09666.23.666

Mách bạn cách ướp thịt nướng doner kebab ngon khó cưỡng

Cách ướp thịt nướng doner kebab chuẩn vị là một vấn đề mà không phải nhà kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nào cũng có thể làm được. Đây cũng là bí quyết để giúp bạn giữ chân khách và là yếu tố then chốt quyết định cửa hàng hay xe bánh mì của bạn có thành công hay không?

Vốn dĩ đây là loại bánh mì được du nhập từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi nên khi về Việt Nam, chúng được thay đổi để hợp với khẩu vị nơi đây. Nhưng không phải vì thế mà thịt bị mất đi hương vị đặc trưng!

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm về cách ướp thịt làm bánh mì nướng doner kebab chuẩn vị_đang là vấn đề nhức nhối của mọi nhà kinh doanh.

Những vấn đề chính:

  • Bánh mì doner kebab là gì
  • Cách tẩm ướp và chế biến
  • Câu hỏi liên quan?

Giới thiệu về chiếc bánh mì Doner kebab

Đây là một loại bánh mì khá độc và lạ, loại bánh hình tam giác – được cắt ra từ 1/6 của chiếc bánh mì tròn, không giống với bất kỳ một loại bánh tròn hoặc dài đơn thuần của Việt Nam.

                                    Bánh mì doner kebab hình tam giác rất đặc biệt

Về thịt nướng của bánh mì doner kebab: đây là loại bánh vốn dĩ được kẹp với thịt cừu hoặc thịt bò này về Việt Nam thay thế bằng thịt heo để dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu và hợp khẩu vị hơn.
Bánh sẽ được ăn kèm với nước sốt ngậy và các loại rau thơm trông vô cùng đẹp mắt.

Cách ướp thịt nướng doner kebab ngon khó cưỡng

Nói đến bánh mì doner kebab, bạn sẽ nghĩ ngay đến những xiên thịt khổng lồ trên chiếc lò nướng, đó là một hình ảnh khá đặc trưng và trở thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực đường phố của nước ta. Để ướp và nướng thành công được những xiên thịt như vậy, người ta phải trải qua khá nhiều bước và tỉ mỉ.

Cách ướp thịt nướng doner kebab là một giai đoạn quan trọng trước khi tạo nên một chiếc bánh hoàn hảo.

Nguyên liệu cần có

                                                                                 Gia vị cần chuẩn bị
  • Sử dụng cho 10kg thịt lạc vai
  • Muối: 14 thìa
  • Đường: 9 thìa
  • Bột gà: 8 thìa
  • Mỳ chính: 17 thìa
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Bột quế: 6 thìa
  • Hành khô băm: 5 thìa
  • Hành tây băm: 5 thìa
  • Bột màu: 2 thìa
  • Bạn có thể dùng thìa cafe để đong lượng gia vị

Cập nhật bảng giá lò nướng thịt doner kebab mới nhất năm 2019

Một số điều lưu ý

Bạn có thể dùng bột gia vị tổng hợp doner kebab để có hương vị chuẩn theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ mà không cần tổ hợp nhiều nguyên liệu khác.
Thịt nướng doner kebab nên có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ để chúng đỡ khô trong quá trình nướng

                                                      Thịt gồm 2 loại là thịt nạc vai và thịt mỡ

Thịt nạc phải dùng thịt nạc vai vì có độ mềm mà vẫn chắc, hơn nữa thịt vai khô nên sẽ ngấm nhiều gia vị hơn khi tẩm ướp.
Có thể kèm một chút thịt mỡ trong xiên thịt, phải là mỡ khổ lớn chứ không được dùng mỡ chài hay các phần mỡ bèo nhèo khác.
Và để chọn được thịt vai ngon và chắc, các bạn cần chọn những miếng thịt có màu sắc tươi tắn khi thưởng thức miếng thịt không bị lún mới chuẩn.

Công thức ướp thịt nướng doner kebab: (Dành cho 1kg thịt)

                                                                                  Ướp cần được pha đúng theo tỷ lệ

3 thìa bột mì + 6 thìa dầu oliu + 3 thìa bột thì là + 3 thìa bột quế + 9 thìa bột mùi tây + 3 thìa bột hoa hồi + 3 thìa bột thảo quả + 3 thìa bột mì + 3 thìa muối + 3 thìa hạt tiêu + 3 thìa ngũ vị hương + 3 thìa bột tạo màu.
Trộn đều tất cả các loại gia vị trên với nhau rồi rắc đều lên thịt, dùng tay trộn đều và bóp nhẹ rồi để thịt trong khoảng 4 tiếng để thịt ngấm hết gia vị là được.

Tiến hành ướp và xếp thịt nướng doner kebab

Cắt tảng thịt thành những miếng to có độ dày 1cm và đường kính khoảng 20cm là vừa, có thể lớn hơn chút nếu bạn muốn.
Đối với thịt mỡ, bạn khía càng mỏng càng tốt vì mỡ sẽ nhanh chảy và thấm đều vào thịt nạc hơn tạo độ mềm nhất định.
Tiến hành xếp thịt vào xiên: Cứ 3 – 4 lát thịt nạc thì bạn xiên cài vào 1 lớp thịt mỡ (Tất nhiên là thịt đã được tẩm ướp đầy đủ trước khi xiên).

                                                                                               Xếp thịt vào xiên

Thịt ở phần dưới nếu bị thừa ra hoặc trông rườm rà thì nên cắt bớt đi vì nhiệt lượng sẽ không xuống được hết khu vực chân xiên, nếu để thịt dưới chân xiên nhiều quá thì khả năng cao là sẽ không chín được hoặc chín không đều.

Khi xiên thịt, cố gắng xiên vào giữa miếng thịt để chúng không bị lệch, khi nướng cũng sẽ chín đều và thơm ngon hơn.

Khi xiên hết các miếng thịt, lấy tay ấn thật chặt xiên thịt xuống sau đó xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng.

Sau khi xếp thịt xong bạn đem quấn bọc nilong, dùng một túi nilong lớn bọc kín xiên thịt lại, chọc một vài lỗ trên túi nilon để không khí thoát bớt ra rồi dùng băng dính bọc chặt xiên thịt từ dưới lên trên, sau đó bảo quản bằng tủ đông để các miếng thịt dính chặt vào nhau đồng thời ngấm gia vị thật sâu, bảo quản ít nhất 12h cho gia vị ngấm đều vào thịt mang ra quay.

                              Thịt quay sẽ ngon hơn nếu bạn ướp và xếp đúng cách

Lưu ý: Khi quay thịt nên để nhiệt độ nhỏ vì nếu cao quá thịt sẽ không thể chín đều từ ngoài vào trong được mà sẽ có hiện tượng cháy xém bề mặt bên ngoài và thịt bên trong vẫn còn sống vì chúng bị động trong quá trình bảo quản.

Ướp thịt cần phải trải qua khá nhiều công đoạn và bạn thường phải làm điều này trước khi nướng 1 ngày để chúng ngấm được gia vị hơn. Trên đây là những thông tin chúng tôi hy vọng sẽ hữu ích cho bạn về cách ướp thịt nướng chuẩn vị phục vụ cho việc kinh doanh bánh mì thổ nhĩ kỳ.

Chúc các bạn thành công!

Câu hỏi liên quan

Chính sách ưu đãi sản phẩm tại Quang Huy Plaza

Kinh doanh xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cần chuẩn bị những gì?

Mẹo làm sạch lò nướng thịt doner kebab đơn giản hiệu quả ngay tại nhà(1)

Liên hệ để được tư vấn miễn phí:

✨ Cơ sở 1: Hà Nội – Số 77, ngõ 16 Định Công Hạ, Hoàng Mai, HN
✨ Cơ sở 2: Số nhà 29/827 Hà Huy Giáp, P.Thạch Lộc, Q.12
✨ Cơ sở 3: Quảng Ninh – 101 Cầu Sến, Uông Bí, QN
✨ Cơ sở 4: Đồng Nai – 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ Hotline : 09666.23.666 – 0978.601.388

Tham khảo Website: https://thietbibepviet.vn/

Đặt mua Mách bạn cách ướp thịt nướng doner kebab ngon khó cưỡng
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!