Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp tiết kiệm điện

Ngày nay, sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp trở thành phương pháp phổ biến nhất mà các nhà hàng, quán ăn, … thường thực hiện. Thiết bị này đem đến chất lượng cháo tuyệt vời chỉ bằng những thao tác đơn giản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng đúng. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn “cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp” chi tiết.

Cho nguyên liệu vào nồi, cách sử dụng nồi nấu cháo điện
Cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo

Việc đầu tiên trong bất kỳ công thức nấu ăn nào chính là chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ. Các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ theo danh sách như dưới đây. Lưu ý, đảm bảo chúng tươi ngon, sạch sẽ nhé!

Nguyên liệu nấu cháo

Tên nguyên liệu/thực phẩm Khối lượng/số lượng
Gạo tẻ 100% hoặc trộn với gạo nếp theo tỉ lệ 3:1 2kg
Thịt gà (phần ức) hoặc thịt các loại động vật khác  0,5kg
Xương gà 0,5kg
Trứng gà 7 – 10 quả
Rau củ: Cà rốt, xà lách, hành tím, … 1 củ/bó
Gia vị nấu bếp   
Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo, cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp
Nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo

Dụng cụ nấu cháo

Ngoài những nguyên liệu đi mua ngoài cửa hàng, chợ, … thì bạn cũng phải có thêm những dụng cụ để nấu. Cụ thể:

  • Nồi nấu cháo bằng điện
  • Chậu, rổ
  • Bát
  • Muôi, đũa
Nồi nấu cháo điện an toàn, thân thiện; điểm nổi bật của nồi nấu cháo điện Quang Huy
Dụng cụ nồi nấu cháo bằng điện

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp tiết kiệm điện

Nồi nấu cháo điện là “trợ thủ đắc lực” trong nhà bếp của bạn. Tuy nhiên để nó phát huy đúng vai trò, công dụng thì bạn phải biết cách sử dụng sao cho đúng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp. Từ đó giúp bạn thao tác nhanh chóng, đảm bảo an toàn cũng như chất lượng thành phẩm.

Bước 1: Kết nối nguồn điện vào nồi nấu cháo

Đúng như tên gọi của nó – Nồi cháo điện. Thiết bị này vận hành hoàn toàn nhờ điện năng dân dụng. Do vậy, để có thể bắt đầu sử dụng nồi thì bạn cần ghim điện cho nồi. Dòng điện sẽ chạy qua và cung cấp đầy đủ điện năng hoạt động.

Kết nối nguồn điện cho nồi cháo, cách sử dụng nồi nấu cháo điện
Kết nối nguồn điện cho nồi cháo

Bước 2: Kiểm tra lượng nước trong nồi

Bước tiếp theo mà bạn cần chú ý đó là phải kiểm tra lượng nước trong nồi. Nếu như mực nước bên trong đúng theo quy định (khuyến cáo từ nhà sản xuất) thì không cần phải bổ sung. Tuy nhiên nếu như lượng nước đạt dưới vạch quy định thì bắt buộc bạn phải đổ thêm nước vào.

Đây là một trong những vấn đề nhỏ, nhiều người nấu không chú ý. Tuy nhiên, việc làm này lại rất quan trọng. Bởi nếu như mực nước không đúng quy định thì trong quá trình nấu rất có thể sẽ làm cháy thanh nhiệt. Về lâu dài, thiết bị sẽ hỏng, xuống cấp nghiêm trọng về hệ thống truyền nhiệt.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi

Sau khi chúng ta đã kiểm tra và đảm bảo nồi đáp ứng các tiêu chí. Bạn tiến hành cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Bạn cần lưu ý, các nguyên liệu phải được sơ chế từ trước. Như vậy để đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bạn nên cho cháo và các nguyên liệu vào theo tỉ lệ 1 bát cháo : 1 bát nước dùng : 1 gram rau củ : 1 gram thịt. Nhân lên nếu có sự thay đổi về lượng cháo nhé.

Bước 4: Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ

Tiếp theo, hãy vặn các núm điều chỉnh nhiệt độ. Lời khuyên là ban đầu vặn ở mức cao nhất để nước nhanh sôi. Sau đó, trong quá trình nấu nướng sẽ điều chỉnh nhiệt độ giảm xuống từ từ để tiết kiệm nhiên liệu. Điều này đồng thời giúp cho cháo nhanh nhừ và nhuyễn hơn. Nên sử dụng thêm dụng cụ như đũa để khuấy cho nguyên liệu được trộn đều.

Vặn chỉnh nhiệt độ trên hộp điều khiển

Bước 5: Vệ sinh nồi ở sau khi sử dụng xong

Sau khi bạn đã nấu cháo xong thì nên ngắt toàn bộ hệ thống điện. Tiếp tục thực hiện vệ sinh nồi nấu cháo bằng điện để giúp cho nồi sáng đẹp theo thời gian. Bạn cũng nên chú ý việc này, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và chất lượng sản phẩm. Khi vệ sinh, hãy cẩn thận để nước không tiếp xúc trực tiếp với hệ thống bảng điện. Có thể sử dụng khăn ẩm để lau bên ngoài. Còn nước bẩn bên trong có thể xả qua van đáy tiện lợi.

Van xả nước nồi nấu cháo

Những lưu ý khi sử dụng nồi điện công nghiệp

Tuân thủ cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp như trên là chưa đủ. Trong quá trình nấu nướng, bạn cần phải lưu ý thêm một số vấn đề sau.

Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo
  • Lượng nước: Chỉ có thể sử dụng khi nồi chứa đủ nước theo quy định của nhà sản xuất. Việc bạn đun cháo mà không có nước, hoặc nước quá ít sẽ làm cho nồi bị cháy hoặc nổ thanh nhiệt. Mất thêm chi phí sửa chữa không đáng có.
  • Vệ sinh: Đầu tiên, phải lấy hết lượng cháo (nếu còn thừa) bên trong. Sau đó đổ nước sạch vào trong xả rửa. Dùng nước rửa bát để loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ. Tiếp theo, xả nước bẩn vệ sinh qua vòi tại đáy. Với bên ngoài, bạn chỉ cần dùng khăm ẩm để lau là được. Tránh dùng nước rửa trực tiếp, dễ gây chập cháy điện.
  • Bảo quản: Nên cất nồi ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để gần với nơi ẩm ướt. Vì điều này sẽ dễ dẫn đến tai nạn về điện, ẩm hệ thống điện.
  • Chỉ sử dụng thiết bị khi chúng đã khô ráo hoàn toàn.

Với những thông tin chia sẻ về Cách nấu cháo bằng nồi điện công nghiệp. Cũng như những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo điện. Hy vọng các bạn có thể sử dụng sản phẩm này đúng cách, nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này