09666.23.666

Cách nấu món thịt thỏ xào lăn đưa cơm cho cả nhà

Thịt thỏ ngày nay đã trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Thịt thỏ nướng, thịt thỏ sốt vang, thịt thỏ xào sả ớt,… món ăn nào cũng hấp dẫn người dùng. Nhưng món ăn có lẽ khoái khẩu hơn cả là thịt thỏ xào lăn. Người ta thích vị giòn giòn của da, vị hơi dai dai của thịt kết hợp với mùi thơm của gia vị khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Ngày hôm nay Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món thịt thỏ xào lăn đưa cơm cho cả nhà.

cách nấu món thịt thỏ xào lăn
Thịt thỏ xào lăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 -5 người ăn

– 1 kg thịt thỏ
– Dừa nạo: 50g
– Hành tây: 1 củ
– Dầu hào
– Tỏi: 1 củ
– Ớt sừng: 1 quả
– Sả: 4-5 củ
– Rượu trắng
– Đậu phộng
– Rau om, ngò gai

cách nấu món thịt thỏ xào lăn
Nguyên liệu nấu thịt thỏ xào lăn

Dụng cụ nấu nướng

– Dao

– Thớt

– Chảo sâu lòng

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Khử mùi hôi cho thịt thỏ

Thịt thỏ không giống như những loại thịt khác như thịt lợn hay thịt gà, thường nó có mùi hôi khác đặc trưng nên trước khi chế biến cần xử lý cẩn thẩn thì món ăn mới ngon được. Mùi hôi của thịt thỏ do phần xương đuôi, tuyến sữa và do trước khi nấu không thui thỏ trước.

Cách xử lý cũng rất đơn giản. Trước khi chế biến chúng ta chỉ cần thui thịt thỏ trước, sau đó loại bỏ phần xương đuôi. Đối với tuyến sữa, chúng ta chỉ cần dùng muối để rửa sẽ loại bỏ được mùi hôi của bộ phận này.

Tiếp đó, chúng ta thái thịt thỏ thành những miếng nhỏ và cho tất cả vào một chiếc bát. Tiếp theo cho một chút rượu và một chút gừng giã nát vào bát, trộn đều, để khoảng 30 phút. Sau khi ướp thì mùi hôi của thịt thỏ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, chúng ta có thể chế biến được rồi.

Thịt thỏ đã sơ chế đem ướp gia vị ngũ vị hương, hạt nêm, tương, sả băm, tỏi và hành, cà ri, rượu trắng, ớt băm. Đảo đều và ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Đối với các gia vị khác

+ Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng; ớt, rau om, ngò gai nhặt bỏ lá vàng úa, rửa sạch và băm nhỏ.

cách nấu món thịt thỏ xào lăn
Ướp thịt thỏ

+ Chuẩn bị một chén nước cốt dừa và nước dão.

+ Đậu phộng đem rang vàng rồi giã nhỏ để ra chén.

Chế biến món thịt thỏ xào lăn

Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ cùng bắt tay vào chế biến món thịt thỏ xào lăn đưa cơm cho cả nhà nhé.

Bước 1: Làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào và cho hành tây vào phi dậy mùi thơm, sau đó cho tỏi, sả, ớt vào xào cùng. Sau đó cho thêm ½ gói cà ri vào và đảo nhanh tay rồi tắt ngay bếp. Cho ra một bát tô lớn để cho vào sau khi xào thịt thỏ.

Bước 2: Thịt thỏ đã ướp đem bỏ vào chảo, đảo đều tay đến khi thịt săn chắc lại thì chắt nước dão đổ vào. Cho phần hành, ớt, tỏi, sả đã phi trước vào đảo cùng thịt thỏ. Khi cạn sánh thì đổ thêm nước cốt dừa vào cho sôi là được. Cuối cùng là nêm nếm gia vị và tắt bếp, múc ra dĩa rắc đậu phộng và rau thơm lên trang trí.

Thịt thỏ sau khi nấu nên được ăn nóng để giữ được hương vị thơm ngon cho. Để lâu sẽ khiến cho thịt thỏ bị nguội và bị dai.

Như vậy là Quang Huy đã hướng dẫn bạn cách nấu món thịt thỏ xào lăn đưa cơm cho cả nhà. Ngoài làm các món ăn chính trong gia đình, thịt thỏ xào lăn còn rất hợp trong những bựa tiệc, hoặc cho dân nhậu lai rai thì còn gì sánh bằng.

Món thịt thỏ không những thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn giúp hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như đái tháo đường, chữa thiếu máu, chữa phụ nữ huyết hư, bí đại tiện. Tuy nhiên, khi ăn thịt thỏ cần lưu ý đến một số điều cơ bản sau đây để được an toàn tuyệt đối.

+ Thịt thỏ có thể gây ra một số tác dụng phụ, những người không nên ăn thịt thỏ như người bị dương hư, liệt dương, bị lãnh cảm tình dục.

+ Không ăn thịt thỏ nấu lẫn với ba ba, trong cùng một bữa ăn vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy.

+ Không ăn thịt thỏ cùng với củ cải, rau cải vì có thể gây trúng độc rất nguy hiểm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Cách nấu món thịt thỏ xào lăn đưa cơm cho cả nhà
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến