Hướng Dẫn Nấu Món Phở Chay Ngon, Dễ Làm Và Tiết Kiệm Thời Gian

Nước dùng thơm ngon, bánh phở mềm hoà quyện cùng với những gia vị cần thiết. Phở chay luôn mang đến cho người thưởng thức một sự mới lạ, hấp dẫn

Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức một tô phở trong ngày xuân này đúng không ? Hãy bỏ túi công thức nấu phở chay tuyệt đỉnh, dễ làm dưới đây của Thietbibepviet. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nước dùng: 1 quả táo, 1 quả lê, 2 củ cà rốt, 1 củ su hào hoặc củ cải trắng, 1 bắp ngô, 1 củ hành tây, 1 cây cần tây, 4 lít nước, 2-3 thìa canh muối, 1 miếng đường phèn to khoảng bằng ngón tay cái, 2-3 thìa café bột nêm

– Hương liệu: 1 ít gừng (bằng khoảng 2 ngón tay cái), 3 quả hồi, 2 tấm quế, 2 hạt nhục đậu khấu, 1 củ hành tây hoặc 2 củ hành tím

– Nhân: 450g phở khô hoặc 1kg bún tươi, 100g rau ngò gai, 100g lá húng quế, 500g giá đỗ, tàu hũ ky, bò lát chay, đậu phụ rán hoặc nấm, muối, đường, bột nêm, 1 thìa cafe ngũ vị hương

– Ăn kèm: Tương, chanh, …

Các bước thực hiện

Bước 1: Gọt sơ và cắt các loại củ quả thành miếng.

Đầu trắng tỏi tây băm nhỏ, phần lá xanh còn lại đem cắt khúc.

Thái rau củ đã chuẩn bị ra từng miếng vừa
Thái rau củ đã chuẩn bị ra từng miếng vừa

Bước 2: Cho 4 lít nước vào nồi đun sôi rồi cho các loại rau củ vào. Đun lửa vừa trong khoảng 30 phút cho ngọt nước. Thêm viên đường phèn và 1 thìa canh muối.

Nấu nước dùng theo công thức đã cho sẵn
Nấu nước dùng theo công thức đã cho sẵn

Bước 3: Làm hương liệu cho phở

-Gừng đem cắt lát, hành tây bổ làm đôi

– Đem các nguyên liệu được yêu cầu trong phần hương liệu nướng cho cháy xém rồi rửa qua nước ấm, cạo qua phần cháy xém.

– Cho vào túi lọc rồi đặt vào nồi nước dùng đang nấu.

Cho túi lọc đã có sẵn gia vị vào nồi phở
Cho túi lọc đã có sẵn gia vị vào nồi phở

Bước 4: Chuẩn bị nhân

-Ngâm tàu hũ ky và bò lát chay trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm.

– Đậu phụ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.

– Ướp chúng với muối, đường, bột nêm chay, đầu tỏi tây bắm và 1 thìa café ngũ vị hương . Nấm cũng chẻ miếng vừa ăn và ướp tương tự. Ướp trong khoảng 10-15 phút.

– Sau khi đã ướp, đem lên xào trên bếp cho thấm gia vị. Thêm nước tương, xì dầu cho vừa ăn. Lưu ý là để nấm xào riêng cho đỡ bị nát.

Đậu hũ chiên giòn
Đậu hũ chiên giòn

Bước 5:

Phở nấu trong nước sôi khoảng 5-10 phút hoặc cho tới khi mềm, vẫn giữ độ dai, không quá nát. Sau đó cho ra rổ và xả lại với nước lạnh. Xả lại với nước nóng một lần nữa cho sợi phở mau ráo và không bị đóng bánh.

chuẩn bị bánh phở
chuẩn bị bánh phở

Bước 6:

Cho phở ra bát. Sắp lên trên nấm, đậu phụ, thịt chay vào bát, rắc thêm ngò gai cắt nhuyễn và chan nước dùng. Sử dụng ngay còn nóng.

Bạn có thể vắt thêm một chút chanh cho ngon hơn và ăn kèm với một số lại rau sống: rau húng, giá đỗ,

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hoàn thành món phở chay ngon nhất

Xếp phở ra tô và chan nước dùng
Xếp phở ra tô và chan nước dùng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Hướng Dẫn Nấu Món Phở Chay Ngon, Dễ Làm Và Tiết Kiệm Thời Gian
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến