Skip to main content

Những Vấn Đề Thường Xảy Ra Với Nồi Phở Điện

Trong quá trình sử dụng nồi nấu phở điện, sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra khiến bạn không biết phải xử lý ra sao ! Đừng lo ! Hãy đọc ngay bài viết này của QUANG HUY,  để cùng chúng tôi tìm hiểu về những vấn đề thường xảy ra với nồi phở điện và cách khắc phục chúng!

Có Nhất Thiết Phải Đi Bảo Hành Nếu Nồi Nấu Phở Gặp Trục Trặc ?

Khi nồi nấu phở điện gặp trục trặc, hầu hết khách hàng đều mang đi bảo hành. Điều này hết sức đương nhiên, bởi vì công ty sản xuất ra những chiếc nồi sẽ là người hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình, do đó họ có khả năng xử lí chúng nhanh chóng. Và đó cũng là trách nhiệm của người bán hàng khi sản phẩm mình bán ra gặp vấn đề.

Tuy nhiên, việc làm này lại có một nhược điểm đó là làm gián đoạn công việc kinh doanh của nhà hàng bạn. Trong khi đó, trên thực tế thì có những lỗi bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà được ! Vậy những vấn đề thường xảy ra với nồi nấu phở điện là gì ?

Những vấn đề thường xảy ra với nồi phở điện là gì?
Những vấn đề thường xảy ra với nồi phở điện là gì?

Điểm Danh Những Vấn Đề Thường Xảy Ra Với Nồi Phở Điện

Có rất nhiều lỗi xảy ra khiến noi nau pho bang dien của bạn bị hỏng, năng suất hoạt động kém, tiêu thụ nhiều điện,… Nhưng trong bài viết này, QUANG HUY sẽ cùng bạn tìm hiểu và khắc phục những vấn đề thường sảy ra với nồi phở điện nhất, hay gặp nhất.

Hiện tượng rò rỉ điện gây nguy hiểm

Rò rỉ điện là một hiện tượng sảy ra khá phổ biến ở nồi phở điện. Bởi vì cấu tạo của không ít nồi nấu phở Trung Quốc là mâm nhiệt đặt ngay dưới đít nồi. So với nồi phở Việt Nam thì thiết kế này gọn hơn nhưng lại nguy hiểm hơn, vì nồi phở Việt Nam đặt thanh nhiệt dưới chân đế của nồi.

Nguyên nhân của hiện tượng rò rỉ điện này đến từ việc nồi phở hoạt động trong môi trường bên trong là nước, lại sử dụng dòng điện tiêu thụ cao. Do đó thường quá tải, và dẫn đến rò rỉ điện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lựa chọn một sản phẩm nồi nấu phở chất lượng ngay từ đầu khi mua. Không ham rẻ mua những nồi nấu phở nguồn gốc không rõ ràng . Bạn cần tìm hiểu kĩ về công ty, quy trình sản xuất, kiểm nghiệm sản phẩm đạt chuẩn trước khi mua. Những chiếc nồi được trang bị hệ thống điện an toàn, sử dụng dây dẫn đảm bảo sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các nguy cơ trên.

Nước chưa sôi nhưng nồi đã tự ngắt 

Nguyên nhân của hiện tượng nước chưa sôi nhưng nồi đã tự ngắt bắt nguồn từ việc không vệ sinh nồi sạch sẽ. Khi không vệ sinh nồi thường xuyên , sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào đáy nồi làm cho rơ -le không thể đo chuẩn nhiệt độ bên trong nồi. Chính vì vậy mới có hiện tượng “nhầm lẫn”, tự ngắt điện mặc dù nước chưa sôi.

Giải pháp khắc phục hiện tượng này đó là đảm bảo cho nồi một nguồn điện ổn định. Kiểm tra lại tất cả các công tắc điện, dây dẫn và cổng. Thường xuyên vệ sinh nồi bằng giẻ khô sau mỗi lần sử dụng. Như vậy, bạn sẽ một trong những vấn đề thường xảy ra với nồi phở điện hay gặp nhất.

Nước nấu phở không tự ngắt điện khi nước đã sôi 

Không ít người sử dụng nồi nấu phở điện gặp phải tình trạng đó là nồi không tự ngắt điện dù nước đã sôi rất lâu rồi. Sự cố này liên quan đến cảm ứng nhiệt của rơ le. Rất có thể rơle trong nồi nấu phở của bạn đang bị lệch, do đó không cảm ứng được nhiệt độ , nên nồi không tự ngắt điện dù nước đã sôi.

Cách xử lí đó là điều chỉnh lại rơ le cho đúng vị trí là được.

Nồi phở sôi lâu dù cắm vẫn lên điện 

Nếu phát hiện nồi phở của bạn đã đun rất lâu nhưng nước vẫn chưa sôi dù điện có vào, thì bạn cần kiểm tra lại thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt của nồi. Rất có thể thanh nhiệt đã bị hỏng !

Có rất nhiều nguyên nhân tác động có thể làm hỏng thanh nhiệt của bạn, tuy nhiên một nguyên nhân thường gây ra chủ yếu đó là người sử dụng ninh nước trong nồi ngay cả khi nước đã cạn, hoặc thậm chí là quên không đổ nước khi nấu.

Trong trường hợp này, bạn cần đem nồi đến cơ sở sản xuất để được hỗ trợ thay thanh nhiệt mới . Không nên tự ý thay thanh nhiệt tại nhà vì có thể gây mất an toàn về điện.

Có thể bạn quan tâm
Công cụ tra cứu thông tin Nồi Nấu Phở Điện theo nhu cầu sử dụng
xem-anh-san-pham
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm