09666.23.666

Những ám ảnh khi mua nồi điện nấu nước phở giá rẻ

Đã bao giờ bạn mua một chiếc nồi nấu phở điện được gắn mác “ hàng Việt Nam chất lượng cao” với giá “đắt cắt cổ” nhưng sau khi sử dụng chỉ vài lần là hỏng chưa ? Hoặc vì ham rẻ mà mua phải những chiếc nồi không rõ nguồn gốc, xuất xứ ? Những ám ảnh khi mua nồi điện nấu nước phở giá rẻ là gì ? Hậu quả mà những “chiếc nồi phở rởm” ấy đem lại ra sao ? Bài viết này của QUANG HUY sẽ giúp bạn nói lên “ nỗi lòng” của người tiêu dùng khi mua phải hàng kém chất lượng.

Nồi nấu phở kém chất lượng được bán với giá cao – “chuyện thật như đùa” !

Nồi nấu phở điện kém chất lượng được bán với giá cao ??? Nghe thì có vẻ phi lý, nhiều người sẽ cho rằng “ đồng tiền đi liền chất lượng”, chỉ có những chiếc nồi nấu phở giá rẻ thì chất lượng mới kém ! Tuy nhiên, qua lời chào mời của người bán hàng khéo léo, thì tất cả đều có thể sảy ra !

Những chiếc nồi nấu phở điện không nguồn gốc xuất xứ “bỗng chốc’ trở thành “hàng Việt Nam chất lượng cao” nhờ sự tinh ranh của người bán và hiểu biết hạn hẹp của người mua. Không phải người tiêu dùng nào cũng có thể nắm rõ được cấu tạo, thiết kế của nồi nấu phở, do đó, rất khó phân biệt và xác định được chất lượng của chúng khi chỉ nhìn bề ngoài.

Và thế là, dù bỏ ra số tiền lớn, có khi bằng tiền mua nồi phở chính hãng, nhưng bạn lại nhận được một chiếc nồi kém chất lượng , vừa tốn tiền, vừa mất thời gian !

Những chiếc nồi nấu phở kém chất lượng này vẫn được mời chào với giá trên trời!
Những chiếc nồi nấu phở kém chất lượng này vẫn được mời chào với giá trên trời!

Những ám ảnh khi mua nồi điện nấu nước phở giá rẻ

“Gía rẻ nhưng chất lượng phải tốt” – đây chính là mong muốn của bất cứ người tiêu dùng nào khi mua nồi nấu phở điện nói riêng và mua hàng nói chung. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu giá của chiếc nồi đó quá rẻ, bạn cũng cần xem xét lại về chất lượng của chúng , vì “của rẻ là của ôi”.

Bạn không thể nào so sánh về giá của một chiếc nồi nấu phở mua ngoài chợ đen và một nồi chính hãng , rồi nói sản phẩm mua ở chợ rẻ hơn được !

Có thể bạn mua được chúng với mức giá rẻ hơn khi mua mới tại công ty, tuy nhiên, những ám ảnh khi mua nồi điện nấu nước phở giá rẻ, kém chất lượng, nhất định sẽ khiến bạn nhớ mãi !

Thay vì nồi nấu phở mới, nhiều người lựa chọn nồi nấu phở cũ nhằm tiết kiệm chi phí
Thay vì nồi nấu phở mới, nhiều người lựa chọn nồi nấu phở cũ nhằm tiết kiệm chi phí

Nồi điện giá rẻ kém chất lượng – han rỉ nhanh chóng chỉ sau vài hôm

Trường hợp hay gặp nhất khi mua phải nồi nấu nước phở giá rẻ đó là chúng bị han rỉ, đổi màu nhanh chóng chỉ sau vài lần sử dụng. Tại sao vậy ? Bởi vì những chiếc nồi này được làm từ các loại hợp kim rẻ tiền, khi tiếp xúc trong môi trường nước bị oxi hóa và dẫn đến hiện tượng han rỉ, xám xịt, không còn sáng bóng như khi mới mua nữa.

Sự han rỉ và chuyển màu của nồi nấu phở không những gây mất thiện cảm , mà còn có thể gây mất an toàn vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người khi ăn bún, phở được nấu bằng nước trong nồi.

Trong khi đó, các mẫu nồi nấu nước phở chính hãng sẽ được sản xuất bằng inox SUS 304- an toàn với thực phẩm, không han rỉ và luôn mới tinh, sáng bóng trong quá trình sử dụng ! Một sự khác nhau quá lớn giữa nồi phở giá rẻ kém chất lượng và hàng chính hãng !

Nồi nấu phở giá rẻ – đun nước lâu, tốn điện 

Tính năng hiện đại, ưu Việt trong thiết kế nồi nấu phở điện chính hãng đó là thành nồi inox dày dặn hai lớp, ở giữa có bông giữ nhiệt. Thiết kế này giúp chúng có thể đun nước sôi trong thời gian nhanh nhất, hạn chế tối đa sự thất thoát nhiệt , do đó, khi nồi đã ngắt điện, nhưng nước trong nồi vẫn được giữ nóng và ở chế độ sôi liu riu, khiến xương ninh nhừ hơn, ngọt hơn.

Trái ngược lại với nồi phở chính hãng, những ám ảnh khi mua nồi điện nấu nước phở giá rẻ đó là “tốn điện” ! Các sản phẩm nồi kém chất lượng  không có lớp giữ nhiệt, do đó thời gian đun nước sôi gấp rưỡi các loại nồi phở chính hãng. Nhiệt độ trong nồi thất thoát nhanh, nếu không cắm điện liên tục nước sẽ bị nguội. Do đó, chúng “ngốn điện” một cách “đáng sợ”, là quan ngại lớn cho người sử dụng.

Thanh nhiệt lâu sôi là một trong những ám ảnh khi mua nồi điện nấu nước phở giá rẻ
Thanh nhiệt lâu sôi là một trong những ám ảnh khi mua nồi điện nấu nước phở giá rẻ

Nồi nấu phở giá rẻ – không bảo hành

Thông thường, các sản phẩm nồi điện nấu nước phở chính hãng sẽ được công ty bảo hành 12 tháng. Trong thời gian này, nếu sản phẩm có bất kì trục trặc hay gặp sự cố nào, bạn có thể đem nồi đến bảo hành, hoặc đổi mới nếu cần thiết.

Nhưng nếu mua nồi nấu nước phở ở chợ đen, giá rẻ, thì sau khi bán cho bạn, người bán hàng thường “trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm bảo hành”. Do đó, bạn sẽ phải tự mình khắc phục sự cố cho nồi, tốn kém và rất mất thời gian nữa !

Trên đây là những ám ảnh khi mua nồi điện nấu nước phở giá rẻ mà khách hàng đã từng chia sẻ với chúng tôi. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể rút kinh nghiệm cho mình và trở thành những người mua hàng thông thái nhất.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua Những ám ảnh khi mua nồi điện nấu nước phở giá rẻ
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!