Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Mua nồi tráng bánh cuốn gia đình loại nào tốt nhất

Nồi tráng bánh cuốn là một thiết bị nhà bếp hiện đại, thông minh. Rất nhiều người cũng đang quan tâm dòng sản phẩm này. Trong đó có các hộ gia đình. Tuy nhiên, họ băn khoăn không biết sử dụng loại nào? Mua ở đâu? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nồi tráng bánh cuốn gia đình ngay sau đây.

Tại sao các gia đình nên dùng nồi tráng bánh cuốn điện chuyên dụng?

Nếu như trước kia, nồi tráng bánh cuốn bằng than củi là lựa chọn phổ biến của các gia đình kinh doanh. Thậm chí là những loại nồi bánh cuốn tự chế. Thì nay, với sự xuất hiện của nồi tráng bánh cuốn điện chuyên dụng, việc kinh doanh, làm bánh cuốn trở nên hiệu quả hơn.

Một số hạn chế khi sử dụng nồi bánh cuốn truyền thống

  • Thời gian: Rất lâu để đun sôi nước do truyền nhiệt kém, phải làm nóng đáy nồi trước. Đặc biệt là việc nhóm bếp củi, than, … cũng tốn rất nhiều thời gian.
  • Thiết kế cồng kềnh: Nồi bánh cuốn truyền thống thường thiết kế bếp và nồi tách rời nhau. Nên khi di chuyển khá bất tiện và vất vả. Trong quá trình vệ sinh, bạn phải nghiêng, xoay nồi khó khăn mới đổ nước bẩn đi được.
  • Thăm nước, tiếp nước: Cần phải nhấc khung vải tráng bánh để kiểm tra lượng nước. Đồng thời tiếp nước cũng phải thực hiện như vậy. Hao phí rất nhiều hơi nóng, nhiệt lượng.
  • Khó điều chỉnh nhiệt độ: Đặc biệt với loại bếp than và củi thì vấn đề kiểm soát nhiệt rất khó. Hoặc phải mất 1 thời gian thì mới đạt được như mong muốn. 
  • An toàn, vệ sinh: Đun bằng bếp truyền thống thường có lượng nhiệt tỏa ra lớn, gây nóng bức. Đồng thời, không an toàn khi sử dụng, dễ gây bỏng nhiệt, dễ nhiễm khí CO và CO2. Mặt khác, khói than, bụi có thể bám dính lên bề mặt bánh, bột làm mất vệ sinh thực phẩm.
Có nên mua nồi tráng bánh cuốn hàng thanh lý không?, Đánh giá ưu - nhược điểm của nồi điện bánh cuốn cũ
Nồi tráng bánh cuốn truyền thống

Ưu điểm nổi bật của nồi tráng bánh cuốn gia đình chuyên dụng

Qua một số các nhược điểm của loại nồi truyền thống kể trên. Chắc hẳn bạn đã cảm nhận được sự bất tiện của dụng cụ này.  Tuy nhiên, tất cả những điều đó đều được khắc phục với nồi tráng bánh cuốn điện. Đây chính là giải pháp thay thế hàng đầu, được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Lợi ích khi dùng nồi làm bánh cuốn chuyên dụng phải kể tới như:

  • Thao tác thuận tiện: Thiết bị đã được cải tiến về nhiều mặt, đặc biệt là thiết kế. Tích hợp nhiều tính năng mang lại sự tiện lợi, linh hoạt khi sử dụng. Nồi tráng bánh cuốn bằng điện hoàn toàn không khói bụi, chất lượng bánh cuốn ngon nhất.
  • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng nồi tráng bánh cuốn dùng gas hoặc điện hoàn toàn không mất thời gian để nhóm củi lửa, nhóm than. Chất liệu nồi bằng Inox chất lượng hơn nồi nhôm thông thường do vậy thời gian đun sôi nước nhanh chóng hơn.
  • Chất lượng bánh tốt: Vì lượng nhiệt cung cấp luôn ổn định nên bánh hấp nóng cũng ngon hơn. Đảm bảo hương vị đúng chuẩn. Hơn nữa, không bị ám mùi khói than hoặc bụi bẩn bay vào.
Bánh cuốn tráng bằng nồi điện chất lượng cao, chất lượng thành phẩm nồi điện tráng bánh cuốn
Bánh cuốn tráng bằng nồi chuyên dụng chất lượng cao

4 tiêu chí cơ bản khi mua nồi tráng bánh cuốn gia đình

Nhận thấy nhiều lợi ích của nồi tráng bánh cuốn gia đình. Tuy nhiên, bạn lại không biết chọn mua như thế nào để được loại tốt. Hãy tham khảo 4 tiêu chí lựa chọn mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây nhé.

Lựa chọn nồi làm bánh cuốn gia đình theo mục đích

Bạn nên lựa chọn nồi đổ bánh cuốn phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình mình. Một chiếc nồi tốt sẽ phải đáp ứng đúng với nhu cầu sử dụng của bạn.

Hiện nay, trên thị trường có cung cấp những bộ nồi tráng bánh cuốn gia đình rất nhỏ gọn. Chúng còn được gọi là nồi tráng bánh cuốn mini, kích thước đường kính chỉ khoảng dưới 30cm. Thậm chí chúng còn rất phù hợp nếu thỉnh thoảng bạn muốn làm bánh cuốn đổi bữa cho gia đình. Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình bạn có thể mua nồi to nhỏ khác nhau. Lưu ý, dung tích nồi càng lớn sẽ càng làm hao phí nhiều nhiên liệu.

Trong trường hợp, gia đình bạn mở quán bánh cuốn nhỏ, mục đích mua nồi để kinh doanh, bán hàng. Thì nên cân nhắc mua nồi làm bánh cuốn kích cỡ to hơn. Phụ thuộc vào quy mô, lượng khách hàng. 

Nồi điện hấp bánh cuốn Quang Huy, Nồi tráng bánh cuốn đa dạng dung tích
Lựa chọn nồi làm bánh cuốn gia đình theo mục đích

Nồi đổ bánh cuốn dễ dàng sử dụng

Tiêu chí tiếp theo cần xem xét chính là mức độ dễ dàng sử dụng của nồi. Vì chúng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hoặc gây khó khăn trong quá trình đổ bánh cuốn. Vì vậy, trước khi lựa chọn mua sản phẩm hãy tìm hiểu kỹ cách sử dụng, những tiện ích kèm theo. 

Việc nồi cần quá nhiều thao tác phức tạp có thể không mang lại được hiệu suất như mong muốn. Đồng thời, gây lúng túng cho đầu bếp, mất nhiều thời gian. Mặt khác, khi bạn sử dụng sai cách còn khiến cho chiếc nồi nhanh hỏng hoặc có những sự cố phát sinh.

Chất liệu nồi inox 304

Vật liệu chế tạo là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm, thiết bị gì. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ. Với nồi tráng bánh cuốn, các bạn hãy ưu tiên chọn thiết bị được sản xuất và gia công từ inox 304. Mặc dù trên thị trường cũng có nhiều loại inox khác (403, 201). Nhưng inox 304 là loại tốt nhất, được đánh giá cao. Nó mang vẻ ngoài sáng bóng, đồng thời chống gỉ, bền bỉ, an toàn trong chế biến.

Nồi tráng bánh cuốn inox 304

Tìm mua nồi tráng bánh cuốn theo tính năng phù hợp

Ngoài 3 yếu tố được kể trên, bạn còn cần đánh giá tính năng để chọn nồi cho thích hợp. Thiết bị phải đảm bảo chức năng tráng bánh thuận tiện, dễ dàng. Hơn nữa, thành phẩm không bị nhão do thấm nhiều hơi nước. Quá trình thăm/tiếp nước cần dễ dàng.

Bất kể mua với mục đích kinh doanh hay sử dụng trong gia đình thì chắc hẳn bạn cũng sẽ quan tâm đến điện năng tiêu thụ. Chính vì vậy, hãy chú ý phần công suất, điện năng trong thông số kỹ thuật của sản phẩm. Từ đó, có thể tính toán được mức tiền điện phải trả trong tương lai.

Ngoài ra, quá trình tráng bánh cũng cần đảm bảo an toàn. Với nồi tráng bánh ướt chuyên dụng thường trang bị lớp cách nhiệt dày nên khi chạm vào thành nồi cũng không lo bị bỏng nhiệt. Đồng thời, có thể kiểm soát nhiệt độ dễ dàng, thăm/thêm nước qua ống tiện lợi mà không cần nhấc khung tráng bánh ra ngoài. 

