CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ BẾP VIỆT QUANG HUY
linhcontent

Kinh nghiệm mở quán bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bánh mì doner kebab rất phổ biến tại Việt Nam. Nhưng hầu như đến 80% cửa hàng mở ra đều là doner kebab nhái với phiên bản gốc. Nhiều người muốn được thưởng thức hương vị thổ nhĩ kỳ đúng chuẩn thường rất khó kiếm. Và đây chính là cơ hội cho bạn mở quán bánh mì thổ nhĩ kỳ chuẩn, thu hút khách hàng tiềm năng. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm mở quán bánh mì thổ nhĩ kỳ sau đây

Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon

Bánh mì thổ nhĩ kỳ là hương vị rất khó quên

Tìm được cho mình hương vị phù hợp, đúng chuẩn thổ nhĩ kỳ

Khác xa nguyên bản gốc so với thổ nhĩ kỳ, đây là đất nước hồi giáo nên họ không ăn thịt lợn. Cửa hàng bán bánh mì thổ nhĩ kỳ hiện nay thường nướng thịt là thịt lợn. Vì loại thịt này khá rẻ, lại dễ nhập hơn so với thịt gà. Chính vì điểm này mà bạn có thể sử dụng thịt gà để nướng và làm bánh mì thổ nhĩ kỳ để tạo sự khác biệt

Nếu như bạn chỉ là một startup chưa có kinh nghiệm về làm bánh mì. Hãy theo làm tại những cửa hàng bánh mì khác để học hỏi thêm cách nướng thịt và ướp thịt. Khi đã cảm thấy đủ tự tin rồi bạn sẽ kinh doanh cho riêng bạn

Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ ngon

Bạn có thể sử dụng thịt gà đê thay thế cho thịt lợn

Hay nếu như bạn muốn bắt đầu bán bánh mì luôn, không muốn học hỏi từ ai. Nhưng lại cần một công thức ướp thịt chuyên dụng. Hãy tìm đến những sản phẩm như hộp ướp gia vị nướng thịt thổ nhĩ kỳ. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có một hương vị chuẩn thổ nhĩ kỳ nhất

Ngoài ra, hãy tìm những công thức làm nước sốt bánh trên internet hoặc mua sẵn từ siêu thị để tiết kiệm thời gian

ảnh thật hộp bột gia vị ướp thịt

Nhờ có hộp ướp gia vị mà hương vị độc đáo hơn

Lựa chọn chiếc xe bánh mì thổ nhĩ kỳ phù hợp

Nói đến kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ thì không thể không nhắc đến xe bánh mì rồi. Có rất nhiều loại xe bánh mì thổ nhĩ kỳ khác nhau về kích thước, giá cả cho bạn lựa chọn

Chẳng hạn, nếu bạn chỉ muốn kinh doanh nhỏ lẻ thì có thể tìm đến xe bánh mì thổ nhĩ kỳ mini, 1m, 1m2. Hoặc nếu mô hình kinh doanh vừa và lớn, có thể chọn xe bánh mì thổ nhĩ kỳ 1m5, 1m8 và 2m. Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất xe bánh mì còn cho ra đời xe bán xôi bán bánh mì và xe bánh mì lục giác

Xe đẩy bánh mì

Các loại xe đẩy bánh mì

Mỗi chiếc xe bánh mì được thiết kế giống như một cửa hàng lưu động. Nhờ đó mà nhiều người bán bánh mì đã tiết kiệm được chi phí không nhỏ. Bạn không cần quan tâm đến vấn đề thuê mặt bằng mà vẫn có thể kinh doanh

Xe bánh mì hiện nay có giá từ 5 triệu đồng, đây là mức giá hợp lý mà ai cũng có thể đầu tư và sử dụng.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là do xe bánh mì gần đây được tìm mua rất nhiều. Nên nhiều cơ sở đã trà trộn hàng không rõ nguồn gốc, chất lượng. Chính vì thế, hãy tìm đến địa chỉ mua hàng uy tín để mua được sản phẩm tốt, giá ưu đãi

Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ mini đang rất "hot" hiện nay

Nên lựa chọn xe bánh mì tại các cơ sở uy tín

Tăng thêm thu nhập nhờ menu độc đáo

Đừng nghĩ bán bánh mì là chỉ có thể bán được bánh mì không nhé. Bạn có thể bổ sung vào thực đơn những loại topping độc đáo, mới lạ. Hoặc bổ sung thêm các mặt hàng như ngô, khoai, và bánh bao. Nhằm đa dạng thêm thực đơn và hấp dẫn khách hàng. Ngoài ra có thể bán kèm theo những loại nước uống để tăng thêm thu nhập

Một điều đáng chú ý khi xây dựng menu là bạn cần điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp nhất. Nếu hướng tới khách hàng bình dân thì để mức giá vừa phải. Còn hướng đến tầng lớp cao hơn thì mức giá cũng cao hơn. Đồng nghĩa với việc bánh mì phải xứng đáng với giá tiền đó

Menu bánh mì bạn có thể tham khảo

Menu bánh mì bạn có thể tham khảo

Tìm nguồn nhập thực phẩm chất lượng, hợp lý

Gần đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang gây nhức nhối đến nhiều người tiêu dùng. Đã có nhiều cửa hàng bán bánh mì bị tẩy chay do phát hiện dùng thực phẩm bẩn, gia vị không gõ nguồn gốc xuất xứ. Mỗi khách hàng đều đòi hỏi khá cao trong các quy trình chế biến

Nên lựa chọn thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ

Nên lựa chọn thực phẩm an toàn, rõ nguồn gốc xuất xứ

Chính vì thế, bạn nên chú trọng đến khâu vệ sinh và lựa chọn để không bị thất bại khi mới khởi nghiệp nhé. Bạn nên :

  • Lựa chọn những nhà phân phối có đủ tiêu chuẩn cấp phép của Bộ Y tế
  • Sử dụng các loại rau sạch, không phun thuốc, rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Không sử dụng các loại thực phẩm đã hết hạn
  • Đeo găng tay vệ sinh trước khi chế biến đồ ăn
  • Đặc biệt với những quán ăn đường phố phải có tủ kính để bảo đảm vệ sinh
Nói không với thực phẩm bẩn

Nói không với thực phẩm bẩn

Đây là một vài kinh nghiệm mà Quang Huy muốn gửi đến những startup muốn phát triển từ bánh mì thổ nhĩ kỳ. Hy vọng bạn sẽ thành công

 

Bài Viết Liên Quan

Leave a Comment





Bài Viết Liên Quan