Đi tìm lý do máy vặt lông gà vịt làm tróc da tại sao?

Máy vặt lông gà vịt đang là một thiết bị được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Không những giúp người sử dụng tiết kiệm được thời gian, công sức, mà máy vặt vặt lông gà vịt còn giúp cho gà vịt trông đẹp hơn sau khi được vặt lông. Tuy nhiên rất nhiều người sử dụng máy vặt lông gà vịt xong lại thấy da gà vịt bị bong tróc. Vậy lý do máy vặt lông gà vịt làm tróc da tại sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy vặt lông gà vịt

Một chiếc máy vặt lông gà Việt Nam có cấu tạo gồm: bồn inox, núm cao su, giá đỡ, khung máy, máng xả lông, motor, trục quay, bánh xe, ròng rọc hướng, dây curoa, chân máy.

máy vặt lông gà vịt làm tróc da tại sao
Cấu tạo máy vặt lông gà vịt

Bồn inox có nhiều loại kích thước khác nhau từ 55cm – 80cm. Đường kính bồn inox càng lớn, công suất hoạt động của máy càng cao. Máy có thể làm sạch từ 2-3 con gà cùng một lúc giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho người dùng. Bồn inox, giá đỡ, khung máy, máng xả lông được làm bằng inox chất lượng cao, đảm bảo không bị hoen rỉ và chịu được lực tác động lớn. Các núm cao su được làm từ cao su thiên nhiên chịu được lực tốt đảm bảo không bị biến dạng trong quá trình vận hành. Motor quay được quấn bằng 100% dây đồng giúp máy động cơ hoạt động êm, khỏe. Dây curoa của máy là dây curoa đôi, chắc chắn đảm bảo cho máy vận hành thông suốt dù trong điều kiện một dây curoa bị hỏng. Máy vặt lông gà Việt Nam có cách vận hành vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt gà đã được nhúng qua nước sôi và bật công tắc máy. Motor quay giúp trục máy hoạt động giúp gà bên trong được chuyển động quanh bồn inox. Các núm cao su sẽ ma sát với lông gà giúp lông gà được tách khỏi lông gà. Để đạt được hiệu quả cao hơn, nên phun thêm nước trong quá trình máy vận hành. Lông gà sau khi được loại bỏ sẽ theo máng xả trôi ra bên ngoài.

Lý do khiến máy vặt lông gà vịt làm tróc da?

– Mua phải máy vặt lông gà vịt Trung Quốc hoặc hàng nhái

Máy vặt lông gà vịt Trung Quốc hoặc hàng nhái có ưu điểm là có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm máy vặt lông gà vịt chính hãng. Tuy nhiên các cụ xưa đã có câu “tiền nào của nấy” thật không sai. Những chiếc máy vặt lông gà vịt Trung Quốc hoặc hàng nhái thường có chất lượng kém hơn hẳn vì thế nên chất lượng gà vịt sau khi vặt lông cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

máy vặt lông gà vịt làm tróc da tại sao
Máy vặt lông gà vịt Trung Quốc

Do sử dụng những thiết bị kém chất lượng nên máy vặt lông gà vịt Trung Quốc hoặc hàng nhái thường có sự vận hành không ổn định. Vậy nên khi hoạt động, động cơ quay không đều tạo lực cho các núm cao su cũng không đều dẫn đến da gà vịt hay bị bong tróc hoặc vặt lông không được sạch. Thịt gà sau khi vặt lông cũng dễ bị thâm đen hoặc bị nát. Không những vậy khi vận hành máy còn kêu khá to hoặc các bộ phận dễ bị hư hỏng.

– Tốc độ vận hành của máy quá nhanh

Một sai lầm của người sử dụng khi dùng máy vặt lông gà vịt là lựa chọn chế độ quay của motor quá nhanh. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da gà vịt bị bong tróc sau khi vặt lông. Vì lựa quay quá lớn dẫn đến sự ma sát của núm cao su và da gà quá mạnh nên khiến da gà vịt dễ bị bong tróc và thịt dễ bị dập. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn chế độ quay cho motor vừa phải để tránh tình trạng da gà vịt bị bong tróc sau khi vặt lông.

– Sử dụng núm cao su nhân tạo

Chúng ta biết rằng núm cao su tự nhiên thường có giá thành đắt hơn nhiều so với núm cao su nhân tạo. Tuy nhiên núm cao su tự nhiên với độ đàn hồi cao, độ ma sát không quá lớn lại có thể làm sạch được lông gà vịt khi máy vậy hành. Ngược lại núm cao su nhân tạo có đặc tính là khá cứng, không có độ dẻo và đàn hồi nên khi vận hành dễ gây bong tróc cho da gà vịt. Vậy nên khi sử dụng chúng ta nên sử dụng núm cao su tự nhiên để giảm thiểu rủi ro da gà vịt bị bong tróc.

máy vặt lông gà vịt làm tróc da tại sao
Sử dụng núm cao su tự nhiên giúp làm giảm tỷ lệ da gà vịt bị bong tróc

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được nguyên nhân máy vặt lông gà vịt làm tróc da tại sao. Vì vậy khi lựa chọn máy vặt lông gà vịt bạn hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh mua phải hàng giả hàng nhái, đồng thời sử dụng những thiết bị chất lượng để giúp cho thịt gà vịt được nguyên vẹn sau khi được làm lông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Đi tìm lý do máy vặt lông gà vịt làm tróc da tại sao?
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666