Các loại nồi tráng bánh cuốn gia đình được sử dụng phổ biến 

Hiện nay, các gia đình, hộ kinh doanh gia đình thường sử dụng dụng cụ nồi tráng bánh cuốn phổ biến như dưới đây. 

Nồi tráng bánh cuốn bằng ga 

Là loại nồi đổ bánh cuốn có thiết kế phần nồi tách rời bếp và được làm chủ yếu bằng inox. Mang một số ưu điểm an toàn nhất định trong nấu nướng. Sản phẩm thích hợp dùng trên bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp củi, …

Chất liệu nồi là Inox 304 đúc nguyên khối, có độ bền cao. Thực hiện đa dạng chức năng: hấp bánh cuốn, bánh ướt, hấp bánh bao, đồ xôi, … Kích thước sản xuất rất đa dạng, thoải mái người dùng lựa chọn từ 26cm – 40cm.

Bộ nồi tráng bánh cuốn truyền thống; cấu tạo nồi tráng bánh cuốn truyền thống;
Nồi tráng bánh cuốn bằng gas

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện

Là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại những gia đình làm bánh cuốn để bán. Vì vậy mà thiết kế nồi chuyên nghiệp hơn, có những tính năng, công năng hiện đại, thông minh.

Nồi tráng bánh cuốn điện gia công hoàn toàn từ Inox 304 có độ bền cao, sáng bóng, chống gỉ. Đặc biệt cho tuổi thọ sử dụng lâu dài. Mặt khác, chất liệu Inox 304 còn dễ dàng vệ sinh cọ rửa. Mang đến không gian bếp nấu nướng chuyên nghiệp hơn.

Nồi cũng có rất nhiều kích thước khác nhau: 30cm, 40cm, 50cm. Đối với nhu cầu tại các gia đình có thể lựa chọn loại nồi kích thước 30cm là đã đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Mẫu nồi tráng bánh cuốn điện Quang Huy
Nồi tráng bánh cuốn điện Quang Huy

Mở quán bán bánh cuốn gia đình nên mua nồi tráng bánh cuốn loại nào?

Với 2 loại nồi tráng bánh cuốn phổ biến kể trên. Chúng đều có những ưu nhược điểm nhất định. Để cân nhắc lựa chọn 1 dụng cụ sử dụng phục vụ mục đích kinh doanh. Thì bảng thông tin dưới đây sẽ so sánh chi tiết giúp bạn đưa ra quyết định.

Tiêu chí Nồi tráng bánh cuốn bằng bếp ga Nồi tráng bánh cuốn bằng điện
Chất liệu Inox 304 Inox 304
Nhiên liệu sử dụng Gas, củi, than, … Nguồn điện dân dụng 220V/50Hz
Thành nồi Mỏng, không cách nhiệt. Chạm vào có thể bị bỏng nhiệt.  Thành nồi 3 lớp, bao gồm lớp cách nhiệt dày, giảm thất thoát nhiệt. Đảm bảo an toàn khi nấu.
Điều chỉnh nhiệt độ Có núm vặn chỉnh nhiệt (chỉ ước chừng). Núm điều chỉnh từ 30 – 110 độ C. Tăng giảm hoặc tắt bớt tùy giai đoạn nấu.
Thời gian  30 – 40 phút 20 – 30 phút
Hiệu suất Nhiệt độ duy trì không được ổn định, cần thêm than củi khi tráng bánh. Nhiệt lượng cung cấp ổn định. Bánh cuốn hấp đủ nhiệt, ngon hơn. Tráng bánh cuốn nhanh chóng.
Tính linh động Khi thăm hoặc thêm nước cần phải nhấc khung vải ra. Kiểm soát mực nước trong nồi nhờ bộ phận ống bên ngoài. 
Tính tiện lợi Không có. Đun nấu tự động, sử dụng dễ dàng chỉ cần cài đặt nhiệt độ.
Ứng dụng Phù hợp tráng bánh cuốn trong gia đình. Phù hợp cho gia đình và mở quán bán bánh cuốn.

Gợi ý một số mẫu nồi tráng bánh cuốn gia đình “hot” nhất hiện nay

Nồi tráng bánh cuốn điện mini

Nồi tráng bánh cuốn điện mini là thiết bị có dung tích nhỏ nhất, đường kính chỉ 30cm. Sử dụng nguồn điện năng để nấu sôi nước. Kích thước và chức năng của chúng đáp ứng toàn bộ nhu cầu tại các gia đình và quán ăn nhỏ. Tuy “nhỏ mà có võ”, nồi có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn và thẩm mỹ. Có thể lắp đặt trong mọi không gian bếp. Bên cạnh đó, rất dễ dàng sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có được món bánh cuốn thơm ngon.

nồi tráng bánh cuốn gia đình
Nồi tráng bánh cuốn mini

Nồi bánh cuốn 30cm

Là một trong những mẫu nồi tráng bánh cuốn cỡ nhỏ được nhiều người tìm mua. Thiết bị thích hợp sử dụng trong phạm vi gia đình. Nồi nhỏ gọn, do đó có thể di chuyển tiện lợi. Đồng thời mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Khả năng tráng từ 3 – 4 kg bánh cuốn.

Nồi bánh cuốn điện 40cm

Cũng có cấu tạo và thiết kế giống như nồi tráng bánh cuốn 30cm. Tuy nhiên loại này có kích thước đường kính 40cm, lớn hơn 1 chút so với loại 30cm. Đây được xem là sự lựa chọn phù hợp cho cả gia đình và các quán ăn nhỏ. Khả năng tráng từ 8 – 10 kg bánh cuốn.

Bộ nồi tráng bánh cuốn gia đình bằng nhôm size 24cm

Sản phẩm làm từ chất liệu nhôm truyền thống dành giêng cho gia đình. Thiết kế với đáy nồi rộng 33cm, miệng nồi 24cm. Hình dáng giống chiếc phễu ngược giúp hơi nóng đẩy lên nhanh hơn làm bánh chín nhanh, đều và ngon.

Sản phẩm bao gồm: 

  • 1 nồi tráng bánh cuốn 
  • 2 loại vung: vung làm bánh cuốn và vung phẳng
  • 1 khung vải tráng bánh
  • Que lấy bánh

Nồi tráng bánh cuốn gia đình không chỉ làm được bánh cuốn mà còn sử dụng như nồi bình thường. Có thể để luộc, hấp, làm lẩu, … tùy ý. 

nồi tráng bánh cuốn gia đình, nồi đổ bánh cuốn truyền thống
Nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm 24cm

Mua nồi tráng bánh cuốn gia đình ở đâu uy tín, chính hãng

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều mẫu nồi tráng bánh cuốn gia đình. Nhưng thực tế để tìm được 1 chiếc nồi đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên thì không phải là dễ. Nếu bạn đang băn khoăn và lo lắng không biết nên mua tại đâu? Thì ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công ty thiết bị bếp Việt Quang Huy – Thương hiệu số 1 Việt Nam. Đọc kỹ phần dưới để hiểu hơn về gợi ý này.

Quang Huy – địa chỉ bán nồi tráng bánh cuốn gia đình uy tín

Công ty Thiết bị bếp Việt Quang Huy chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp. Với kinh nghiệm sản xuất và phân phối hơn 15 năm. Đặc biệt, nồi làm bánh cuốn bằng điện cho gia đình đã làm nên tên tuổi của công ty. Với dung tích phù hợp, mẫu mã đa dạng và phong phú. Quý khách có thể thoải mái lựa chọn. Thiết bị được sản xuất hoàn toàn từ inox 304 chất lượng cao. Có độ bền lên đến hơn 10 năm, chống hoen gỉ tốt, an toàn và hợp vệ sinh. 

Khám phá chi tiết cấu tạo hiện đại của nồi Quang Huy như sau.

