leo, cà chua
  • Gia vị: hạt nêm + muối + dầu thực vật + bột ngọt + nước mắm + tiêu bột.
Cách làm bánh mì pate ngon để bán
Cách làm bánh mì pate ngon để bán

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Gan heo rửa lại với nước sạch nhiều lần để khử mùi hôi rồi thái thành những miễng nhỏ, cho vào bát rồi đổ sữa tươi vào ngâm khoảng 30 phút để loại bỏ độc tố trong gan. Sau đó, bạn lại vớt ra rửa lại với nước sạch và ngâm với nước muối hòa tan khoảng 5 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

Phần thịt mỡ cũng rửa sạch với nước muối pha loãng rồi một nửa cắt thành từng miếng mỏng, còn nửa còn lại thái nhỏ trộn chung với gan heo 

Sơ chế gan lợn cẩn thận
Sơ chế gan lợn cẩn thận

Cà chua rửa sạch với nước rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn; Dưa leo ngâm khoảng 15 phút với nước muối rồi cũng thái thành những lát mỏng; Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối 3 phút là được

Tỏi, hành tím bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài rồi băm hoặc xoay nhuyễn; Bánh mì thì bạn lấy một chiếc xé thành những vụn mỏng đem ngâm với sữa tươi rồi vớt bánh mì cho vào một chiếc bát riêng.

Bước 2: Xào chín gan heo, thịt và bánh mì

 Bắp chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng già rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho đến khi có màu vàng thơm thì bạn cho gan heo, thịt mỡ  và bánh mì vào xào. Sau đó, bạn cho các gia vị hạt nêm, nước mắm,  muối, bột ngọt, tiêu bột, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín.

Tiến hành xào, làm chín gan và da heo
Tiến hành xào, làm chín gan và da heo

Bước 3: Xay nhân làm pate

Cho các nguyên liệu vừa xào vào máy xay rồi xay nhuyễn. Tiếp đó, bạn lấy 1 hộp đựng ra rồi quết 1 lớp dầu ăn và xếp mỡ phần mỏng bên dưới và cho phần pate vừa xay vào  

Bước 4: Hấp pate

Bạn có thể tiến hành hấp cách thủy pate bằng nồi gang, nồi cơm điện… Thời gian hấp pate chín thường từ 30 50 phút. Sau khi pate chín bạn để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

>>> Cách làm nhân bánh mì ba tê <<<

Pate sau khi hấp
Pate sau khi hấp

Bước 5: Hoàn thiện bánh mì pate

 Bánh mì cũng xẻ dọc rồi  phết 1 chút pate lên, cho thêm vào dưa leo,  xà lách và cà chua vào để bán. Để món bánh mì pate thêm phần ngon hơn bạn có thể rưới thêm nước sốt như tương cà hoặc tương ớt nhé!

Một số phụ kiện cần thiết làm bánh mì ngon để bán

Nếu chỉ biết cách làm bánh mì thôi thì chưa đủ. Muốn cửa hàng, tiệm bánh mì, xe đẩy bánh mì của bạn đông khách thì bạn cần phải biết thêm một số mẹo hay nói cách khác đó là đó đầu tư một số trang thiết bị, phụ kiện để hỗ trợ bạn trong việc chế biến làm bánh mì, chẳng hạn như

1/ Lò nướng thịt doner kebab

Đây là thiết bị giúp bạn chế biến nhân thịt nướng ( thịt nướng, thịt heo quay, thịt doner kebab) thơm ngon hơn, vàng ươm, nóng giòn mà không tốn nhiều thời gian công sức. Lò nướng thịt thổ nhĩ kỳ hiện nay gồm có 2 loại lò chạy bằng nhiên liệu khác nhau đó là lò nướng thịt chạy bằng điện hoặc lò nướng thịt chạy bằng gas . Cả hai loại lò nướng này đều có được thiết kế với các mẫu nhữ 2-3-4-5 buồng đốt hoặc 2-3-4-5 mayso

Lò nướng thịt doner kebab dụng cụ nướng thịt

2/ Máy kẹp bánh mì

Bánh mì để ngoài hay sau khi ra lò khoảng chừng 30 phút là đã bắt đầu nguội, ỉu xìu. Nếu cứ để nguyên như vậy mà kẹp nhân bánh giao cho khách thì món bánh của bạn chắc chắn sẽ ghi điểm xấu trong mắt khách hàng. Vì  thế để món bánh ngon hơn, tăng thêm phần kích thước vị giác người làm bánh, bán bánh mì thường sử dụng một phụ kiện đó là máy ép bánh mì hay còn gọi là máy kẹp bánh mì, máy làm nóng giòn bánh mì

Chiếc máy kẹp bánh mì hiện nay có rất nhiều mẫu mã khác nhau như máy kẹp nóng bánh mì Tiross (965, 9653, 9654) hay các dòng mày kẹp bánh mì công suất lớn ( máy ép bánh mì đơn 134, máy ép bánh mì đôi 234). Giá thành để đầu tư một chiếc máy kẹp bánh mì dao động từ 1 – 6 triệu đồng. Bạn có thể xem chi tiết hơn tại danh mục: máy kẹp bánh mì

Máy kẹp bánh mì giúp chiếc bánh mì của bạn trở nên nóng giòn thơm ngon hơn
Máy kẹp bánh mì giúp chiếc bánh mì của bạn trở nên nóng giòn thơm ngon hơn

3/ Máy cắt thịt Doner Kebab

Nếu bạn bán bánh mì doner kebab hay bánh mì thổ nhĩ kỳ thì nên đầu tư cho cửa hàng mình một chiếc máy cắt thịt. Chiếc máy này sẽ giúp bạn cắt thịt chính xác, chuẩn hơn, miếng thịt mỏng đều. Sở hữu máy cắt thịt vừa không hao hụt nhiều nguyên liệu (nhân thịt) vừa khiến khách hàng cảm thấy ngon miệng hơn, không quá ngấy

Năng suất thái cắt nhanh chỉ trong thời gian ngắn

4/ Gia vị ướp thịt doner kebab

Bí quyết bán bánh mì buổi sáng nhất là bánh mì doner kebab đó là hãy sử dụng gia vị ướp thịt Doner Kebab để tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà của nhân thịt nướng. Nhờ có hộp gia vị này bạn không cần phải lo lắng nên tìm mua những nguyên liệu gia vị ướp nào và cũng không cần phải lo lắng tỉ lệ ướp ra sao nữa. Công thức đã được tính chuẩn cho món bánh mì thịt của bạn đây rồi.

Bột gia vị ướp thịt doner kebab - bí quyết ướp thịt chuẩn vị
Bột gia vị ướp thịt doner kebab – bí quyết ướp thịt chuẩn vị

Trên đây là 5+ cách làm bánh mì ngon để bán ăn sáng cực đơn giản và dễ làm. Chắc hẳn với công thức này bạn sẽ có ngay chiếc bánh mì để bán thơn ngon khó cưỡng. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Đặt mua Cách làm bánh mì ngon để bán ăn sáng
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666