Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm mềm xốp, thơm phức, cực đơn giản

Bánh mì món ăn thơm ngon dân dã của người Việt Nam. Chắc hẳn bạn đã quen với cách làm bánh mì từ lò nướng rồi phải không nào? Tuy nhiên, cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện thơm ngon cho cả gia đình cũng vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Đây là cách làm khá tiện lợi cho các chị em nội trợ tại nhà. Vừa tiện lợi, nhanh gọn mà ngon chẳng kém gì ngoài hàng. Hãy cùng khám phá ngay thôi nào!

Cách làm bánh mì ngon bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh mì ngon ngọt bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện không dùng bột nở 

Bánh mì ngon ngọt hay không phụ thuộc vào công thức pha trộn, cũng như sự khéo léo của người đầu bếp. Bạn không cần sử dụng bột nở vẫn có thể làm bánh mì ngon, giòn tan vỏ, ruột đặc ruột. 

Dưới đây là cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện không cần dùng bột nở. Chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Nào cùng trổ tài ngay đi thôi!

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì ngọt 

Để làm được những chiếc bánh mì ngọt thơm ngon, hấp dẫn chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì ngọ
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì ngọt
  • Bột mì – 250gr 
  • Sữa tươi không đường – 1 hộp 
  • Dầu ăn hoặc bơ lạt – 15gr 
  • Men nở instant – 5gr
  • Giấm ăn – 1 muỗng cafe 
  • Nước lọc – 180 ml 
  • Nước nóng – 1l
  • Đường – 50 gr
  • Muối – 2 gr
  • Trứng gà – 1 quả 

Nguyên liệu đã được chuẩn bị xong, giờ chúng ta tiến hành ngay đi thôi nào. 

Các bước chế biến bánh mì ngon bằng nồi cơm 

Bước 1: Trộn nguyên liệu 

Trộn bột bánh mì lạt
Trộn bột bánh mì
  • Việc đầu tiên là bạn sẽ bỏ tất cả nguyên liệu: bột mì, đường, muối, men nở instant, sữa tươi không đường vào âu to. Rây mịn bột mì cùng hỗn hợp trên. Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng cafe giấm ăn và 15gr bơ lạt hoặc dầu ăn, trứng vào tô và khuấy đều tay. 
  • Tiếp đó, bạn dùng 90ml nước lọc vào hỗn hợp dùng tay để nhào bột dẻo và quyện. Sau đó thì đổ tiếp 90ml nước còn lại tiếp tục nhào bột. Bạn cần nhào bột thật đều tay để bột kết dính thành 1 khối thống nhất, đặc và có thể kéo sợi tạo thành 1 màng mỏng. 
  • Nếu chẳng may bạn đổ quá nhiều nước khiến bột nhão, dễ bị dính tay thì hãy thêm một chút bột và tiếp tục nhào. Còn khi nhào bột bị khô, nứt thì nên thêm một chút nước. 

Chú ý: Nếu bạn sử dụng bơ lạt cần đun cách thủy hoặc dùng lò vi sóng để bơ tan ra sẽ dễ dàng trộn đều vào nguyên liệu. 

Bước 2: Ủ bột 

Ủ bột bánh mì ngọt
Ủ bột bánh mì ngọt
  • Hỗn hợp bột được nhào và đựng trong 1 âu lớn. Hãy rắc một chút bột khô hoặc bạn quét lên 1 chút dầu ăn nhằm cho bột không dính vào âu đựng. Sau đó, bạn dùng khăn hoặc màng bọc thực phẩm để đậy lại. 
  • Thời gian để ủ bột từ 30 phút – 1h. Trong thời gian này, chúng ta hãy thường xuyên kiểm tra chất lượng của bột đạt hay chưa bằng cách: ấn nhẹ bột, khi bột phồng lên là bột chưa đủ độ nở. Với bột phồng ngược trở lại hoặc phồng nhẹ là đã đạt đủ tiêu chuẩn. 
  • Khi bột đã đạt yêu cầu, bạn nên nhào thêm 3 phút nữa để đẩy khí ra ngoài. Giờ là lúc chúng mình tạo hình cho những chiếc bánh mì xinh xắn. 

Bước 3: Đặt bánh mì vào nồi cơm và nấu 

Nướng bánh mì với nồi cơm điện
Đặt bánh mì vào nồi cơm và nấu 
  • Bạn hãy đặt bánh vào nồi cơm và nấu. Xếp bánh lần lượt vào nồi cơm điện và bật chế độ nấu 3 lần. Thời gian nấu phù hợp cách nhau 10 phút. Cách làm bánh mì ngọt từ nồi cơm vô cùng đơn giản. Chỉ cần trở mặt bánh mì trong lúc nước thì vỏ bánh luôn vàng, đẹp mắt. 
  • Chỉ với 3 bước đơn giản trên là bạn chế biến bánh mì ngọt bằng nồi cơm nhanh, tiện và ngon chẳng kém gì ngoài hàng rồi. Giờ thì thêm chút kem, sữa là chúng mình có một bữa sáng thơm ngon. 

Cách làm bánh mì ngọt bơ sữa thơm mềm bằng nồi cơm điện

Bạn cũng có thể biến đổi một chút công thức từ cách làm bánh mì ngọt thông thường bằng việc thêm bơ sữa. Bơ sữa giúp bánh mì thơm và mềm hơn rất nhiều. 

Nguyên liệu cần có cho món bánh mì ngọt thơm mềm

Nguyên liệu làm bánh mì ngọt
Nguyên liệu cần có cho bánh mì ngọt bơ sữa thơm mềm 
  • Bột mì – 250gr
  • Trứng gà – 4 quả 
  • Sữa tươi không đường – 1 hộp 
  • Đường – 35gr
  • Bơ thực vật – 5gr 
  • Men – 4gr
  • Muốn – 2gr

Các bước chế biến bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện

Bước 1: Nhào bột 

Nhào bột bánh mì lạt
Nhào bột bánh mì ngọt
  • Bạn trộn bột mì cùng 3 quả trứng gà vào bát đựng. Hãy khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện với nhau. 
  • Lấy 1 bát đựng khác để trộn các nguyên liệu: sữa tươi không đường được hâm ấm, đường, bột men, muối, bơ và dầu thực vật. Trộn hỗn hợp này hoà tan vào men. Giúp men kích hoạt và đạt hiệu quả cho việc làm bánh mì. 
  • Tiếp tục đổ 2 hỗn hợp vào nhau và trộn đều. Các bước nhào bột được tiến hành lần lượt như cách trên các bạn nhé! Khi đã được hỗn hợp bột đều chúng ta tiến hành ủ bột. 

Bước 2: Ủ bột

Trộn nhồi nhào ủ bột bánh mì
Ủ bột bánh mì ngọt
  • Thời gian ủ bột từ 30 phút đến 1h để giúp bột nở đủ. Kiểm tra độ đàn hồi của bột sau đó tiếp tục nhào thêm 3 phút để không khí được thoát ra bên ngoài. Bạn tạo hình cho bánh của mình tùy vào sở thích riêng. 
  • Sau khi đã tạo hình cho bánh mì bạn tiến hành ủ bột thêm khoảng 30 phút. Trong thời gian ủ lần 2 giúp bột được nở hoàn toàn. 

Bước 3: Xếp bánh vào nồi cơm và nấu 

Nướng bánh mì bằng nồi cơm điện
Nướng bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện
  • Hãy xếp những khối bột vào nồi lần lượt. Để cho bánh được mềm thơm ngon bạn nên quết phía ngoài hỗn hợp trứng đã được khuấy. Nấu trong thời gian 45 phút là phù hợp. 
  • Chắc chắn bạn sẽ có được những chiếc bánh mì bơ thơm ngon, mềm mịn không kém gì ngoài hàng. 

Mẹo nhỏ hữu ích khi làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm 

  • Trong thời gian nướng bánh, bạn nên nhớ kiểm tra bánh thường xuyên. Hãy dùng tăm để biết bánh chín hay chưa. Bánh chín thì tăm sẽ không bị dính bột, vỏ ngoài giòn. 
  • Thời gian ủ bánh cũng là điểm cần lưu ý: nên chia làm 2 lần ủ. Thời gian ủ bánh cao giúp ruột bánh mềm, màu trong hơn. 
Bảo quản bánh mì ngon
Bảo quản bánh mì ngon

Với mỗi mẻ bánh thơm ngon bạn sẽ không thể sử dụng hết trong thời gian ngắn. Bạn có thể bảo quản bánh bằng túi nilon hoặc túi zip trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần. Cách chế biến bánh mì cũ giòn ngon bằng việc áp chảo hoặc lò vi sóng. Một cách nữa cũng cực kì đơn giản, nhanh gọn là dùng máy kẹp bánh mì. Chỉ với 2 phút bạn đã có những ổ bánh mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn rồi. 

Công ty TNHH Quang Huy cung cấp máy kẹp bánh mì chất lượng, giá thành rẻ nhất thị trường Việt Nam. Sở hữu 1 chiếc máy kẹp bánh mì trong tay bạn không chỉ cho ra lò những chiếc bánh thơm ngon. Mà còn được tặng thêm công thức làm bánh mì nổi tiếng thế giới. 

Hãy liên hệ với Quang Huy theo số hotline: 09666.23.666 để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Trên đây là các cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện đơn giản, tiện lợi. Chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ có được những chiếc bánh mì thơm ngon cho cả gia đình rồi đấy! Chúc bạn thành công. 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này