Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì que giòn rụm

Đã bao giờ bạn thử làm món bánh mì que để chiêu đãi cả nhà hay chưa? Nếu chưa thì tại sao không thử bắt tay vào làm ngay món bánh mì nhỏ xinh này. Học ngay cách làm bánh mì que giòn rụm ngay sau đây nhé

Bánh mì que – món bánh dễ gọi, dễ nhớ, dễ đi vào lòng người

Nhắc đến bánh mì que là người ta nghĩ đến ngay món bánh mì que Hải Phòng, bánh mì que Đà Nẵng. Đây là 2 món bánh mì que nổi tiếng nhất được rất nhiều người yêu thích

Chiếc bánh mì que này có hình dạng rất đặc biệt, nhỏ xinh (chỉ hơn đốt ngón tay), dài chừng hơn một gang tay, nhân bánh “nghèo nàn” duy nhất pate, ăn kèm với nước sốt chua cay mà lại dễ đi vào lòng người.

Bánh mì que món bánh yêu thích của nhiều người

Nếu bạn đã từng thưởng thức món bánh mì này và vẫn đang lưu luyến nó thì thì hãy học ngay công thức làm bánh mì que cay giòn rụm ngay sau đây nhé

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh mì que giòn tan

Công thức để làm bánh mì que rất đơn giản, dễ làm, Nhưng để làm ra chiếc bánh mì que vừa đủ cứng cáp, lại xốp mềm mềm bên trong, màu sắc vàng ướm đẹp mắt,  đòi hỏi người làm bánh phải có kinh nghiệm lâu năm, biết cách trộn bột theo tỉ lệ vừa phải và nướng bánh vừa tầm.

Nguyên liệu làm bánh mì que

Nguyên liệu làm bánh mì que rất đơn giản, chỉ bao gồm các nguyên liệu chính sau đây:

  • 490gr bột mì
  • ¾ muỗng canh muối
  • 1,5 muỗng cà phê men nở
  •  ¾ chén bột bắp
  • 1,5 chén nước ấm
Nguyên liệu làm vỏ bánh mì que

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng những nguyên liệu kể trên hay chưa? Giờ cùng bắt tay với chúng tôi vào làm bánh mì que tại nhà thôi nào!

Cách bước làm bánh mì que

Bước 1:  Trộn bột

– Đầu tiên, bạn hãy cho men nở vào một chiếc bát lớn, rồi cho tiếp ¼ phần bột mì và ½ phần nước ấm vào hòa đều. Sau đó, bạn dùng tay trộn thật đều hỗn hợp bột trên, đến khi nào bột nhão và nổi bọt là được.

– Kế tiếp, bạn trộn muối và phần bột mì còn lại vào một chiếc bát sạch khác. Sau đó, bạn lại đổ phần bột nhão vào phần bột vừa trộn với nhau để có được hỗn hợp bột đồng nhất.

– Công đoạn cuối, bạn cho phần nước ấm vào hỗn hợp bột và trộn đều, thật nhẹ tay để bột được mịn dẻo. Bạn có thể kiểm tra xem bột đã được chưa bằng cách kéo dài bột ra. Nếu bột không nhão, không đứt đơạn là đã đạt chuẩn

***Lưu ý: Bạn nên để bột nghỉ khoảng 3-5 phút như vậy khi làm các công đoạn sau bột sẽ đạt chuẩn hơn

Bước 2:  Nhào bột

– Tiếp tục trộn phần bột trên đến khi nào bột không còn dính vào thành bát và tay nữa.  Ở bước này, nếu bạn thấy bột bị nhão thì có thể cho thêm bột mì vào. Còn nếu thấy bột khô thì cho thêm nước vào (tùy chỉnh để bột chuẩn nhất)

– Sau đó, bạn rắc một chút bột khô ra mặt bàn để làm lớp bột áo rồi cho bột ra bàn và nhào bằng tay khoảng 10-15 phút.

– Khối bột sau khi nhào kỹ sẽ mềm, không dính tay, lúc này bột đã đạt chuẩn nhất

Trộn và nhào bột thật kỹ đến khi bột đồng nhất, mềm mịn

Bước 3  Ủ bột

– Lấy một chiếc bát tô có kích thước lớn hơn phần bột đã nhào, quết một ít dầu ăn xung quanh lòng bát, rồi cho khối bột vừa nhào xong vào và bọc bát lại bằng màng bọc nilon hoặc khăn ấm.

– Thời gian ủ bột khoảng 1 tiếng và ủ bột ở nơi thoáng mát. Khi thấy bột nở gấp 3 lần thì gỡ miếng nilon ra, dùng tay ấn phần bột xuống để khối bột xẹp trở lại kích thước ban đầu

– Sau đó đậy miếng nilon lại và tiếp tục ủ bột thêm khoảng 30 phút nữa

Bước 4: Tạo hình bánh

Sau khi ủ bột xong, bạn lấy bột ra chia thành từng phần nhỏ đều nhau. Dùng cây cán bột để cán mỏng bột ra rồi cuộn lại thành hình que dài chừng 25-30 cm. Bạn có thể tạo hình kích thước dài theo ý muốn.

Tạo hình bánh mì que độ dài theo ý muốn

Bước 5: Nướng bánh

Bật lò nướng làm nóng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ  280 độ C. Khi lò đã nóng, bạn cho khay đựng bánh vào lò và hạ nhiệt độ xuống 180 độ C

Thời gian nướng bánh trong khoảng 20 phút, như vậy bánh sẽ chín đều, vàng ươm, thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều

Vỏ bánh mì que sau khi nướng xong

Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì que

Trong quá trình làm bánh mì que thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây. Đây là một trong các phần quan trọng giúp bạn có thể đạt chuẩn món bánh mì que này

Thứ nhất: Khi trộn bột bạn không nên cho hết phần bột và nước vào trộn đều trong một lần. Nếu trộn một lần thì bột bánh sẽ nhão và vón cục

Thứ hai: Trong quá trình trộn bột, bạn nên cho nước từ từ để có thể điều chỉnh, làm như vậy thì bột sẽ đạt chuẩn hơn

Thứ ba: Khi nướng bánh phải làm nóng lò trước và điều chỉnh nhiệt ngay cho khi bánh vào

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì que giòn rụm hấp dẫn tại nhà. Thử nghiệm công thức này, chắc chắn bạn sẽ làm thành công với mẻ bánh mì que thơm ngon. Chúc các bạn thành công

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này