Thân và vung nồi

  • Thân nồi cấu tạo dày dặn với 3 lớp. Trong đó 2 lớp Inox 304 và 1 lớp bảo ôn cách nhiệt ở giữa. Thiết kế này làm giảm thất thoát nhiệt tối đa. Từ đó, giảm thời gian đun nấu, tiết kiệm điện năng. Đồng thời đảm bảo tính an toàn, nếu vô tình chạm vào cũng không lo bị bỏng.
  • Vung nồi thiết kế đặc biệt dạng chóp nón. Điều này không chỉ thẩm mỹ mà giúp nhiệt độ lan tỏa làm chín đều khắp các mặt của bánh. Thêm vào đó, hơi nước đọng trên vung sẽ chảy xuống, không rơi rớt làm ướt, nhão bánh cuốn.
Thiết kế nắp nồi hình chóp nhọn
Thiết kế nắp nồi hình chóp nhọn

Ống thăm, tiếp nước

Đây là 2 bộ phận này giúp kiểm soát mức nước còn trong nồi dễ dàng mà không cần phải nhấc khung vải ra. Khi thấy nước còn thấp thì bạn có thể tiếp thêm vào qua ống bên ngoài. Như bạn thấy trong quá trình hấp bánh, khung vải rất nóng. Nếu phải nhấc ra ngoài để thêm nước thì sẽ dễ bị bỏng rát nếu sơ ý. Khâu đặt lại khung tráng khi nóng cũng khó khăn hơn so với lúc ban đầu.

Ống tiếp nước, Ống thăm thủy và tiếp nước nồi bánh cuốn điện
Ống tiếp nước

Hệ thống điện và van xả

  • Hệ thống điện: Bạn có thể điều chỉnh dễ dàng mức nhiệt độ trong khoảng từ 30 – 110 độ C. Thậm chí tắt bớt 1 hoặc 2 núm xoay khi không cần thiết. Điều này rất linh động, thích hợp với từng quá trình tráng bánh cuốn.
  • Van xả nước: Thiết kế van xả nằm ở đáy nồi rất tiện lợi. Phục vụ cho quá trình vệ sinh hoặc tháo nước thừa thuận tiện. Hoàn toàn không cần phải nghiêng nồi vất vả.
Lắp đặt van xả tiện dụng dưới đáy nồi
Hệ thống điều khiển

Ngoài ra, nồi tráng bánh cuốn Quang Huy còn rất đa năng sử dụng. Còn được dùng làm nồi luộc gà vịt, nồi luộc bánh, luộc rau củ, … Hơn nữa, quý khách có thể đặt thiết kế nồi với dung tích và kích thước tùy muốn cho gia đình tại Quang Huy.

Giá nồi tráng bánh cuốn Quang Huy bao nhiêu?

Quang Huy là doanh nghiệp có xưởng cơ khí trực tiếp sản xuất nồi bánh cuốn điện. Đồng thời phân phối tới tay khách hàng, không qua phân phối trung gian. Do vậy khi mua sản phẩm, bạn sẽ được hưởng mức giá GỐC, cạnh tranh trên thị trường.

Giá nồi tráng bánh cuốn bằng điện Quang Huy chỉ dao động khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VND. Tùy theo kích thước lớn nhỏ mà mức giá thay đổi khác nhau.

Tên sản phẩm Công suất Giá niêm yết
Nồi bánh cuốn điện 30cm 3 Kw 3.000.000
Nồi tráng bánh cuốn điện 40cm 4 Kw 4.000.000
Nồi tráng bánh cuốn đa năng 50cm 5 Kw 4.900.000

Ưu đãi khi mua nồi tráng bánh cuốn bằng điện tại Quang Huy

Đến với Quang Huy, mọi khách hàng sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và chính sách bảo hành dài hạn.

  • Bảo hành 12 tháng cho phần điện và 6 năm phần inox 
  • Tặng kèm phiếu mua hàng trị giá 200.000 VND (giảm trừ trực tiếp vào hóa đơn lần sau)
  • Vận chuyển miễn phí 20km (tính từ các cơ sở Quang Huy)
  • Hỗ trợ tới 50% cước phí vận chuyển trên Toàn quốc
  • Gọi điện, tư vấn trực tiếp 24/7 qua tổng đài

Tại thiết bị bếp Việt Quang Huy có nhận đặt thiết kế và gia công nồi làm bánh cuốn gia đình theo yêu cầu. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ tới chúng tôi theo hotline 09666.23.666. Hoặc ghé qua các cơ sở theo địa chỉ gần nhất sau đây.

Hệ thống chi nhánh Quang Huy
Hệ thống chi nhánh Quang Huy

Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm nồi tráng bánh cuốn gia đình. Hi vọng các bạn đã có thông tin hữu ích cho mình!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này