Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách làm thịt bán bánh mì ngon vạn người mê

Là một người làm nghề bán bánh mì, bạn luôn muốn hương vị bánh của mình luôn thơm ngon và hấp dẫn để thu hút khách hàng. Bài viết này, Quang Huy sẽ mách bạn cách làm thịt bán bánh mì ngon, không bị khô và cứng. Thịt nướng thơm dậy mùi, béo ngậy và chuẩn vị.

Tiết lộ cách làm thịt bán bánh mì ngon hút khách
Tiết lộ cách làm thịt bán bánh mì ngon hút khách

Những nguyên liệu nào có thể sử dụng để làm thịt nướng?

Món bánh mì thịt nướng có nguồn gốc từ đất nước hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi, nguyên bản sử dụng thịt cừu nướng.

Tuy nhiên, khi trở về tới Việt Nam, chúng đã được “cải tiến đi khá nhiều”. Thay thế nguyên liệu thịt cừu thành các loại nguyên liệu khác như thịt lợn, thịt gà,.. để phù hợp với khẩu vị người dân Việt Nam.

Mỗi loại nguyên liệu khi sử dụng làm thịt nướng sẽ đem lại một hương vị khác nhau, có nét độc đáo riêng. Hãy cùng Quang Huy đi khám phá đặc trưng hương vị thịt nướng bánh mì theo từng nguyên liệu sử dụng, bạn nhé!

>>> Kinh nghiệm bán bánh mì thổ nhĩ kỳ giành cho người mới bắt đầu!!!

Thịt nướng bánh mì góp phần làm hương vị bánh mì thơm ngon đúng chuẩn
Thịt nướng bánh mì góp phần làm hương vị bánh mì thơm ngon đúng chuẩn

Thịt lợn

Hương vị đặc trưng của thịt lợn khi tẩm ướp cùng gia vị sẽ béo ngậy, đậm đà, ngọt thịt. Đây là loại thực phẩm thiết yếu mà người dân Việt Nam có thể “ngày nào cũng ăn được, ăn hoài mà không chán”.

Gía thịt lợn hiện nay dao động từ 120.000 đồng – 150.000 đồng/ 1 kg, rẻ hơn rất nhiều so với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà.

Cách làm thịt bán bánh mì ngon từ thịt lợn đó là lựa chọn nguyên liệu tươi. Thịt lợn phải mới được mổ, không sử dụng thịt đông lạnh vì như thế sẽ giảm thiểu đáng kể hàm lượng chất dinh dưỡng. Ăn cũng không ngon.

Để thịt nướng có vị bùi, không bị khô cứng, thì bạn nên lựa chọn phần thịt nạc vai theo tỉ lệ khổ thịt 7 phần nạc, 3 phần mỡ. Đây được đánh giá là “tỷ lệ vàng khi làm thịt nướng”.

Thịt lợn nạc vai
Thịt lợn nạc vai

Thịt gà nướng ăn kèm bánh mì

Hiện nay, không ít tiệm bánh mì doner kebab lựa chọn sử dụng thịt gà để làm thịt nướng ăn kèm bánh mì. Hương vị thịt gà nướng sẽ có phần mới mẻ, dai hơn, thơm hơn, tuy nhiên đòi hỏi người làm bánh phải hết sức khéo léo, nếu không thịt sẽ rất dễ bị khô.

Nguyên liệu chế biến:

  • 10 kg thịt gà phần ức, thịt tươi.
  • 5 thìa bột gia vị ướp thịt tổng hợp doner kebab.
  • 6 trứng gà, 7 thìa mật ong, mỡ gà.
  • Muối, mì chính,..

Cách làm thịt bán bánh mì ngon nếu bạn sử dụng nguyên liệu là thịt gà cần chú ý tăng thêm lượng mỡ gà, mật ong, lòng đỏ trứng để thịt nướng ngọt hơn vì thịt gà bớt khô sải.

Sau khi đã ướp toàn bộ số nguyên liệu với gia vị cần thiết, thì bạn chỉ cần bảo quản và nướng thịt như các bước ở trên.

Cách làm thịt bán bánh mì ngon – sử dụng gia vị chuẩn

Muốn có thịt bánh mì ngon thì cần có gia vị đúng chuẩn
Muốn có thịt bánh mì ngon thì cần có gia vị đúng chuẩn

Thịt nướng bánh mì thơm ngon nhờ gia vị ướp thịt Doner Kebab:

Thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ có hương vị như nào, màu sắc ra sao, hấp dẫn hay không,.. tất cả đều phụ thuộc vào loại gia vị bạn sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gia vị kém chất lượng, trộn nhiều phụ gia hóa học, không những khiến thịt nướng mất đi độ ngọt, béo ngậy tự nhiên, mà còn gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người sử dụng.

Cây thịt nướng của bạn sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nhờ gia vị ướp thịt Doner Kebab
Cây thịt nướng của bạn sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nhờ gia vị ướp thịt Doner Kebab

Các loại gia vị rẻ tiền này thường được những “gian thương” mua cả tạ, cả tấn về, sau đó đóng gói nhỏ thành từng lạng, phân phối tới những chợ đầu mối lớn, che mắt người tiêu dùng.

Vậy gia vị ướp thịt nướng bánh mì chuẩn sẽ có thành phần như nào?

  • Thành phần của bột gia vị tổng hợp doner kebab chính hãng chứa 100% các hương liệu tự nhiên, bột thảo quả, tiêu, hồi, quế,..
  • Kèm theo đó là 9 loại hương liệu được nhập khẩu trực tiếp từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Không sử dụng chất tạo màu, để thịt nướng được lên màu tự nhiên, có màu vàng ruộm óng ả nhờ sử dụng lòng đỏ trứng gà và mật ong.

>>> Xem ngay: gia vị ướp thịt Doner Kebab Quang Huy có thể ướp đến 2 tạ thịt – tin được được không?

Thành phần tự nhiên có gói gia vị ướp thịt Doner Kebab
Thành phần tự nhiên có gói gia vị ướp thịt Doner Kebab

Đó là lí do tại sao dù cùng một công thức ướp thịt, nhưng nếu bạn sử dụng loại gia vị rẻ tiền thì bánh mì cũng không ngon, không lên đúng vị.

Hướng dẫn cách tẩm ướp thịt nướng bánh mì thơm ngon đúng chuẩn:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 4 muỗng cà phê bột tổng hợp Doner Kebab
  • 3 muỗng cà phê hành khô
  • 4 muỗng cà phê hành tây thái nhỏ
  • 4 muỗng cà phê dầu ăn:
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 4 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng cà phê hạt nêm
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 4 muỗng cà phê bột ngọt
Chuẩn bị các gia vị cần thiết
Chuẩn bị các gia vị cần thiết

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp:

Bạn sẽ trộn đều thịt với tất cả các nguyên liệu trên cho đúng tỉ lệ. Sau đó để ướp khoảng 2 tiếng hoặc lâu hơn rồi đem xiên vào que

>>> Chắc ai đó sẽ cần: Công thức tẩm ướp thịt Doner Kebab thơm ngon đúng chuẩn

Trộn đều hỗn hợp cho gia vị ngẫm đều
Trộn đều hỗn hợp cho gia vị ngẫm đều

Bước 2: Xiên thịt vào que xiên:

Khi xiên thịt trước khi nướng, cứ 3 – 4 lát thịt nạc, bạn lại xiên xen kẽ cùng 1 lớp thịt mỡ. Với phần chân xiên thịt bị thừa thì nên cắt bớt đi. Không nên để thịt dưới chân xiên nhiều quá vì cây thịt sẽ không chín được hoặc chín không đều. Nên xiên thị vào trung tâm để không lệch. Sau khi xiên hết thịt, bạn lấy tay ấn chặt xiên thịt xuống sau đó xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng.

Xiên thịt nướng vào que
Xiên thịt nướng vào que

Sau khi xiên xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín các xiên thịt lại, chọc thêm vài lỗ rồi cho vào tủ đông để ướp qua đêm, hôm sau đem nướng bình thường

Lưu ý: Khi nướng nên chọn nhiệt độ vừa phải, và khi thịt đã gần chín thì bạn có thể tắt lò nướng đi để đảm bảo không tiêu hao nhiều điện năng sử dụng.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa nước sốt mayonaise và thịt nướng bánh mì

Nước sốt khá độc và lạ của món bánh mì doner kebab

Để hương vị của món thịt nướng thêm thơm ngon, đậm đà, người ta thường ăn kèm với nước sốt mayonaise. Tuy nhiên không phải là nước sốt mayonaise nguyên chất mà nó đã được pha chế với các loại gia vị khác. Bởi vì nước sốt nguyên chất khá là ngậy, béo và không phù hợp với khẩu vị của nhiều người. 

>>> Xem thêm: cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab ngon để bán

Để có thể pha chế được nước sốt thịt nướng chuẩn vị, thơm ngon mà ai cũng mê, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

– Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết:

  • 1 lọ sốt mayonaise nguyên chất 1 kg.
  • 1 hộp sữa tươi Vinamilk có đường loại 1 lít.
  • 3 hộp sữa chua Vinamilk có đường.
  • Muối ăn.

– Pha chế:

Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, đánh đều bằng máy đánh trứng sau đó để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 ngày.

– Thành phẩm:

Sau thời gian bảo quản, nước sốt ngả màu trắng ngà, có vị chua nhưng không ngán, tươi mát là bạn đã thành công.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp nước sốt mayonaise với tương ớt, tương cà để gia tăng thêm hương vị cho món thịt nướng.

Nướng thịt bằng lò nướng thịt chuyên dụng 

Để có thể chế biến thịt nướng làm bánh ngon, ngoài khâu chuẩn bị nguyên liệu và tẩm ướp, công đoạn nướng thịt cũng là một công đoạn quan trọng mà bạn cần phải chú ý.

Nếu sử dụng những chiếc bếp than, lò vi sóng, … để nướng thịt thì thịt rất dễ bị khô, dai và cứng, .. khó ăn. Chính vì thế bạn cần phải nướng thịt bằng lò nướng chuyên dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: top 5+ lò nướng bánh mì Doner Kebab giá chỉ từ 4 triệu đồng!!! (giảm giá ưu đãi trong tháng 5)

Hãy luôn đảm bảo lò nướng thịt được sử dụng đúng cách
Hãy luôn đảm bảo lò nướng thịt được sử dụng đúng cách

Lò nướng thịt doner kebab chuyên dụng giúp thịt của bạn chín đều từ trong ra ngoài, thịt cũng dai ngon và đậm đà hơn nhờ lớp mỡ béo ngậy. Các sản phẩm lò nướng thịt hiện nay cũng khá là phổ biến với nhiều mẫu mã khác nhau. Quý khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm tại Bếp Việt Quang Huy để có sự lựa chọn dành cho mình.

Vậy là vừa rồi, chúng tôi đã tiết lộ cho các bạn cách làm thịt bán bánh mì ngon vạn người mê rồi đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bánh mì trên của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo của Quang Huy nhé! Xin cảm ơn!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện