NỒI NẤU PHỞ BẰNG THAN – Những Thông Tin Cần Biết

Sau gần 5 năm, nồi nấu phở điện có mặt trên thị trường thì cách nấu nước phở, hầm xương nấu nước dùng sử dụng lò than gần như vắng bóng. Giải thích cho điều này, Quang Huy xin đưa ra 5 lý do thuyết phục để chúng ta không tiếp tục sử dụng nồi nấu phở bằng than nữa.

Than tổ ong rất độc cho người sử dụng
Than tổ ong rất độc cho người sử dụng

LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Nấu phở theo kiểu truyền thống rất tốn thời gian
Nấu phở theo kiểu truyền thống rất tốn thời gian

Những công việc bếp núc tại các quán bún phở, nhà hàng, quán ăn… bản thân chúng đã tốn rất nhiều thời gian. Nếu bạn dùng nồi nấu phở bằng than, thì có lẽ bạn còn phải tốn thêm 1 – 2 tiếng mỗi ngày để nhóm lò, chất bếp hết mẻ này đến mẻ khác. Hơn nữa loại nồi này còn hoạt động chủ yếu bằng sức người.

Như vậy, khi nấu nướng, bạn cần phải tốn thời gian để ý nồi trên bếp, xem lúc nào nước trào, lúc nào lửa to, lúc nào nước cạn…

Như vậy lúc nấu một mẻ nước dùng, bạn phải dồn toàn bộ sự chú ý, không thể tận dụng thời gian làm việc khác.

GÂY HẠI SỨC KHOẺ

loi-ich-noi-nau-pho
Nồi nấu phở không gây khó chịu 

Như đã nói ở trên, nồi nấu phở bằng than quả thực rất bất tiện, khiến các doanh nghiệp, hay các đơn vị tư nhân chẳng ai muốn sử dụng. Ngoài tốn thời gian, sản phẩm này còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng.

Khâu nhóm lò mất nhiều thời gian, khói và bụi tro làm mắt cay xè, nước mắt nước mũi, để lâu dài có thể khiến bạn mắc các bệnh về đường hô hấp, mà nặng hơn chính là nguy cơ ung thư phổi cận kề. Không chỉ ảnh hưởng người sử dụng, các khói bụi còn ảnh hưởng đến sức khoẻ những người dân sinh sống xung quanh.

Họ phải trải qua những mùi khói khét khó chịu, nếu để lâu, cũng sẽ mắc các bệnh về phổi, tương tự như người trực tiếp nhóm lò

KÉM CHUYÊN NGHIỆP

loi-ich-noi-nau-pho
Không gian sạch sẽ 

Ngày càng có nhiều cơ sở tham gia vào lĩnh vực kinh doanh phở, vì vậy tính cạnh tranh được đẩy lên cao.

Ngày nay, ngoài quan tâm đến món phở có hương vị ngon, nươc phở đậm đà, thì khách hàng còn quan tâm đến hình thức của bát phở, của địa điểm kinh doanh, xem có sạch sẽ không, có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không.

Vậy mà nếu sử dụng nồi nấu phở bằng than lâu dài, các khói bếp bám cặn trên thành, căn bếp trở nên nhếch nhác, mất vệ sinh. Nếu như vậy hẳn không có khách hàng nào đủ tự tin để ăn những bát phở được làm trong căn bếp ấy. Việc thua lỗ là điều trong một sớm một chiều.

GẶP HẠN CHẾ KHI NẤU DUNG TÍCH LỚN

Than tổ ong rất độc cho người sử dụng
Nấu phở theo cách truyền thống thường có dung tích rất ít 

Với nồi nấu phở bằng than, nếu hầm nấu dung tích lớn bắt buộc bạn phải nấu bằng nhiều nồi. Còn nếu bạn có thể gia công nồi nấu phở bằng than với kích thước lớn, khoảng 100 lít thì cũng tốn rất nhiều thời gian để có thể đun sôi và hầm xương được.

Hay nói cách khác, việc sử dụng loại nồi này để đun nấu dung tích lớn là điều bất khả thi.

TỐN KÉM TIỀN BẠC

Người ta thường tự thuyết phục nhau rằng nồi nấu phở bằng than có giá rẻ, lại tiêu thụ ít nguyên liệu hơn nồi nấu phở bằng điện. Nhưng thực tế có phải như vậy?

Than tổ ong có giá rẻ (khoảng 7.000đ/viên), tuổi thọ cháy từ 3-5 giờ. Để ninh hầm xương bằng than tổ ong, ta phải ninh trực tiếp trong vòng 12 tiếng, và mỗi lần ninh phải dùng từ 3 – 4 viên than. Như vậy để ninh một mẻ xương, cần tiêu đến khoảng 30.000 nghìn tiền than.

Chưa kể công sức bỏ ra là quá lớn.

Một viên than tầm trung có giá khoảng 7.000đ
Một viên than tầm trung có giá khoảng 7.000đ

Trong khi đó, khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện, ở thời điểm đầu, bạn cần vặn mức nhiệt tối đa và chỉ mất khoảng khoảng 20 phút để nước sôi. Sau đó tắt bớt thanh nhiệt, giảm nhiệt độ vừa đủ để nước sôi liu riu – ninh lâu mà lượng điện tiêu thụ không đáng kể. Tính trung bình nồi sử dụng hết từ 2-3Kw/giờ, hầm xương trong 2 – 3 giờ là đã có mẻ nước dùng thơm ngọt. Tính trung bình khoảnh 2.500 đồng một kw điện, như vậy để nấu mẻ nước dùng thơm ngon, ta chỉ cần chi tổng khoảng 23.000 đồng tiền điện, thậm chí còn thấp hơn giá than phải bỏ ra.

Vì thế, với 5 lý cho trên, bạn tuyệt đối không nên sử dụng nồi nấu phở bằng than, mà hãy chuyển sang mua ngay nồi nấu phở bằng điện . Hiện nay Quang Huy đang cung cấp trọn bộ nồi nấu phở bằng điện cao cấp, với nhiều mức giá khác nhau:

Bảng giá nồi nấu phở tại Quang Huy

Sản phẩm nồi nấu phở làm từ inox chất lượng cao
Sản phẩm nồi nấu phở làm từ inox chất lượng cao
Nồi nấu phở nhập khẩu

 

 

 

 Loại Giá 
20L 2,800,000
30L 3.200.000
50L 4,200,000
70L 4,500,000
100L 5,000,000
150L 6,250,000
Nồi nấu phở Việt nam

 

 

 

Loại Giá
20L 3.200.000
40L 3.700.000
60L 4.500.000
80L 5.000.000
100L 5.300.000
160L 6.600.000

* Mức giá áp dụng với cơ sở Hà Nội.

Ưu đãi lớn khi mua hàng tại Quang Huy

Nồi nấu phở Quang Huy
Nồi nấu phở Quang Huy

Nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn, chuyên nghiệp hơn… Đó chính là nồi nấu phở bằng điện do Quang Huy cung cấp. Hãy vất bỏ ngay chiếc nồi nấu bằng than cũ kỹ bạn đang dùng để chuyển sang loại nồi tốt hơn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về nồi nấu phở điện Quang Huy hãy gọi ngay tới hotline: 09666 23 666

One thought on “NỒI NẤU PHỞ BẰNG THAN – Những Thông Tin Cần Biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đặt mua NỒI NẤU PHỞ BẰNG THAN – Những Thông Tin Cần Biết
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!

09666.23.666

Hỗ trợ trực tuyến