Skip to main content

Lựa Chọn Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Hơi Nước Như Thế Nào Là Hợp Lý

37 Lượt xem
0 Bình luận

Nồi tráng bánh cuốn bằng hơi là dụng cụ nấu bếp chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi tại các cửa hàng bán bánh cuốn. Đây là giải pháp đổ bánh cuốn nhanh chóng, thơm ngon và an toàn vệ sinh. Vậy khi chọn mua nồi tráng bánh cuốn cần lưu ý điều gì? Chỗ nào bán sản phẩm chính hãng, chất lượng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay trong nội dung bài sau đây.

Tại sao sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng hơi nước thay thế cho dùng gas & nồi than?

Trước đây, dụng cụ để tráng bánh cuốn thường chỉ là nồi dùng than, gas. Tuy nhiên, tại các quán kinh doanh, phương pháp này đã bộc lộ nhiều khuyết điểm. Đặc biệt là mất nhiều thời gian, công sức, hơn nữa thành phẩm còn có thể bị nhiễm bụi than, khí gas. Để khắc phục những vấn đề trên, bộ nồi tráng bánh cuốn điện đã ra đời. Nhờ nó công việc nấu ăn giờ đây đã hiệu quả hơn, nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí, công sức. 

Đi vào tìm hiểu 1 số đặc điểm nổi bật của nồi tráng bánh cuốn bằng hơi như:

Chất liệu inox 304 cao cấp, tuổi thọ cao vượt trội

Nồi tráng bánh cuốn điện hơi nước được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu inox 304 cao cấp. Loại inox này có đặc điểm: độ bền cao, bề ngoài sáng bóng, chống gỉ, chống móp méo. Do đó, thậm chí trong môi trường thường xuyên tiếp xúc nhiệt độ cao hay với nước cũng không lo bị hoen gỉ. Đảm bảo qua nhiều năm sử dụng, nếu vệ sinh cẩn thận, chiếc nồi nhìn vẫn như mới. Tuổi thọ đạt tối đa của nồi tráng bánh cuốn inox 304 là trên 10 năm.

Vật liệu inox 304 nguyên tấm

Thân nồi bánh cuốn điện 3 lớp dày dặn

Một điểm nổi bật của nồi tráng bánh cuốn chính là kết cấu phần thân. Nhà sản xuất đã gia công với 3 lớp dày dặn gồm 2 lớp inox và 1 lớp bảo ôn giữ nhiệt. Qua đó mà thiết bị có khả năng giảm thất thoát nhiệt năng tối đa ra bên ngoài. Cũng từ đó tiết kiệm thời gian và điện năng để đun nấu. Ngoài ra, lớp foam cách nhiệt còn giúp người dùng nếu có chạm tay vào cũng không sợ bỏng nhiệt.

Nồi làm bánh cuốn thiết kế 3 lớp cách nhiệt
Nồi làm bánh cuốn thiết kế 3 lớp cách nhiệt

Tích hợp nhiều tiện ích kèm theo, nâng cao trải nghiệm

Thêm điểm cộng cho dòng sản phẩm này là vì thiết kế của chúng rất tinh tế, thông minh và hiện đại. Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn cảm thấy hài lòng bởi các chi tiết bộ phận.

  • Phần vung dạng hình chóp (nón) có đường viền ôm sát miệng nồi tạo nên một khối liền kín hơi. Điều này giúp hơi nước không bị thoát ra bên ngoài mà tỏa đều làm bánh chín nhanh. Hơn nữa, những giọt nước đọng lại trên vung cũng không bị nhỏ xuống làm nhão bánh.
Nắp vung nồi bánh tráng, vung đạy nồi bánh tráng hình nón chống đọng nước
Nắp vung nồi bánh tráng hình chóp
  • Ống thăm thủy và ống cấp nước: Vì nồi làm chín bánh theo nguyên tắc như cách thủy. Do vậy, trong quá trình đun rất cần nước, phải bổ sung ngay khi cạn. 2 bộ phận này sinh ra để đảm nhiệm công việc đó. Qua ống bạn quan sát được lượng nước bên trong mà không phải mở vung, tháo khuôn bánh. Đồng thời tiến hành tiếp nước cũng qua ống rất tiện lợi.  
Ống tiếp nước, Ống thăm thủy và tiếp nước nồi bánh cuốn điện
Ống tiếp nước
  • Hệ thống bảng điều khiển: Gồm các núm chỉnh nhiệt và đèn báo để bạn nhận biết tình trạng nhiệt bên trong. 
  • Bộ phận bánh xe: Được gắn dưới chân nồi. Nó kết hợp cả khóa van cố định vừa giúp nồi đi chuyển tiện lợi, vừa cố định khi cần.
  • Van xả nước: Nhằm phục vụ quá trình vệ sinh, nhà sản xuất bố trí thêm van xả tại đáy nồi. Bạn sẽ sử dụng khi cần loại bỏ nước bẩn, nước thừa bên trong. Như vậy không cần phải nghiêng hay khiêng vác nặng nhọc nữa.

Thời gian tráng bánh “siêu tốc”, thành phẩm đảm bảo

Sự kết hợp của các bộ phận chức năng ở trên đã làm cho bánh cuốn làm ra đảm bảo thơm ngon, độ dai tốt nhất. Bên cạnh đó, việc giữ nhiệt tốt, lượng nhiệt tỏa đều cũng góp phần tạo nên những chiếc bánh cuốn chín đều, mềm mịn đúng “chất”.

Chất lượng bánh cuốn thơm ngon, vì sao nên sử dụng nồi tráng bánh cuốn
Chất lượng bánh cuốn thơm ngon

Có thể nói, sở hữu chiếc nồi tráng bánh cuốn điện này là sở hữu bí kíp kinh doanh hiệu quả. Khiến khách hàng khó lòng quên được vị bánh cuốn của bạn.

Tiêu chí nào để mua nồi hơi tráng bánh cuốn chất lượng?

Trước khi tiến hành mua 1 sản phẩm nào đó, bạn đều cần tìm hiểu và đặt ra một số tiêu chuẩn. Việc này khiến bạn tỉnh táo hơn trong khi mua, không bị người bán hàng dẫn dụ. Dưới đây là một số tiêu chí chúng tôi đã nghiên cứu để bạn tham khảo, lựa được thiết bị tốt nhất.

Lựa chọn sản phẩm dung tích phù hợp, tối ưu nhu cầu sử dụng

Điều đầu tiên khiến bạn bối rối khi tìm mua nồi tráng bánh cuốn bằng hơi nước chính là chúng có nhiều dung tích. Hãy biến đây thành cơ hội cho mình để tìm được mẫu sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất nhé!

  • Nếu như bạn sử dụng ở quy mô quán nhỏ, hộ gia đình thì lựa chọn loại nồi có kích thước khoảng 30cm để tránh dư thừa.
  • Còn đối với quy mô kinh doanh vừa hoặc bánh cuốn là món ăn bán kèm, không phải món chính. Thì bạn nên chọn loại có kích thước đường kính 40cm là phù hợp.
  • Tại những tiệm bánh cuốn chuyên nghiệp, lớn thì một chiếc nồi cỡ 50cm sẽ là lựa chọn hoàn hảo.
Lựa chọn nồi tráng bánh cuốn theo dung tích, nồi tráng bánh cuốn bằng hơi nước
Lựa chọn nồi tráng bánh cuốn theo dung tích

*Chú ý: Hãy xác định nhu cầu sử dụng của mình trước để định hướng mua cỡ sản phẩm nào hiệu quả nhất.

Chọn mua nồi tráng bánh cuốn điện dựa trên chất liệu sản xuất

Nếu như trước đây với cách tráng bánh cuốn cũ dùng củi và than thì chất liệu nồi chủ yếu là gang, nhôm. Bởi nồi nhôm rất nhẹ, dễ dàng di chuyển, thao tác. Nhưng nó lại có hạn chế là khả năng giữ nhiệt rất kém và tuổi thọ không cao. Chính vì vậy mà ngày nay, các sản phẩm nồi tráng bánh cuốn điện đều chuyển sang dùng vật liệu inox. Nó còn được gọi là thép không gỉ, mẫu mã đẹp và độ bền cao. Đồng thời, bề mặt thiết bị láng mịn, sáng bóng giúp người dùng dễ dàng lau chùi, vệ sinh. 

Hiện nay, trên thị trường có các loại inox được dùng để chế tạo nồi như inox 304, inox 201 và inox 403. Trong đó, được đánh giá cao nhất là inox 304 với đặc tính vượt trội về mức độ chống gỉ, thẩm mỹ và độ bền. Do vậy, khi mua bạn cần lưu ý chọn mua các nồi sản xuất từ inox 304 nhé!

Chọn mua nồi làm bánh cuốn điện thương hiệu uy tín

Đây là yếu tố thường bị nhiều người bỏ qua nhưng thực tế lại rất quan trọng. Việc chọn mua nồi tráng bánh cuốn bằng hơi nước tại các thương hiệu uy tín giúp bạn mua được sản phẩm với chất lượng tốt. Mặt khác, không sợ bị lừa gạt về giá, cung cấp thông tin nồi sai sự thật. Hơn nữa, tại những cửa hàng thương hiệu uy tín, bạn sẽ được nhận chế độ bảo hành, hỗ trợ và ưu đãi hấp dẫn. 

Để đánh giá một cơ sở có thương hiệu có uy tín hay không. Bạn hãy lên các nền tảng như mạng xã hội, google đọc thông tin về chúng. Bạn có thể xem được cả những đánh giá về doanh nghiệp từ những người mua trước.

Nồi tráng bánh cuốn điện; cách tráng bánh cuốn bằng nồi điện
Nồi tráng bánh cuốn bằng hơi nước

Giá nồi tráng bánh cuốn bao nhiêu năm 2021? Cập nhật mới nhất hiện nay

Hiện nay, nồi hơi tráng bánh cuốn được bán với rất nhiều mức giá chênh lệch khác nhau. Vậy chính xác nồi tráng bánh cuốn điện giá bao nhiêu? Chúng tôi xin cung cấp bảng giá theo kích thước của Quang Huy để bạn tham khảo.

Tên sản phẩm Giá bán niêm yết – VNĐ
Nồi tráng bánh cuốn 30cm 3.000.000
Nồi tráng bánh cuốn điện 40cm 4.000.000
Nồi tráng bánh cuốn đa năng 50cm 4.900.000

Địa chỉ bán nồi tráng bánh cuốn bằng điện chính hãng, chất lượng

Để lựa chọn được một địa chỉ uy tín mua nồi tráng bánh cuốn trong thị trường hỗn loại như hiện nay quả không dễ dàng. Nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm, mới mua lần đầu tiên. Hiểu được điều này, chúng tôi xin gợi ý đến bạn công ty TNHH thiết bị bếp Quang Huy. Đây là doanh nghiệp đã có thời gian phát triển bền vững, trên 15 năm ở Việt Nam. Với xưởng sản xuất đặt tại 4 tình thành trên cả nước, Quang Huy tự hào là người bạn đồng hành cùng mọi chủ kinh doanh bánh cuốn. Hãy cùng tìm hiểu xem mua hàng tại Quang Huy bạn nhận được gì?

  • GIÁ BÁN RẺ NHẤT: Nhờ vào lợi thế trực tiếp sản xuất, bạn có thể mua được nồi với giá gốc tại xưởng.
  • QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHUẨN: Tại Quang Huy, mọi máy móc, thiết bị sản xuất đều tiên tiến, hiện địa và quy trình sản xuất đảm bảo. Từ đó cho ra các sản phẩm chất lượng, nâng cao trải nghiệm khách hàng. 
  • CHẤT LIỆU INOX 304: Nồi điện tráng bánh cuốn bằng hơi nước Quang Huy gia công 100% từ inox 304, chống gỉ, độ bền hơn 10 năm.
  • BẢO HÀNH: Cam kết bảo hành cho mọi khách hàng 12 tháng phần điện, 6 năm phần inox. Bên cạnh đó hỗ trợ kiểm tra, bảo trì thiết bị trọn đời.
  • VẬN CHUYỂN: Miễn phí vận chuyển trong bán kính <20km từ cơ sở Quang Huy. Hỗ trợ 50% cho mọi quý khách hàng trên cả nước.

Để mua được bộ nồi tráng bánh cuốn của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ tới hotline 09666.23.666 hoặc theo địa chỉ sau.

Hệ thống chi nhánh Quang Huy
Hệ thống cơ sở Quang Huy

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn nóng bằng nồi hơi đơn giản nhất

Với nồi tráng bánh cuốn điện, công việc làm bánh giờ đây đã không còn chút khó khăn, vất vả nào. Để minh chứng rõ cho điều này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tráng bánh cuốn bằng nồi điện.

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh cuốn nóng
Nguyên liệu Khối lượng
Bột gạo tẻ 200 gr 
Bột năng 70 gr 
Thịt heo xay 200 gr
Mộc nhĩ 5 cái
Hành tím, hành lá, …  
Gia vị nấu bếp thông dụng  
  • Bước 2: Cách pha bột bánh cuốn để tráng 

Pha hỗn hợp bột gạo và bột năng cùng với 1 chút dầu thực vật, muối. Đổ từ từ nước và, cùng lúc đó khuấy đều cho đến khi bột không còn vón cục. Đem hỗn hợp đó đi ủ trong khoảng 2 giờ (hãy bọc kín để không dính bẩn). 

Pha bột bánh cuốn từ bột gạo tẻ và bột năng
  • Bước 3: Làm nhân bánh cuốn

Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở to rồi lấy ra rửa sạch, thái nhỏ. Trộn mộc nhĩ cùng thịt nạc heo xay, nêm nếm gia vịt, hạt tiêu xay và trộn đều trong bát. Bắc 1 chảo lên bếp đun nóng rồi đổ phần nhân vào xào chín tới thì múc ra.

Dùng chảo đó, cho dầu vào đun sôi thì cho hành tím thái lát vào phi thơm, vàng giòn.

Cách làm nhân bánh cuốn nóng, chế biến nhân bánh cuốn
Chế biến nhân bánh cuốn
  • Bước 4: Cách tráng bánh cuốn bằng nồi hơi đơn giản

Cho lượng nước vào nồi, căng khung vải tráng bánh lên miệng nồi. Bật bếp nấu nước cho đến khi sủi thì bắt đầu tiến hành tráng bánh. Đầu tiên dùng muôi múc bột và từ từ đổ, tán đều trên khung vải. Đậy nắp, chờ 15 – 20 giây thì mở ra, dùng cây lấy bánh cuộn mép để tách bánh. Đặt bánh lên đĩa, rắc đều nhân vào trong rồi cuộn lại. Cứ như vậy làm lần lượt các mẻ bánh tiếp theo là được.

Sau khi xếp đầy 1 đĩa bánh cuốn bạn rắc hành khô và rau lên trên trên bề mặt để trang trí, khi ăn cũng ngon hơn.

Hoàn thành món bánh cuốn
  • Bước 5: Cách pha nước chấm bánh cuốn chuẩn vị

Nước mắm sẽ giúp giảm độ ngấy cho bánh, do đó bạn pha theo tỉ lệ. 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 4 thìa nước, 1 thìa cốt chanh, tép tỏi, ớt băm nhuyễn hòa cùng hạt tiêu và xu hào, cà rốt chua ngọt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nồi tráng bánh cuốn bằng hơi nước mà bạn cần biết. Hy vọng qua chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ tìm mua được sản phẩm tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Lựa Chọn Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Hơi Nước Như Thế Nào Là Hợp Lý

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có hỏi đáp nào.

Đánh giá Lựa Chọn Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Hơi Nước Như Thế Nào Là Hợp Lý
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn