Skip to main content

Cách làm bánh rế cuốn chả giò tan giòn, cực hấp dẫn

75 Lượt xem
0 Bình luận

Bánh rế cuốn chả giò là một trong những đặc sản nổi tiếng có nguồn gốc ở vùng đồng  bằng sông Cửu Long. Sau đó vì sức hấp dẫn thơm ngon, lạ miệng, bánh rế chả giò đã được lưu truyền khắp các tỉnh thành. Mỗi tỉnh thành bánh rế sẽ có sự khác biệt và độ ngon khác nhau, trong bài viết hôm nay Quang Huy sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh rế cuốn chả giò ngon chuẩn vị miền Nam. Cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu bánh tráng rế

Bánh tráng rế là nguyên liệu quen thuộc thường được dùng để cuốn chả giò. Chiếc bánh tráng hình tròn rất to với nhiều sợi nhỏ đan xen như “mạng lưới” vô cùng chắc chắn.

Món bánh tráng rế này có nguồn gốc từ đồng bằng sông Cửu Long. Loại bánh tráng này được làm từ gạo nếp và bột mì. Để hiểu rõ hơn về cách làm vỏ bánh rế cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Bánh tráng rế
Bánh tráng rế

Cách làm bánh rế cuốn chả giò giòn rụm 

Đến với miền Nam, bánh rế cuốn chả giò có độ thơm ngon, giòn rụm khác hoàn toàn so với bánh rế miền Bắc là độ mềm dẻo, miền Trung sẽ dai hơn một chút. Tuy nhiên theo đánh giá chung của người ăn, mọi người vẫn chuộng bánh rế miền Nam hơn vì độ giòn của vỏ bánh hòa quyện với miếng chả giò mềm mại bên trong rất cuốn hút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh rế tại nhà vô cùng đơn giản, với những nguyên liệu dân giã, dễ tìm. Để quá trình chế biến diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo danh sách sau:

  • Bột gạo: 500gr
  • Bột năng: 50gr
  • Bột mì: 50gr
  • Nước ấm (38 độ C): 500ml 
  • 1 quả trứng gà ta: tách lấy lòng trắng
  • Nhân chả giò
  • Gia vị: muối, dầu ăn, đường

Hướng dẫn cách làm bánh rế chả giò

Bước 1: Trộn bột

Trước tiên, hãy sử dụng 1 chiếc chậu to để trộn bột (dùng thau inox hoặc thau nhôm đều được). Cho lần lượt 500gr bột gạo, 50gr bột năng và 50gr bột mì

Dùng 250ml nước ấm, trộn đều cho bột thấm hết nước. Trộn phần lòng trắng trứng gà từ từ với bột. Nhồi bột thật đều

Cho tiếp 250ml nước ấm còn lại trộn đều với bột, đến khi bột lỏng mịn, không còn vón cục, nhấc tay bột chảy thành dòng là đạt tiêu chuẩn

cách trộn bột làm bánh rế
Cách trộn bột làm bánh tráng rế cuốn chả giò

Bước 2: Rây bột

Để đảm bảo phần bột lỏng mịn, không còn lợn cợn hãy lọc qua dây bằng vải màn hoặc rây lọc chuyên dụng. 

Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi trộn đều 10gr dầu ăn, 3g muối, 30g đường

Bước 3: Tạo hình bánh

Để có được chiếc bánh tráng rế đẹp như ngoài quán, bạn cần lấy một cái chai, đục nhiều lỗ nhỏ trên nắp chai, cho bột và đậy nắp để dùng. Sử dụng chảo chống dính bật lửa vừa làm nóng và quét 1 chút dầu ăn vào chảo

Dùng chai bột đi các đường dài giống màng nhện đan nhau (lúc này để lửa nhỏ), để khoảng 2 phút là chiếc bánh rế của bạn đã hoàn thành

Tạo hình bánh tráng rế
Tạo hình bánh tráng rế cuốn chả giò

Bước 4: Hoàn thành bánh rế cuốn chả giò

Sau khi làm vỏ bánh tráng rế xong thì bạn cho ra một chiếc đĩa rồi cho nhân thịt mọc nhĩ (nhân chả giò giống như cuốn nem) rồi cuộn vào rồi gập hai đầu là xong. Bạn chỉ cần rán lên cho bánh tráng rế cuốn chả giò chín vàng ươm, giòn là được.

Bánh tráng rế cuốn chả giò
Bánh tráng rế cuốn chả giò

Thành phẩm

Bánh tráng rế sau khi làm xong sẽ rất giòn, cầm nhẹ tay nếu mạnh sẽ dễ vỡ, để nguội 1 lúc bánh sẽ mềm và dẻo hơn dễ cuốn chả giò. Đặc biệt bánh sẽ có màu trắng hơi ngả vàng, độ mỏng vừa phải, không quá dày.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của trứng và bột, bánh giòn rụm tan đều trong miệng rất thú vị. Bánh rế có thể làm ra nhiều món ăn ngon như: chả giò chay, chả giò tôm, chả giò hải sản, cuộn salad, trang trí đồ ăn thêm đẹp mắt hơn,…

bánh tráng rế sau khi làm xong
Bánh tráng rế cuộn chả giò sau khi hoàn thành

Bí quyết làm bánh rế cuốn chả ngon

Bánh tráng rế mục đích dùng để cuốn chả giò, sau đó chiên giòn vàng ươm. Vì yếu tố đó khi làm bánh tráng bạn cần chú ý một số điểm sau đây, tránh tình trạng bánh không giòn hoặc cháy quá khi mới chiên:

  • Chú ý tỉ lệ bột đúng theo công thức, nếu sai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ giòn của bánh
  • Trộn bột cần đúng trình tự, đúng các bước để không bị chết bột sẽ rất khó có độ dai mềm khi nguội và giòn khi làm nóng
  • Lọc bột thật kỹ, không để vón cục, nếu bột còn vón cục sẽ rất khó khi đổ vỏ
lưu ý khi làm bánh tráng rế
Lọc kĩ bột khi làm bánh tráng rế cuốn chả giò
  • Cần sử dụng chảo chống dính để quá trình tráng bánh dễ hơn
  • Dùng cây cọ quét dầu để quét trên bề mặt chảo dễ dàng mà không đọng nhiều dầu
  • Đặc biệt điều chỉnh nhiệt độ, khi bắt đầu đổ bột cần hạ lửa nhỏ nhất để bột chín đều cả bên trong và không bị cháy xém

Với hướng dẫn trong phần 1 bạn chỉ cần làm đúng theo từng bước là có thể làm vỏ bánh rế thành công. Khi cuốn chả giò, lưu ý một chút cần để đế bánh rế nguội hẳn, có độ mềm và dai như vậy sẽ không bị vỡ bỏ.

Đặc biệt, chỉ bằng công thức trên bạn có thể làm vỏ bánh rế với số lượng lớn dùng để kinh doanh vừa và nhỏ tại nhà. Ngoài ra, với những gia đình đang có ý định  kinh doanh các món chả rế, cần tìm mua thiết bị máy xay giò uy tín, chất lượng hãy tham khảo ngay sản phẩm phân phối tại Quang Huy.

Quang Huy chuyên phân phối các sản phẩm máy xay giò chả chính hãng, có đầy đủ size theo nhu cầu của người dùng. Giá thành hợp lý, nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mại hấp dẫn

máy xay chả giò Quang Huy
Máy xay giò chả Quang Huy

Bạn cần hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về sản phẩm máy xay chả giò, liên hệ ngay đến Quang Huy qua hotline: 0966623666

Hy vọng với chia sẻ trên trong bài viết giúp bạn biết cách làm bánh rế cuốn chả giò thành công và mua được chiếc máy xay chất lượng, phù hợp nhu cầu nhé. Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại website: https://thietbibepviet.vn

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh rế cuốn chả giò tan giòn, cực hấp dẫn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Cách làm bánh rế cuốn chả giò tan giòn, cực hấp dẫn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn